Học nối mi online có đảm bảo được chất lượng học hay không?

Học nối mi online là hình thức học phổ biến khi công nghệ ngày càng phát triển và nhu cầu người học đa dạng hơn. Tuy nhiên, đối với khóa học nối mi, phương thức học online có hiệu quả hay không? Và làm sao để kết quả học đạt tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Học nối mi online có thật sự đảm bảo tay nghề?
Học nối mi online có thật sự đảm bảo tay nghề?

Tìm hiểu hình thức học nối mi online

Học nối mi online là như thế nào?

Học nối mi online là khóa học nối mi trực tiếp thông qua máy tính, ipad, smartphone… với kết nối mạng internet. Bạn nghĩ hình thức học online như thế nào? Học online thực chất là:

 • Người học mua một tài khoản truy cập vào bài học từ trường phát hành.
 • Truy cập vào tài khoản.
 • Tham gia khóa học online dưới dạng bài chia sẻ hoặc video hoặc livestream.

Nhiều bạn nghĩ rằng học online là tương tác trực tiếp với giảng viên. Tuy nhiên không phải vậy các bạn nhé!

Học nối mi online sẽ được học những gì?

Với hình thức học nối mi online phổ biến nhất hiện nay là học thông qua video và bài giảng có sẵn, học viên sẽ được học những kiến thức như: 

 • Những kiến thức cần có của một kỹ thuật viên nối mi (lý thuyết).
 • Được hướng dẫn thực hành thông qua video bởi giảng viên.

Nhìn chung khóa học nối mi online cung cấp đầy đủ kiến thức cho người học. Nhưng liệu khóa học này có thật sự đảm bảo tay nghề hay không?

Học nối mi online có đảm bảo được tay nghề học viên không?

Để đánh giá đúng được học nối mi online có đảm bảo tay nghề hay không, chúng ta nên tìm hiểu và phân tích đúng về ưu điểm cũng như nhược điểm của hình thức học này. 

Ưu điểm của khóa học nối mi online

Tiết kiệm thời gian

Không cần hằng ngày phải tới trường. Không tốn thời gian di chuyển, không cần nghê giáo viên giảng bài hàng giờ. Bạn đã tiết kiệm cho mình một khối thời gian khi tham gia học nối mi online. Chỉ cần một chiếc tai nghe, một thiết bị học có kết nối mạng. Bạn có thể học ở bất kỳ đâu. Bất cứ khi nào bạn thích. Bạn có thể học ngay trong lúc nấu ăn. Học khi dọn dẹp nhà cửa. Và thậm chí có thể học trước khi đi ngủ…. Kiến thức vẫn ở đấy, bạn không học thì bài giảng vẫn có sẵn trong tài khoản của bạn.

Các bài giảng của nối mi sẽ được thu dưới dạng video và nằm cố định trên tài khoản của bạn. Chính vì vậy, nếu không học hôm nay, hôm sau bạn vẫn có thể xem lại mà không thiếu sót bất cứ kiến thức nào.

Học nối mi online giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian
Học nối mi online giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đặc biệt là thời gian di chuyển đến nơi học

Thu hẹp khoảng cách địa lý

Khóa học nối mi online rất phù hợp với những bạn ở xa. Những vùng không có trường đào tạo. Khóa học nối mi giúp người học rút ngắn khoảng cách địa lý giữa thành thị lớn và các vùng nông thôn nhỏ. Học online, bạn có thể tham gia lớp học ở bất cứ ở đâu.

Tiết kiệm chi phí

Một ưu điểm lớn nhất đối với khóa học nối mi online chính là khóa học này có phí rất rẻ. Rẻ hơn rất nhiều các khóa học trực tiếp đến trường. Điều này giúp rất nhiều bạn gặp khó khăn trong học phí nhưng có nhu cầu học. Ngoài ra, khóa học online này giúp người học linh động được thời gian học. Rút ngắn được thời gian học theo ý muốn của mình. Đồng thời cùng một lúc, người học có thể tham gia vào nhiều lớp học online khác nhau.

Những khóa học online thường có học phí rất thấp
Những khóa học online thường có học phí rất thấp

Nhược điểm của khóa học nối mi online

Bên cạnh những ưu điểm được nêu trên, học nối mi online có những nhược điểm cần phải chúng ý.

Không kiểm soát được chất lượng giảng dạy

Nội dung bài giảng thường sẽ mang tính học thuộc. Không những vậy, những bài học này lại cố định. Chính vì vậy, chúng ta không thể nào kiểm soát được chất lượng giảng dạy của giảng viên. Bài học có đảm bảo hay không. Kiến thức có đúng hay không?… Đặc thù của học online là không có sự tương tác giữa giảng viên và học viên. Chính vì vậy, trong quá trình học, bạn sẽ không biết ai để hỏi. Không biết làm sao để giải đáp những thắc mắc. Không ai hướng dẫn, theo sát bạn trong cả buổi học. Bạn được sự tự do khi học online. Nhưng cũng vì sự tự đó mà bạn không thể kiểm soát được chất lượng học của mình.

Học online rất dễ mất tập trung

Khi không bị ràng buộc bởi giảng viên, bởi kết quả học tập. Bạn sẽ dễ dàng mất sự tập trung, có thói quen trì hoãn việc học. Không có động lực học và tự giác học tập. Thật sự, nếu sự tự giác học của bạn không cao. Tốt nhất bạn không nên tham gia khóa học online.

Bạn sẽ rất dễ mất tập trung trong quá trình học
Học online bạn sẽ rất dễ mất tập trung

Không được nhận chứng chỉ nghề

Vì không có một tiêu chuẩn nào để đánh giá được chất lượng học tập. Chính vì vậy, sau khi kết thúc khóa học nối mi online, bạn sẽ không được cấp bằng từ trung tâm đào tạo. Hoặc nếu trung tâm nào đảm bảo về bằng khi học online. Hãy cân nhắc về điều này nhé!

Có nên đăng ký khóa học nối mi online không?

Xem thêm: Học Nối Mi Ở Đâu Tốt TP. HCM? TOP 12 Địa Điểm Học Nối Mi Uy Tín Nhất Hiện Nay

Với câu hỏi này, chúng ta không thể nào đưa ra câu trả lời chính xác. Vì trong nhiều trường hợp, học nối mi thật sự rất có lợi và không hề có nhược điểm nào. Chỉ nhược điểm trong trường hợp bạn muốn trở thành kỹ thuật viên nối mi chuyên nghiệp mà thôi. Vì vậy, trước khi đăng ký học, bạn nên tìm hiểu bản thân mình muốn gì? Học để làm gì? khóa học nối mi online có hợp với bạn hay là không? Từ đó đưa ra quyết định đúng nhất cho bản thân. 

Tuy nhiên, để có được một công việc ổn định, tay nghề được nhiều người công nhận, khóa học online sẽ không giúp ích được nhiều cho bạn. Trong trường hợp này, học trực tiếp tại cơ sở đào tạo vẫn là lựa chọn đúng đắn nhất. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi giảng viên, đồng thời được học trong môi trường chuyên nghiệp, thực hành trên mẫu thật và được trang bị dụng cụ học một cách đầy đủ. 

Đối tượng phù hợp với khóa học nối mi online

Hầu hết, tất cả nhược điểm của học online lại đánh vào chất lượng học và giảng dạy. Chính vì vậy, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tay nghề của người học sau này. Tuy nhiên, học nối mi online lại rất thích hợp đối với một số đối tượng. Đó là ai:

 • Những bạn đã có kiến thức nền về nối mi, muốn học thêm kiến thức.
 • Những bạn muốn học để quản lý tiệm.
 • Những bạn muốn mở cơ sở nối mi (thuê nhân viên).

Cách học nối mi online đạt hiệu quả tối đa

Hình thức học nối mi online có những nhược điểm ảnh hưởng đến chất lượng. Nhưng thực tế, nếu muốn có một kết quả cao khi học online không phải là điều khó thực hiện. Dưới đây là 4 cách rèn luyện để giúp bạn có một khoa học nối mi chất lượng: 

Xây dựng tính kỷ luật khi học nối mi online 

Học nối mi online là chúng ta toàn quyền tự chủ được thời gian học của mình: Không ai nhắc nhở, không giáo viên quản thúc. Do đó, khi quyết định học nối mi online, để có kết quả học tập tốt, hãy tự rèn luyện cho mình tính kỷ luật trong từng buổi học. Bạn cần lập ra bảng kế hoạch học tập rõ ràng mỗi ngày, thời gian học là bao nhiêu. 

Trong quá trình học, hãy gạt bỏ tất cả những yếu tố khiến bạn bị phân tâm để, tìm cho mình nơi học vắng vẻ để, thoải mái để tìm thấy nguồn cảm hứng học tập tốt nhất có thể.

Học mối mi online cần có tính kỷ luật cực kỳ cao
Học mối mi online cần có tính kỷ luật cực kỳ cao

Tích cực trao đổi, tự học và chia sẻ

Nếu tham gia khóa học trực tuyến, (học trực tiếp với giáo viên thông qua màn hình), hãy trở thành người tích cực khi thường xuyên trao đổi, chia sẻ những thắc mắc của mình với giảng viên. Hỏi càng nhiều, bạn càng giải đáp được nhiều vấn đề và tăng khả năng tiếp thu kiến thức của mình. 

Trong trường hợp nếu học với các khóa có sẵn, hãy tự tìm câu trả lời cho những câu hỏi của mình thông qua nhiều nguồn như: group, forum, Google… 

Tận dụng thời gian học 

Để kết quả học nối mi online đạt hiệu quả cao nhất, ngoài tuân theo bảng kế hoạch, người học cần tranh thủ thời gian học vào những lúc rảnh rỗi để thúc đẩy nhanh quá trình học của mình. Hãy thường xuyên động viên bản thân mình để có tinh thần vượt qua những khó khăn về tâm lý, chán nản, muốn bỏ cuộc. 

Hoàn thành tốt tất cả các bài tập được giao 

Học phải đi đôi với hành, kết quả mới đạt tốt nhất. Khác với học văn hóa, học nghề nối mi nghiêng nhiều hơn về luyện tập tay nghề. Do đó, dù học online hay học trực tiếp, học viên cũng nên đầu tư thời gian vào thực hành. Điều đầu tiên bạn làm chính là hoàn thành thật tốt tất cả bài học được giao ở cuối bài. Sau đó chuyển tiếp sang những phần học tiếp theo. 

Hãy gửi bài và nghe phản hồi từ giảng viên, trong thời gian làm bài, bạn hoàn toàn có thể tự tìm hiểu và tra  cứu thông tin trên nhiều kênh khác nhau để hiểu rõ vấn đề hơn. Từ đó, chúng ta sẽ rút ra được vô vàng kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình. 

Kinh nghiệm khi đăng ký khóa học Nối mi

Học nối mi online, để có kết quả tốt, bạn phải là người tự giác, chịu khó học hỏi, yêu nghề và quyết tâm học đến cùng. Ngoài ra, trước khi đăng ký khóa học, hãy tìm hiểu thật kỹ khóa học đó.

 • Khóa học được phát hành từ trung tâm nào, học nối mi ở đâu tốt Hà Nội hay Sài Gòn?
 • Trường đào tạo có uy tín hay không.
 • Chương trình học như thế nào. Khuyến khích lựa chọn những chương trình học online trực tiếp từ giảng viên thông qua livestream hoặc phần mềm Room.
 • Chính sách hỗ trợ học viên như thế nào.
 • So sánh giá cùng những trung tâm khác.
 • Đọc review của học viên.

Những thông tin trên bạn có thể tìm hiểu thông qua website, fanpage của trường. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn nhé!

Seoul Academy – Trường đào tạo nghề nối mi chuyên nghiệp

Nếu bạn không tìm một khóa học nối mi online. Và có nhu cầu tìm một nơi đào tạo nối mi uy tín. Seoul Academy tự tin có thể mang lại những khóa học tại trường chất lượng và uy tín. Đảm bảo tay nghề cho học viên sau khi tốt nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, Seoul Academy có thể mang đến cho bạn những khóa học tốt nhất. Sự đầu tư trang thiết bị hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Seoul Academy đào tạo cho hàng trăm kỹ thuật viên nối mi hàng năm và luôn chiếm được lòng tin của học viên cũng như phụ huynh.

Seoul Academy là trường đào tạo nghề nối mi chuyên nghiệp tại TP. HCM và Hà Nội
Seoul Academy là trường đào tạo nghề nối mi chuyên nghiệp tại TP. HCM và Hà Nội

Xem thêm: Khóa Học Nối Mi Chuyên Nghiệp Tại Seoul Academy

Học nối mi online không phải không tốt. Chỉ là bạn có nỗ lực và quyết tâm học đến cùng hay không. Tuy nhiên, nếu muốn trở thành một kỹ thuật viên nối mi chuyên nghiệp, bạn hãy đến học trực tiếp tại trường. Vì có như vậy, bạn mới có thể nhanh chóng lên tay nghề, giải đáp thắc mắc từ giảng viên. Được cầm tay chỉ việc và nhiều điều thú vị khác.

Nếu bạn đang quan tâm đến khóa học nối mi tại Seoul Academy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  bài viết cùng chủ đề