Top các trường đào tạo công nghệ ô tô tại TP. Hồ Chí Minh

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Các trường đào tạo công nghệ ô tô tại TP. Hồ Chí Minh cũng rất nhiều với các hệ đào tạo từ Đại học đến Cao đẳng, chính quy đến vừa học vừa làm. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng đào tạo ngành này bài bản, chuyên sâu và chất lượng tốt. 

Ngành công nghệ ô tô là ngành gì?

Công nghệ ô tô là một ngành kỹ thuật được đào tạo tích hợp nhiều môn khác nhau như: cơ khí, điện – điện tử, tự động hóa, chế tạo máy, lắp ráp,… Tất cả các môn này sẽ được đào tạo với mục đích phục vụ cho công việc liên quan đến công nghệ ô tô sau này. 

Công nghệ ô tô ngành mũi nhọn của thời đại công nghiệp hóa
Công nghệ ô tô ngành mũi nhọn của thời đại công nghiệp hóa

Đây được xem là một ngành khó của dân kỹ thuật, bởi vì cần tiếp thu nhiều kiến thức của các lĩnh vực khác, liên kết các kiến thức lại với nhau để có kiến thức tổng hợp phục vụ cho công việc. Các kiến thức từ lý thuyết đến thực hành đều sẽ được các trường đào tạo công nghệ ô tô hướng dẫn đầy đủ và chuyên sâu cho sinh viên. 

Vì sao nên lựa chọn học công nghệ ô tô? 

Kinh tế ngày càng hiện đại và phát triển, nhu cầu vật chất của con người ngày càng được nâng cao, việc sử dụng xe ô tô càng nhiều. Chính vì vậy, sinh viên học ngành công nghệ ô tô sẽ có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở và phát triển. 

Không chỉ có cơ hội được làm cho các công ty chuyên về sản xuất linh kiện ô tô, nhập khẩu và bán ô tô hàng đầu như Audi, Mercedes, BMW, Hyundai,… Học công nghệ ô tô còn có thể làm cho các garage xe hơi lớn nhỏ với mức thu nhập hấp dẫn. Bên cạnh đó, còn có thể làm điều hành sản xuất cho các nhà máy chuyên về sản xuất linh kiện, phụ tùng ô tô. 

Thu nhập hấp dẫn, cơ hội việc làm cao, công nghệ ô tô đáng được theo học
Thu nhập hấp dẫn, cơ hội việc làm cao, công nghệ ô tô đáng được theo học

Thu nhập của ngành này đối với sinh viên mới ra trường cũng khá hấp dẫn. Còn đối với các bạn có kinh nghiệm thu nhập hàng tháng có thể lên đến 20.000.000 – 30.000.000 đồng. Đây được coi là một mức thu nhập cao so với các ngành kỹ thuật khác hiện nay. 

Ngành công nghệ ô tô được đánh giá là ngành của thời đại, bởi với sự phát triển kinh tế, công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng cao thì công nghệ ô tô sẽ càng phát triển lâu dài. Vì vậy, đây là một ngành đáng để học và theo đuổi. 

Top các trường đào tạo ngành công nghệ ô tô tại TP. Hồ Chí Minh

 1. Hồ Chí Minh được biết đến là thành phố trọng điểm với các trường đào tạo công nghệ ô tô khác nhau từ đại học đến cao đẳng. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng đào tạo chất lượng, chuyên sâu. Top 6 các trường đào tạo công nghệ ô tô TPHCM dưới đây sẽ giúp các bạn tìm được một ngôi trường đào tạo chất lượng, uy tín. 

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

Nhắc đến các trường đào tạo công nghệ ô tô thì không thể không nhắc tới Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh. Đây được coi là cái nôi đào tạo của ngành công nghệ ô tô, với thời gian hoạt động và lịch sử thành lập lâu đời, chất lượng đào tạo hàng đầu tại khu vực phía Nam Việt Nam. 

Ngành công nghệ ô tô tại Sư phạm Kỹ thuật luôn thu hút sinh viên
Ngành công nghệ ô tô tại Sư phạm Kỹ thuật luôn thu hút sinh viên
 • Phương thức xét tuyển: Xét tuyển dựa vào điểm kỳ thi THPT Quốc gia được tổ chức hàng năm; xét tuyển thông qua học bạ và xét tuyển thẳng. 
 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh); D90 (Toán, Tiếng Anh, KHTN). 
 • Thời gian đào tạo: 4.5 năm.
 • Chương trình đào tạo: Nhập môn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô; cơ sở nhóm ngành; đào tạo chuyên ngành; thực tập xưởng.
 • Điểm chuẩn đầu vào năm 2022: Hệ đại trà (25.35 điểm); hệ CLC tiếng Anh (23.25 điểm); CLC tiếng Việt (24.25 điểm).

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 01 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3896 8641 – 028 3722 1223

Website: hcmute.edu.vn

Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh

Đây là một trong các trường đào tạo công nghệ ô tô tại TP. Hồ Chí Minh về chất lượng đào tạo các ngành công nghệ, cơ khí, tin học hàng đầu khu vực phía Nam. Với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, kiến thức uyên bác, phương pháp giảng dạy được xây dựng chuyên nghiệp, chất lượng, không ngừng nâng cao và cải tiến.

Cơ hội việc làm ngành công nghệ ô tô rộng mở
Cơ hội việc làm ngành công nghệ ô tô rộng mở

Bên cạnh đó, các bài học được giảng dạy từ các kiến thức lý thuyết đến thực hành. Giảng viên có thể nắm vững độ tiếp thu của sinh viên thông qua các bài tập đa dạng như: bài tập cá nhân, bài tập nhóm, bài tập thực hành, tiểu luận,… 

Các chương trình nghiên cứu khoa học, hội thảo cũng được khoa công nghệ thực hiện nhiều thông qua các kỳ học. Đảm bảo giúp sinh viên trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích. 

 • Phương thức xét tuyển: Xét tuyển thông qua kết quả kỳ thi THPT Quốc gia được tổ chức hàng năm; xét tuyển thẳng.
 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh).
 • Thời gian đào tạo: 4.5 năm.
 • Chương trình đào tạo: Kỹ thuật điện; kỹ thuật điện tử; Kỹ thuật số và vi xử lý; phương pháp tính; sức bền vật liệu; động cơ đốt trong; nhiệt động lực học kỹ thuật; cơ học chất lỏng và khí; lý thuyết ô tô; kết cấu động cơ và ô tô; nguyên lý máy; chi tiết máy; vẽ kỹ thuật giao thông. 
 • Điểm chuẩn đầu vào năm 2022: 60.13 điểm

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3865 4087

Website: hcmut.edu.vn

Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Đây được coi là một trong các trường đào tạo công nghệ ô tô được nhiều sinh viên đăng ký học tại TP. Hồ Chí Minh. Với đội ngũ giảng viên tận tâm, nhiệt huyết, luôn cập nhật xu hướng và phương pháp giảng dạy tiên tiến trên thế giới hiện nay. Cơ sở vật chất, máy móc thiết bị phục vụ cho việc thực hành của sinh viên luôn được đầu tư và đầy đủ. 

Cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ, hiện đại
Cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ, hiện đại

Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội thực hành tại các showroom ô tô lớn, xưởng lắp ráp, chế tạo linh kiện, phụ tùng ô tô,… Do vậy, sinh viên có thể vừa học, vừa nâng cao và nắm chắc các kiến thức lý thuyết mà mình đã học. 

 • Phương thức xét tuyển: Xét tuyển thông qua kết quả kỳ thi THPT Quốc gia; xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. Hồ Chí Minh tổ chức; xét tuyển học bạ theo điểm trung bình 03 môn lớp 12; xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và kỳ 1 lớp 12).
 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh).
 • Thời gian đào tạo: 4.5 năm. 
 • Chương trình đào tạo: Cơ học lý thuyết; kỹ thuật điện; kỹ thuật điện tử; động cơ đốt trong; thiết kế ô tô; lắp ráp ô tô; nguyên lý hoạt động máy; thực hành lắp ráp phụ tùng; thực hành chế tạo máy móc;…
 • Điểm chuẩn đầu vào năm 2022: Điểm chuẩn kỳ thi THPT Quốc gia (18 điểm); điểm đánh giá năng lực (800 điểm); điểm xét học bạ 3 học kỳ (18 điểm); xét học bạ lớp 12 (18 điểm). 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3894 0390

Website: iuh.edu.vn

Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh

Đại học Công nghệ TP.HCM là một trong các trường đào tạo công nghệ ô tô với đa dạng ngành nghề khác nhau từ kinh doanh, luật, kiến trúc, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang cho đến kỹ thuật. Ngành này được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học, bởi chất lượng đào tạo chuyên sâu, uy tín mà trường mang lại. 

Công nghệ ô tô được nhiều sinh viên lựa chọn
Công nghệ ô tô được nhiều sinh viên lựa chọn 

Hệ thống cơ sở vật chất được trang bị tiên tiến, hiện đại phục vụ tối đa nhu cầu học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn liên kết với nhiều công ty, nhà máy, phân xưởng, showroom chuyên về sản xuất, lắp ráp, sửa chữa, bảo trì ô tô. Đây là cơ hội để sinh viên theo học ngành này của trường có cơ hội được cọ sát kiến thức lý thuyết tới thực tiễn. 

Ngoài ra, với chương trình đào tạo hệ chất lượng cao, giúp sinh viên có thể tiếp thu, lĩnh hội và trau dồi nhiều kiến thức, tài liệu tiếng anh chuyên ngành. Theo học tại top các trường đào tạo công nghệ ô tô này, bạn có cơ hội làm việc trong các công ty liên doanh nước ngoài về sản xuất, nhập khẩu ô tô. 

 • Phương thức xét tuyển: Xét tuyển thẳng; xét tuyển thông qua kết quả kỳ thi THPT Quốc gia; xét học bạ lớp 12; xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG. 
 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh); C01 (Toán, Văn, Lý) và D90 (Toán, Văn, KHTN).
 • Thời gian đào tạo: 4.5 năm.
Kiến thức lý thuyết đến thực hành đều được đào tạo chuyên sâu
Kiến thức lý thuyết đến thực hành đều được đào tạo chuyên sâu
 • Chương trình đào tạo: Kiến thức về cơ khí ô tô; kiến thức về máy động lực; cơ cấu khí; hệ thống truyền lực; động cơ đốt trong; nguyên lý máy; hệ thống điều khiển; thiết kế máy; lắp ráp máy; thực hành lắp ráp;…
 • Điểm chuẩn đầu vào năm 2022: 24.50 điểm.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 5445 2222

Website: hutech.edu.vn

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh

Đại học giao thông vận tải được đánh giá là một trong số các trường đào tạo công nghệ ô tô TPHCM có học phí phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên khác nhau. Với lịch sử thành lập lâu đời cùng với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm của các giảng viên, đem lại cho sinh viên nhiều kiến thức chuyên sâu liên quan đến công nghệ ô tô. 

Khuôn viên Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh
Khuôn viên Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh

Các kiến thức lý thuyết và thực hành được trường phân bổ hợp lý theo từng môn và từng học kỳ. Điều này giúp sinh viên có thể nắm kiến thức được tốt và lâu hơn. Cơ sở vật chất, dụng cụ dạy học và thực hành đầy đủ cũng là một trong những cơ sở để sinh viên lựa chọn đây là nơi đào tạo chất lượng trong các trường đào tạo công nghệ ô tô. 

Thư viện được đầu tư hiện đại 
Thư viện được đầu tư hiện đại
 • Phương thức xét tuyển: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia; xét tuyển qua bài kiểm tra năng lực của ĐHQG; xét tuyển học bạ THPT.
 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Hóa, Tiếng Anh); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh); D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh).
 • Thời gian đào tạo: 4 năm với bằng cử nhân; 5 năm với bằng kỹ sư.
 • Chương trình đào tạo: Kỹ thuật điện; kỹ thuật điện tử; động cơ đốt trong; nguyên lý máy; cấu tạo máy; máy động lực; lắp ráp máy; thực hành thiết kế linh máy móc;…
 • Điểm chuẩn đầu vào năm 2022: 24.85 điểm.

Thông tin liên hệ

Cơ sở 1: Số 2, Đường Võ Oanh, P.25, Q. Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh 

Cơ sở 2: Số 17 đường số 12, Trần Não, P. Bình An, TP. Thủ Đức, TP. HCM 

Cơ sở 3: Số 70 đường Tô Ký, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0283 8992 862

Website: https://ut.edu.vn/

Đại học Văn Lang

Được thành lập từ năm 1995 theo Quyết định thành lập của Thủ tướng Chính phủ. Với hơn hai thập kỷ thành lập và phát triển, trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể trong ngành giáo dục. 

Cơ sở vật chất siêu xịn của Đại học Văn Lang
Cơ sở vật chất siêu xịn của Đại học Văn Lang

Văn Lang được xem là cái nôi đào tạo của nhiều ngành nghề đa dạng khác nhau, trong đó có ngành công nghệ ô tô, được rất nhiều sinh viên đăng ký theo học. Với học phí phải chăng, chất lượng đào tạo tốt, chuyên sâu cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Đây xứng đáng là cái tên các trường đào tạo công nghệ ô tô hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh. 

Thư viện được thiết kế kiểu dáng Châu Âu hiện đại, sang trọng bậc nhất
Thư viện được thiết kế kiểu dáng Châu Âu hiện đại, sang trọng bậc nhất
 • Phương thức xét tuyển: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia; xét tuyển dựa vào học bạ THPT. 
 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Hóa, Tiếng Anh); C01 (Toán, Văn, Lý); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh).
 • Thời gian đào tạo: 4 năm.
 • Chương trình đào tạo: Nhập môn ngành công nghệ ô tô; kiến thức về điện; kiến thức điện tử; động cơ đốt trong; nguyên lý máy; cấu tạo máy; lắp ráp máy; thực hành lắp ráp máy;…
 • Điểm chuẩn đầu vào năm 2022: 16 điểm.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 7105 9999

Website: https://www.vlu.edu.vn/

Đại học Nguyễn Tất Thành

Nhắc tới các trường đào tạo công nghệ ô tô TP. Hồ Chí Minh thì không thể thiếu trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Với cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi, đầy đủ, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành thực tế ngoài những bài học lý thuyết. 

Không gian tự học dành cho sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành
Không gian tự học dành cho sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành

Bên cạnh đó, trường còn liên kết với các công ty, xưởng sản xuất, lắp ráp ô tô, showroom về ô tô, tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi và phát triển. Ngoài ra trường còn tạo cơ hội việc làm cho các sinh viên có thành tích xuất sắc. 

 • Phương thức xét tuyển: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia; xét tuyển dựa vào kết quả đánh giá năng lực của ĐHQG; xét học bạ THPT.
 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh).
 • Thời gian đào tạo: 4 năm.
 • Chương trình đào tạo: Nhập môn ngành công nghệ ô tô; kỹ thuật điện – điện tử; chuyên ngành cơ khí, công nghệ ô tô; kiến thức về máy động lực; cấu tạo máy; nguyên lý máy;…
 • Điểm chuẩn đầu vào năm 2022: Kết quả thi THPT Quốc gia (18 điểm); xét học bạ THPT (6.0 điểm); đánh giá năng lực ĐHQG (550 điểm).

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 1900 2039

Website: ntt.edu.vn

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Đây được coi là một trường chuyên đào tạo các ngành kỹ thuật hệ cao đẳng, trong đó ngành công nghệ ô tô được nhiều sinh viên lựa chọn và đánh giá cao. Với chất lượng đào tạo tốt, chuyên sâu cùng với học phí phải chăng, phù hợp với hoàn cảnh của nhiều sinh viên. 

Kiến thức lý thuyết và thực hành được phân bổ đan xen, kết hợp
Kiến thức lý thuyết và thực hành được phân bổ đan xen, kết hợp

Thời gian đào tạo ngắn, nhưng chất lượng đào tạo cùng với các kiến thức vẫn được truyền đạt đến sinh viên đầy đủ. Đây cũng là một trong những lợi thế của sinh viên Cao Thắng theo học ngành này, vì có cơ hội ra trường đi làm sớm, được thực hành và nâng cao tay nghề sớm hơn so với hệ Đại học. 

 • Phương thức xét tuyển: Xét tuyển thông qua kết quả kỳ thi THPT Quốc gia; xét tuyển học bạ; xét tuyển thông qua điểm đánh giá năng lực của ĐHQG.
 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Hóa, Tiếng Anh); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh). 
 • Thời gian đào tạo: 03 năm.
 • Chương trình đào tạo: cấu tạo máy; nguyên lý hoạt động của máy; máy động lực; nhập môn kỹ thuật ô tô; chi tiết máy; động cơ đốt trong; thực hành lắp ráp máy;…
 • Điểm chuẩn đầu vào năm 2022: 31 điểm (Môn toán hệ số 2).

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 65 Huỳnh Thúc Kháng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3821 2360

Website: caothang.edu.vn

Các trường đào tạo công nghệ ô tô TPHCM được gợi ý ở trên đều là những trường uy tín, chất lượng và chuyên sâu. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo và chương trình đào tạo của mỗi trường là khác nhau, giá trị cốt lõi vẫn nằm ở khả năng tiếp thu, chăm chỉ và đam mê theo nghề của sinh viên. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN