Khóa học trang điểm cô dâu và những điều bạn chưa biết

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Ngày nay, rất nhiều người sẵn sàng chi ra số tiền “khủng” để đầu tư làm đẹp ngoại hình trong ngày trọng đại của mình. Do đó, thay vì đi theo con đường đại học, nhiều bạn trẻ đã theo đuổi nghề makeup và học trang điểm cô dâu với mong muốn nhanh chóng ổn định tương lai của mình.

Khóa học trang điểm cô dâu và những điều bạn chưa biết
Khóa học trang điểm cô dâu và những điều bạn chưa biết

Nhu cầu trang điểm cô dâu hiện nay

Biến hóa cô dâu trở thành người đẹp nhất trong ngày trọng đại của họ là sứ mệnh quan trọng và ý nghĩa của người thợ trang điểm. Ngày nay, số lượng cô dâu bước lên xe hoa mỗi ngày, mỗi tháng dường như không có thống kê chính xác nào. Nhưng theo khảo sát của chúng tôi với những người thợ make up cô dâu chuyên nghiệp thì trung bình mỗi ngày họ nhận makeup cho 4 – 5 cô dâu. Ngoài trang điểm cô dâu ra họ còn trang điểm cho người thân của cô dâu.

Vì thế, làm nghề trang điểm cô dâu, bạn sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp rất lớn, không lo thất nghiệp mà chỉ lo bản thân mình không đủ thời gian.

Nhu cầu trang điểm cho cô dâu ngày càng cao
Nhu cầu trang điểm cho cô dâu ngày càng cao

Thu nhập của người thợ trang điểm cô dâu

Vì trang điểm là nghề linh hoạt, thời gian, địa điểm dựa theo nhu cầu của khách hàng. Thu nhập của người makeup cô dâu phải dựa theo kinh nghiệm tay nghề, lẫn quảng cáo thương hiệu cá nhân. Khi càng nhiều biết đến thì khách hàng tìm đến họ sẽ càng nhiều, đồng nghĩa với việc thu nhập của họ cũng tăng theo. Ngoài ra, có rất nhiều thợ make up chuyên nghiệp làm tại các trung tâm dịch vụ cưới hỏi thì mức thu nhập sẽ ổn định hơn. Mặt khác, nghề này còn được mở rộng sang dạy trang điểm cô dâu với mức thu nhập không kém cạnh.

Ở Việt Nam, nếu là một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp, bạn có thể kiếm 8 – 20 triệu/tháng. Hành nghề ở thành phố lớn đông đúc  như TP. Hồ Chí Minh thì thu nhập của bạn sẽ cao hơn. Tại các nước châu Âu nếu bạn là thợ trang điểm chuyên nghiệp thì có thể kiếm 30.000 – 40.000 USD/năm. Nếu là người có tiếng thì con số này có thể lên đến 75.000USD. Qủa thật, đây là nghề hái ra rất nhiều tiền.

Thu nhập của người thợ trang điểm chuyên nghiệp rất cao
Thu nhập của người thợ trang điểm chuyên nghiệp rất cao

Yêu cầu đặt ra cho người làm nghề trang điểm cô dâu

 • Người thợ trang điểm phải khéo tay, biết quan sát, biết cách tôn lên những nét đẹp vốn có của cô dâu và linh hoạt che bớt những khuyết điểm gương mặt để cô dâu tự tin đẹp nhất trong ngày trọng đại.
 • Ngoài những kỹ thuật được đào tạo, người học makeup cô dâu phải thật sự có năng khiếu thẩm mỹ và luôn tiếp cận được với xu hướng thẩm mỹ của thời đại.
 • Hiểu rõ tâm lý cho khách hàng cũng là những điều cần thiết để lựa chọn chủ đề phù hợp cho họ.
 • Nghề trang điểm đòi hỏi năng khiếu về cảm nhận màu sắc, bố cục hình khối, bố cục ánh sáng… để mỗi một gương mặt có cách trang điểm hợp lý riêng.
 • Luôn cập nhật xu hướng, phong cách trang điểm mới, hiện đại để luôn sáng tạo và biến hóa khách hàng thật đẹp theo nhu cầu của họ
Những yêu cầu này sẽ được giảng viên cập nhật  kĩ càng hơn trong khóa học trang điểm cô dâu
Những yêu cầu này sẽ được giảng viên cập nhật  kĩ càng hơn trong khóa học trang điểm cô dâu

Những điều cần biết về khóa học trang điểm cô dâu?

Để giữ lòng tin nuôi dưỡng niềm đam mê sau lớp học trang điểm cô dâu cũng như là tự tin hơn cho hành trang trở thành người thợ trang điểm chuyên nghiệp, bạn cần biết những sự thật sau đây:

Nội dung khóa học trang điểm cô dâu

Bất kì nghề nghiệp nào trước khi hành nghề chuyên nghiệp cũng đều trải qua quá trình đào tạo, thực hành khổ luyện, chăm chỉ và kiên trì học hỏi. Nghề make up cũng vậy, từ một người không biết gì về trang điểm đến trang điểm biến hóa gương mặt mỗi nhân vật, khách hàng chuyên nghiệp bạn đều phải được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao.

Mỗi trung tâm, học viện, trường khác nhau đều có giáo trình đào tạo theo hướng khác nhau, tại Seoul Academy bạn sẽ được nắm vững những nội dung sau:

 1. Các kiến thức cơ bản của ngành trang điểm.
 2. Giới thiệu và làm quen với các dụng cụ cần thiết.
 3. Phân biệt các loại da cơ bản và các vấn đề da.
 4. Học các bước làm sạch da, chăm sóc da trước khi trang điểm.
 5. Hiểu về nền da, các sản phẩm nền và quy trình thực hiện.
 6. Phân tích 8 kiểu hình dạng khuôn mặt.
 7. Kĩ thuật che khuyết điểm.
 8. Kĩ thuật đánh nền.
 9. Kĩ thuật trang điểm mắt, môi, má hồng.
 10. Kĩ thuật đánh khối và cách tạo khối.
 11. Kĩ thuật tỉa và kẻ chân mày.
 12. Kĩ thuật trang điểm cô dâu theo chủ đề, hoàn cảnh: trong nhà, ngoài trời, chụp ảnh, studio…
 13. Kĩ thuật chải tóc, bới tóc, tạo kiểu tóc cô dâu đẹp và phù hợp với nhu cầu hoàn cảnh.

Và còn nhiều nội dung khác mà khi tham gia lớp học trang điểm cô dâu bạn sẽ được giảng viên đào tạo truyền kinh nghiệm chuyên sâu hơn. Đảm bảo sau khóa học bạn sẽ nắm chắc kiến thức lẫn kĩ năng nghề, tự tin hành nghề trở thành thợ makeup chuyên nghiệp.

Học viên sau khóa học trang điểm tại Seoul Academy
Học viên sau khóa học trang điểm tại Seoul Academy

Học phí khóa học trang điểm cô dâu

Học phí khóa học trang điểm cô dâu mỗi trung tâm sẽ khác nhau, nhưng giá dao động trên thị trường từ 13 – 15 triệu cho cả khóa học, khóa học này có thời gian học rất dài. ( Giá tham khảo tại trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế)

Điều kiện khi tham gia khóa học trang điểm cô dâu

Điều kiện học trang điểm cô dâu cực kỳ đơn giản. Thường các trung tâm dạy nghề trang điểm tại TPHCM sẽ nhận học viên:

 • Hoàn thành chương trình lớp 9 trở lên
 • Có niềm đam mê với việc học Makeup và làm nghề trang điểm

Chỉ với 2 điều kiện này bạn đã có thể tham gia khóa học trang điểm cô dâu mà không phải thêm bất cứ điều kiện nào khác.

Đăng ký học thử miễn phí ngay.

Đăng ký ngay

Học trang điểm cô dâu khó không?

Học trang điểm cô dâu thực sự không phải quá khó mà đó là sự cố gắng không ngừng nghỉ từ ý chí cá nhân mỗi người. Những chuyên gia nổi tiếng và hàng đầu đều phải khổ luyện những bài học và trải nghiệm thực tế rất nhiều mới có thể đứng vững trong nghề bấy lâu nay.

Học bất cứ ngành nghề nào cũng cần có ý chí kiên trì nỗ lực và đam mê với nghề thì mới học và theo đuổi nghề bền chặt.  Nếu bạn đủ quyết tâm, cố gắng và nỗ lực thì không có gì có thể làm khó bạn.

Mặt trái sau khóa học trang điểm cô dâu

Đằng sau những bề nổi của mỗi nghề đều có những mặt chìm mà chỉ những người trong nghề mới hiểu thấu. Nhưng để bạn vững tin hơn khi lựa chọn lớp học makeup cô dâu, chúng tôi sẽ hé lộ cho bạn vài điều nên hiểu về nghề trang điểm cô dâu sau:

Con đường nghề của người thợ trang điểm “bấp bênh”

Bề ngoài nhiều người nhận định nghề makeup khá “chông chênh”, nhưng sự thật thì nghề này lại cho bạn rất nhiều cơ hội để kiếm tiền, và thậm chí là kiếm được nhiều tiền nếu như bạn thực sự có tay nghề. Hãy cân nhắc trước khi tin vào lời than thở của nhiều người về mức thu nhập, khó khăn của họ. Biết nhận định và đánh giá xem cách làm việc và tay nghề của họ, liệu họ đã thực sự là người thợ makeup có chuyên môn giỏi, nhiệt thành và tâm huyết với nghề hay chưa? Vì nghề nào cũng có sự đánh đổi. Hết lòng vì nghề, nó sẽ không làm bạn thất vọng.

Nghề nghiệp nào cũng có sự khó khăn riêng, không ngoại trừ nghề make up
Nghề nghiệp nào cũng có sự khó khăn riêng, không ngoại trừ nghề make up

Phải luôn cập nhật xu hướng nếu không muốn bị đào thải

Một người thợ trang điểm chuyên nghiệp dù trang điểm cô dâu hay trang điểm khách hàng nào đều biết cách linh hoạt và biến hóa họ đẹp nhất, theo đúng chủ đề, phong cách, hoàn cảnh và mục tiêu đề ra.

Vì thế nếu không có năng khiếu và không thường xuyên cập nhật những phong cách trang điểm mới, hiện đại mà chỉ theo những mô típ đã được học thì sớm muộn người làm nghề trang điểm cũng bị đào thải.

Biết cập nhật xu hướng, vận dụng sáng tạo người thợ trang điểm sẽ đứng vững hơn trên thị trường
Biết cập nhật xu hướng, vận dụng sáng tạo người thợ trang điểm sẽ đứng vững hơn trên thị trường

Nghề trang điểm cô dâu là nghề “làm dâu trăm họ”

Trải qua quá trình đào tạo khổ luyện để sớm thành nghề chắc chắn sẽ có nhiều điều khó khăn, trụ được với nghề sẽ còn khó hơn. Ngoài việc phải biết “chiều lòng” khách, người làm nghề trang điểm còn phải tư vấn khéo léo làm sao để khách hàng hiểu thế nào là đẹp, là phù hợp với lứa tuổi và sự kiện người được trang điểm tham gia…Để họ hiểu những lớp trang điểm mà bạn tạo ra trên gương mặt họ đẹp như thế nào? Biết khiêm, biết nhường, công việc sẽ suôn sẻ hơn.

Trên đây là vài điều che lấp dưới “tảng băng trôi” của nghề trang điểm cô dâu mà bạn nên thầm hiểu. Nghề nghiệp nào cũng có cái khó khăn, có mặt chìm mặt nổi như những tảng băng trôi. Nhưng quan trọng là khi bạn tham gia khóa học trang điểm, lớp học trang điểm cô dâu, bạn đã nắm trong tay “vũ khí” hợp pháp để hành nghề, vững vàng những kiến thức và kĩ năng sau khóa học, thì bạn đã có xuất phát điểm tốt hơn, mạnh hơn những đối thủ hành nghề “chui”.

Đặc biệt hơn khi bạn thật sự đam mê muốn theo đuổi nghề để trở thành người thợ trang điểm thực thụ thì Seoul Academy tin chắc những “mặt chìm” này sẽ không làm cản trở sự thành công của bạn.

Lời kết

Đội ngũ giảng viên Seoul Academy luôn đồng hành cùng bạn trong suốt khóa học trang điểm lẫn khi ra trường, bạn luôn có sự giúp đỡ hỗ trợ từ chúng tôi. Và hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm động lực để quyết tâm theo đuổi đam mê và tự tin hơn khi tham gia lớp học trang điểm tại Seoul Academy nhé!.

Click ngay để được tư vấn miễn phí về học phí, chương trình học, thời gian học cụ thể nhất.

Liên hệ với chúng tôi

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay