Mẫu hợp đồng học nghề spa là gì? Nội dung và các điều khoản hợp đồng

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Mẫu hợp đồng học nghề spa là loại giấy tờ được cả cơ sở đào tạo lẫn học viên chú trọng. Khi đăng ký học nghề, giữa học viên và trường đào tạo cần có một bản hợp đồng để nêu rõ nghĩa vụ và quyền lợi cả hai. Thủ tục này vô cùng quan trọng để xác lập mối quan hệ hợp tác đôi bên. Cùng Seoul Academy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ về các yếu tố cần thiết trong mẫu hợp đồng học nghề spa.

Mẫu hợp đồng học nghề spa là gì?

Hợp đồng đào tạo nghề spa là giấy tờ, tài liệu thể hiện những thỏa thuận của bên đào tạo và học viên. Bao gồm các công việc khi đào tạo nghề spa rõ ràng và minh bạch về những gì đôi bên nhận được. Văn bản này dành cho những người muốn được học nghề thẩm mỹ. Vì thế còn được gọi là hợp đồng thực tập, học việc mẫu hợp đồng đào tạo nghề spa.

Hợp đồng đào tạo nghề spa là văn bản thỏa thuận của bên đào tạo và học viên
Hợp đồng đào tạo nghề spa là văn bản thỏa thuận của bên đào tạo và học viên

Mẫu hợp đồng dạy nghề spa được lập trên những căn cứ pháp lý để đưa ra những ràng buộc quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của các chủ thể tham gia. Giấy tờ chỉ được lập khi có sự đồng ý của tất cả các bên tham gia và ký kết để xác nhận đồng ý. Và đây cũng là cơ sở để giải quyết những tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh trong quá trình thực hiện.

Hợp đồng dạy nghề spa có quan trọng không? 

Spa hiện đang là nghề hot trên thị trường, là xu hướng học tập và làm việc mới của nhiều người hiện nay. Nhu cầu làm đẹp của khách hàng ngày một tăng cao dẫn đến nguồn nhân lực bị thiếu hụt.

Tiềm năng của nghề spa rất lớn bởi nhu cầu của khách hàng ngày một tăng
Tiềm năng của nghề spa rất lớn bởi nhu cầu của khách hàng ngày một tăng

Tùy theo sở thích và nhu cầu, mọi người có thể lựa chọn khóa học nghề phù hợp với bản thân nhất. Có thể nói, thị trường spa, chăm sóc sắc đẹp đang vô cùng “màu mỡ”, phù hợp cho những bạn trẻ muốn lập nghiệp.

Khi quyết định chọn lựa hướng đi học nghề spa, mọi người phải tìm hiểu rõ những vấn đề xung quanh. Bao gồm nội dung khóa học, địa chỉ đào tạo uy tín, thời gian và học phí,… Và quan trọng nhất là mẫu hợp đồng học nghề spa. Bởi lẽ đây chính là giấy tờ pháp lý ràng buộc bạn và bên đào tạo về những quy định cũng như cam kết chất lượng giảng dạy có trong hợp đồng. Vì lý do này, các hợp đồng học nghề spa cực kỳ quan trọng. 

Các bên của hợp đồng đào tạo nghề

Phần đầu tiên của đào tạo mẫu hợp đồng học nghề spa sẽ yêu cầu các bên thành lập ghi rõ các thông tin. Cụ thể:

 • Bên A – nơi dạy nghề và nhận đào tạo: Cần đầy đủ bao gồm tên trường/trung tâm/cơ sở, số điện thoại, địa chỉ. Ngoài ra còn phải có email, tên và chức vụ của người đại diện cơ sở.
 • Bên B hay còn gọi là học nghề cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, trình độ văn hóa, số hộ khẩu, địa chỉ thường trú và tạm trú (nếu có), số CMND/CCCD, điện thoại liên hệ, …

Nội dung và các điều khoản của hợp đồng đào tạo spa

Sau khi hoàn thành việc kê khai thông tin của các bên một cách rõ ràng sẽ tới phần nội dung chính. Bao gồm các thỏa thuận, điều khoản, quyền lợi và nghĩa vụ của các bên liên quan đến học nghề và những điều khác,… Mẫu hợp đồng học nghề spa xác lập dựa trên đôi bên cùng có lợi. Và văn bản chỉ hợp lệ khi có đủ các thành phần sau đây:

Hợp đồng chỉ hợp lệ khi có đầy đủ những thành phần, điều khoản, thỏa thuận
Hợp đồng chỉ hợp lệ khi có đầy đủ những thành phần, điều khoản, thỏa thuận

Nghề học và địa điểm học nghề

Trường sẽ ghi rõ nghề nhận đào tạo cho học viên (ghi cụ thể họ và tên của người học). Nêu rõ các thông tin về tên trường/ trung tâm/ cơ sở, công ty/ tập đoàn trực thuộc (nếu có). Cần viết cụ thể thông tin của địa chỉ cơ sở chi nhánh của trường nhận đào tạo cho học viên. Cạnh đó, các thông tin về hợp đồng: số hợp đồng, ngày hợp đồng bắt đầu có hiệu lực và ngày kết thúc hiệu lực,… cũng được viết trong phần này.

Chế độ học nghề

Các thông tin về học việc mẫu hợp đồng dạy nghề spa sẽ nằm ở đây. Bao gồm chi phí học nghề, thời gian cụ thể của khóa học tính từ buổi học đầu tiên cho đến khi kết thúc. Nếu có thể cần liệt kê cụ thể về khoảng thời gian bắt đầu và kết thúc của từng buổi học. Ngoài ra, cũng phải nêu ra chế độ ngày nghỉ và những tài liệu học viên được cấp phát trong quá trình đào tạo.

Quyền và nghĩa vụ của người đăng ký học nghề

Phần tiếp theo của đào tạo mẫu hợp đồng học nghề spa phải thể hiện rõ ràng quyền và nghĩa vụ của người đăng ký học. Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, nghĩa vụ của người học nghề (tức bên B) gồm những điều khoản:

 • Thực hiện đúng theo những gì cả 2 bên đã thỏa thuận khi học việc mẫu hợp đồng đào tạo nghề spa.
 • Để được xét duyệt đào tạo, người tham gia cần thực hiện đầy đủ các thủ tục nhập học. Học phí cũng phải nộp theo đúng quy định nhà trường.
 • Cam kết chấp hành tuyệt đối nội quy lớp học, quy chế trường và các quy định theo pháp luật.
 • Phải bồi thường toàn bộ các tổn thất gây ra nếu thực hiện hành vi vi phạm nội quy và quy chế đào tạo tại trường.
 • Đặc biệt, phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật khi vi phạm quy định của Nhà nước.
Người đăng ký học nghề khi tham gia đào tạo có nhiều nghĩa vụ phải thực hiện
Người đăng ký học nghề khi tham gia đào tạo có nhiều nghĩa vụ phải thực hiện

Trong một số trường hợp, học viên sẽ được tạm hoãn hoặc buộc phải chấm dứt hợp đồng đào tạo nghề spa. Cụ thể khi xảy ra các tình huống sau sẽ có đầy đủ chứng từ pháp lý để chứng minh:

 • Nghĩa vụ quân sự cần được học viên tuân thủ theo pháp luật (thường sẽ tiến hành tạm hoãn và bảo lưu hợp đồng học nghề).
 • Sức khỏe không đảm bảo, bị tai nạn hoặc vấn đề thương tật ảnh hưởng đến việc học (được bảo lưu hợp đồng học nghề).
 • Hành vi vi phạm quy chế được đặt ra bởi trường đào tạo (bị kỷ luật, buộc tạm hoãn, hoặc thậm chí là thôi học và chấm dứt hợp đồng).
 • Vi phạm các quy định của pháp luật và bị Nhà nước chế tài (buộc thôi học, chấm dứt hợp đồng học nghề ngay lập tức).
Bên cạnh nghĩa vụ cần thực hiện, học viên còn nhận được rất nhiều quyền lợi
Bên cạnh nghĩa vụ cần thực hiện, học viên còn nhận được rất nhiều quyền lợi

Bên cạnh nghĩa vụ, người đăng ký học nghề cũng được hưởng những quyền lợi trong suốt thời gian hợp đồng học viên spa như sau:

 • Quá trình học nghề kết hợp lý thuyết và thực hành. Thời lượng cụ thể sẽ tùy theo trường đào tạo đã cam kết.
 • Được đảm bảo đủ thời lượng đào tạo và nội dung kiến thức nhận được từ trường.
 • Có thể trực tiếp nêu lên các vấn đề có thể gây ảnh hưởng đến bản thân.
 • Có quyền đề xuất ý kiến để xây dựng, giúp trường dạy nghề phát triển.
 • Được phép bảo lưu sau khi đã đăng ký trong trường hợp không thể nhập học đúng thời gian. Thời hạn giữ hồ sơ tối đa sẽ được phụ thuộc vào quy định của trường và thỏa thuận cụ thể trong hợp đồng.
 • Học viên có năng lực học tập tốt sẽ được đăng ký học cao hơn theo quy định của cơ sở.
 • Được cấp chứng chỉ hành nghề theo cam kết từ cơ sở đào tạo. Thời điểm sẽ được tính cho đến khi hoàn thành tất cả. Trong đó, bao gồm các bài kiểm tra trình độ kiến thức và tay nghề theo quy định của trường.
 • Khi đã hoàn thành hóa học sẽ được giới thiệu thực tập, làm việc tại cơ sở hay các đối tác liên kết.
 • Những quyền lợi khác theo quy định và quy chế của cơ sở đào tạo học nghề.
 • Quyền chấm dứt hợp đồng và lấy lại tiền học phí khi bên A (trường đào tạo) vi phạm thỏa thuận.
Có quyền chấm dứt hợp đồng khi bên còn lại vi phạm thỏa thuận đã đề ra
Có quyền chấm dứt hợp đồng khi bên còn lại vi phạm thỏa thuận đã đề ra

Quyền và nghĩa vụ của trường đào tạo nghề

Bên cạnh quyền và nghĩa vụ của người học nghề, đào tạo mẫu hợp đồng học nghề spa còn phải liệt kê rõ quyền và nghĩa vụ của trường. Cụ thể, bên A – trường đào tạo phải có nghĩa vụ:

 • Thực hiện các điều kiện cần thiết theo đúng thỏa thuận đã cam kết.
 • Đảm bảo điều kiện và môi trường đào tạo cho học viên theo hợp đồng.
 • Đào tạo đầy đủ nội dung, kiến thức và kỹ năng theo đúng chuyên môn mà học viên đã đăng ký.

Cạnh đó, nhà trường sẽ có những quyền lợi sau trong suốt thời gian đào tạo, giảng dạy theo hợp đồng:

 • Quyền thay đổi, sắp xếp và điều chuyển những học viên giữa các lớp, các khóa với nhau.
 • Được tạm hoãn, kỷ luật hoặc chấm dứt hợp đồng khi bên B (người đăng ký học). Quyền này sẽ được thực hiện khi học viên vi phạm thỏa thuận, nội quy và quy chế của trường lớp hoặc Nhà nước.

Những điều khoản chung khác

Ngoài nội dung chính là quyền và nghĩa vụ của hai bên tham gia hợp đồng, còn có một số thỏa thuận chung khác. Phần này trong đào tạo mẫu hợp đồng học nghề spa sẽ tùy vào từng trường hợp khác nhau mà đề ra. Nhằm mục đích để đôi bên cùng hài lòng và đảm bảo quyền lợi của cả hai. Phần này được gọi là mục bổ sung hay còn các điều khoản khác.

Tùy thuộc vào điều kiện của đôi bên mà có thể bổ sung thêm một số điều khoản
Tùy thuộc vào điều kiện của đôi bên mà có thể bổ sung thêm một số điều khoản

Cuối cùng viết số lượng bản hợp đồng lập ra bằng số cụ thể (ví dụ như 02 bản), có thể cả bằng chữ. Đề cập những bản hợp đồng này có giá trị sử dụng như nhau và mỗi bên được giữ một bản. Sau đó đôi bên cùng ký xác nhận và ghi rõ họ tên, nếu có người chứng kiến cũng phải ký xác nhận.

Cần đảm bảo mẫu hợp đồng học nghề spa có đầy đủ những khoản và yếu tố trên. Chỉ như thế mới được xem là hợp lệ theo quy định pháp luật và được bảo vệ bởi Nhà nước. Sau khi thành lập hợp đồng, các bên cần tuân thủ theo thỏa thuận đã đưa ra trong thời gian thực hiện hợp đồng.

Tham khảo: Những điều khoản của mẫu hợp đồng đào tạo nghề phun xăm

Để biết thêm chi tiết, hãy cho chúng tôi thông tin của bạn

Số điện thoại

Tham khảo mẫu hợp đồng học nghề spa chi tiết

Mỗi trung tâm hay cơ sở đào tạo nghề sẽ đưa ra bản hợp đồng học nghề, bản thỏa thuận học nghề khác nhau. Những nội dung, điều lệ trong bản hợp đồng sẽ thay đổi tùy thuộc vào quy mô đào tạo của trung tâm.

Dưới đây là mẫu hợp đồng học nghề cơ bản và phổ biến nhất, học viên và trung tâm có thể tham khảo.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – 

HỢP ĐỒNG HỌC NGHỀ

(Số: ……………./HĐHN)

Hôm nay, ngày …………. tháng …………. năm …………….., Tại ……………………..……………………..

Chúng tôi gồm có:

BÊN DẠY NGHỀ (BÊN A): ……………………..……………………..………

Địa chỉ: ……………………..……………………..……………………..………

Điện thoại: ……………………..……………………..……………………..…

E-mail: ……………………..……………………..……………………..………………

Do ông (bà): ……………………..……………………..………………………..

Chức vụ: …………………………..………………..………………………… làm đại diện.

BÊN HỌC NGHỀ (BÊN B):

Họ và tên: ……………………..……………………..……………………..……

Sinh ngày/tháng/năm: ……………………..……………………..………………

Trình độ văn hoá: ……………………..……………………..……………………

Hộ khẩu thường trú tại: ……………………..……………………..…………….

Chỗ ở hiện tại:……….……………………..…………………………………….

Giấy tạm trú số …….. do Công an …………. cấp ngày..………………………..

Điện thoại: ……………………..……………………..……………….…………

CMND: …………. hoặc hộ khẩu số: …………….………………….…………..

Cấp ngày ……. tháng ……. năm ……., Tại: ……………………..…….…………

Hai bên cùng thỏa thuận ký hợp đồng với những nội dung sau:

ĐIỀU 1: NGHỀ HỌC VÀ ĐỊA ĐIỂM HỌC

1.1. Trung tâm đào tạo nghề ……………………. cho anh (chị) …. ……………………….. theo đúng hợp đồng số …….. từ ngày …….. tháng …….. năm …….. đến ngày ……. tháng ……. năm ……….

1.2. Địa điểm học:

Tại Trung tâm dạy nghề: ……………………..……………………..……………

Công ty: ……………………..……………………..……………………..………

 • Cơ sở 1: ………………..……………………..……………………..……..
 • Cơ sở 2: ………………..……………………..……………………………

ĐIỀU 2: CHẾ ĐỘ HỌC NGHỀ

2.1. Thời gian học nghề: .……. tháng (Bằng …..tuần; …….giờ)

2.2. Thời gian học trong ngày:

Sáng từ : 8h00 đến 11h00

Chiều từ : 14h00 đến 17h00

Tối từ : 18h00 đến 21h00

2.3. Chế độ nghỉ ngày chủ nhật và tất cả các ngày Lễ Tết theo quy định của Nhà nước.

2.4. Học sinh được cấp phát:

 1. Thẻ học viên.
 2. Tài liệu học tập: Đại cương và chuyển ngành

2.5. Người học được học trong điều kiện an toàn và vệ sinh theo quy định hiện hành của Nhà nước.

ĐIỀU 3: QUYỀN LỢI VÀ NGHĨA VỤ CỦA BÊN B

3.1. Nghĩa vụ của bên B:

 1. Bên B phải làm đầy đủ thủ tục nhập học và đóng học phí theo quy định mới được vào học.
 2. Trong học tập tuyệt đối chấp hành nội quy của lớp học, quy chế của trung tâm và quy định của pháp luật. Nếu vi phạm phải bồi thường toàn bộ học phí của khoá học và những tổn thất gây ra, đồng thời phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

3.2. Quyền của bên B:

 1. Học viên có quyền đề xuất, đóng góp ý kiến xây dựng để đảm bảo quyền lợi cho mình và xây dựng trung tâm ngày càng phát triển.
 2. Người nhập học hoặc đang học nếu vì lý do nào đó mà chưa tham gia học được thì trung tâm sẽ xét để bảo lưu và được học lại (Thời gian bảo lưu không quá ….. tháng)
 3. Bên B được học tập lý thuyết và thực hành nghề đảm bảo đủ thời gian, nội dung chất lượng theo chương trình của trung tâm đã đề ra theo quy định của Bộ LĐTBXH.
 4. Bên B được kiểm tra trình độ lý thuyết, tay nghề và được cấp chứng chỉ theo quy định. Những học viên có kết quả học tập tốt có nguyện vọng sẽ được giới thiệu thực tập tại ………………………. và tiếp tục đăng ký học các lớp học nâng cao.

ĐIỀU 4: QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BÊN A

4.1. Nghĩa vụ

Thực hiện đầy đủ những điều kiện cần thiết đã cam kết trong hợp đồng đào tạo nghề để bên B học tập đạt hiệu quả, bảo đảm theo hợp đồng đã ký.

4.2. Quyền hạn

Bên A có quyền điều chuyển bên B giữa các lớp và thay đổi, tạm hoãn, kỷ luật và chấm dứt hợp đồng với các trường hợp bên B vi phạm hợp đồng theo quy định của pháp luật.

Học viên được hoặc phải chấm dứt hợp đồng đào tạo nghề trước thời hạn trong các trường hợp (có đầy đủ giấy tờ hợp pháp và có căn cứ rõ ràng) sau đây:

 • Đi nghĩa vụ quân sự
 • Lý do sức khoẻ
 • Vi phạm pháp luật của Nhà nước và quy chế của trung tâm đào tạo

ĐIỀU 5: ĐIỀU KHOẢN CHUNG

5.1. Những thỏa thuận khác: ……………………..……………………..……………………..…………………………………………..……………………..……………………..……………………..……………………………….

5.2. Hợp đồng đào tạo nghề có hiệu lực từ ngày …… tháng ……. năm ……… đến ngày …… tháng ……. năm ……….

Hợp đồng đào tạo nghề được lập thành 02 bản mỗi bên giữ một bản có giá trị như nhau.

         BÊN A                                                          BÊN B

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – 

Khác biệt giữa mẫu hợp đồng đào tạo nghề Spa và thỏa thuận thực tập

Hợp đồng dạy nghề spa và hợp đồng thử việc, thỏa thuận thực tập đều dành cho những bạn trẻ mới tham gia vào ngành spa. Tưởng chừng như chúng giống nhau nhưng thực thế lại không phải thế, chúng không hề đồng nhất. Nội dung hợp đồng, thời hạn thực hiện,… sẽ khác nhau hoàn toàn.

Hãy phân biệt hai loại hợp đồng này rõ ràng nhất có thể trước khi ký kết. Bởi một khi là một bên trong thỏa thuận, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm trực tiếp. Với tư cách là một trong những chủ thể của hợp đồng, cần đảm bảo quyền lợi và rõ nghĩa vụ của bản thân.

Thỏa thuận thực tập và hợp đồng đào tạo khác nhau hoàn toàn về nội dung
Thỏa thuận thực tập và hợp đồng đào tạo khác nhau hoàn toàn về nội dung

Thỏa thuận thực tập

Thỏa thuận thực tập sẽ không được xác định cụ thể như đào tạo mẫu hợp đồng học nghề spa. Đây là hợp đồng thử việc có thời hạn theo thỏa thuận của đôi bên. Vì thế sẽ dựa trên quy định tại Khoản 1 Điều 26 Bộ luật Lao động ban hành vào năm 2012. 

Nội dung cần có của thỏa thuận thực tập

Một nhân viên chính thức thường sẽ có nhiều yêu cầu hơn so với khi thử việc hay thực tập. Do đó, bản chất của bản thỏa thuận thực tập vẫn là một dạng hợp đồng lao động nhưng sẽ cắt giảm một số điều khoản. Về cơ bản vẫn sẽ cần phải có đầy đủ các thông tin của hai bên như sau:

 • Tên, địa chỉ của công ty/trung tâm/cơ sở sử dụng lao động, người sử dụng lao động; đại diện theo pháp luật của công ty và người lao động.
 • Ngày tháng năm sinh, giới tính, số điện thoại liên lạc của đôi bên.
 • Địa chỉ làm việc, địa chỉ thường trú và tạm trú (nếu có) của người lao động và người sử dụng lao đồng.
 • Số CCCD/CMND, hộ chiếu, số hộ khẩu hoặc giấy tờ hợp pháp khác của đôi bên.
 • Nêu rõ công việc đảm nhận và chức vụ (thực tập) của người lao động.
 • Ghi cụ thể khoảng thời gian làm việc theo hợp đồng, tính từ ngày bắt đầu cho đến ngày kết thúc.
 • Viết cụ thể nơi làm việc (địa chỉ, số điện thoại,…), hình thức và khung giờ làm việc, thời gian nghỉ ngơi (buổi trưa, thư giãn),…
 • Mức lương và phụ cấp (nếu có), hình thức, thời hạn trả lương cùng các khoản phụ cấp khác (như ăn trưa, xăng xe,…).
 • Điều khoản về quyền lợi cũng như nghĩa vụ của đôi bên cùng những thỏa thuận bổ sung.
 • Chữ ký xác nhận và một số thông tin khác (như lập bao nhiêu bản,…) dựa trên quy định Nhà nước.
Thỏa thuận thực tập lập ra dựa trên hợp đồng lao động nhưng ngắn gọn hơn
Thỏa thuận thực tập lập ra dựa trên hợp đồng lao động nhưng ngắn gọn hơn

Vấn đề thỏa thuận thời gian hợp đồng

Sự khác biệt giữa đào tạo mẫu hợp đồng học nghề spa và thỏa thuận thực tập chính là thỏa thuận thời gian, tiền lương. Dựa theo Điều 27 Bộ luật Lao động 2012, đôi bên có thể thỏa thuận thời gian linh động. Tùy theo tính chất công việc, mức độ phức tạp mà đề ra thời gian hợp đồng, cụ thể:

 • Không quá 30 ngày (1 tháng) cho các công việc, chức danh yêu cầu trình độ trung cấp chuyên môn kỹ thuật, trung cấp chuyên nghiệp. Điển hình như nhân viên nghiệp vụ, công nhân kỹ thuật,…
 • Không quá 60 ngày (2 tháng) cho những công việc có chức danh nghề nghiệp yêu cầu trình độ, chuyên môn từ cao đẳng trở lên.

Có thể thấy theo quy định của pháp luật, thực tập của nghề spa thông thường sẽ chỉ cần ký hợp đồng thỏa thuận thử việc 1 tháng. Cần xem rõ vấn đề này khi ký kết để không bị mất quyền lợi.

Tiền lương

Cạnh đó là về tiền lương và phụ cấp dành cho thực tập sinh trong ngành. Thực tập sinh sẽ ký thỏa thuận với người sử dụng lao động, thông thường đi kèm một mức phụ cấp nhất định. Nếu trong trường hợp tính như thử việc, mức lương sẽ dựa theo quy định của Nhà nước.

Lương thực tập, thử việc sẽ thỏa thuận dựa theo quy định Nhà nước
Lương thực tập, thử việc sẽ thỏa thuận dựa theo quy định Nhà nước

Kết thúc hợp đồng

Hợp đồng chấm dứt khi hết thời hạn hoặc khi người sử dụng giao kết hợp đồng mới với người lao động. Nếu trong thời gian này công việc không đạt yêu cầu  đã thỏa thuận, hai bên có thể hủy bất cứ lúc nào. Người thực tập, thử việc hay công ty được tự ý chấm dứt mà không cần báo trước hay bồi thường cho đối phương.

Mẫu hợp đồng đào tạo nghề spa

Đào tạo mẫu hợp đồng học nghề spa sẽ dựa theo Khoản 1 Điều 62 Bộ luật Lao động 2012. Hợp đồng do hai bên ký kết khi đào tạo từ ban đầu, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp hay đào tạo lại trong hoặc ngoài nước,…

Nội dung chính trong hợp đồng

Như đã kể trên, nội dung chính của học việc mẫu đào tạo học viên spa sẽ gồm:

 • Thông tin cụ thể của nhà trường/trung tâm/cơ sở đào tạo và của học viên.
 • Ngành và địa điểm đào tạo, chi phí, chế độ học nghề,…
 • Khoảng thời gian cam kết làm việc cho người sử dụng lao động sau khi đào tạo (nếu có). Trách nhiệm bồi hoàn chi phí đào tạo nếu không làm đúng thỏa thuận.
 • Quyền lợi và nghĩa vụ của đôi bên, cùng những điều khoản, thỏa thuận bổ sung.
 • Chữ ký xác nhận và một số thông tin khác dựa trên quy định Nhà nước (ví dụ lập 02 bản có giá trị như nhau).
Nội dung mẫu hợp đồng học nghề spa chủ yếu xoay quanh ngành đào tạo
Nội dung mẫu hợp đồng học nghề spa chủ yếu xoay quanh ngành đào tạo

Thời gian theo thỏa thuận hợp đồng

Với đào tạo mẫu hợp đồng học nghề spa, Nhà nước không có quy định về giới hạn thời gian cụ thể. Thời hạn của hợp đồng đào tạo sẽ do hai bên tự thỏa thuận với nhau để đưa ra quyết định.

Tiền lương

Thông thường, học viên sẽ không có tiền lương hay phụ cấp từ nhà trường. Nếu trong thời gian học có tham gia vào quá trình làm việc sẽ nhận được một khoản lương, phụ cấp nhỏ. Khoản này sẽ do hai bên thỏa thuận và không bị ảnh hưởng bởi quy định của Nhà nước (mức lương tối thiểu vùng).

Kết thúc hợp đồng

Chấm dứt hợp đồng đào tạo khi hết thời gian, hoàn thành toàn bộ chương trình học tập. Đôi bên cũng có thể đơn phương chấm dứt nếu vi phạm thỏa thuận, quy định, quy chế, pháp luật,…

Seoul Academy – Địa chỉ dạy nghề spa có hợp đồng học nghề rõ ràng, chi tiết

Trường đào tạo thẩm mỹ quốc Seoul Academy là địa chỉ học nghề chăm sóc sắc đẹp nổi tiếng ở nước ta. Trường cam kết 100% về chất lượng đào tạo thông qua chương trình học, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất và các quyền lợi khác. Không những vậy, học viên sẽ được ký bản hợp đồng dạy nghề spa vào ngày khai giảng của trường.

Phiếu đăng ký khóa đào tạo đi cùng với hợp đồng đào tạo tại Seoul Academy
Phiếu đăng ký khóa đào tạo đi cùng với hợp đồng đào tạo tại Seoul Academy

Cụ thể, bản hợp đồng của trường sẽ là “Bản cam kết thỏa thuận đào tạo”. Trong đó bao gồm bao gồm các nội dung về phạm vi, đối tượng và áp dụng; chương trình đào tạo; quy định về tuyển sinh; tổ chức đào tạo và cấp chứng nhận; phí dịch vụ đào tạo; trách nhiệm của các bên; hồ sơ cá nhân; quy định khác.

Bản cam kết thỏa thuận đào tạo có giá trị tương tự hợp đồng đào tạo nghề spa tại Seoul Academy
Bản cam kết thỏa thuận đào tạo có giá trị tương tự hợp đồng đào tạo nghề spa tại Seoul Academy

Tất cả học viên sẽ nhận được tất cả các quyền lợi hấp dẫn và độc quyền khi đăng ký học nghề tại Seoul Academy. Đặc biệt, hợp đồng dạy nghề thẩm mỹ sẽ được minh bạch, học viên có quyền được xây dựng và đóng góp thông tin để việc học tốt hơn cũng như giúp trường phát triển hơn. Chính vì vậy, học viên có nhu cầu đăng ký khóa học spa cũng như các ngành nghề thẩm mỹ khác. Hãy liên hệ với Seoul Academy theo thông tin sau:

 • Địa chỉ: 436A/103 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 0084 (miễn phí)
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/
 • Fanpage Facebook: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp

Tiết kiệm đến 30% học phí! Ngại gì không đăng ký!

Đăng ký ngay

Lời kết

Bài viết trên của Seoul Academy đã giải đáp cho các bạn vấn đề đào tạo mẫu hợp đồng học nghề spa. Giấy tờ này lập ra nhằm đảm bảo quyền lợi cho cả bên đào tạo và học viên. Vì thế, cần chú trọng và hiểu rõ về hợp đồng để hiểu được nghĩa vụ cũng như lợi ích đạt được khi học nghề spa. Chúc các bạn thành công trên con đường theo đuổi đam mê sự nghiệp của bản thân!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN