Top các địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô vừa học vừa làm uy tín

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Học nghề sửa chữa ô tô vừa học vừa làm rất phù hợp với những ai muốn có một nghề mới mà vẫn đảm bảo có thu nhập. Đây là sự lựa chọn của rất nhiều người, nhất là nam giới. Cùng Seoul Academy tìm hiểu kỹ hơn về các khóa đào tạo sửa ô tô theo hệ vừa học vừa làm qua các thông tin dưới đây.

Hình thức học sửa ô tô vừa học vừa làm là gì?

Học sửa chữa ô tô vừa học vừa làm có nhiều những hình thức khác nhau. Đặc biệt được nhiều người lựa chọn chính là vừa học vừa làm. Theo đó, học viên sẽ đăng ký khóa học từ các trung tâm, trong suốt thời gian này, mọi người vừa được chuyên viên hướng dẫn vừa thực hành ngay tại trung tâm. Song song đó vẫn đảm bảo được công việc bên ngoài không bị ảnh hưởng.

Học nghề sửa chữa ô tô theo hình thức này vẫn phải đóng học phí như thông thường. Và phần lớn thời gian học không quá cố định, học viên có thể học đến khi nào thông thạo các kỹ năng. 

Nghề sửa chữa ô tô được nhiều người lựa chọn
Nghề sửa chữa ô tô được nhiều người lựa chọn

Những ưu điểm của học nghề sửa chữa ô tô vừa học vừa làm

Nếu thẩm mỹ, làm đẹp là nghề được các chị em ưa chuộng thì sửa chữa ô tô lại là lĩnh vực mà cánh mày râu rất nhiều thích. Hiện nay, có rất nhiều các bạn nam lựa chọn học nghề này. Đặc biệt là chương trình đào tạo vừa học vừa làm luôn thu hút nhiều học viên. So với các hệ khác chương trình này có một vài những ưu điểm vượt trội như:

 • Học phí thấp, phù hợp cho những học viên có điều kiện không quá khá giả.
 • Khóa học vừa học vừa làm thực hành nhiều hơn, học viên nhanh chóng thông thạo các kỹ năng.
 • Trong thời gian học, mọi người sẽ nhận được lương, thưởng phù hợp với năng lực, có nguồn thu nhập vào trong suốt thời gian học tập.
 • Cơ hội được nhận lại làm việc tại cơ sở đào tạo cao nếu có tinh thần cầu tiến, siêng năng tập luyện.
 • Vẫn đảm bảo được công việc làm trước đó, nguồn thu nhập bình thường không bị ảnh hưởng.

Bên cạnh những yếu tố trên nhìn chung học nghề sửa chữa ô tô hiện nay còn mang đến cơ hội việc làm cao. Sau khi hoàn thành chương trình mọi người có thể xin vào làm tại các gara, trung tâm bảo trì, chăm sóc ô tô… 

Học nghề sửa chữa ô tô vừa học vừa làm với nhiều ưu điểm
Học nghề sửa chữa ô tô vừa học vừa làm với nhiều ưu điểm

Xem thêm: Top các trường đào tạo công nghệ ô tô tại TP. Hồ Chí Minh

Vừa học vừa làm nghề sửa chữa ô tô có thực sự hiệu quả?

Có thể thấy học nghề sửa chữa ô tô vừa học vừa làm có nhiều những ưu điểm nhất định. Tuy nhiên không phải ai học cũng đạt được hiệu quả. Việc học có kết quả hay không còn phụ thuộc vào cách mà trung tâm đào tạo cũng như sự cố gắng của mỗi học viên.

Về cơ bản cách dạy kết hợp thực hành này sẽ giúp mọi người rèn luyện tốt hơn, nhanh chóng nâng cao tay nghề. Tuy nhiên để có hiệu quả cao học viên phải có sự quyết tâm, luôn kiên trì tập luyện. Ngoài ra, mọi người phải có sự cân đối giữa học nghề và công việc hàng ngày. Nếu có thể giải quyết những vấn đề trên sẽ giúp khóa học đạt hiệu quả cao hơn.

Vừa học vừa làm nghề sửa chữa ô tô để đạt hiệu quả cần có sự cố gắng
Vừa học vừa làm nghề sửa chữa ô tô để đạt hiệu quả cần có sự cố gắng

Những rủi ro khi vừa học vừa làm nghề sửa chữa ô tô

Lựa chọn vừa học vừa làm nghề có nhiều ưu điểm nhưng cũng chứa đựng các rủi ro nhất định. Khi chỉ tập trung học mọi người sẽ có nhiều thời gian hơn do đó việc học cũng đạt hiệu quả hơn. Chưa kể khi đầu óc, tâm trí chỉ tập trung vào một vấn đề việc ghi nhớ các kiến thức cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra, chọn vừa học vừa làm nghề sửa chữa ô tô mọi người nên cân nhắc về các khó khăn có thể gặp phải khác như:

 • Những người chưa có nền tảng kiến thức cơ bản sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn.
 • Công sức bỏ ra trong giai đoạn vừa học vừa làm nghề là rất nhiều, đặc biệt cần thể lực và sức khỏe tốt. Nếu không đảm bảo sẽ cảm giác mệt mỏi, căng thẳng, khiến học nghề không đạt hiệu quả.
 • Khóa vừa học vừa làm sẽ có rất nhiều các áp lực từ giờ học và công việc song song nên nếu không thể đáp ứng rất dễ từ bỏ.
 • Những người tốt nghiệp các khóa vừa học vừa làm khi xin việc sẽ không được đánh giá cao như các sinh viên tốt nghiệp hệ Đại học, Cao đẳng.
 • Một vài các điểm dạy nghề sẽ trả lương cho học viên nhưng so với thợ chính mức lương này là không quá cao.
 • Vừa học vừa làm còn rất dễ đối diện với nhiều các rủi ro, tai nạn do thiếu kinh nghiệm, chưa có tay nghề và kiến thức vững vàng.
Học viên sẽ phải đối diện với nhiều những khó khăn trong quá trình học
Học viên sẽ phải đối diện với nhiều những khó khăn trong quá trình học

Tiêu chí lựa chọn khóa học sửa chữa ô tô uy tín

Học nghề sửa chữa ô tô tại các trung tâm đa phần đều hướng đến đối tượng là nam giới. Đặc biệt là những bạn trẻ có đam mê với lĩnh vực xe cộ, cơ khí. Và để chọn được điểm học nghề lý tưởng mọi người có thể dựa vào một vài các tiêu chí lựa chọn dưới đây:

 • Quy mô: Những trung tâm hoặc gara dạy nghề quy mô lớn, hiện đại, sở hữu các thợ làm nghề chất lượng cao, nhiều năm kinh nghiệm sẽ đảm bảo đào tạo sửa xe uy tín hơn. Do đó tốt nhất mọi người nên tìm hiểu qua về thông tin quy mô, lịch sử của trung tâm trước khi đăng ký.
 • Nội dung khóa học: Học bất cứ nghề nào nội dung cũng là điều quan trọng nhất. Lĩnh vực sửa chữa ô tô bao gồm nhiều các kỹ thuật khác nhau nên mọi người nên tìm hiểu kỹ chuyên đề, nội dung mà mình sẽ được đào tạo.
 • Điều kiện trang thiết bị: Hãy ưu tiên chọn các điểm dạy nghề có đủ điều kiện trang thiết bị máy móc, hỗ trợ tận tình cho học viên trong suốt quá trình học.
 • Việc làm sau khóa học: Học nghề sửa chữa ô tô vừa học vừa làm mọi người nên cân nhắc các trung tâm có giới thiệu việc làm sau khóa học. Như vậy việc định hướng nghề nghiệp trong khoảng thời gian đầu tốt nghiệp sẽ thuận lợi hơn.
 • Bằng chứng nhận nghề: Những trung tâm có cấp bằng chứng nhận nghề sẽ đảm bảo hơn về chất lượng, giúp mọi người dễ xin việc sau khi hoàn thành chương trình học.

Top 7 địa chỉ học sửa chữa ô tô vừa học vừa làm tốt hiện nay

Học sửa chữa ô tô vừa học vừa làm phần lớn được tổ chức bởi các gara sửa xe và trung tâm đào tạo nghề. Dưới đây là một vài địa chỉ đáng tin cậy mà học viên có thể tham khảo.

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

Một trong những điểm học sửa chữa ô tô chất lượng hàng đầu đó là trung tâm dạy nghề Thanh Xuân. Khóa học tại đây nhận được nhiều sự quan tâm bởi hỗ trợ việc làm, phù hợp với nhiều người, đặc biệt là những bạn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Cách thiết kế khóa học đặc biệt chuyên nghiệp với thời gian đầu học viên được sự hướng dẫn tận tình từ chuyên viên. Sau khi đã có tay nghề nhất định sẽ được tạo điều kiện làm việc, nhận lương thưởng tương ứng. Với các chuyên viên hàng đầu, lựa chọn học nghề ở trung tâm Thanh Xuân luôn đảm bảo chất lượng cao, kiến thức đa dạng cho học viên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:  83 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội .
 • Số điện thoại: 0961.677.445.
Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân uy tín
Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân uy tín

Khóa học trường Cao đẳng Tây Đô

Trường Cao đẳng Tây Đô sở hữu nhiều những khóa học khác nhau với hệ đào tạo Cao đẳng, Trung cấp và cả Sơ cấp. Đáng chú ý chính là chương trình học nghề sửa chữa ô tô vừa học vừa làm ở đây đạt chất lượng rất cao. Trường luôn tạo điều kiện để sinh viên kết hợp lý thuyết với thực hành, nhằm cô đọng kiến thức tốt nhất.

Nội dung học nghề chuyên sâu và cũng cam kết cấp bằng chứng nhận cho mọi người sau khi hoàn thành khóa học. Khóa học Sơ cấp tại trường Cao đẳng Tây Đô kéo dài trong 3 tháng, trong khi đó nếu muốn chuyên nghiệp hơn mọi người có thể chọn khóa Trung cấp 1,5 năm hoặc Cao đẳng 3,5 năm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 90 Quốc lộ 1A, KV2, Phường Ba Láng, Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ.

Học sửa chữa ô tô tại Khóa học trường Cao đẳng Tây Đô
Học sửa chữa ô tô tại Khóa học trường Cao đẳng Tây Đô

Dịch vụ ô tô Autofast

Dịch vụ ô tô Autofast tại TPHCM rất nổi tiếng trong lĩnh vực sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, trung tâm còn thường tuyển nhân viên và cả học viên để đào tạo. Hình thức vừa học vừa làm rất thoải mái, gần gũi từ các thợ chính tạo điều kiện để mọi người rèn luyện được các kỹ năng tốt nhất.

Dạy nghề tại Autofast nội dung rất chuyên sâu. Do đó khi hoàn thành khóa học mọi người có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định hoặc mở điểm sửa ô tô và làm chủ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 576 Luỹ Bán Bích, P. Hoà Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM.
 • Số điện thoại: 0833.38.38.38.
Dịch vụ ô tô Autofast dạy nghề cho người mới
Dịch vụ ô tô Autofast dạy nghề cho người mới

Trường Cao đẳng Nghề Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu muốn học nghề sửa chữa ô tô vừa học vừa làm mọi người có thể tham khảo Trường Cao đẳng Nghề Thành phố Hồ Chí Minh. Tại trường này luôn mở các khóa đào tạo nghề ngắn hạn cho những ai có nhu cầu. Không chỉ chất lượng đảm bảo mà khóa học còn có chi phí rẻ chỉ trong khoảng 2 triệu đồng.

Khóa học sửa chữa ô tô tại Trường Cao đẳng Nghề Thành phố Hồ Chí Minh chú trọng thực hành thường xuyên. Chuyên viên cơ khí hàng đầu luôn hướng dẫn nhiệt tình, đảm bảo tay nghề cho học viên sau khi ra trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:  235 Hoàng Sa, phường Tân Định, Quận 1.
 • Số điện thoại: 0924116266.
Trường Cao đẳng Nghề Thành phố Hồ Chí Minh dạy sửa chữa ô tô uy tín
Trường Cao đẳng Nghề Thành phố Hồ Chí Minh dạy sửa chữa ô tô uy tín

Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung Ương I

Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung Ương I nổi tiếng với nhiều các ngành đào tạo liên quan đến sửa chữa ô tô. Đặc biệt tại đây có chương trình đào tạo nghiệp vụ theo yêu cầu trong thời gian ngắn, nhanh chóng, phù hợp cho những ai muốn vừa học nhưng vẫn có thể làm việc thường ngày.

Với các chuyên viên hàng đầu, khóa học của Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung Ương I được đánh giá cao về chất lượng. Học viên cung được thực hành thường xuyên nên nhanh chóng nắm vững tay nghề.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Xã Thụy An, Huyện Ba Vì, TP. Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0916.476.199.
Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung Ương I mở lớp nghiệp vụ yêu cầu
Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung Ương I mở lớp nghiệp vụ yêu cầu

CCMFast – CUCHI Motorsports

Nếu đã có các kiến thức cơ bản về lĩnh vực ô tô và muốn học thêm để nâng cao tay nghề kết hợp làm việc mọi người có thể tham khảo CCMFast – CUCHI Motorsports. Gara tại Củ Chi với quy mô khá lớn thường xuyên tuyển dụng nhân viên chính thức cũng như thợ phụ để đáp ứng nhu cầu kinh doanh.

Với trường hợp thợ phụ hay học việc mọi người sẽ được các chuyên viên, những người làm nghề lâu năm hướng dẫn trực tiếp. Và dĩ nhiên trong suốt quá trình cũng sẽ nhận về mức lương tương ứng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:  291 Quốc Lộ 22, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 0396 300 888.
CCMFast - CUCHI Motorsports dạy sửa chữa ô tô chuyên nghiệp
CCMFast – CUCHI Motorsports dạy sửa chữa ô tô chuyên nghiệp

ECU Pro

ECU Pro là gợi ý tiếp theo trong top các địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô vừa học vừa làm. Các khóa học ở đây được thiết kế với thời gian học nhanh chóng, thuận tiện cho nhiều người. Đặc biệt có lớp học cả ngày nên rút ngắn thời gian, đặc biệt phù hợp cho người đã đi làm, bận rộn. Ngoài ra còn có cả lớp học về đêm rất thuận tiện.

Đào tạo nghề chuyên sâu từ các chuyên viên hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa ô tô. Học viên được cam kết tay nghề, chỉ tốt nghiệp khi đã nắm vững toàn bộ các kỹ năng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu hồ đá làng đại học Thủ Đức – số 20, đường D7, KĐT mới Bình Nguyên, p. Bình An, tp Dĩ An, Bình Dương.
 • Số điện thoại: 0866779239.
Trung tâm ECU Pro dạy nghề cho thợ đảm bảo chất lượng
Trung tâm ECU Pro dạy nghề cho thợ đảm bảo chất lượng

Trên đây Seoul Academy vừa thông tin về khóa học nghề sửa chữa ô tô vừa học vừa làm. Nếu đam mê với nghề này hoặc muốn tìm kiếm các cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai đây là lựa chọn học nghề tương đối lý tưởng. Trong giai đoạn phát triển như hiện nay, nghề sửa chữa ô tô được đánh giá sẽ còn mang đến nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Hy vọng mọi người sẽ chọn được điểm đào tạo phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Xem thêm: Có nên học nghề sửa chữa máy tính laptop không? Học có khó không?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN