Mặt lợi và hại của khóa học nối mi miễn phí – Cần lưu ý điều gì?

Trong tình hình kinh tế khó khăn và biến động như hiện nay, các vấn đề về chi phí trở thành mối quan tâm hàng đầu. Cùng với nhu cầu trau dồi kiến thức không ngừng, các chương trình học miễn phí cũng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng. Vậy các học viên có niềm đam mê trong lĩnh vực nối mi có nên học nối mi miễn phí không?

Các kênh trực tuyến học nối mi miễn phí

Có nhiều kênh học nối mi miễn phí cho các học viên lựa chọn. Đa số các chương trình học này được chia sẻ trên các diễn đàn trực tuyến, người học chỉ cần có thiết bị có kết nối Internet là đã có thể bắt đầu học. Học viên có đam mê với lĩnh vực nối mi có thể tìm đến một số kênh học nối mi miễn phí phổ biến hiện nay như:

Học nối mi miễn phí qua nền tảng Youtube

Trong những năm trở lại đây, Youtube trở thành nền tảng chia sẻ video thịnh hành nhất. Với thời lượng video không bị giới hạn, các video với chủ đề học nối mi miễn phí được chia sẻ rộng rãi trên nền tảng này. Các nội dung trên Youtube được chuẩn bị cẩn thận và tỉ mỉ nhằm mang đến các kiến thức về mặt lý thuyết rõ ràng và cụ thể nhất cho người xem.

Khi học nối mi thông qua nền tảng Youtube, người học sẽ được tiếp xúc với các video được chia thành từng điểm kiến thức rõ ràng. Ngoài ra, hiện nay Youtube đã cập nhật tính năng đánh dấu nội dung trong video. Người học có thể dễ dàng tua lại các kiến thức mình chưa theo kịp để hiểu rõ hơn các kiến thức đó. Người học còn có thể xem lại video bất cứ lúc nào để củng cố lại các kiến thức cũ.

Youtube là kênh học nối mi miễn phí có nhiều kiến thức bổ ích
Youtube là kênh học nối mi miễn phí có nhiều kiến thức bổ ích

Học nối mi miễn phí với các video ngắn TikTok

Bên cạnh Youtube, nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok cũng trở thành một ứng dụng thịnh hành nhất hiện nay. Với đặc điểm thời lượng video ngắn từ 15 giây đến 10 phút, các video dạy nối mi ở TikTok tập trung đi thẳng vào vấn đề cần đề cập. Chính vì vậy, rất nhiều học viên lựa chọn học nối mi miễn phí ở nền tảng chia sẻ video này. 

Ở TikTok, các video được chia sẻ rất phong phú và đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu của người xem. Các kiến thức về nối mi cũng được cập nhật liên tục với các video được đăng tải mới mỗi ngày. Người học có thể tham khảo nhiều nguồn tin khác nhau ở TikTok để sở hữu được các kiến thức lý thuyết ở nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, TikTok là một nền tảng tự do, các video đôi khi có tính xác thực thấp.

Tik Tok cũng là nơi chia sẻ nhiều kiến thức nối mi
TikTok cũng là nơi chia sẻ nhiều kiến thức nối mi

Học nối mi miễn phí qua các bài chia sẻ trên internet

Bên cạnh các nền tảng chia sẻ video dạy nối mi, người có nhu cầu học nối mi miễn phí có thể tham khảo các bài viết được chia sẻ trên Internet. Thông qua công cụ tìm kiếm Google, người học có thể dễ dàng tìm kiếm các bài viết với các chủ đề xoay quanh việc học nối mi. Học viên có thể tham khảo và đúc kết kiến thức từ các bài chia sẻ này.

Ngoài ra, các diễn đàn chia sẻ kiến thức khác như các hội nhóm Facebook cũng có thể là nguồn học nối mi miễn phí cho mọi người. Là nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, các thông tin ở Facebook được cập nhật liên tục. Người dùng sẽ không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và tham khảo các kiến thức về nối mi. Học viên cần chọn lọc các thông tin để không bị các nguồn tin giả lừa đảo.

Bài học trên Google là một kênh học trực tuyến quen thuộc
Bài học trên Google là một kênh học trực tuyến quen thuộc

Ưu điểm khi học nối mi miễn phí

Ưu điểm lớn nhất khiến nhiều người lựa chọn học nối mi miễn phí chính là không phải lo về vấn đề tài chính. Học viên chỉ cần trang bị cho mình một thiết bị có thể kết nối Internet là đã có thể bắt đầu học. Điều này giải quyết được vấn đề về gánh nặng tài chính cho các học viên có đam mê nhưng không đủ kinh phí để theo học tại các trường đào tạo.

Một ưu điểm khác khi học miễn phí là người học có thể tiết kiệm thời gian trong quá trình học tập. Học viên có thể học ở bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào, chính vì vậy sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại cho học viên. Bên cạnh đó, hình thức học này không có quy định về thời gian cụ thể, học viên có thể bắt đầu học vào bất kỳ thời điểm rảnh rỗi nào trong ngày.

Người học có thể học bất cứ lúc nào và tiết kiệm nhiều chi phí
Người học có thể học bất cứ lúc nào và tiết kiệm nhiều chi phí

Rủi ro tiềm ẩn của khi học nối mi miễn phí

Bên cạnh các ưu điểm trên, học miễn phí vẫn tiềm ẩn những nhược điểm nhất định. Người học nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn hình thức học nối mi này để đảm bảo quá trình học của mình không trải qua vô nghĩa.

Sai kỹ thuật

Nhược điểm mang đến rủi ro lớn nhất của hình thức học nối mi miễn phí là người học bị sai kỹ thuật. Do trong quá trình học, người học chỉ tiếp xúc hoàn toàn với màn hình của thiết bị điện tử. Các góc quay cũng như hình ảnh chỉ thể hiện được một phần của kỹ thuật thực hiện, người học không thể có được cái nhìn bao quát. Điều này sẽ dẫn đến người học sẽ không nắm được kỹ thuật nối mi đúng.

Không nắm được cách dùng dụng cụ chuyên môn

Bên cạnh việc thực hiện sai kỹ thuật, học nối mi miễn phí còn dễ khiến học viên không nắm được các cách sử dụng dụng cụ chuyên môn trong quá trình thực hiện. Mỗi dụng cụ trong nối mi đều có công dụng và cách sử dụng khác nhau, học viên cần nắm rõ kiến thức này để quá trình nối mi đạt hiệu quả tối đa. Sử dụng dụng cụ sai cách sẽ khiến kết quả nối mi không được như mong muốn đôi bên.

Học nối mi có nhiều dụng cụ cần phải biết rõ cách sử dụng
Học nối mi có nhiều dụng cụ cần phải biết rõ cách sử dụng

Không nắm được thao tác

Nhược điểm tiếp theo của hình thức học nối mi miễn phí là học viên không nắm được các thao tác thực hiện. Mặc dù các bài viết cũng như video đều có đề cập đến các thao tác thực hiện nối mi, tuy nhiên để áp dụng vào thực tiễn không phải là việc dễ dàng. Nếu không được nhìn các giảng viên thực hiện trực tiếp, học viên sẽ dễ gặp khó khăn trong quá trình hình dung và nắm được các thao tác nối mi.

Không được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc từ thầy cô

Tất cả các nhược điểm trên đều có xuất phát điểm từ việc học viên không được hướng dẫn trực tiếp từ các giảng viên. Khi theo học nối mi tại các trường đào tạo, học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn tận tình. Tuy nhiên, khi tự học qua các kênh dạy nối mi miễn phí tại nhà, học viên phải tự học hoàn toàn và không nhận được bất kỳ sự hướng dẫn nào của giảng viên.

Ngoài ra, các thắc mắc của học viên cũng sẽ không được tận tình giải đáp như hình thức học trực tiếp. Học viên có thể để lại bình luận của mình để nêu ra các thắc mắc, tuy nhiên bình luận của học viên có khả năng cao sẽ bị trôi và không tiếp cận được giảng viên. Vì thế, các thắc mắc của học viên cũng sẽ không được giải đáp và làm rõ.

Vậy có nên học nối mi miễn phí không?

Với các phân tích kể trên, học viên không được khuyến khích áp dụng hình thức học nối mi miễn phí. Có thể thấy đây là một hình thức học lợi bất cập hại và học viên sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn lợi ích khi học nối mi theo hình thức này.

Trong trường hợp học viên có đam mê và muốn nghiêm túc theo đuổi lĩnh vực nối mi, học viên nên trau dồi kiến thức tại các trường đào tạo uy tín. Được học trực tiếp với đội ngũ giảng viên cũng như được tiếp xúc với các giáo trình giảng dạy được xây dựng bài bản, học viên sẽ trang bị cho mình các kiến thức vững chắc. Vì vậy, học viên được khuyến khích nên đi học nối mi tại các trường chuyên nghiệp.

Xem thêm: Học Nối Mi Ở Đâu Tốt TPHCM? TOP 12 Địa Điểm Uy Tín Hiện Nay

Seoul Academy – Địa chỉ dạy học nối mi chuyên nghiệp với chương trình hỗ trợ học phí

Nếu các học viên có đam mê và muốn theo học lĩnh vực nối mi chuyên nghiệp, Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Là trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế hàng đầu Việt Nam hiện nay, đây sẽ là địa chỉ hàng đầu dành cho các học viên đang có ý định học nối mi chuyên nghiệp. Trường tự hào là cơ sở đã đào tạo nhiều thế hệ học viên với tay nghề vững khi hành nghề.

Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy đào tạo nghề nối mi chuyên nghiệp
Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy đào tạo nghề nối mi chuyên nghiệp

Học nối mi tại Seoul Academy có gì?

Seoul Academy hiện đã có nhiều cơ sở trên cả nước, tạo điều kiện cho học viên ở tất cả tỉnh thành có thể theo học. Ở mỗi cơ sở, Seoul Academy đều chú trọng vào đầu tư cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, đảm bảo các học viên có đầy đủ tiện nghi khi theo học. Với 80% thời lượng thực hành với máy móc hiện đại, học viên tại Seoul Academy tự tin hành nghề với các kỹ năng nghề nghiệp nhuần nhuyễn.

Seoul Academy có cơ sở vật chất hiện đại
Seoul Academy có cơ sở vật chất hiện đại

Nhằm đảm bảo cho quá trình học tập không bị gián đoạn, Seoul Academy còn hỗ trợ chỗ ở cho những học viên ở xa. Xây dựng giáo trình đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, Seoul Academy xứng đáng là địa chỉ học nối mi hàng đầu hiện nay. Học viên tại Seoul Academy sẽ được tham gia các khóa học nối mi với học phí ưu đãi nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính cho học viên.

Đội ngũ giảng viên tại Seoul Academy

Một trong những yếu tố làm nên sự thành công của chuỗi Trường Đào tạo Thẩm mỹ Seoul Academy chính là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp của trường. Các giảng viên tại trường đều là các thầy cô có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm đẹp. Cùng với sự tận tâm khi giảng dạy, học viên tại Seoul Academy có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng vào chất lượng giảng dạy của trường. 

Khi theo học nối mi tại Seoul Academy, học viên sẽ được các giảng viên của trường tận tình cầm tay chỉ dẫn từng thao tác. Điều này sẽ giúp học viên nắm vững được các thao tác và kỹ thuật trong quá trình nối mi cũng như hiểu được cách thức vận hành của các dụng cụ chuyên dụng. Chính vì vậy, Seoul Academy xứng đáng là địa chỉ học nối mi hàng đầu cho các học viên tin tưởng theo học.

Cam kết sau khóa học

Sau khi hoàn thành khóa học nối mi tại Seoul Academy, học viên được cam kết đảm bảo các kiến thức vững chắc trong lĩnh vực nối mi. Bên cạnh đó, trường còn liên tục cập nhật các kiến thức và kỹ thuật cũng như các kiểu nối mi đang thịnh hành của thị trường trên Youtube của trường. Học viên có thể tiếp tục tham khảo tại đây và liên hệ với giảng viên nếu gặp khó khăn trong quá trình học kiến thức.

Seoul Academy có xây dựng kệnh Youtube cung cấp thêm nhiều kiến thức cho học viên
Seoul Academy có xây dựng kệnh Youtube cung cấp thêm nhiều kiến thức cho học viên

Xem bài phân tích: Học Nối Mi Bao Nhiêu Tiền? Cập Nhật Học Phí Học Nối Mi Mới Nhất

Học nối mi miễn phí không phải là một hình thức học tập bất khả thi. Tuy nhiên, học viên nên đến học tại các trường đào tạo uy tín như Seoul Academy để các kiến thức của mình được chất lượng nhất.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ