Đặt tên spa theo tuổi như thế nào là hợp phong thủy?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Đặt tên spa theo tuổi của mỗi người là cách đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Những cái tên theo tuổi rất dễ bắt gặp ở những spa, cơ sở làm đẹp Việt Nam chúng ta. Bởi Việt Nam là một đất nước phương Đông, mọi người đều tin vào phong thủy rất nhiều. Các chủ spa đều tin rằng có một cái tên hợp phong thủy sẽ giúp việc làm ăn phát đạt. Gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn trên con đường kinh doanh. Hãy cùng Seoul Academy tìm hiểu về cách đặt tên spa sao cho hợp phong thủy ngay sau đây nhé!

Đặt tên spa theo tuổi như thế nào là hợp phong thủy?
Đặt tên spa theo tuổi như thế nào là hợp phong thủy?

Tại sao nên đặt tên spa theo tuổi, hợp mệnh?

Ở Việt Nam, vấn đề tâm linh từ trước đến nay vẫn luôn được mọi người xem trọng. Mọi người luôn tin rằng, phong thủy rất quan trọng trong tất cả khía cạnh của cuộc sống.

Tại sao nên đặt tên spa theo tuổi, theo cung mệnh, phong thủy?
Tại sao nên đặt tên spa theo tuổi, theo cung mệnh, phong thủy?

Xem thêm: Có Nên Học nghề Spa?

Thông thường ai cũng đều xem tuổi, xem mệnh trước khi thực hiện những việc trọng đại. Như hôn nhân đôi lứa, xây nhà, hay kinh doanh, làm ăn tất cả các lĩnh vực, bao gồm cả spa. Người ta tin rằng, khi phù hợp phong thủy, mọi việc sẽ suôn sẻ, thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Còn không thì sẽ dễ gặp trắc trở, không may mắn trong mọi việc.

Nếu cũng tin vấn đề tâm linh, phong thủy, bạn cũng nên đặt tên spa theo tuổi, cung mệnh. Để đảm bảo mọi việc kinh doanh thuận lợi, nhanh chóng phát đạt hơn. Gặp nhiều may mắn trong công việc và không vướng phải những rắc rối không mong muốn.

Vậy, đặt tên spa như thế nào để phù hợp với tuổi, mệnh, phong thủy ngũ hành? Cùng theo dõi phần tiếp theo sau đây nhé!

Làm thế nào để đặt tên spa theo tuổi

Cách đặt tên spa theo ở đây tuổi tức là đặt tên spa theo tuổi của người chủ spa. Bởi việc spa kinh doanh như thế nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người chủ. Nếu nhiều người cùng kinh doanh spa, thì hãy căn cứ vào tuổi của người sáng lập, người góp vốn nhiều nhất.

Tìm hiểu tuổi (con giáp) và mệnh tương ứng

Việc làm đầu tiên đó là tìm hiểu về tuổi tác của người chủ spa. Tuổi tác theo phương Đông bao gồm 12 con giáp.

Tìm hiểu tuổi và mệnh tương ứng của bản thân trước khi tiến hành đặt tên spa theo tuổi
Tìm hiểu tuổi và mệnh tương ứng của bản thân trước khi tiến hành đặt tên spa theo tuổi

Mỗi năm sẽ tương ứng với những cung mệnh, ngũ hành khác nhau. Mệnh sẽ bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Để biết cụ thể hơn, bạn có thể tìm năm sinh của mình trên google để biết tuổi gì và mệnh gì.

Cụ thể, đặt tên spa theo tuổi cho hợp phong thủy là dựa vào mệnh của mỗi người khác nhau. Nguyên tắc hợp ngũ hành ở đây là dựa vào quy luật tương sinh – tương khắc ngũ hành. Mỗi mệnh sẽ có được hỗ trợ (tương sinh) và bị ảnh hưởng xấu (tương khắc) với một mệnh khác. Cụ thể:

  • Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
  • Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Người ta tin rằng quy luật tương sinh – tương khắc áp dụng được cho tất cả các trường hợp trong cuộc sống. Khi ở gần người có mệnh hợp, sử dụng màu sắc hợp mệnh sẽ khiến bạn gặp nhiều may mắn. Còn ngược lại khi có những người mang mệnh khắc, sử dụng màu khắc sẽ gặp dễ gặp vận rủi.

Vấn đề đặt tên spa ở đây cũng vậy, cũng phải lựa chọn tên theo bản mệnh hoặc mệnh tương sinh của mình. Không đặt theo cung mệnh khắc, vì có thể bị ảnh hưởng xấu, gây thiệt hại về hậu vận. Bạn có thể đặt tên spa theo tuổi dựa vào 2 cách sau đây.

Đặt tên spa theo tuổi cho hợp phong thủy tức là dựa theo mệnh mà đặt tên
Đặt tên spa theo tuổi cho hợp phong thủy tức là dựa theo mệnh mà đặt tên

Cách 1: Đặt theo phương pháp ghép chữ cái trong ngũ hành

Mỗi mệnh, mỗi hành sẽ tương ứng với một số chữ cái khác nhau. Cụ thể là:

  • Hành Hỏa: L, N, T, V, D – hợp với mệnh Hỏa, Thổ và khắc mệnh Kim.
  • Hành Mộc: K, G – hợp với mệnh Hỏa, Mộc và khắc mệnh Thổ.
  • Hành Thổ: U, O, I, E, Y, A –  hợp với mệnh Thổ, Kim và khắc mệnh Thủy.
  • Hành Kim: S, X, R, Q, C –  hợp với mệnh Kim, Thủy và khắc mệnh Mộc.
  • Hành Thủy: M, H, P, B, Đ – hợp với mệnh Thủy, Mộc và khắc mệnh Hỏa.

Nên chọn những chữ cái hợp với cung mệnh để kết hợp lại thành tên. Có thể sử dụng thêm một số chữ cái khác để ghép vần nhưng không nên dùng những chữ cái tương khắc. Như thế thì mới đặt tên spa theo tuổi hợp với phong thủy và trợ giúp việc kinh doanh tốt nhất.

Ví dụ như: bạn mệnh Hỏa, bạn có thể đặt tên spa là: Lana Spa, Neyla Spa, Sương Spa, KK Spa… đừng đặt Thu Spa, BiBi Spa… Đây là cách ghép chữ cái tạo thành tên spa khá đơn giản, rất dễ dàng để thực hiện.

Hoặc bạn có thể làm ngược lại là đặt ra vài cái tên ưa thích trước. Sau đó ngồi so lại với bảng trên để xem xét về yếu tố phong thủy. Nếu vướng phải những chữ cái trong mệnh khắc thì loại bỏ cái tên đó ra. Lần lượt như vậy cho đến khi tìm được tên spa phù hợp với mệnh của bản thân nhất là được.

Có thể đặt bằng cách ghép từng chữ cái trong mệnh hợp để tạo thành tên
Có thể đặt bằng cách ghép từng chữ cái trong mệnh hợp để tạo thành tên

Cách 2: Đặt theo màu sắc, vật đại diện của mệnh

Mỗi mệnh ứng với tuổi sẽ có một màu sắc và vật đại diện riêng. Cứ dựa vào đó để đặt tên spa theo tuổi, theo mệnh là sẽ được. Chúng tôi sẽ hướng dẫn đặt tên cho từng mệnh ngay sau đây.

Đặt tên spa cho người chủ mệnh Kim

Trong phong thủy, người mệnh Kim thường có đầu óc thông minh, tính tình hoạt bát, cứng rắn và quyết đoán. Mệnh này có vật đại diện là kim loại nói chung và vàng nói riêng, màu sắc đại diện là vàng, trắng. Người mệnh Kim có thể đặt tên spa theo tên kim loại, đá quý có màu vàng, trắng đều được.

Ví dụ như: Golden Beauty Spa, Diamond Spa, Kim Spa… Những cái tên này còn mang theo ý nghĩa vượng tiền bạc, kinh doanh rất nhiều.

Xem thêm: Status hay về spa tạo cảm hứng làm đẹp cho nàng

Đặt tên spa cho người chủ mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường nhẹ nhàng, dịu dàng và chân thành như thiên nhiên cây cỏ. Mệnh Mộc có vật đại diện là cây cối, hoa cỏ, thảo mộc, còn màu đại diện là màu xanh lá cây.

Bạn có thể đặt là: Mộc Miên Spa, Hương Sen Spa, Lotus Spa, Thảo Mộc Spa, Green Spa… Những cái tên này rất phù hợp với những spa thiên nhiên, gợi lên sự thư thái, bình yên cho khách hàng.

Đặt tên spa cho người chủ có mệnh Mộc

Đặt tên spa cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy có màu đại diện là màu xanh nước biển và đen, vật đại diện là dòng nước, giọt sương. Người chủ spa mệnh Thủy có thể đặt tên spa theo tuổi bằng cách bằng cách chọn hình tượng của dòng nước. Đặc biệt, còn có thể lấy tên của những vị thần nữ tượng trưng cho sắc đẹp làm tên thương hiệu.

Ví dụ: Thủy Spa, Sóng Spa, Sương Spa, Aqua Spa, Waves Spa, Hera Spa, Aphrodite Spa… Những cái tên spa này sẽ mang đến cảm giác mềm mại, hài hòa, nhẹ nhàng và ôn nhu như nước. Thích hợp sử dụng cho các spa chăm sóc da mặt, massage body.

Đặt tên spa cho người chủ mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh Hỏa thường nhiệt huyết, mạnh mẽ, bùng nổ và ưa sự sáng tạo. Bởi vật đại diện cho mệnh này là Mặt Trời, lửa và nham thạch. Còn màu sắc đại diện là những gam màu nóng như đỏ, cam, tím.

Bạn có thể đặt tên spa là: Ruby Spa, Thạch Anh Spa, Sunset Spa, Ánh Dương Spa, Tím Spa, Nắng Spa… Đặt tên như vậy sẽ giúp bạn thêm nhiệt huyết và sáng tạo trong kinh doanh.

Đặt tên spa cho người chủ mệnh Thổ

Mệnh Thổ đại diện cho đất, màu chủ đạo là nâu và vàng đậm. Bạn có thể đặt là Sỏi Spa, Sunstone Spa, Health Land Spa… Những cái tên này cũng gợi mở vẻ đẹp của thiên nhiên, đất mẹ. Thích hợp sử dụng cho spa về massage, nail spa hoặc spa spa cung cấp nhiều dịch vụ.

Trên đây là cách đặt tên spa theo tuổi sao cho phù hợp mệnh. Các bạn nên đặt tên theo những nguyên tắc trên để đảm bảo về vấn đề phong thủy ngũ hành. Để được may mắn thuận lợi và kinh doanh ngày càng phát đạt nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN