Học trang điểm cô dâu online: ưu và nhược điểm thế nào?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Hình thức học trực tuyến ngày càng được phát triển và phổ biến rộng rãi. Học online dần trở thành một thói quen của nhiều người nhờ vào tính tiện lợi của hình thức học này. Tuy nhiên, học online cũng là một con dao hai lưỡi đối với người học bởi các rủi ro tiềm ẩn. Vậy liệu học trang điểm cô dâu online có nên không và ưu nhược điểm như thế nào?

Có nên học trang điểm cô dâu online không?
Có nên học trang điểm cô dâu online không?

Học trang điểm cô dâu online ở đâu?

Cùng với sự phát triển của các phương tiện hỗ trợ và thiết bị điện tử, người học có thể học online ở nhiều nguồn khác nhau. Hiện nay, các trường đào tạo trang điểm cũng đã có tổ chức các khóa học makeup cô dâu trực tuyến. Ngoài ra, người học còn có thể học trang điểm cô dâu qua các nền tảng chia sẻ như Youtube hay TikTok. 

Các khóa học trang điểm cô dâu online tại các đơn vị đào tạo nghề

Đầu tiên, người học có thể đăng ký các khóa học trang điểm cô dâu online tại các trường và đơn vị đào tạo nghề. Nhằm bắt kịp xu thế phát triển, hiện nay các trường đào tạo nghề trang điểm đã tiến hành tổ chức thêm các lớp học trang điểm với hình thức trực tuyến. Học viên có thể bày tỏ nguyện vọng với bộ phận tuyển sinh của trường để được tư vấn về các khóa học trang điểm cô dâu trực tuyến.

Khi theo học các khóa học makeup cô dâu online tại trường đào tạo nghề, học viên sẽ được tiếp xúc với các buổi học được tổ chức theo từng điểm kiến thức. Học viên có thể dễ dàng theo dõi và phát triển kiến thức lý thuyết của mình từ những kiến thức cơ bản đến các nội dung nâng cao. Học viên có thể trang bị được cho mình những kiến thức nền tảng với nguồn học này.

Học makeup miễn phí trên Youtube/TikTok

Ngoài các khóa học trực tuyến của các trường đào tạo nghề, học viên còn có thể học trang điểm cô dâu online qua các nền tảng Youtube và TikTok. Đây là các nền tảng chia sẻ video thịnh hành nhất hiện nay với lượng thông tin được chia sẻ và cập nhật hàng ngày. Học viên có thể tìm kiếm nội dung mình cần học và lựa chọn các video yêu thích để học trang điểm trực tuyến.

Thời lượng của các video dạy học trang điểm cô dâu trên Youtube và TikTok rất đa dạng, từ vài giây cho đến khoảng 1 giờ. Người học có thể tự sắp xếp lịch học cho mình và lựa chọn độ dài cũng như chủ đề video mà mình muốn học. Trong quá trình học trang điểm cô dâu với các nền tảng này, người học có thể xem lại để củng cố các kiến thức được chia sẻ.

Youtube và Tiktok là những kênh học trang điểm cô dâu online bổ ích
Youtube và Tiktok là những kênh học trang điểm cô dâu online bổ ích

Các hình thức học trang điểm cô dâu online phổ biến

Với các nguồn học makeup cô dâu online trên, người học có nhiều hình thức học khác nhau để lựa chọn. Đặc điểm chung của các hình thức này chính là người học chỉ cần trang bị các thiết bị điện tử thông minh có thể kết nối Internet. Học viên có thể học trang điểm cô dâu trực tuyến qua các hình thức sau:

Học qua livestream hoặc các công cụ Zoom, Google Meet

Thông thường, các buổi học trang điểm cô dâu online sẽ được tổ chức theo hình thức live-stream theo thời gian thực. Các buổi live-stream có thể được tổ chức thông qua các nền tảng cho phép người dùng có thể tổ chức live-stream như Facebook hoặc Instagram. Người học sẽ được nghe giảng viên giảng dạy và đặt câu hỏi trực tiếp cho giảng viên thông qua phần bình luận của buổi live-stream.

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ quá trình học online, các nhà sáng lập đã tạo ra các phần mềm chuyên dụng cho việc dạy và học online. Hai công cụ học online phổ biến nhất hiện nay là Zoom và Google Meet. Giảng viên và học viên có thể dễ dàng tổ chức các buổi học makeup cô dâu online qua các công cụ này. So với live-stream, các buổi học qua Zoom và Meet riêng tư và bảo mật cao hơn.

Zoom và Google Meet là hai công cụ học online phổ biến
Zoom và Google Meet là hai công cụ học online phổ biến

Học trang điểm cô dâu online qua các video thu sẵn 

Một hình thức học trang điểm cô dâu online phổ biến khác là học qua các video được thu sẵn. Các video này sẽ được gửi trực tiếp cho học viên hoặc được đăng tải lên các nền tảng chia sẻ video như Youtube dưới dạng video riêng tư. Chỉ học viên của khóa học mới có thể xem được các video này bằng cách truy cập vào liên kết được giảng viên chia sẻ.

Học trang điểm cô dâu online qua các video thu sẵn thường nhận được nhiều sự ưa chuộng của cả học viên lẫn giảng viên. Học viên có thể tải và xem lại video bất cứ lúc nào để học và củng cố lại kiến thức của mình. Tuy nhiên, với hình thức học này, học viên không thể tương tác trực tiếp với giảng viên cũng như không được giải đáp các thắc mắc của mình ngay trong buổi học.

Học online với video thu sẵn
Học online với video thu sẵn

Học trang điểm cô dâu online 1 – 1 với thầy cô

Hình thức học makeup cô dâu online tối ưu nhất là học 1 – 1 với thầy cô giảng dạy. Với hình thức này, học viên sẽ có thể tập trung hơn vào các kiến thức được truyền tải mà không bị xao nhãng bởi các yếu tố khách quan như tạp âm từ các học viên khác. Nhờ đó, lượng kiến thức học viên có thể tiếp thu sẽ nhiều hơn cũng như nâng cao chất lượng buổi học hơn.

Khi học makeup cô dâu online 1 – 1 với giảng viên, học viên sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình đặt câu hỏi tương tác với giảng viên. Thầy cô cũng có thể giải đáp thắc mắc cho học viên một cách cụ thể và chi tiết hơn do không phải phân tán thời gian cho các học viên khác. Chính vì thế, đây được xem là hình thức học trang điểm cô dâu online hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc về khóa học Makeup cô dâu, liên hệ ngay 1800 0084

Số điện thoại

Đọc thêm: Khám phá hình thức vừa học vừa làm trang điểm cô dâu

Ưu điểm khi học trang điểm cô dâu online

Học makeup cô dâu online được ưa chuộng nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Chính nhờ các ưu điểm sau đây, ngày càng có nhiều học viên lựa chọn hình thức học online để trau dồi kiến thức cho mình.

Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của hình thức học trang điểm cô dâu online là học viên có thể tiết kiệm chi phí khi học. Trong thời đại kinh tế khủng hoảng, các vấn đề liên quan đến chi phí được quan tâm hàng đầu. Học phí của các khóa học trang điểm cô dâu trực tuyến thường chỉ bằng 30 đến 50% học phí của khóa học trực tiếp. Học viên có thể tiết kiệm được một phần chi phí không nhỏ khi học online.

Học makeup cô dâu online giúp tiết kiệm nhiều chi phí
Học makeup cô dâu online giúp tiết kiệm nhiều chi phí

Tiết kiệm thời gian 

Trong cuộc sống hiện đại, quỹ thời gian của mỗi người dần trở nên hạn hẹp. Chính vì vậy, nhiều người chọn học online với ưu điểm có thể tiết kiệm được thời gian học. Khi học trang điểm cô dâu online, học viên có thể học ở bất cứ đâu và không cần phải đến học trực tiếp tại trung tâm. Các học viên học online có thể tận dụng quỹ thời gian của mình để làm nhiều việc khác thay vì phải di chuyển đến trường.

Nhanh chóng cập nhật những xu hướng trang điểm mới

Một ưu điểm khác của hình thức học online bằng các nền tảng chia sẻ video là người học có thể cập nhật các xu hướng trang điểm mới trên thị trường. Các nội dung được chia sẻ trên các nền tảng này được cập nhật liên tục hàng ngày hàng giờ. Người học có thể nhanh chóng nắm bắt các xu hướng trang điểm cô dâu trên thị trường để bắt kịp xu hướng phát triển và không bị lỗi thời.

Các xu hướng trang điểm thay đổi và cập nhật không ngừng
Các xu hướng trang điểm thay đổi và cập nhật không ngừng

Nhược điểm khi học trang điểm cô dâu online

Ngoài các ưu điểm kể trên, học trang điểm cô dâu online cũng tiềm ẩn nhiều nhược điểm. Người học nên cân nhắc thật kỹ trước khi học theo hình thức này để thời gian bỏ ra không bị lãng phí. 

Không được hướng dẫn chi tiết 

Nhược điểm lớn nhất của hình thức học trang điểm cô dâu online là học viên sẽ không được hướng dẫn các thao tác một cách chi tiết. Thông thường, các khóa và lớp học trang điểm online tập trung vào lý thuyết nhiều hơn thực hành. Với các điểm kiến thức thực hành, giảng viên chỉ thực hiện vài lần và học viên chỉ được quan sát qua màn hình. Đây là một thiệt thòi lớn cho học viên.

Khó được giải đáp thắc mắc cụ thể

Một nhược điểm tiếp theo của hình thức học trang điểm cô dâu online là các thắc mắc của học viên không được giải đáp cụ thể. Học viên có thể đặt câu hỏi ở phần bình luận để tương tác với giảng viên. Tuy nhiên, các bình luận của học viên có khả năng bị trôi và không tiếp cận được giảng viên trong buổi học. Nếu giảng viên có giải đáp thắc mắc cũng chỉ đề cập đến các kiến thức chung và không cụ thể.

Không được thực hành trên mẫu thật

Thông thường, khi học trang điểm cô dâu tại các trường đào tạo, học viên sẽ được thực hành trên mẫu thật do trường sắp xếp. Tuy nhiên, khi học trang điểm cô dâu online, người học sẽ không được sắp xếp người mẫu thật để thực hành. Nếu học viên muốn thực hành và nâng cao tay nghề, học viên sẽ phải tự chi một khoản phí để tự tìm người mẫu thực hành.

Khó sửa các thao tác trang điểm sai

Khi học trang điểm cô dâu online, người học sẽ không được giảng viên kiểm tra các thao tác khi thực hiện. Hậu quả là học viên sẽ không thể xác định được các thao tác của mình có đúng hay không. Trong trường hợp thao tác bị sai cũng khó được phát hiện và chỉnh sửa. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cách thao tác của học viên về sau.

Khó chọn lọc những bài học chất lượng

Khó khăn lớn nhất của học viên khi học trang điểm cô dâu online là khó xác định được tính xác thực của thông tin. Lượng thông tin được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông đại chúng lên đến con số hàng trăm nghìn. Với lượng đăng tải đồ sộ đó, người học sẽ bị nhiễu thông tin và không xác định đâu là nguồn tin chính xác. Tiếp thu các kiến thức sai lệch sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người học.

Có nên học trang điểm cô dâu online không? 

Với các ưu và nhược điểm kể trên, mọi người không được khuyến khích học trang điểm cô dâu online. Có thể thấy đây là một hình thức học lợi bất cập hại và học viên sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn lợi ích khi học trang điểm cô dâu theo hình thức này. Thay vào đó, người học được khuyến khích học trang điểm cô dâu tại các trường đào tạo có uy tín.

Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế được đánh giá là một trong những trường đào tạo các nghề thuộc lĩnh vực spa và makeup uy tín và chất lượng. Khi theo học tại Seoul Academy, học viên sẽ được tiếp xúc với các loại máy móc cũng như các trang thiết bị hiện đại. Đây là một tiền đề tốt giúp học viên làm quen và thành thạo tay nghề.

Seoul Academy cung cấp môi trường học tập chất lượng cho học viên
Seoul Academy cung cấp môi trường học tập chất lượng cho học viên

Lý do nên học trang điểm cô dâu tại Seoul Academy

Là trường đào tạo thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam, Seoul Academy sở hữu những ưu điểm vượt trội. Qua bao thế hệ học viên, trường luôn nhận được các đánh giá tích cực về chương trình cũng như chất lượng giảng dạy của trường. Từ đội ngũ giảng viên đến các cam kết sau khi hoàn thành khóa học đều nhận được sự tin tưởng và thiện cảm của đông đảo học viên của trường.

Cùng với các giáo trình đào tạo được xây dựng bài bản và chuyên nghiệp, Seoul Academy xứng đáng là địa chỉ học trang điểm hàng đầu hiện nay. Giáo trình 80% thực hành giúp học viên hoàn toàn tự tin với các kỹ năng nhuần nhuyễn. Học tại Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy sẽ cung cấp cho các học viên các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về trang điểm cô dâu.

Học viên tại Seoul Academy được tiếp cận với trang thiết bị hiện đại
Học viên tại Seoul Academy được tiếp cận với trang thiết bị hiện đại

Toàn bộ lịch học khóa Makeup trong tháng có tại đây

Đăng ký ngay

Đội ngũ giảng viên dạy trang điểm chuyên nghiệp tại Seoul Academy

Chuỗi Trường Đào tạo Thẩm mỹ Seoul Academy xây dựng uy tín nhờ vào đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp của trường. Trực tiếp giảng dạy khóa học trang điểm cô dâu là Thầy Nathan Phạm, người sở hữu 17 năm kinh nghiệm làm việc và đạt nhiều giải thưởng danh giá trong ngành. Học viên có thể yên tâm và tin tưởng vào chất lượng giảng dạy của trường và kiến thức của mình.

Thầy Nathan Phạm và các học viên lớp trang điểm trong ngày tốt nghiệp
Thầy Nathan Phạm và các học viên lớp trang điểm trong ngày tốt nghiệp

Seoul Academy cam kết sau khóa học trang điểm cô dâu

Sau khi hoàn thành khóa học trang điểm cô dâu tại Seoul Academy, học viên được cam kết đảm bảo các kiến thức vững chắc trong trang điểm cô dâu. Bên cạnh đó, trường còn liên tục cập nhật các kiến thức và xu hướng trang điểm cô dâu trên thị trường. Học viên có thể yên tâm về các kiến thức được giảng dạy tại trường và không phải lo lắng về việc kiến thức bị lạc hậu hay không bắt kịp xu hướng.

Học trang điểm cô dâu online không phải là một hình thức hoàn toàn bất khả thi, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều nhược điểm. Người học nên cân nhắc để lựa chọn một hình thức học tập phù hợp để không lãng phí thời gian học tập của mình.

Xem thêm: Khoá học làm tóc cô dâu cần quan tâm đến các tiêu chí gì?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN