Chuyên gia trả lời: Có bầu học nối mi được không?

Chuyện phụ nữ có bầu học nối mi được không luôn được mang ra bàn tán xôn xao. Phụ nữ mang thai thường khá rảnh và cần vận động. Nhưng nếu chỉ ở nhà thì rất buồn chán, mẹ chán và buồn lòng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy nên, nhiều mẹ bầu đã thắc mắc liệu trong thời gian mang thai có thể đăng ký khóa học nối mi hay không?

Vấn đề này khá nghiêm trọng vì ảnh hưởng đến thai nhi, nên chúng ta hãy cùng nghe ý kiến từ chuyên gia nối mi tại Seoul Academy nhé!

Nghề nối mi có ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai hay không?

Có lẽ, trước khi biết được có bầu học nối mi được không? Các mẹ cần hiểu được nghề nối mi ảnh hưởng như thế nào đối với mẹ bầu.

Đặc thù của nghề nối mi

Nối mi là một ngành nghề khá phổ biến hiện nay. Nối mi là phương pháp làm đẹp mi bằng cách dán các sợi mi giả lên các sợi mi thật. Mi là bộ phận nhạy cảm và cần quan sát kỹ lượng. Vậy nên, bản thân kỹ thuật viên nối mi luôn đặt tiêu chí cẩn thận, khéo léo lên hàng đầu.

Không dừng lại ở đó, ngoài kỹ thuật và sự tỉ mỉ, có lẽ ngồi nhiều và tập trung cao độ chính là điểm khó khăn nhất của các thợ nối mi. Khi thực hiện nối mi cho khách, cũng như thực hành lúc học nối mi, kỹ thuật viên phải ngồi im một chỗ và hoàn toàn tập trung mắt của mình để có thể dán mi cẩn thận, không để keo rơi vào mắt khách, hay để cho ra một bộ mi nối hoàn hảo, đẹp nhất.

Đặc thù của ngành nối mi là ngồi một chỗ và tập trung cao độ trong thời gian dài

Các chất sử dụng trong nghề nối mi có gây hại không?

HOÀN TOÀN KHÔNG GÂY HẠI”. Chất được dùng trong nối mi chỉ có keo nối mi. Tuy nhiên, khác với nghề nail, mỗi lần sử dụng, chúng ta lấy một lượng cực kỳ nhỏ. Không những thế, keo nối mi nếu không đụng vào da thì sẽ hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của nó.

Ngoài ra, các dụng cụ nối mi đều là kim loại, hoặc các loại máy móc đơn giản. Bạn có thể yên tâm vì đây là môi trường làm việc sạch sẽ và không có bất kỳ chất độc hại nào.

Click để nhận ưu đãi lên đến 50% của khoá Nối mi

Vậy nghề nối mi có ảnh hưởng gì đến phụ nữ mang thai hay không?

Môi trường sạch sẽ, nghề nghiệp lành mạnh, không chứa chất độc hại, không gây hại cho mẹ và bé. Tuy nhiên, có lẽ điều mà các mẹ cần phải cân nhắc khi có bầu học nối mi được không chính là ngồi và cúi nhiều. Điều này có thể sẽ gây không ít khó khăn cho phụ nữ mang thai.

Dụng cụ và vật liệu sử dụng trong nghề nối mi an toàn với tất cả các đối tượng

Có bầu học nối mi được không?

Thông thường, lúc không có công việc và đang mang thai, phụ nữ thường rất rảnh rỗi. Vì vậy họ thường tìm đến những khóa học hoặc những công việc nhẹ nhàng để giết thời gian. Đồng thời có thể di chuyển, vận động và giao tiếp với nhiều người khác. Điều này rất có lợi với cá mẹ bầu và giúp thai phát triển khỏe mạnh hơn. Nhưng liệu lựa chọn các khóa học nghề nối mi có là lựa chọn sáng suốt hay không?

Theo các chuyên gia, việc tham gia các khóa học nối mi hoàn toàn không ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai và thai nhi. Mà ngược lại, nhờ vào việc học, phụ nữ có thể thoải mái nói chuyện và hoạt động trong môi trường an toàn, kỹ thuật nối mi cũng rất nhẹ nhàng với mẹ bầu.

Tuy nhiên, nhiệm vụ của bạn chính là tìm cho mình một khóa học uy tín, chất lượng, môi trường học tốt và chuyên nghiệp, đặc biệt không quá xa nơi ở của bạn.

Phụ nữ mang thai thường gặp khó khăn khi ngồi thẳng

Không những vậy, một điều bạn đặc biệt lưu ý chính là thời gian mang thai. Bạn nên nghỉ ngơi thật tốt mà không phải di chuyển nhiều trong 2 – 3 tháng đầu tiên để bé phát triển khỏe mạnh ( 3 tháng này mẹ cần phải cẩn thận). Sau 3 tháng, mẹ hãy bắt đầu đăng ký khóa học nhé! Ngoài ra, thời gian học tốt nhất chỉ khi thai nhi 4 – 7 tháng mà thôi. Bởi sau tháng thứ 8, bụng sẽ bắt đầu to lên và gây cản trở rất nhiều khi mẹ bầu ngồi nối mi.

Những lưu ý về học nối mi đối với phụ nữ mang thai

Với những thông tin giải đáp có bầu học nối mi được không, có lẽ bạn đã yên tâm hơn rất nhiều về quyết định học nối mi của mình đúng không nào. Nhưng để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây:

• Lựa chọn địa điểm học chất lượng, sử dụng các nguyên liệu, vật dùng tốt, có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt không chứa chất độc hại.
  • Khi học, nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xảy ra, đừng tiếc tiền, hãy dừng việc học ngay lập tức.
  • Mẹ bầu cần phải vận động, vậy nên trong quá trình học, đừng ngồi một chỗ quá lâu, hãy cố gắng vận động sau 1 giờ ngồi.
  • Lúc ngồi, hãy ngồi thẳng lưng.
  • Nếu tư thế ngồi không thoải mái, bạn có thể nhờ giáo viên thay ghế nếu được.
  • Thai kỳ từ 4 – 7 tháng bụng sẽ khá lớn, vậy nên nếu trong quá trình ngồi nối mi bị cấn bụng hay khó chịu, tốt nhất bạn nên tạm dừng và suy nghĩ có nên tiếp tục hay không để đảm bảo cho thai nhi nhé!
Các mẹ hãy cân nhắc trước khi quyết định học nối mi khi mang thai nhé

Phụ nữ mang thai học nối mi ở đâu?

Phụ nữ mang thai và em bé trong bụng cực kỳ quan trọng. Mặc dù học nối mi không ảnh hưởng đến thai nhi, ngược lại còn giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn nhiều. Nhưng thực tế việc ngồi nhiều một chỗ sẽ làm khó khăn rất lớn đối với  mẹ trong quá trình học. Vậy nên, hãy cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ trước nên quyết định có bầu học nối mi được hay không nhé!

Mọi thông tin về khóa nối mi có tại đây!

Số điện thoại

Trên đây chỉ là lời khuyên của Seoul Academy, nếu bạn cảm thấy bất tiện, bạn có thể đăng ký một ngành nghề khác. Tuy nhiên, nếu không bất tiện gì cả, hãy liên hệ ngay với Seoul Academy để được tham gia khóa học nối mi dành cho mẹ bầu chất lượng vào an toàn nhất nhé!

Xem thêm: Phụ nữ có bầu học phun xăm được không?