Học nghề spa bao nhiêu tiền? Bảng học phí spa cập nhật 2024

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Chi phí học nghề spa là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Nghề làm đẹp chưa bao giờ hết HOT, nhất là khi nhu cầu làm đẹp của mỗi người một tăng cao. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ phần nào việc học nghề spa và khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền để bạn tham khảo nhé!

Chi phí học nghề spa là bao nhiêu?
Chi phí học nghề spa là bao nhiêu?

Chi phí 1 khóa học Spa bao nhiêu tiền?

Chi phí học nghề spa có thể dao động từ 10 đến 20 triệu đồng/ khóa học spa. Ngoài ra khi chọn học theo chương trình kết hợp kinh doanh chi phí sẽ giao động khoảng 50 triệu đồng (tùy vào những yếu tố tác động khác).

Gợi ý bảng học phí học spa từ cơ bản đến chuyên sâu có thể chia thành 4 mức giá cụ thể như sau:

 • Khóa học spa cơ bản: Đây là khóa học giúp học viên làm quen với các liệu trình phổ thông. Khóa học spa cơ bản có mức giá từ 3 – 6 triệu đồng/ khóa học.
 • Khóa học spa nâng cao kết hợp: Khóa học này sẽ kết hợp kỹ thuật với các máy móc hiện đại. Khóa học spa nâng cao kết hợp thường có giá giao động từ 10 – 20 triệu.
 • Khóa học spa, thẩm mỹ liên quan đến tiểu phẫu, giải phẫu: Cần đến máy móc, thiết bị hiện đại hỗ trợ trong liệu trình. Chi phí cho khóa học này sẽ có giá khoảng từ 20 – 40 triệu/ khóa học.
 • Đối với các khóa học spa chuyên sâu: Từ kỹ năng đến đi máy. Các khóa học này có giá khá cao, giao động từ 30 đến 50 triệu.

Hiện nay cũng có rất nhiều khóa học nghề spa miễn phí trên thị trường, dù là hình thức học nào cũng sẽ có ưu nhược điểm riêng của nó. Bạn nên cân nhắc kỹ khóa học nào có chi phí bao nhiêu là phù hợp với mình nhé!

Có rất nhiều trung tâm uy tín, chất lượng nhưng chi phí hạt dẻ
Có rất nhiều trung tâm uy tín, chất lượng nhưng chi phí hạt dẻ

Yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí học nghề spa

Hiện nay, do nhu cầu nên có rất nhiều trung tâm đào tạo khóa học spa được mở ra. Tùy vào chuyên môn và nhu cầu học hỏi cũng như chất lượng đào tạo nên chi phí học nghề spa bỏ ra cũng sẽ khác nhau. Vậy giá khóa học spa bao nhiêu tiền? Yếu tố nào quyết định nhiều nhất đến học phí học spa?

Dưới đây là những yếu tố quyết định đến học phí khóa học nghề spa:

 • Địa điểm học nghề spa
 • Mô hình đào tạo
 • Danh tiếng của nơi đào tạo
 • Cơ sở vật chất
 • Chương trình đào tạo
 • Chất lượng giảng dạy
 • Tỷ lệ thực hành và lý thuyết
 • Giảng viên có chuyên môn
 • Kết quả khi ra nghề
 • Cơ hội việc làm sau khi học

Địa điểm học nghề spa

Địa điểm bạn chọn học cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí học nghề spa do nơi đào tạo thẩm mỹ cần thêm chi phí mặt bằng. Nếu bạn chọn trung tâm, cơ sở học spa ở địa phương thì mức giá giao động ở mức trung bình. Với chi phí này bạn có thể thoải mái cân nhắc chi trả tài chính hơn.

Địa điểm học nằm ở những con đường lớn thường có chi phí cao hơn
Địa điểm học nằm ở những con đường lớn thường có chi phí cao hơn

Nhưng nếu bạn lựa chọn trường đào tạo spa ở các thành phố lớn thì giá sẽ chênh lệch cao hơn. Đương nhiên đi đôi với đó là chất lượng đào tạo và điều kiện cơ sở vật chất cũng sẽ cao hơn. Thế nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc nếu bạn kinh tế ổn định.

Mô hình đào tạo

Băn khoăn học nghề spa bao nhiêu tiền, đặc biệt tại các trung tâm tư nhân, hay lo sợ không có điều kiện học? Đừng lo lắng, hiện nay nghề spa được hoạt động với tận 3 mô hình khác nhau, để học viên có thể chọn lựa theo nguyện vọng và ý thích.

Trung tâm thuộc quản lý nhà nước sẽ có chi phí rất thấp để hỗ trợ học viên không đủ chi phí học nghề spa tư nhân nhưng vẫn muốn theo nghề spa. Nhưng lưu ý các trung tâm này chỉ đào tạo bạn ở mức kỹ năng cơ bản, thay vì đào tạo chuyên sâu như các trung tâm tư nhân uy tín bên ngoài.

Một hệ đào tạo khác bạn có thể cân nhắc đó chính là theo hệ vừa học vừa làm. Học viên sẽ không tốn học phí học spa ở các trung tâm này nhưng thay vào đó bạn sẽ phải làm việc song song với việc học. Nhược điểm của hệ học này là không được cấp chứng chỉ đào tạo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn học hệ đào tạo chuyên nghiệp bài bản từ các trung tâm có chuyên môn. Hình thức này có học phí khá cao nên đây là lựa chọn cho những bạn có kinh tế hơn.

Danh tiếng của nơi đào tạo

Một số trung tâm có độ nổi tiếng cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí học nghề spa. Nhờ độ nổi tiếng và chất lượng đào tạo vượt trội trong nghề làm đẹp này. Nhưng đương nhiên sẽ không phải trung tâm nào cũng thế vẫn có những nơi chất lượng đào tạo tuyệt vời. Nhưng giá lại cực kỳ hợp lý và phù hợp với nhiều học viên.

Những cơ sở đào tạo có danh tiếng sẽ đảm bảo chất lượng hơn
Những cơ sở đào tạo có danh tiếng sẽ đảm bảo chất lượng hơn

Ngoài ra, một số trường lớn sẽ có thêm chính sách hỗ trợ học phí học spa cho một số trường hợp. Cũng như có nhiều khóa học khác nhau để học viên có thể chọn học đúng trọng tâm. Mà không cần học hết tất cả các kỹ năng, điều này giúp học viên nhẹ hơn về chi phí rất nhiều.

Tư vấn từ A-Z về học phí, chương trình, thời gian học, hãy cung cấp cho chúng tôi thông tin của bạn

Liên hệ với chúng tôi

Cơ sở vật chất

Chất lượng của cơ sở vật chất của các trung tâm đào tạo spa cũng một phần quyết định học spa bao nhiêu tiền. Ở những nơi có cơ sở hiện đại tiện nghi và luôn đổi mới trong công nghệ, bắt buộc trung tâm phải chi trả số tiền lớn, đó là lý do giá học phí học spa ở đây cũng sẽ cao hơn.

Máy móc và cơ sở vật chất có thể tác động đến việc học nghề spa bao nhiêu tiền
Máy móc và cơ sở vật chất có thể tác động đến việc học nghề spa bao nhiêu tiền

Đương nhiên đây là một chỉ là một phần quyết định chi phí học nghề spa. Bởi một số trường và trung tâm đào tạo vẫn sẽ có hỗ trợ học phí học spa hợp lý. Nhưng vẫn đảm bảo cơ sở vật chất hiện đại và hợp với công nghệ thay đổi mỗi ngày. Với mặt bằng chung trong nghề làm đẹp, công nghệ là một phần quyết định cốt lõi của giá trị và tay nghề. Thế nên hãy chọn và đầu tư cho mình nơi có cơ sở hiện đại bạn nhé!

Chương trình đào tạo

Chất lượng giảng dạy, cũng như giáo án của trường sẽ là một phần cực kỳ quan trọng quyết định giá khóa học spa bao nhiêu tiền. Ở các trung tâm, trường dạy spa thường sẽ chia nhỏ những khóa học nhỏ và lớn, với từng kiến thức và mục đích học khác nhau. 

Chương trình đào tạo càng chất lượng và đầy đủ thì học phí càng cao
Chương trình đào tạo càng chất lượng và đầy đủ thì học phí càng cao

Học viên có thể chọn lựa cho mình khóa học nghề spa có mức phí vừa tầm. Tùy vào giá học sẽ có những chương trình từ cơ bản đến nâng cao, hay những khóa học một phần và học spa trọn gói.

Chất lượng giảng dạy

Với nhu cầu dạy học và tính cạnh tranh trong lĩnh vực dạy học cao. Các trường và trung tâm đào tạo bắt buộc phải thay đổi mình bằng những bài giảng dạy độc đáo, tìm cách truyền tải nội dung hiệu quả nhất đến học viên. Đó là lý do nhiều nơi đã kết hợp nhiều phương pháp dạy và học khác nhau. Song song đó, chi phí học nghề spa cũng sẽ có sự thay đổi tùy vào phương thức giảng dạy của trường và trung tâm.

Lo lắng trường nào thật sự có chất lượng giảng dạy cao và phù hợp với mình? Bạn có thể yêu cầu được tư vấn để đăng ký khóa học thử với 1 đến 2 buổi để trải nghiệm. Thông qua đó bạn sẽ hiểu hơn về nơi đào tạo và có nhiều tư liệu hơn để chọn lựa một nơi phù hợp với bản thân.

Tỷ lệ thực hành và lý thuyết

Đối với việc học nghề spa việc lý thuyết và thực hành chính là một vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến học nghề spa chi phí bao nhiêu. Vì khi thực hành nhiều hơn, ở mỗi buổi thực hành tiêu tốn khá nhiều chi phí. Trường và trung tâm cần có sự đầu tư về máy móc và trang thiết bị thực hành. Đó là lý do ở những nơi dạy học thực hành càng nhiều học phí sẽ càng cao.

Bạn nên ưu tiên chọn những khóa học spa có phần thực hành nhiều hơn lý thuyết
Bạn nên ưu tiên chọn những khóa học spa có phần thực hành nhiều hơn lý thuyết

Nhưng bù lại, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt bài và lên tay trong quá trình học. Có thể yên tâm về vấn đề học nghề spa giá bao nhiêu, vì hiện nay các nơi đào tạo thường được xây dựng lớp học chuẩn spa. Thế nên học viên chỉ đóng mức phí ban đầu mà không tốn thêm. Dù là bất cứ chi phí  nào sẽ phát sinh trong quá trình học tập thực hành.

Giảng viên có chuyên môn

Không còn bàn cãi, chính giảng viên là một “chìa khóa” quyết định chi phí học nghề spa. Nhiều cơ sở giảng dạy có giáo viên đứng lớp là những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, học phí có thể ở tầm trung bình theo địa điểm học. Ngoài ra, nếu giảng viên được đánh giá là những chuyên gia đầu ngành, thì mức học phí học spa cũng sẽ có sự gia tăng đáng kể.

Giảng viên cũng là yếu tố ảnh hưởng chi phí học nghề spa
Giảng viên cũng là yếu tố ảnh hưởng chi phí học nghề spa

Với những trường hay trung tâm có giảng viên giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, chi phí học nghề spa sẽ có mức chênh lệch nhất định. Thế nhưng đổi lại bạn sẽ có nhiều kiến thức chuyên sâu và “đáng tiền” từ những giảng viên này.

Kết quả khi ra nghề

Hiện nay, trong ngành làm đẹp, spa được xem là ngành HOT và hái ra tiền nên được nhiều người săn đón. Đó là lý do có nhiều lớn học cấp tốc, hay nhiều nơi dạy đại trà không chuyên sâu. Bạn hoàn toàn có thể tùy kiếm một nơi đào tạo ngay tại mạng xã hội, nhưng chất lượng đào tạo lại không khả thi. 

Đó là lý do ngoài chi phí học nghề spa bạn cũng cần quan tâm hơn đến chất lượng. Đảm bảo rằng với mức giá đó, bạn vẫn có thể cho mình một lớp kiến thức đủ để ra nghề và đi làm. 

Bằng tốt nghiệp được cấp tại Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy
Bằng tốt nghiệp được cấp tại Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy

Ngoài ra, cần xem nơi đó cung cấp cho bạn chứng chỉ gì để khi sử dụng ra nghề dễ dàng hơn. Với những chứng chỉ khác nhau, giá học phí cũng sẽ chênh lệch nhau. Ví dụ chứng chỉ và giáo trình cấp quốc tế sẽ có giá cao hơn chứng chỉ – giáo trình trong nước.

Xem thêm: Học Spa Có Cần Bằng Cấp Hay Không?

Cơ hội việc làm sau khi học

Ngoài vấn đề chi phí học nghề spa, vấn đề đáng lo ngại thứ hai của học viên chính là cơ hội việc làm ra nghề. Thế nên trước khi chọn nơi “gửi gắm” tri thức, cần xem điều kiện cũng như chính sách hỗ trợ ở nơi đào tạo. Liệu ở đó có hỗ trợ việc làm sau ra nghề hay không? Bạn cần tìm hiểu và tư vấn từ các trung tâm rõ trước khi quyết định và đóng tiền nhập học nhé!

Khuyến mãi hấp dẫn chỉ còn 3 ngày, đừng bỏ lỡ

Đăng ký ngay

Có nên chọn những khóa học nghề spa giá rẻ không?

Chi phí học nghề spa bao nhiêu là hợp lý? Đối với những ngành khác có lẽ bạn vẫn nên cân nhắc lựa chọn giữa rẻ và mắc. Nhưng đối với ngành làm đẹp nói chung và spa nói riêng, những khóa học giá rẻ có thể là mối nguy hại tiềm ẩn. Vì bạn có thể đối diện với việc thất nghiệp kéo dài trong tương lai. Thế nên, chi phí có thể là mối lo ngại, nhưng đừng để nó trở thành con dao hai lưỡi ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn.

“Tốn tiền trong khi chưa làm ra tiền” sẽ trở thành một vấn đề đau đầu cho các bạn đang muốn học nghề spa. Và câu hỏi học nghề spa giá bao nhiêu luôn làm bạn bâng khuâng. Nhưng hãy nghĩ đến việc tiêu tốn nhiều hơn đôi chút, nhưng trong tương lai bạn có thể gặt hái được nhiều thành công và hoài bão. Đây sẽ trở thành động lực cho bạn đấy! 

Những khóa dạy spa giá rẻ thường không đảm bảo được tay nghề khi ra trường
Những khóa dạy spa giá rẻ thường không đảm bảo được tay nghề khi ra trường

Bên cạnh một khóa học spa bao nhiêu tiền, bạn cần có một nơi đào tạo chuyên nghiệp và uy tín. Có đội ngũ giảng dạy chất lượng, trang thiết bị dạy học tối tân và hiện đại. Hãy chọn cho mình một lựa chọn đúng đắn nhất vì đây sẽ là bước ngoặt sự nghiệp của bạn!

Tổng hợp học phí ngành chăm sóc sắc đẹp được nhiều chị em tìm hiểu

Cách chọn chương trình học phù hợp với từng vị trí công việc

Việc xác định nhu cầu và nguyện vọng mong muốn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chi phí học nghề spa của bạn. Ví dụ, bạn muốn làm nhân viên ở một spa địa phương hay ở một cơ sở thẩm mỹ danh tiếng? Có muốn kinh doanh spa cho riêng mình không? Quy mô kinh doanh như thế nào? Thậm chí, bạn cần vẽ ra chân dung tương tai của mình để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn, phù hợp nhất.

 • Chuyên viên sale nghề spa
 • Nhân viên cơ bản
 • Kỹ thuật viên chuyên sâu
 • Kinh doanh spa cho riêng mình

Chuyên viên sale nghề spa

Là người năng động và yêu thích giao tiếp, hơn là trở thành một người làm nghề spa chân chính? Vị trí chuyên viên sale, tư vấn cho ngành spa cũng rất phù hợp với bạn. 

Mức thu nhập cơ bản sẽ khá cao, cộng thêm với tiền “hoa hồng” khi thực hiện tư vấn thành công liệu trình với khách hàng. Thế nên mức lương của vị trí này có thể giao động từ 8 đến 15 triệu, tùy vào năng lực tư vấn cũng như nơi bạn lựa chọn làm việc.

Nhân viên spa cũng là một nghề đang rất hot hiện nay
Nhân viên spa cũng là một nghề đang rất hot hiện nay

Học spa mất bao nhiêu tiền để làm sale là nhiều hay ít? Tư vấn ngành spa bạn cần học chương trình thiên về lý thuyết hơn là thực hành. Điều bạn cần làm là trao dồi khả năng giao tiếp cũng như khả năng ghi nhớ kiến thức chuyên môn tốt. Thế nên, chi phí học và thời gian học có thể ít hơn những bạn làm nghề thật sự.

Nhân viên cơ bản

Đối với ngành spa, mức lương cơ bản sẽ từ 6 đến 8 triệu đồng một tháng tùy vào nơi làm việc. Vậy học nghề spa giá bao nhiêu? Để trở thành nhân viên spa, học viên có thể học và dừng lại ở mức chương trình cơ bản. Lựa chọn này có vẻ “dễ thở” hơn với nếu chưa có nhiều kinh tế để học chương trình nâng cao. Thay vào đó, bạn sẽ tích góp tiền, cũng như kỹ năng nghề trong quá trình làm một nhân viên – kỹ thuật viên bình thường. 

Chương trình học mà một kỹ thuật viên cần có là những kiến thức về chăm sóc mặt, cơ thể và da. Cùng với đó là một số trang thiết bị spa cơ bản và phổ biến trong ngành. Để thực hiện tốt những yêu cầu trên học viên cần mất thời gian từ 5 đến 6 tháng để học, ở trường hoặc trung tâm.

Kỹ thuật viên chuyên sâu

Một kỹ thuật viên chuyên sâu trong ngành spa có thể nhận về nước lương giao động từ 10 đến 12 triệu một tháng. Tùy vào kinh nghiệm cũng như nơi bạn lựa chọn làm việc. Nếu có mục tiêu này, chi phí học nghề spa là bao nhiêu?

Học nghề spa bao nhiêu tiền để trở thành một kỹ thuật viên chuyên sâu?
Học nghề spa bao nhiêu tiền để trở thành một kỹ thuật viên chuyên sâu?

Chương trình cần học cho một kỹ thuật viên chuyên sâu cần có là những am hiểu về công nghệ máy móc của ngành spa. Cùng những yêu cầu khác như có thể thực hiện tốt các liệu trình điều trị da mụn, nám, sẹo,… Để làm tốt những điều này, bạn cần có kinh nghiệm nhất định trong nghề, cũng như chọn học chương trình spa nâng cao và đầy đủ hơn. Chi phí cho việc học giao động từ 15 – 30 triệu đồng/khóa.

Kinh doanh spa cho riêng mình

Đây là lựa chọn cần sự đầu tư về vốn cũng như kiến thức nhiều nhất trong ngành làm đẹp spa. Ngoài các nội dung từ cơ bản đến chuyên sâu, bạn cần học thêm cách lên chiến lược kinh doanh và phát triển. Đó là lý do chi phí học nghề spa cho vị trí này cũng khá cao. 

Để kinh doanh spa thành công tiệm bạn cần am hiểu sâu về kiến thức làm đẹp, quản lý nhân sự, quản lý doanh thu,… Cùng nhiều kỹ năng cần trau dồi khác. Về mức thu nhập sẽ tùy vào quy mô kinh doanh và lượng khách bạn có. Thế nên sẽ không có một con số nhất định, thường sẽ từ 50 triệu trở lên.

Vậy nên chọn chi phí học nghề spa bao nhiêu là hợp lý?

Học nghề spa tốn bao nhiêu tiền thì hợp lý thực sự là một câu hỏi khó, vì hầu như không thể ước lượng được chính xác. Hiện nay ngày càng có nhiều trường và trung tâm đào tạo được mở ra nhằm đáp ứng đủ nhu cầu học tập. Cùng với đó với nhiều chương trình học khác nhau thế nên chi phí bỏ ra cho việc học tập ngành này cũng sẽ có nhiều lựa chọn.

Cùng với chi phí học nghề spa, bạn cần chú trọng nhất về kết quả học tập
Cùng với chi phí học nghề spa, bạn cần chú trọng nhất về kết quả học tập

Để trả lời câu hỏi này, bạn có thể tham khảo giá học ở nhiều nơi khác nhau để so sánh cũng như xem xét khả năng kinh tế hiện có của mình. Từ đó, bạn sẽ biết rõ chi phí nào thật sự hợp lý với mình. Học nghề spa bao nhiêu tiền? Nhìn chung với các khóa học và chương trình dạy học hiện nay. Chi phí học nghề trung bình sẽ giao động vào khoảng 8 đến 25 triệu đồng tùy những yếu tố ảnh hưởng khác.

Điều quan trọng bạn cần làm là đặt ra cho mình mục tiêu học rõ ràng. Chọn một nơi phù hợp với bản thân, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng giảng dạy và cơ hội việc làm sau này. Đây mới chính là đáp án bạn cần tìm cho những quyết định chọn nghề phía trước.

Xem thêm: Học Spa Bao Lâu Ra Nghề? Cần Học Mấy Khóa Để Thành Thạo?

Lời kết

Chi phí học nghề spa có thể là nỗi lo của những bạn có ý định chọn nghề này. Nhưng hơn hết, với nhiều nguyện vọng và mục đích khác nhau sẽ có những lựa chọn khác nhau. Seoul Academy mong rằng sau bài viết này, bạn có thể đưa ra những quyết định sáng suốt và phù hợp với mình. Chúc bạn tiến lên và thành công trong ngành làm đẹp – spa nhé!

Mời bạn cùng xem video:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN