Chứng chỉ nghề nối mi là gì? Có quan trọng khi làm nghề nối mi không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Nghề nối mi là ngành nghề thuộc lĩnh vực làm đẹp đang có xu hướng phát triển nhất ở trong và ngoài nước. Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu học tập nghề nối mi rất cao, đặc biệt là học để nhận chứng chỉ nghề nối mi chuyên nghiệp. Bởi vì loại chứng chỉ nghề này có tầm quan trọng và mang đến nhiều lợi ích mà không phải ai theo nghề cũng biết.

Chứng chỉ hành nghề nối mi là gì?

Chứng chỉ nghề nối mi là loại văn bằng được cấp bởi Sở/ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Cụ thể là: Khi bạn tham gia các khóa học nghề nối mi tại cơ sở uy tín và đạt chuẩn, sau đó bạn sẽ trải qua quá trình thi kỳ thi của Bộ/ Sở. Nếu kết quả thi đạt chuẩn yêu cầu thì bạn sẽ nhận chứng chỉ hành nghề nối mi.

Chứng chỉ nghề cũng có giá trị giống như các chứng chỉ học nghề làm đẹp, spa khác như học nghề phun xăm, học nghề chăm sóc da, nail, … Chứng chỉ hành nghề nối mi có giá trị vĩnh viễn và trên toàn quốc. Vì vậy, bạn có thể sử dụng văn bằng này về lâu về dài để xin việc tại các cơ sở làm đẹp, spa hoặc tự kinh doanh.

Chứng chỉ nghề nối mi được cấp bởi Sở Lao động Thương binh & Xã hội
Chứng chỉ nghề nối mi được cấp bởi Sở Lao động Thương binh & Xã hội

Ngoài ra, một số trung tâm không có chứng chỉ hành nghề thuộc Sở/ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội mà chỉ là chứng chỉ nghề nối mi tự cấp. Loại bằng tự cấp này do cơ sở spa tự tạo ra và tự cấp, không có minh chứng của các đơn vị đào tạo nghề của nhà nước. Vậy nên, bạn cân nhắc và lựa chọn cơ sở học đạt chuẩn để nhận được tấm bằng mà mình mong muốn.

Chứng chỉ hành nghề nối mi có quan trọng không?

Vào những năm trước, nghề nối mi không có nhiều yêu cầu cũng như chính sách kiểm tra chứng chỉ, bằng cấp về tay nghề nghiêm ngặt. Vậy nên, nhiều người chỉ cần có tay nghề và hiểu biết về nối mi có thể tự mở tiệm, spa để kinh doanh trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, bằng cấp ngày nay đóng vai trò rất quan trọng, trong đó có chứng chỉ nghề nối mi. Đây là minh chứng quá trình rèn luyện, thực hành cũng như trau dồi kiến thức, kỹ năng của cá nhân. Khi bạn sở hữu chứng chỉ nghề nối mi thì bạn có cơ hội tìm kiếm công việc tốt hơn cũng như nhận được nhiều sự công nhận hơn so với cá nhân không có chứng chỉ hành nghề.

Đặc biệt, nối mi đã được công nhận là một ngành nghề trong những năm gần đây. Do đó, nếu tự kinh doanh cửa hàng, tiệm nối mi thì bạn cần phải xuất trình giấy phép kinh doanh cùng các chứng chỉ hành nghề nối mi để không vi phạm pháp luật.

Chứng chỉ nghề nối mi có tầm quan trọng nhất định
Chứng chỉ nghề nối mi có tầm quan trọng nhất định

Xem thêm: Top 13 địa chỉ dạy học nối mi quận 10

Vì sao bạn nên có chứng chỉ làm nghề nối mi chuyên nghiệp?

Tầm quan trọng của chứng chỉ hành nghề nối mi là không thể phủ nhận. Loại chứng chỉ này không chỉ là minh chứng cho trình độ, chuyên môn về nghề nối mi của bạn mà còn giúp bạn tìm kiếm việc làm, kinh doanh dịch vụ nối mi dễ dàng hơn.

 • Chứng chỉ nghề nối mi nói riêng hay các ngành nghề làm đẹp, thẩm mỹ nói chung đều là minh chứng cho nỗ lực, cố gắng trong quá trình tích lũy kiến thức và kỹ năng của nghề nối mi. 
 • Tấm bằng chứng minh bạn là người có chuyên môn, trình độ và kinh nghiệm về nối mi chuyên nghiệp.
 • Mở cửa tiệm kinh doanh dịch vụ nối mi một cách dễ dàng và thuận lợi hơn. Ngoài ra, trong quá trình kinh doanh nếu có kiểm tra đột xuất vẫn không ảnh hưởng đến cửa tiệm, hoạt động kinh doanh.
 • Nếu muốn làm nghề nối mi tại nước ngoài, chứng chỉ nghề đóng vai trò như tấm vé passport. Trong trường hợp đã có chứng chỉ hành nghề khi ra nước ngoài, bạn sẽ không cần mất thời gian, chi phí cũng như rào cản ngôn ngữ để học lấy bằng lại từ đầu.
 • Thay vì dành thời gian học nối mi mà không được cấp chứng chỉ, văn bằng hợp pháp, bạn nên tham gia khóa học có cung cấp chứng chỉ nghề. Nếu như hiện tại không cần đến, bạn cũng sẽ có “tấm bằng dắt lưng” khi xin việc hay tự kinh doanh trong tương lai.
Chứng chỉ là minh chứng cho trình độ, chuyên môn của bạn về nghề
Chứng chỉ là minh chứng cho trình độ, chuyên môn của bạn về nghề

Học nghề cấp chứng chỉ hợp pháp

Liên hệ với chúng tôi

Giải đáp thắc mắc về chứng chỉ hành nghề nối mi

Đối với những người đam mê nghề nối mi, có rất nhiều điều thú vị mà nhiều người quan tâm về loại chứng chỉ nghề nối mi. Nếu như bạn muốn tìm hiểu về chứng chỉ này, hãy theo dõi đáp án dưới đây.

Có bao nhiêu loại chứng chỉ hành nghề nối mi hiện nay?

Tại Việt Nam, chứng chỉ hành nghề nối mi được công nhận bao gồm 3 loại. Các loại chứng chỉ này được lưu hành toàn quốc với thời hạn vĩnh viễn.

 • Chứng chỉ Trung cấp do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp: Tuy nhiên, hiện nay không có trường trung cấp nào mở các khóa đào tạo nối mi. Do đó, chứng chỉ sơ cấp là chứng chỉ có giá trị lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại. 
 • Chứng chỉ sơ cấp do Sở Lao động Thương binh và Xã hội cấp: Đây là loại văn bằng có giá trị cao, hợp pháp. Muốn sở hữu bằng này, học viên phải tham gia kỳ thi của Sở và được cấp bằng khi có kết quả đạt/ tốt.
 • Chứng chỉ nghề quốc tế: Là loại bằng được cấp bởi các cơ sở có trụ sở tại nước ngoài, có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế hay được cấp bởi các trung tâm nước ngoài có khoá đào tạo tại nước ta. Văn bằng này giúp bạn có thể làm việc và kinh doanh ở các nước khác.
 • Chứng chỉ nghề được cấp bởi cơ sở đào tạo nghề: Đây là loại bằng chứng minh bạn đã trải qua quá trình học tập, thi cử và đạt kết quả tốt tại cơ sở mà bạn đăng ký học nối mi. Tuỳ vào độ uy tín của trung tâm đào tạo mà giá trị của chứng chỉ có giá trị lớn, nhỏ khác nhau.
Chứng chỉ nghề nối mi được cấp từ cơ sở đào tạo nghề
Chứng chỉ nghề nối mi được cấp từ cơ sở đào tạo nghề

Thời hạn của chứng chỉ nghề nối mi là bao lâu?

Không giống các loại văn bằng ngoại ngữ chỉ có giá trị 2 – 3 năm. Các loại chứng chỉ nghề phun xăm, nail hay nối mi,… đều có thời gian trọn đời. Với ưu điểm này, bạn chỉ cần tham gia khoá học nối mi một lần, sau đó bạn có thể học các khóa học chuyên sâu hơn để nâng cấp tay nghề của mình, không mất nhiều thời gian để thi lấy lại bằng khi bằng hết hạn.

Giá trị của chứng chỉ nghề nối mi? Làm sao để có chứng chỉ hành nghề?

Bằng cấp ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng sẽ có giá trị riêng, kể cả ngành thẩm mỹ, nối mi. Khi bạn sở hữu chứng chỉ nghề nối mi, bạn có thể sử dụng bằng để xin việc tại các cơ sở thẩm mỹ, spa uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Ngoài ra, bạn có thể dùng bằng để đủ điều kiện mở cơ sở kinh doanh dịch vụ nối mi. 

Sau khi xác định được loại chứng chỉ nghề nối mi mà bạn cần, bạn sẽ chọn cơ sở học phù hợp để cấp đúng chứng chỉ bạn mong muốn. Tuỳ vào văn bằng mà kỹ thi cũng sẽ có cấp độ khó khác nhau. Như vậy, bạn cũng phải nỗ lực và tập trung học tập để trải qua kỳ thi lấy bằng.

Nếu thi đạt kết quả tốt, bạn được cấp chứng chỉ hành nghề tại cơ sở đào tạo mà bạn tham gia học.

Bạn phải trải qua thời gian học và thi để nhận được chứng chỉ hành nghề
Bạn phải trải qua thời gian học và thi để nhận được chứng chỉ hành nghề

Lệ phí thi chứng chỉ nghề nối mi 

Thông thường, lệ phí đăng ký thi bằng đã được gộp chung vào chi phí khoá học nối mi, bạn không cần phải lo lắng về khoản phí này. Nhưng với đối tượng tự học nối mi tại nhà, học nối mi online thì bạn sẽ phải tự nộp phí thi, khoảng này thường dao động từ 1 – 2 triệu tuỳ thời điểm và cơ sở đăng ký thi.

Trường hợp nào chứng chỉ hành nghề bị hủy?

Mặc dù chứng chỉ nối mi có giá trị vĩnh viễn, vô thời gian nhưng vẫn có trường hợp chứng chỉ nghề nối mi bị huỷ, cụ thể là:

 • Cơ sở nối mi có hoạt động kinh doanh trái phép, không có đầy đủ giấy tờ kinh doanh và bị phát giác bởi pháp luật. Khi đó, bạn sẽ bị tước đi quyền sử dụng chứng chỉ nối mi.
 • Vi phạm đạo đức nghề nghiệp như sử dụng dụng cụ, trang thiết bị nối mi hàng giả hay keo nối mi kém chất lượng, … Trong trường hợp bị pháp luật can thiệp và kiểm tra, chủ nhân chứng chỉ nghề nối bị sẽ bị huỷ bằng.

Nên học nối mi ở đâu uy tín có chứng chỉ hành nghề?

Vì nhu cầu học nối mi để lấy chứng chỉ hành nghề rất lớn nên nhiều cơ sở “đua” nhau mở khoá đào tạo nối mi. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc đăng ký học tại những địa chỉ uy tín, chất lượng, được cấp bằng của Sở Lao động Thương binh & Xã hội. Trong đó, Seoul Academy là một cơ sở giảng dạy nối mi nổi tiếng hàng đầu mà bạn không thể không nhắc đến.

Hiện nay, Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy có hơn 5 chi nhánh giảng dạy tại các thành phố lớn bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ cùng hơn 50 cơ sở trên toàn quốc trực thuộc SeoulSpa.Vn. 

Seoul Academy là một trong những Trung tâm đào tạo nghề thẩm mỹ quốc tế hàng đầu nước ta
Seoul Academy là một trong những Trung tâm đào tạo nghề thẩm mỹ quốc tế hàng đầu nước ta

Khoá học nối mi là một trong những khóa học trọng điểm tại đây. Học viên sau khi tốt nghiệp được cấp chứng chỉ nghề nối mi được cấp từ Sở Lao động Thương binh & Xã hội có giá trị toàn quốc.

Bên cạnh đó, tham gia khoá học nối mi chuyên nghiệp tại Seoul Academy có các quyền lợi khác bao gồm:

 • Được đào tạo bởi các giảng viên, chuyên gia đầu ngành nối mi.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến, thoáng mát, sạch sẽ.
 • Học viên tốt nghiệp loại Khá và Giỏi được làm việc tại hệ thống 45 chi nhánh cả Seoul Spa với phúc lợi và mức lương hấp dẫn.
 • Dịch vụ setup spa toàn diện.
 • Đảm bảo đầu ra chất lượng. Nếu không đạt, học viên có thể tiếp tục được hỗ trợ rèn luyện mà không phải phát sinh thêm bất cứ chi phí học nào.
 • Được hỗ trợ 100% dụng cụ học nối mi.
Sau khi tốt nghiệp, học viên được nhận chứng chỉ được cấp từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội
Sau khi tốt nghiệp, học viên được nhận chứng chỉ được cấp từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

Để đăng ký học tại Seoul Academy, bạn có thể liên hệ theo những thông tin sau:

 • Địa chỉ: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 0084 (miễn phí)
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/
 • Fanpage Facebook: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về chứng chỉ nghề nối mi và các giải đáp xung quanh loại văn bằng này. Hy vọng thông qua bài viết của Seoul Academy bạn đã cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn lựa chọn được cơ sở học uy tín, chất lượng cũng như thành công trên con đường theo đuổi lĩnh vực nối mi, làm đẹp.

Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu học nghề nối mi chuyên nghiệp tại địa chỉ uy tín và chất lượng, hãy liên hệ ngay với Seoul Academy qua hotline 1800 0084 (miễn phí) để tư vấn.

Đăng ký nhận tư vấn khóa học nối mi chuyên nghiệp ngay.

Đăng ký ngay

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN