Học nghề Wedding Planner ở đâu? Yếu tố cần có của người học

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Với sự tăng trưởng của ngành công nghiệp đám cưới và sự tăng trưởng của nhu cầu tổ chức đám cưới theo cách chuyên nghiệp, học nghề Wedding Planner hiện nay rất được chú trọng. Học nghề wedding planner ở đâu thì tốt cho cơ hội việc làm sau này? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin về công việc này.

Học nghề Wedding Planner là gì?

Wedding Planner là một nghề trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, trong đó nghề nhân viên Wedding Planner sẽ giúp các cặp đôi tổ chức và quản lý một đám cưới thật chu đáo và hoàn hảo. Họ sẽ giúp cặp đôi tìm kiếm những dịch vụ liên quan đến đám cưới, chăm sóc chi tiết cho đám cưới, và giải quyết bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong quá trình tổ chức đám cưới.

Nghề Wedding Planner đang rất hot trên thị trường
Nghề Wedding Planner đang rất hot trên thị trường

Đây là một nghề trong ngành cung cấp dịch vụ cưới, nhu cầu tổ chức tiệc cưới ngày càng lớn. Bạn sẽ phải quản lý các chi tiết của buổi cưới, từ việc tìm kiếm và chọn địa điểm cưới, đến việc giữ liên lạc với các nhà cung cấp dịch vụ và quản lý tiến độ của buổi cưới. Vì thế việc chọn địa điểm học nghề Wedding Planner ở đâu là điều rất quan trọng cho công việc sau này.

Những yếu tố cần có để học nghề Wedding Planner

Muốn đăng ký học nghề Wedding Planner, bạn cần có những yếu tố sau đây thì công việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều:

Sáng tạo là một trong những yếu tố cần có của một Wedding Planner
Sáng tạo là một trong những yếu tố cần có của một Wedding Planner
 • Wedding Planner cần phải có những kỹ năng như sáng tạo, quản lý thời gian, giao tiếp tốt, tìm kiếm và quản lý các nhà cung cấp dịch vụ. Bên cạnh đó, công việc này cũng cần phải có sự tỉ mỉ và tận tình để đảm bảo rằng mọi chi tiết trong đám cưới đều hoàn hảo và theo kế hoạch. 
 • Có schmoozing skills tốt để giúp các cặp đôi cảm thấy dễ dàng và thoải mái khi họ đang chuẩn bị cho ngày đám cưới của họ. Đây là kỹ năng quan trọng để thực hiện tốt công việc này.
 • Trang bị cho bản thân một tư duy mở rộng, một niềm đam mê và thật nhiều sự nhiệt huyết. Có như vậy, bạn sẽ gắn bó lâu dài với công việc hơn.
Planner wedding giúp bữa tiệc wedding hoàn hảo
Planner wedding giúp bữa tiệc wedding hoàn hảo
 • Sự quan tâm và tình yêu cho nghề: Việc làm của một Wedding Planner yêu cầu sự tập trung và sự quan tâm cao đối với công việc của mình.
 • Năng lực tổ chức và quản lý thời gian: tổ chức và quản lý thời gian tốt giúp bạn hoàn thành các công việc trong kế hoạch, và đây cũng là yêu cầu cần thiết để trở thành Wedding Planner chuyên nghiệp.
 • Khả năng giao tiếp và xây dựng mối quan hệ tốt: đây là kỹ năng quan trọng, bạn phải có khả năng giao tiếp tốt với các khách hàng, nhà cung cấp dịch vụ và các thành viên trong đội ngũ sự kiện.
 • Tài năng để giải quyết vấn đề: một Wedding Planner phải có khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả.
 • Kiến thức về luật pháp và tài chính: Wedding Planner cần phải biết về luật pháp liên quan đến sự kiện và tài chính để hoàn thành công việc một cách chính xác.
 • Tài năng sáng tạo và sáng kiến: Wedding Planner cần có tài năng sáng tạo và sáng kiến để tạo ra các hoạt động sự kiện độc đáo

Có thể thấy nghề này có thể rất thú vị và đầy thách thức, nhưng khi bạn có đam mê và sự tận tình với công việc của mình, nó có thể là một trải nghiệm tuyệt vời.

Tham khảo nghề xu hướng đang HOT hiện nay: Dạy nghề trang trí bóng bay

Wedding Planner làm những công việc gì?

Wedding Planner là công việc gồm rất nhiều đầu công việc nhỏ, vì thế khi đăng ký khóa học thì bạn sẽ được học nhiều lĩnh vực khác nhau để phục vụ công việc. Học nghề Wedding Planner ở đâu uy tín thì các bạn cần tham khảo chương trình đào tạo của cơ sở đó. 

Để trở thành Wedding Planner chuyên nghiệp, các bạn cần trau dồi các kỹ năng cần có như:

 • Tổ chức sự kiện: Học viên sẽ học cách tổ chức, quản lý và thực hiện các chi tiết trong một đám cưới.
Học viên được học cách set up tiệc cưới
Học viên được học cách set up tiệc cưới
 • Nghiên cứu thị trường: Học viên sẽ tìm hiểu về thị trường đám cưới và các xu hướng mới nhất.
 • Tìm kiếm và quản lý các nhà cung cấp dịch vụ: Học viên sẽ học cách tìm kiếm và quản lý các nhà cung cấp dịch vụ, chẳng hạn như caterer, chụp ảnh, âm nhạc, …
 • Kế hoạch và quản lý chi phí: Học viên sẽ học cách kế hoạch và quản lý chi phí cho một đám cưới.
 • Giao tiếp và quản lý khách hàng: Học viên sẽ học cách giao tiếp với các cặp đôi và giải quyết các vấn đề của khách hàng.
 • Các pháp luật và quy định liên quan đến đám cưới: Học viên sẽ học về các pháp luật và quy định liên quan đến tổ chức đám cưới.
 • Thiết kế và trang trí: Học viên sẽ được học về thiết kế, trang trí tiệc cưới. 

Trang trí tiệc cưới chỉ là một phần nhỏ trong công việc Wedding Planner, vì vậy bạn cần trau dồi thêm các kỹ năng cần có của một người quản lý lên kế hoạch cho tiệc cưới. 

Thông tin chung về khóa học nghề wedding planner

Mỗi đơn vị đào tạo học trang trí tiệc cưới đều đưa ra những quy định riêng về chương trình học của mình. Tuy nhiên, nhìn chung, trường học chất lượng sẽ cung cấp khóa học với những thông tin cơ bản sau:

Thời gian đào tạo

Các khóa học nghề wedding planner thường không tốn quá nhiều thời gian. Phần lớn các đơn vị đều xây dựng chương trình cấp tốc, đào tạo trong thời gian ngắn từ 5 – 6 tháng, đáp ứng nhu cầu của học viên. Người theo học thường là nhân viên trang điểm, thiết kế hoặc nhân sự trong các tiệm váy cưới,chụp ảnh, nhà hàng,… cần ra nghề nhanh để ứng dụng luôn vào công việc.

Chi phí khóa học

Các khóa đào tạo theo nghề này thường có mức học phí dao động từ 25 – 50 triệu đồng tùy đơn vị đào tạo. Do tính ứng dụng của nghề rất cao, đào tạo trong thời gian ngắn, thu nhập từ công việc này cũng rất khủng, không khó hiểu khi mức học phí này được đưa ra tại các đơn vị dạy nghề.

Để trở thành wedding planner cần học hỏi từ nhiều nơi
Để trở thành wedding planner cần học hỏi từ nhiều nơi

Hình thức học nghề wedding planner

Dù học nghề wedding planner ở đâu, bạn cũng cần quan tâm đến hình thức đào tạo của đơn vị. Học viên sẽ có hai hình thức chính để chọn học nghề Wedding Planner:

 • Khóa học trực tuyến: Học viên có thể tìm kiếm các khóa học trực tuyến về Wedding Planner trên các trang web như Udemy, Coursera hoặc LinkedIn Learning. Điểm mạnh của hình thức này là bạn có thể học tại bất cứ đâu và bất cứ khi nào bạn muốn, và chi phí thường rẻ hơn so với các khóa học truyền thống.
 • Khóa học tại trung tâm đào tạo: Học viên có thể tìm kiếm các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp về Wedding Planner trong khu vực của mình. Điểm mạnh của hình thức này là bạn sẽ có cơ hội học tập trực tiếp với các giảng viên chuyên nghiệp và có thể hỏi đáp trực tiếp với họ. Tuy nhiên, chi phí của khóa học này thường cao hơn so với khóa học trực tuyến.

Tuy nhiên, học trực tuyến không phải lựa chọn thông minh nếu muốn theo đuổi công việc này và có thu nhập tốt từ nó. Tham gia vào các khóa học trực tiếp với thời lượng thực hành đạt ít nhất 70% là lựa chọn tốt cho bạn. Đây là cách để bạn nâng cao tay nghề, áp dụng được kiến thức vào công việc ngay khi tốt nghiệp.

Nội dung khóa học đào tạo nghề wedding planner

Khóa học được chia thành 2 phần là lý thuyết và thực hành trong đó, tỷ lệ thực hành chiếm phần nhiều hơn ở khoảng 70/30 hoặc 80/20. Nội dung khóa học sẽ xoay quanh kiến thức về:

 • Tổng quan ngành tổ chức đám cưới và sự kiện
 • Phong tục của đám cưới và các kiểu sự kiện phổ biến
 • Giai đoạn chuẩn bị cho đám cưới
 • Cô dâu chú rể cần chuẩn bị những gì
 • Xây dựng và phát triển ý tưởng
 • Trang trí sảnh cưới, sân khấu,…
 • Hoạch định ngân sách, chi phí, báo giá
 • Làm việc với các đối tác liên quan (nhà hàng, dẫn chương trình, nghệ sĩ,…)
 • Đào tạo và đưa ra yêu cầu cho đội ngũ phục vụ, hậu cần,…
 • Chuẩn bị âm thanh, ánh sáng, thiết kế sân khấu,…
 • Nhiều kiến thức liên quan khác.

Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về khóa học

Số điện thoại

Học nghề Wedding Planner ở đâu thì tốt nhất?

Nhiều trường đại học và trung tâm đào tạo đang cung cấp chương trình đào tạo cho nghề Wedding Planner, với mục tiêu giúp học viên có kiến thức về các yếu tố quan trọng trong tổ chức đám cưới và cách giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình tổ chức đám cưới. 

Ngoài ra, 

Dưới đây là một số khóa học tổ chức đào tạo Wedding Planner mà bạn có thể tham khảo để nâng cao kỹ năng của mình.

Lynh Thùy Wedding Planner

Khóa học Wedding Planner sẽ được đào tạo rất khác so với các khóa học khác. Khi tham gia khóa học, bạn sẽ được trực tiếp học 1-1 vì thế lớp sẽ không đông học viên. Đây chính là cơ hội để bạn học hỏi một cách kĩ càng và chi tiết hơn về nghề Wedding Planner. 

Học nghề tại Lynh Thùy Wedding Planner 
Học nghề tại Lynh Thùy Wedding Planner

Những ưu điểm khi tham gia khóa học tại Lynh Thùy Wedding Planner:

 • Học viên sẽ được rèn luyện các kiến thức lý thuyết trên lớp về các kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý. 
 • Thời gian học nghề là 6 tháng, ngắn hơn so với các lớp học khác. Tùy vào thời gian của học viên mà bạn có thể điều chỉnh lịch học sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Chi phí khóa học hợp lý, cả kiến thức lý thuyết và thực hành thực tế thường rơi vào khoảng 60 triệu/ khóa học trọn gói.  
 • Được đào tạo các kỹ năng mềm như: kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sắp xếp công việc,… Đây là ưu thế để trở thành một Wedding Planner chuyên nghiệp.
 • Giảng viên là những người tâm huyết với nghề, luôn quan tâm và sẵn sàng lắng nghe chia sẻ từ học viên.

Học nghề Wedding Planner ở đâu thì uy tín thì Lynh Thùy Wedding Planner là địa chỉ hợp lý dành cho những bạn có nhu cầu mong muốn học nghề và trở thành chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, đây còn là nơi cung cấp cơ hội cho học viên tạo liên kết với các nhà tổ chức sự kiện và các nhà cung cấp dịch vụ, giúp bạn có thể làm việc tại các sự kiện lớn sau khi hoàn thành khóa học.

Viet Nam Wedding Planner

Trang trí tiệc cưới từ khóa học Wedding Planner
Trang trí tiệc cưới từ khóa học Wedding Planner

Học nghề Wedding Planner ở đâu tốt thì hãy tham khảo khóa học tại Viet Nam Wedding Planner. Khóa học nghề tại đây sẽ giúp bạn nắm được kiến thức về tổ chức cưới và sự kiện, bao gồm các kỹ năng quản lý, tìm kiếm và liên lạc với các nhà cung cấp dịch vụ, quản lý chi phí và các yếu tố tạo nên một sự kiện thành công. Những ưu điểm khi đăng ký học nghề tại đây mà bạn có thể tham khảo:

 • Chất lượng đào tạo: Viet Nam Wedding Planner cung cấp các khóa học chuyên nghiệp với giảng viên chuyên môn và kinh nghiệm, vì vậy học viên sẽ được tiếp cận với quy trình tổ chức hiện đại.
 • Chương trình học linh động, phù hợp với lịch trình của từng cá nhân. Thời gian khóa học kéo dài khoảng 5 – 6 tháng bao gồm lý thuyết và thực hành, tùy nhu cầu của học viên. 
 • Chi phí cho khóa học trọn gói là 60 triệu/ khóa học.
 • Học viên sẽ được vừa học vừa làm, cùng phối hợp tổ chức các sự kiện đám cưới. Như vậy, bạn sẽ được học hỏi thêm nhiều kiến thức thực tế từ công việc này.
 • Giảng viên là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tổ chức nhiều sự kiện lớn nhỏ. Vì vậy, học viên hoàn toàn yên tâm khi tham gia khóa học tại đây.
 • Có môi trường học tập tốt: nơi đây cung cấp môi trường học tập chuyên nghiệp và tập trung, giúp bạn học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Vietnam Wedding Academy

Ở Việt Nam vẫn chưa có trường đào tạo về Wedding Planner mà hầu hết Wedding Planner trưởng thành qua công việc học thực tế. Vì vậy, nếu bạn còn chưa biết học nghề wedding planner ở đâu uy tín thì có thể tham khảo khóa học nghề tại Vietnam Wedding Academy.

Trang trí wedding planner
Trang trí wedding planner

Đây là một trung tâm đào tạo chuyên nghiệp về lĩnh vực cưới hỏi tại Việt Nam. Khi tham gia khóa học, học viên sẽ được học các kiến thức về quản lý sự kiện, thiết kế và tổ chức cưới hỏi. Các giảng viên tại đây là những người có kinh nghiệm và chuyên môn cao, và họ sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực tổ chức sự kiện đám cưới.

Những ưu điểm khi bạn tham gia khóa học tại đây:

 • Giảng viên chuyên nghiệp: Tất cả giảng viên tại đây đều có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực cưới hỏi.
 • Kiến thức chuyên sâu: Bạn sẽ được học đầy đủ về các kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực cưới hỏi. Thời gian đào tạo từ 5 – 6 tháng, linh động theo lịch trình cá nhân.
 • Môi trường học tập tốt: Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại sẽ giúp cho quá trình học tập của học viên trở nên dễ dàng và hiệu quả. 
 • Cơ hội việc làm: Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm trong ngành cưới hỏi với mức lương cao và cơ hội phát triển nghề nghiệp.
 • Mức giá học phí hợp lý: Giá cả của khóa học tại đây rất hợp lý với chất lượng học tập và dịch vụ mà bạn sẽ nhận được. Chi phí thường rơi vào khoảng từ 50 – 60 triệu/ khóa học combo lý thuyết và thực hành.

K.I.S.S Wedding Planner & Event 

Tiệc cưới trang trí lung linh
Tiệc cưới trang trí lung linh

Nếu bạn còn chưa tìm được chỗ học nghề hợp lý thì hãy tham khảo khóa học đến từ KISS Wedding Planner & Event. Đây được đánh giá là nơi đào tạo rất uy tín và có rất nhiều học viên tham gia khóa học. Chi tiết khóa học bao gồm:

 • Nơi đây chuyên cung cấp đầy đủ dịch vụ bao gồm quản lý sự kiện, tổ chức và trình diễn, thiết kế và trang trí sự kiện, cung cấp dịch vụ chụp ảnh và quay phim, và nhiều hơn nữa. 
 • Họ có đội ngũ nhân viên tài hoa và chuyên nghiệp, đảm bảo rằng mọi chi tiết của sự kiện đều được tổ chức một cách hoàn hảo. 
 • Liên kết với các nhà tổ chức sự kiện: K.I.S.S Wedding Planner & Event có mối liên kết với nhiều nhà tổ chức sự kiện uy tín, giúp bạn có cơ hội được làm việc tại các sự kiện lớn.
 • Thời gian học và thực tập thực tế là 6 tháng, bao gồm kiến thức lý thuyết và thực hành. Chi phí khóa học trọn gói là 60 triệu/ khóa học.
 • Cơ hội nghề nghiệp: Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có cơ hội để làm việc tại K.I.S.S Wedding Planner & Event hoặc các công ty tổ chức sự kiện khác.

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được thực tập ngay tại cơ sở. Đây là bước đầu tiên trong việc hoàn thiện các kiến thức và kỹ năng để trở thành một Wedding Planner chuyên nghiệp. Không chỉ được trải nghiệm một vị trí mà bạn còn có cơ hội góp phần vào việc setup sân khấu, chuẩn bị dụng cụ và lên ý tưởng cho tiệc cưới được hoành tráng. 

Phi Điệp Wedding

Phi Điệp Wedding là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ cưới hỏi được rất nhiều người cặp đôi tin chọn. Đồng thời, tại đây còn tổ chức các khóa học wedding planner giúp học viên có thêm kiến thức về lĩnh vực này. 

Phần trang trí đều do planner thực hiện
Phần trang trí đều do planner thực hiện

Nơi đây cam kết mang đến chất lượng phục vụ tuyệt vời cho các cặp đôi và đào tạo các học viên một cách bài bản và đầy đủ nhất. Khi tham gia khóa học, học viên sẽ được giảng viên kèm cặp và hướng dẫn chi tiết về quy trình tổ chức sự kiện đám cưới. Thời gian đào tạo ngắn, phù hợp với nhu cầu của học viên. Chi phí khóa học có thể trả theo từng tháng và tổng hết mọi chi phí thường rơi vào khoảng 50 triệu/ khóa học.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp thì học viên có thể trực tiếp đi làm ngay. Giai đoạn đầu có thể hỗ trợ nhưng dần dần có kinh nghiệm thì sẽ được lên vai trò mới là Wedding Planner.  

Dianthus Wedding

Đây cũng được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo học nghề wedding planner được đông đảo bạn trẻ chọn đến. Dianthus Wedding sẽ cung cấp cho học viên các tư liệu của quá trình thực hiện sự kiện cho đến việc đưa học viên trải nghiệm tự tay tổ chức sự kiện. 

Học viên sẽ được học cách bố trí tiệc cưới phù hợp
Học viên sẽ được học cách bố trí tiệc cưới phù hợp

Giảng viên là những người cố vấn chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và được đánh giá chuyên nghiệp. Hằng năm, cơ sở đào tạo ra rất nhiều học viên và cung cấp việc làm cho rất nhiều nhân công. Đây không những là công việc mang lại thu nhập cao mà còn giúp nhiều người đang trong tình trạng thất nghiệp. 

Khóa học bao gồm các kiến thức lý thuyết và thực hành tại các sự kiện lớn. Thời gian đào tạo tương đối ngắn hơn so với các khóa học khác, thường vào khoảng 5-6 tháng. Chi phí khóa học bao gồm kiến thức và tài liệu cung cấp trọn bộ khóa học là 50 triệu/ khóa học. 

Khóa học trang trí sự kiện JA

Một trong nơi khóa học đào tạo khóa học nghề wedding planner đó là JA. Đến với khóa học trang trí sự kiện JA, bạn có thể được học hỏi được nhiều điều từ cách tổ chức, bố trí trang thiết bị, trang trí hoa đám cưới. Vì thế nếu muốn trở thành một chuyên gia về wedding planner thì bạn không nên bỏ qua khóa học này. 

Planner mang lại sự hoành tráng cho các cặp đôi
Planner mang lại sự hoành tráng cho các cặp đôi

Với chương trình đào tạo cụ thể, chi tiết từ cơ bản tới nâng cao, học viên sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều kiến thức lĩnh vực khác nhau. Thời gian đào tạo thương từ 5-6 tháng, linh động theo lịch cá nhân. Chi phí khóa học hợp lí chỉ từ 50-60 triệu/ trọn bộ khóa học. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy tại đây.

Long Lâu Đài

Đây được đánh giá là cơ sở đào tạo được nhiều học viên tin chọn và đem đến các sự kiện hoàn hảo. Đến với khóa học nghề, bạn sẽ được cung cấp tài liệu và trang thiết bị đầy đủ. Vì thế, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với cách tổ chức, quản lý và học hỏi thêm nhiều điều mới. 

Wedding planner là công việc được nhiều bạn ưa thích
Wedding planner là công việc được nhiều bạn ưa thích

Ngoài ra, các giảng viên đào tạo là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tổ chức sự kiện và thực hiện nhiều dự án lớn. Chi phí đăng ký khóa học hợp lý khoảng 60 triệu/ khóa học và thời gian học được điều chỉnh phù hợp với lịch cá nhân, thường dao động từ 5-6 tháng. Sau các buổi học lí thuyết là các buổi thực hành, học viên sẽ được trải nghiệm tổ chức tiệc cưới để có thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Nghề làm Wedding Planner cung cấp cho bạn cơ hội để sáng tạo và tổ chức các buổi cưới độc đáo và tuyệt vời, cũng như cơ hội để tiếp xúc với nhiều người và trải nghiệm nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Vì thế, học nghề Wedding Planner ở đâu tốt thì cần đánh giá nhiều tiêu chí phù hợp. Hi vọng, qua bài viết trên bạn có thể tìm cho mình một địa chỉ học nghề hợp lý.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN