Kiêng cắt móng tay ngày nào để được may mắn

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nhiều người không nghĩ cắt móng tay chỉ là việc đơn thuần làm gọn bộ móng. Họ cho rằng vấn đề này liên quan rất nhiều đến sự may mắn của bản thân. Cắt móng tay nếu không đúng ngày hay thậm chí rơi vào những ngày kỵ có thể dẫn đến nhiều điều không may mắn. Vậy nên kiêng cắt móng tay ngày nào để đảm bảo bình an không gặp vận rủi?

Vì sao cắt móng tay phải chọn ngày?

Cắt móng tay, móng chân hẳn đã không còn xa lạ với mọi người. Đặc biệt nhiều chị em còn thực hiện cắt móng, làm móng hàng tháng để có cho mình một đôi tay đẹp, hấp dẫn hơn. Người ta luôn cho rằng đây chỉ là một hành động nhỏ nhặt thường ngày. Tuy nhiên xét theo khía cạnh tâm linh thì không ít người cho rằng việc này cũng cần chọn ngày sao cho đúng.

Cắt móng tay cũng cần kiêng kỵ ngày
Cắt móng tay cũng cần kiêng kỵ ngày

Có một số ngày trong tháng theo âm lịch mà nếu làm một vài việc có thể dẫn đến những điều không may mắn. Đó có thể là việc cắt tóc, xuất hành và cả cắt móng tay, móng chân. Nếu cố chấp thực hiện vào ngày kiêng kỵ có thể khiến mất đi tài lộc, gặp chuyện xui rủi thậm chí ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng. Chưa kể có nhiều tai nạn đến bất ngờ sẽ khiến người đó không kịp trở tay.

Mặc dù chỉ là theo tâm linh nhưng vấn đề kiêng cắt móng tay vào ngày nào vẫn rất nên lưu ý. Ông bà ta vẫn luôn có câu “có kiêng có lành”. Chính vì vậy tốt nhất mọi người vẫn nên chọn ngày thích hợp rồi hãy cắt móng tay để được yên tâm hơn. Vậy không nên cắt móng tay khi nào?

Nên kiêng cắt móng tay ngày nào?

Theo góc độ tâm linh có một vài thời điểm mà nếu cắt móng tay thì mọi người có thể gặp điều không may. Chính vì vậy hãy hạn chế làm việc này trong những ngày sau.

Ngày đầu năm mới

Trong ngày đầu năm mới có rất nhiều điều kiêng kỵ. Trong đó đặc biệt là kiêng kỵ cắt móng tay, cắt tóc hay thậm chí là gội đầu trong ngày mùng 1/1. Từ xưa người ta đã cho rằng nếu mất đi phần nào đó của cơ thể trong ngày này thì rất có thể trong năm sau sẽ gặp những điều không may, khiến tài vận đi xuống, tiền mất, tật mang.

Trong ngày đầu năm mới thì tốt nhất không nên cắt tóc hay móng tay
Trong ngày đầu năm mới thì tốt nhất không nên cắt tóc hay móng tay

Ngày mùng 6, 7 hàng tháng

Kiêng cắt móng tay vào ngày nào còn có mùng 6 và mùng 7 hàng tháng. Theo phong thủy thì đây là những ngày với vận khí rất không tốt. Việc cắt móng tay có thể làm cho người đó gặp các vấn đề xui rủi, sức khỏe bị ảnh hưởng. Đôi khi một vài trường hợp còn dễ bị các tai nạn bất ngờ khi ra đường.

Ngày 14, 15 hàng tháng

Trong kinh doanh thì các ngày 14, 15 hàng tháng không quá tốt. Khoảng thời điểm giữa tháng sẽ quyết định rất nhiều đến vận may của mỗi người. Trong hai ngày này sẽ có rất nhiều điều kiêng kỵ như cắt tóc, cắt móng tay hay thậm chí là quan hệ ân ái vợ chồng. Do đó nếu được thì mọi người nên cắt móng tay vào ngày rằm.

Những ngày giữa tháng cũng không thích hợp cho việc cắt móng tay
Những ngày giữa tháng cũng không thích hợp cho việc cắt móng tay

Xem thêm: Nên cắt tóc khi nào?

Ngày 30 hàng tháng

Rất nhiều người cho rằng kiêng cắt móng tay vào ngày nào thì chắc chắn là ngày 30 hàng tháng. Đây được cho là thời điểm âm khí thịnh vượng, nếu không cẩn thận trong các hoạt động hàng ngày rất dễ dẫn đến vạn rủi đeo bám. Cắt móng tay hoặc làm tổn thương một phần cơ thể trong ngày cuối tháng sẽ là một điềm báo không hề may mắn cho bạn. 

Chính vì vậy đừng dại dột mà cắt móng tay trong ngày này. 

Kiêng cắt móng tay ngày gia đình có tang

Thời điểm một gia đình có tang lễ đó là lúc âm khí rất thịnh vượng. Sẽ có rất nhiều điều không nên tiến hành lúc này. Đặc biệt mọi người cũng không được cắt tóc trong lúc gia đình đang có tang. Cắt móng tay đồng nghĩa với việc cắt đi một phần dương khí. Điều này càng thúc đẩy âm khí nặng hơn, dễ dẫn đến rất nhiều điều không may mắn cả về tiền tài lẫn sức khỏe.

Nên chọn ngày nào để cắt móng tay?

Ngoài vấn đề không nên cắt móng tay vào ngày nào thì mọi người cũng quan tâm đến việc nên chọn ngày nào để cắt. Nhìn chung trừ các ngày trên thì có thể cắt vào bất cứ ngày nào khác. Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng, cắt móng tay nếu đúng thời điểm còn có thể xả xui, cải thiện vận mệnh. Nếu tin vào việc này thì sẽ có một số ngày khá tốt để thực hiện.

Ngày 3, 4, 5

Đây là những ngày đầu tháng rất tốt và thích hợp để làm nhiều việc. Đặc biệt nếu muốn cắt tóc hay cắt móng tay thì mọi người hoàn toàn có thể thực hiện. Làm việc vào những ngày này có thể cải thiện tài lộc, tiền vào như nước, đường tình duyên cũng gặp được nhiều may mắn hơn.

Trong ngày 3, 4, 5 có thể tự do làm đẹp cho bộ móng tay
Trong ngày 3, 4, 5 có thể tự do làm đẹp cho bộ móng tay

Ngày 8, 9, 10

Vào các ngày 8, 9, 10 mọi người không phải lo lắng về vấn đề kiêng cắt móng tay ngày nào. Đơn giản vì đây đều là các ngày với nhiều điều may mắn thuận lợi cho việc tiến hành nhiều việc kể cả cắt móng tay. Hơn thế nữa, cắt móng, làm đẹp móng tay móng chân trong 3 ngày còn dễ mang đến nhiều may mắn, cải thiện vận rủi và cả sức khỏe.

Nên cắt móng tay ngày 22, 23

Tiếp theo là các ngày 22, 23 hàng tháng cũng rất thích hợp để mọi người cắt móng tay. Đây là những ngày mà tiến hành việc gì cũng sẽ thuận lợi, dễ có điều may mắn, lộc ăn, tiền tài kéo đến. Do đó cắt móng tay không sợ gặp phải vận rủi và mà mang đến nhiều sự may mắn, phước báu.

Ngoài ra còn có nhiều ngày khác mà mọi người cũng có thể cắt móng tay, móng chân như 19, 26, 27…

Những ngày tốt để cắt móng tay 

Để cụ thể hóa những ngày cắt móng tay mang lại điềm tốt trong tháng (tính ngày âm) thì bạn có thể tham khảo bản dưới đây: 

Thời gian Ý nghĩa
3 Nhận được nhiều may mắn về tiền bạc, tài sản, giàu có, tiền vào như nước 
4 Gặp được nhiều người thương yêu mình
5 Phát tài, phát lộc, tiền đầy túi
8 Sức khỏe dồi dào, sống thọ
9 Dễ được nhiều người mến, đặc biệt là người nhỏ tuổi hơn
10 Liên tục đón những điều may mắn và tài lộc về bản thân
13 Mọi công việc đều thành công, viên mãn, thuận lợi
14 Tiền bạc, tài lộc, may mắn đổ vào người
15 Sống viên mãn, cát tường
19 Gặp được nhiều mối quan hệ tốt, kết viên mãn, trí thức, tính tình ngay thẳng
22 Có lộc được hưởng những thứ không thuộc về mình, lộc ăn, được cho, biếu những thức liên quan đến thực phẩm
23 Mọi việc đụng đến đều hanh thông, viên mãn
26 Bình an, hạnh phúc, tràn ngập yêu thương
27 Tích được công đức, tích tài lộc, tốt cho đường công danh và sự nghiệp
29 Có nhiều cơ hội tiếp cận, làm quen với những người vừa có tài, vừa có đức

Những ngày xấu nên tránh để cắt móng tay 

Bên cạnh những ngày tốt để cắt móng tay, thì để tránh các tai ương xấu, chúng ta cũng cần nắm rõ kiến thức những ngày xấu để cắt móng, từ đó đề phòng. 

Thời gian Điềm xấu
1 Sức khỏe không được tốt, đường tài lộc hay may mắn không mở rộng
2 Dễ mắc bệnh vặt, các bệnh liên quan đến mắt và hô hấp
6 Thường xuyên cãi vã, xung đột, thường xuyên diễn ra các cuộc tranh chấp
7 Cơ thể bị suy nhược, không thu hút
11 Đầu óc không được minh mẫn khi đưa ra vấn đề
12 Có nguy cơ gặp tai nạn, đoản mệnh
16 Dễ có tranh chấp, xung đột không đáng có
17 Tần sắt, sức khỏe bị hao tổn
18 Hao tài, tiền ra như nước
20 Không có tài lộc, cuộc sống nghề khổ, làm việc gì cũng không thuận lợi
21 Thường xuyên đau, ốm liên miên
24 Sẽ mắc các bệnh về thị lực
25 Cơ thể yếu ớt, tâm trí không tập trung
28 Các mối quan hệ dễ xung đột, cãi vã, bất hòa
30 Thu hút những điều không may mắn, dễ gặp tai nạn ảnh hưởng đến tính mạng

Thời điểm trong ngày thích hợp cắt móng tay

Ngoài kiêng cắt móng tay ngày nào thì thời điểm nên cắt cũng rất quan trọng. Theo quan niệm từ xa xưa của nhiều nước, như Nhật Bản hay Thổ Nhĩ Kỳ thì mọi người chỉ nên cắt móng tay vào ban ngày. Đây là thời điểm dương thịnh âm suy nên hạn chế tối đa được các điều xui rủi.

Trong khi đó nếu cắt móng tay vào thời điểm khoảng xế chiều cho đến tối thì rất không nên. Thậm chí việc cắt bỏ một phần trên cơ thể lúc này còn có thể dẫn đến tai họa, bị vật âm đeo bám. Nghiêm trọng hơn là gặp tai nạn đổ máu, tử vong.

Không nên cắt móng tay vào buổi tối
Không nên cắt móng tay vào buổi tối

Xét về điều kiện thực tế thì mọi người vẫn nên cắt móng, làm móng vào ban ngày như vậy sẽ tốt hơn. Lúc này điều kiện ánh sáng đầy đủ, đảm bảo được quy trình đúng hạn chế làm chảy máu, gây nhiễm trùng.

Ngoài không nên cắt móng tay vào buổi đêm thì có rất nhiều điều khác mà cũng nên kiêng kỵ trong khoảng thời gian này như: Soi gương giữa đêm, tắm sau 10 giờ, chải tóc đêm khuya, phơi quần áo ngoài trời vào ban đêm… Mọi người nên lưu ý thêm để tránh gặp phải điều không may mắn.

Trước khi thi có nên cắt móng tay không? 

Bên cạnh những ngày nên và không nên cắt móng tay cụ thể từng ngay được chia sẻ trên, thì theo dân gian, trước khi thi cử, chúng ta cũng không nên cắt móng tay. Theo quan niệm của nhiều người,  thi cử là dịp đặc biệt quan trọng, trước đó chúng ta đã phải chuẩn bị học tập, tích lũy rất nhiều kiến thức. Việc cắt móng tay hàm ý cơ thể bị mất mát, từ đó kiến thức cũng sẽ mất theo, không những thế, việc cắt móng tay nếu không cẩn thận sẽ phạm vào da, gây nên thương tích, không chăm sóc tốt sẽ xuất hiện viêm, tay bị đau, nhức, không thoải mái về tinh thần khi làm bài, cũng như không thuận tiện để cầm viết. 

Có rất nhiều vấn đề phát sinh khi cắt móng tay trước ngày thi, do đó, để đảm bảo an toàn, và đảm bảo độ dài móng tay một cách thuận tiện nhất, bạn nên cắt móng tay trước 1 tuần.

Lời kết

Trên đây là một vài giải đáp của Seoul Academy về vấn đề kiêng cắt móng tay ngày nào. Mặc dù chỉ xét theo góc độ tâm linh nhưng nếu tin và làm theo thì sẽ an tâm hơn. Bên cạnh đó cũng nên chú ý việc chọn màu sắc móng tay sao cho hợp vận khí nhất để mang đến nhiều điều may mắn.

Để tìm hiểu thêm về kỹ năng cắt móng, tạo kiểu móng, mọi người có thể tham khảo khóa học nail của Seoul Academy. Chương trình được thiết kế đa dạng nội dung với khóa học cơ bản và nâng cao mang đến nhiều sự lựa chọn cho học viên.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN