Mẫu hợp đồng dạy nghề phun xăm mới nhất 2024

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Hợp đồng dạy nghề phun xăm là điều không thể thiếu với bất kỳ một trung tâm đào tạo nghề nào. Không chỉ với người học nghề, bản hợp đồng sẽ giúp việc thực thi các hoạt động dạy học được hiệu quả hơn. Cùng tìm hiểu qua về mẫu hợp đồng phun xăm đầy đủ nội dung đúng với quy định của pháp luật.

Vì sao cần có hợp đồng dạy nghề phun xăm?

Học nghề phun xăm thẩm mỹ là một trong những ngành rất hấp dẫn hiện nay. Song song đó cũng xuất hiện nhiều hơn các cơ sở đào tạo nghề. Và trước khi bắt đầu mỗi khóa học, học viên cùng với đại diện phía trung tâm luôn cần phải ký kết hợp đồng trước. Điều này có thể nói là không thể thiếu với bất kỳ một khóa đào tạo nào, không chỉ riêng phun xăm thẩm mỹ.

Học nghề phun xăm cần ký hợp đồng đôi bên
Học nghề phun xăm cần ký hợp đồng đôi bên

Hợp đồng với nhiều những điều khoản quy định rõ ràng sẽ giúp đảm bảo hơn quyền lợi của đôi bên. Đặc biệt về phía người học khi có hợp đồng ký kết sẽ tạo được sự an tâm, giúp mọi người cân nhắc về các nghĩa vụ cũng như quyền lợi mà mình sẽ được hưởng trong suốt quá trình học.

Việc ký kết hợp đồng là điều rất cần thiết vì trên thực tế có rất nhiều trường hợp học viên bị lừa gạt, mất tiền mà không nhận về các chính sách giảng dạy phù hợp. Lúc này nếu có hợp đồng mọi người có thể khởi kiện đòi lại các quyền lợi cho mình.

Mẫu hợp đồng dạy nghề phun xăm đạt chuẩn

Hợp đồng dạy nghề không cần phải cầu kỳ nhưng cần đảm bảo đủ nội dung, chính sách cần thiết. Ngoài ra cũng phải chỉnh chu theo đúng quy định của pháp luật. Dưới đây là mẫu hợp đồng dạy nghề phun xăm đạt chuẩn mà mọi người có thể tham khảo:

Mẫu hợp đồng dạy nghề phun xăm đạt chuẩn theo quy định pháp luật
Mẫu hợp đồng dạy nghề phun xăm đạt chuẩn theo quy định pháp luật

Nội dung cần có trong hợp đồng

Nội dung có thể nói là điều quan trọng nhất trong hợp đồng dạy nghề phun xăm. Soạn thảo nội dung càng chi tiết, càng đầy đủ các điều khoản sẽ càng giúp quá trình làm việc giữa đôi bên sau đó được rõ ràng, nhanh chóng hơn. Hầu hết các mẫu hợp đồng dạy nghề phun xăm đều cần  có các phần nội dung dưới đây.

Nội dung mở đầu bản hợp đồng

Tương như những mẫu hợp đồng học nghề khác, phần đầu sẽ là nơi mọi người trình bày về đơn vị, tên chủ cơ sở hoặc có thể chứa cả logo trung tâm trong phần mở đầu. Đặc biệt không thể thiếu chính là Quốc hiệu cùng với tiêu ngữ theo đúng như quy định.

Sau phần này sẽ là tên của bản hợp đồng mà thông thường là “Hợp đồng đào tạo nghề” in hoa đạt chuẩn.

Phần mở đầu trong hầu hết các hợp đồng là giống nhau
Phần mở đầu trong hầu hết các hợp đồng là giống nhau

Nội dung thông tin đôi bên

Trong bản hợp đồng dạy nghề không thể thiếu thông tin của các bên. Trước tiên sẽ là thông tin về phía đơn vị dạy nghề. Trong phần này thường sẽ bao gồm:

 • Tên đơn vị đào tạo.
 • Người đại diện.
 • Địa chỉ, email.
 • Số điện thoại liên hệ.
 • Mã số thuế công ty.

Về phía thông tin học viên sẽ bao gồm:

 • Họ tên đầy đủ.
 • Thông tin liên hệ gồm địa chỉ, số điện thoại, email.
 • Ngày tháng năm sinh.
 • Số căn cước công dân.
Hợp đồng dạy phun xăm không thể thiếu thông tin đôi bên
Hợp đồng dạy phun xăm không thể thiếu thông tin đôi bên

Nội dung thông tin về khóa đào tạo

Sau khi đã trình bày rõ thông tin các bên tiếp theo trong hợp đồng dạy nghề phun xăm sẽ cần có nội dung về khóa học. Mỗi trung tâm sẽ có các khóa học khác nhau nên cũng cần thiết kế mẫu sau cho phù hợp. Thường trong phần này sẽ có các nội dung như:

 • Tên ngành đào tạo.
 • Thời gian khóa học.
 • Địa điểm học.
 • Học phí. (Có thể chia ra khoản đã nộp trước và số tiền còn lại).
 • Các ca học trong ngày.
Nội dung thông tin về khóa đào tạo trong hợp đồng
Nội dung thông tin về khóa đào tạo trong hợp đồng

Nội dung về quyền lợi và nghĩa vụ

Hợp đồng dạy nghề phun xăm còn cần phải trình bày đầy đủ nội dung về quyền lợi và nghĩa vụ của đôi bên. Trước tiên sẽ là các quyền lợi mà phía người học sẽ được nhận sau khi đăng ký. Sau đó là quyền lợi và nghĩa vụ mà phía trung tâm phải thực hiện cho học viên. Đây là nội dung có thể điều chỉnh tùy theo trung tâm và học viên cần đọc kỹ càng trước khi lựa chọn đăng ký.

Các phần nội dung khác

Ngoài ra phần chính trên, hợp đồng đào tạo nghề phun xăm sẽ còn có các phần lưu ý nhỏ hoặc một vài những thỏa thuận chung của đôi bên. Tùy theo trung tâm mà có thể có hoặc không phần này. Cuối cùng dĩ nhiên không thể thiếu phần dành riêng để đôi bên ký kết với nhau.

Xem thêm: Học phun xăm có cần khéo tay không?

Phân biệt thỏa thuận thực tập và hợp đồng dạy nghề

Một trong những điều khiến nhiều người học nghề băn khoăn đó là thỏa thuận học tập và hợp đồng dạy nghề có gì khác nhau. Mặc dù cùng là bản được ký giữa bên đào tạo và bên học nghề nhưng xét về bản chất chúng là khác nhau.

Thỏa thuận thực tập nghề phun xăm

Thỏa thuận thực tập thường được dùng cho các trường hợp người sử dụng lao động nhận nhân viên thực tập vừa đào tạo vừa làm việc. Bản thỏa thuận thực tập cần phải có thời gian theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Thông thường thời gian để đào tạo sẽ không quá 60 ngày tùy trường hợp.

Nếu so với hợp đồng dạy nghề, bản thỏa thuận thường sẽ có ít các nội dung và điều khoản hơn. Các phần về quyền lợi và nghĩa vụ đôi bên được lược bớt thay vào đó là chi tiết hơn về mức lương, quy định của công ty. 

Trong lĩnh vực phun xăm, các thỏa thuận thực tập thường được các spa, cơ sở thẩm mỹ soạn thảo và ký kết cùng với các học viên, thực tập sinh. Những người được tuyển vào làm việc kết hợp với đào tạo nghề từ các chuyên viên của trung tâm.

Thỏa thuận thực tập thường dành cho người lao động, thực tập sinh
Thỏa thuận thực tập thường dành cho người lao động, thực tập sinh

Hợp đồng dạy nghề

Khác với thỏa thuận thực tập, hợp đồng dạy nghề phun xăm xuất hiện nhiều ở các trường, trung tâm đào tạo nghề chuyên nghiệp. Và các bản hợp đồng này thường không cần đáp ứng quy định của pháp luật về thời gian học. Trung tâm cũng như học viên có thể thỏa thuận thời gian học ngắn hay dài với nhau tùy nội dung và trình độ học viên.

Hợp đồng dạy nghề cũng cần có nhiều những nội dung cụ thể để đôi bên dễ dàng trong quá trình tiến hành đào tạo. Quan trọng nhất đối với hợp đồng đó là phần nghĩa vụ và quyền lợi, có đôi chút trái ngược so với thỏa thuận thực tập.

Hợp đồng dạy nghề đầy đủ và chỉnh chu hơn
Hợp đồng dạy nghề đầy đủ và chỉnh chu hơn

Ngoài ra thông thường, các bản hợp đồng dạy nghề cũng không có các điều khoản về tiền lương, chế độ thưởng, phạt. Nội dung này chỉ xuất hiện trong bản thỏa thuận thực tập. Không chỉ vậy cần có mà bản thỏa thuận còn phải đáp ứng các yêu cầu về mức lương tối thiểu vùng đúng quy định pháp luật.

Mời bạn cùng xem thêm: Mẫu hợp đồng học nghề spa là gì?

Lời kết

Seoul Academy vừa giới thiệu đến mọi người về mẫu hợp đồng dạy nghề phun xăm. Thường hợp đồng sẽ có 2 bản cho cả bên học viên và trung tâm để đảm bảo tính minh bạch. Việc đọc kỹ điều khoản và ký kết hợp đồng là điều rất cần thiết để đảm bảo quyền lợi nên mọi người không nên bỏ qua. Nếu còn các thắc mắc hoặc muốn được tư vấn rõ hơn về các hóa học phun xăm mọi người có thể liên hệ với Seoul Academy qua hotline 1800 0084 để được tư vấn thêm.

Đăng ký nhận ngay học phí giảm 30%

Đăng ký ngay

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN