Học spa bao lâu ra nghề? Cần học mấy khóa để thành thạo?

Học spa bao lâu ra nghề là điều nhiều người lao động phân vân khi định hướng bản thân theo ngành này. Bởi thời gian học càng lâu, cơ hội tìm kiếm công việc càng bị ảnh hưởng, lại không phù hợp với điều kiện cuộc sống. Thực chất, muốn biết học spa mất bao lâu, bạn cần hiểu những yếu tố tác động đến nó. Không chỉ trung tâm đào tạo, chính bản thân bạn cũng quyết định việc này.

Học spa bao lâu ra nghề?
Học spa bao lâu ra nghề?

Học spa bao lâu ra nghề?

Chịu nhiều tác động từ các yếu tố xung quanh, thời gian để bạn thành thạo nghề và chính thức “bước vào đời” sẽ không phải con số cụ thể mà là sự dao động. Theo thông tin Seoul Academy tổng hợp, bạn sẽ cần dành tối thiểu các khoảng thời gian như sau nếu muốn trở thành một nhân viên chuyên nghiệp: 

 • Học spa cơ bản: 1 – 3 tháng.
 • Học spa cơ bản đến nâng cao: 3 – 6 tháng.
 • Thời gian thử việc: 2 tháng. 

Nghĩa là, nếu bạn chỉ có nhu cầu học các kỹ thuật spa cơ bản, tìm kiếm một công việc vừa tầm thì cũng cần tối thiểu 3 tháng. Trường hợp bạn muốn rèn luyện thật kỹ càng và có được sự tự tin nhất khi ra nghề thì cần khoảng 8 tháng. 

Thời gian học spa chỉ tính bằng tháng
Thời gian học spa chỉ tính bằng tháng

Nếu xét đến các nghề nghiệp khác thì thời gian học spa là không nhiều, thậm chí chỉ bằng 1/20 các ngành đặc thù. Ví dụ, bạn học để làm luật sư thì cần tối thiểu 4 năm đại học cùng với 2 năm vừa học vừa làm, tổng cộng là 6 năm mới được cấp thẻ hành nghề. Trong khi đó, học spa chỉ mất vài tháng và bạn cũng sẽ được cấp chứng chỉ có giá trị cao nếu chọn trung tâm nổi tiếng, chất lượng. 

Đăng ký nhận tư vấn khóa học spa chuyên nghiệp ngay.

Những yếu tố quyết định học spa bao lâu ra nghề

Vốn dĩ, mỗi khóa đào tạo nghề spa sẽ được quy định thời gian cụ thể để học viên nắm bắt. Tuy nhiên, điều này không quyết định hoàn toàn việc bạn cần dành ra bao lâu để bắt đầu, rèn luyện và thành thạo trong lĩnh vực đã lựa chọn. Thời gian học spa kéo dài bao lâu sẽ phụ thuộc vào cả những yếu tố như sau: 

 • Khởi điểm của người học
 • Định hướng của người học nghề spa
 • Số lượng khóa tham gia
 • Quy định của trung tâm đào tạo
 • Chất lượng đào tạo khóa học
 • Sự kiên trì của người học

Khởi điểm của người học

Học nghề spa trong bao lâu phụ thuộc nhiều yếu tố kiến thức nền tảng bắt đầu của học viên.Nếu bạn là một người hoàn toàn chưa biết gì về nghề làm đẹp, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để làm quen, ghi nhớ thông tin. Mỗi ngành trong spa đều đòi hỏi người học phải tiếp thu khá nhiều kiến thức, đồng thời cần thực hành liên tục để trở nên quen tay. Vì vậy, nếu thật sự là “new member”, bạn cần phải xác định mình sẽ cần đầu tư thời gian để rèn luyện, trở thành nhân viên chuyên nghiệp. 

Học từ đầu cần ở bạn nhiều thời gian
Học từ đầu cần ở bạn nhiều thời gian

Ngược lại, nếu bạn đã từng biết đến lĩnh vực spa và được tiếp xúc trước đó, thời gian đào tạo sẽ rút ngắn hơn. Trường hợp này chỉ những người yêu làm đẹp, đã từng phụ việc spa và được làm quen với các loại máy móc, tình huống thực tế. Dù vậy, khóa đào tạo spa mà bạn tham gia vẫn sẽ là cơ bản, dành cho người mới bắt đầu để có được kiến thức nền vững chắc. 

Định hướng của người học nghề spa

Bạn xác định mình sẽ theo chuyên ngành nào có ảnh hưởng lớn đến thời gian đào tạo. Chẳng hạn, bạn chọn thẩm mỹ như phun môi, phun mày thì cần học, luyện tập lâu hơn so với việc chọn học trang điểm, chăm sóc da mặt. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến các ngành có sự cập nhật thường xuyên và ngành cố định. Nếu học thẩm mỹ hay làm tóc, bạn sẽ cần liên tục học hỏi kỹ thuật mới và tích cực luyện tập để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Còn như với nghề massage body thì chủ yếu bạn sẽ áp dụng kỹ năng cơ bản, sáng tạo thêm một chút khi làm nghề để chiều lòng khách. 

Vì thế, bạn hãy cân nhắc kỹ càng quỹ thời gian mình đang có, khả năng theo nghề để đưa ra quyết định phù hợp. Nếu đã có gia đình, bạn nên chọn chuyên ngành không cần quá nhiều thời gian để học tập.

Số lượng khóa tham gia

Có người học một khóa spa đã có thể tự tin ra nghề, nhưng có người lại cần đến vài khóa để chắc chắn với kỹ năng đang có. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc học spa bao lâu ra nghề. Bạn nên cân nhắc xem mình muốn rèn luyện như thế nào và cũng cần chú ý lựa chọn trung tâm uy tín để tránh mất thời gian học đi học lại. 

Bạn nên cân nhắc kỹ mình muốn ra nghề với kỹ năng như thế nào 
Bạn nên cân nhắc kỹ mình muốn ra nghề với kỹ năng như thế nào

Có một lưu ý là khi tư vấn, các trung tâm sẽ đưa ra cho bạn các lựa chọn riêng lẻ hoặc trọn gói. Nếu bạn muốn học để mở spa, hãy chọn khóa học spa trọn gói để sành sỏi tất cả các kỹ thuật cần biết, gây dựng thương hiệu cho mình. Nếu bạn chỉ học để xin vào làm tại một spa nào đó thì có thể chọn một ngành và cố gắng trau dồi tốt nhất có thể. 

Quy định của trung tâm đào tạo

Thời gian học một khóa làm đẹp ở mỗi trung tâm đào tạo spa là không giống nhau. 1 khoá học spa bao lâu? có thể kéo dài từ 1 – 3 tháng, đôi khi là nửa năm tùy vào chuyên ngành. Hơn nữa, mặc dù đã xác định theo nghề nhưng bạn còn phải chờ đến thời gian mà trung tâm khai giảng lớp. Do đó, bạn cần dự phòng cho mình thêm vài tháng khi lập kế hoạch học spa và ra làm thực tế. 

Chất lượng đào tạo khóa học

Nếu bạn tìm được khóa spa chất lượng đã bao gồm trong khóa học chăm sóc da chuyên sâu, bạn sẽ chỉ cần theo đúng một lộ trình, học một lần là đã am hiểu, ghi nhớ đủ thông tin cần biết. Nhưng nếu chẳng may chọn nhầm trung tâm kém uy tín, bạn có thể rơi vào tình cảnh mất tiền nhưng lợi ích nhận lại không bao nhiêu. Đây cũng là điều mà nhiều người lao động đang gặp phải khi quá qua loa trong quá trình tìm nơi đào tạo thích hợp. 

Học spa bao lâu ra nghề còn phụ thuộc trung tâm đào tạo
Học spa bao lâu ra nghề còn phụ thuộc trung tâm đào tạo

Sự kiên trì của người học

Cuối cùng, thời gian học nghề spa phụ thuộc vào chính ý chí của bạn. Vì tiếp xúc với một lĩnh vực xa lạ nên đôi khi, bạn có thể cảm thấy chán nản vì có quá nhiều thông tin phải tiếp thu. Nếu không đủ kiên trì và biết cách tạo động lực cho bản thân, bạn rất dễ bỏ ngang khóa học và làm lỡ dở thời gian.

Chính vì lẽ đó, bạn nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi bắt tay vào thực hiện định hướng. Thực ra, học chuyên ngành nào cũng khó và tốn thời gian, spa là một trong số ít những công việc cần ở bạn ít thì giờ rèn luyện nhất. Bạn đừng để sự mệt mỏi nhất thời làm ảnh hưởng đến mục tiêu sau cùng, có kiên trì sẽ nhận được kết quả tốt đẹp. 

Cách rút ngắn thời gian học spa cho người bận rộn

Với những người bận rộn như đang làm một nghề tạm thời khác, đã có gia đình hoặc con nhỏ, học spa đến nửa năm là quá nhiều. Bất kỳ ai cũng muốn rút ngắn hết mức có thể thì giờ đào tạo nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đầu ra. Mặc dù nhu cầu này rất khó đáp ứng nhưng Seoul Academy có thể hỗ trợ bạn hoàn hảo. Đây là đáp án tuyệt vời nhất cho câu hỏi học spa bao lâu ra nghề của bạn.

Seoul Academy mang đến khóa học spa hoàn hảo cho người bận rộn
Seoul Academy mang đến khóa học spa hoàn hảo cho người bận rộn

Học nghề spa tại Seoul Academy được chia thành nhiều loại ứng với từng chuyên ngành, bao gồm cả khóa đơn lẻ và trọn gói. Bạn cũng sẽ được tư vấn về việc nên học lớp cơ bản hay nâng cao, đúng với định hướng nghề nghiệp sau này. Bạn có chọn khoá học spa cấp tốc bằng cách tăng số buổi trong một tuần để rút ngắn quãng thời gian đào tạo xuống còn ½ hoặc ⅓. 

Bên cạnh đó, Seoul Academy cũng là một trong những trung tâm đào tạo nghề làm đẹp chất lượng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Điều này đã được chứng thực qua thành tích của hàng ngàn học viên đã tốt nghiệp từ đơn vị. Mỗi giờ lên lớp, bạn sẽ được học rất nhiều kiến thức dưới sự truyền đạt tâm huyết của giảng viên hơn 10 năm kinh nghiệm nên bạn không cần lo lắng.

Lộ trình thời gian thăng tiến trong nghề spa

Bên cạnh thắc mắc học spa trong bao lâu ra nghề thì lộ trình thăng tiến của nghề spa mất bao lâu cũng được mọi người rất quan tâm. Tiến độ thăng cấp trong công việc phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: thâm niên làm việc và kỹ năng tay nghề. Nếu muốn lên cao, bạn cần phải có đủ hai điều kiện trên.

Lộ trình thăng tiến nghề spa
Lộ trình thăng tiến nghề spa

Seoul Academy sẽ vẽ trước cho bạn một cầu thang thăng cấp với khoảng thời gian hợp lý nhất:

 • 2 – 3 tháng thử việc để trở thành một kỹ thuật viên spa.
 • Mất thêm 1,5 – 2 năm để trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. 
 • Tiếp tục, để lên trưởng kỹ thuật viên,có thể bạn sẽ mất 6 tháng đến 1 năm.
 • Quản lý spa: Tiếp tục thêm 1 – 1,5 năm.
 • Sau khi hành nghề spa và cảm thấy tay nghề mình đã vững, chắc chắn. Bạn có thể ra mở tiệm spa, kinh doanh riêng. 

Nếu cộng dồn tất cả, để đạt được vị trí cao nhất trong nghề, đó chính là chủ spa, bạn sẽ mất đi từ 4 – 6 năm. Nếu so với các ngành nghề khác, đây lại là một thời gian cực kỳ ngắn đúng không nào.

Lưu ý: Những khoảng thời gian trên được đánh giá dựa trên một bạn có đam mê, chăm chỉ học nghề và nỗ lực hết mình để đạt được thành công nhé!

Lời kết

Qua những chia sẻ chi tiết từ Seoul Academy, chắc hẳn bạn đã biết học spa bao lâu ra nghề để chuẩn bị kỹ càng. Dù chọn theo chuyên ngành nào, bạn vẫn nên tạo động lực cho mình và có sự sẵn sàng đương đầu với một thử thách có thể là lớn. Chỉ có như vậy, bạn mới rút ngắn được tối đa thời gian đào tạo và có đủ kiến thức, kỹ năng để áp dụng vào công việc sau này.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ