Học Kumon là gì? có tốt không? học phí bao nhiêu?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Học Kumon được nhắc đến khá nhiều với những lợi ích cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên không ít phụ huynh vẫn còn nghi ngờ về phương pháp này. Nếu vẫn chưa biết học Kumon là gì và muốn hiểu rõ hơn về khóa học mọi người có thể tham khảo thêm các thông tin dưới đây.

Học Kumon là gì?

Kumon là một phương pháp giáo dục toàn cầu được phát triển bởi ông Toru Kumon ở Nhật Bản vào những năm 1950. Chương trình giáo dục Kumon tập trung vào việc phát triển kỹ năng toán học và ngôn ngữ cho trẻ em. Mục tiêu của phương pháp Kumon là khuyến khích tự học và phát triển khả năng tự tin của học viên.

Một lớp học Kumon dành cho trẻ
Một lớp học Kumon dành cho trẻ

Phương pháp học Kumon được khởi xướng ở xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Ban đầu chính từ quyết tâm muốn dạy dỗ con mình học toán tốt hơn mà Toru Kumon đã nghĩ ra phương pháp học này. Và tên của ông cũng được dùng để đặt cho khóa học Kumon. Nhờ tính hiệu quả nên đã dần lan rộng sang hơn 60 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt khu vực Hà Nội hay TPHCM ngày càng có nhiều trung tâm dạy học Kumon nên phụ huynh cũng có nhiều sự lựa chọn hơn cho con mình.

Khóa học Kumon dành cho ai?

Khóa học Kumon đa phần dành cho trẻ em, các bé trong khoảng từ 3 đến 17 tuổi. Thông thường người ta sẽ chia ra thành các mức học khác nhau cho nhóm độ tuổi từ dưới 4 tuổi, từ 5 đến 12 tuổi và từ 13 tuổi trở lên.

Khi con em trong khoảng độ tuổi tiểu học đến trung học mọi người hoàn toàn có thể tham khảo các lớp Kumon để giúp trẻ học được tốt hơn. Lớp Kumon là lớp ngoại khoá nên sẽ không ảnh hưởng đến thời gian học ở trường.

Những ưu điểm của học Kumon

Vậy ưu điểm của học Kumon là gì mà lại thu hút được nhiều người như vậy? Nếu so với cách học thông thường, Kumon mang lại khá nhiều hiệu quả, giúp việc học của các bé được hiệu quả hơn.

Học sinh học đúng năng lực

Một trong những tình trạng thường thấy hiện nay đó là việc học quá năng lực. Ví dụ một bé có thể đã vào lớp 6 nhưng trình độ chỉ dừng lại ở lớp 5 hay thậm chí lớp 4. Và vấn đề này vô cùng phổ biến ngày nay. Học Kumon là một trong những cách giải quyết, giúp bé học đúng trình độ.

Khóa học được thiết kế dựa theo năng lực của từng học sinh. Do đó sẽ không xảy ra việc học quá trình độ dẫn đến bé bị áp lực, không thể tiếp thu kiến thức. 

Lớp học Kumon giúp trẻ học chương trình đúng năng lực
Lớp học Kumon giúp trẻ học chương trình đúng năng lực

Thay đổi tư duy học tập

Ưu điểm của lớp học Kumon là gì phải kể đến việc thay đổi tư duy học tập. Các giáo viên sẽ có phương pháp giúp bé trở nên hứng thú với việc học. Từ đó thay vì chỉ có thể thụ động nghe giảng các bé sẽ chủ động hơn, tự mình tìm hiểu, tự mình đặt ra các câu hỏi. Rèn luyện được sự tư duy học tập ngay từ bé sẽ giúp ít rất nhiều cho sau này.

Cải thiện tư duy học tập
Cải thiện tư duy học tập

Bắt kịp tiến độ ở trường học

Mặc dù học Kumon được thiết kế với mọi dung theo trình độ của bé nhưng vẫn có thể góp phần giúp bé bắt kịp tiến độ ở trường học. Điều này là sự kết hợp của nhiều ưu điểm khác. Việc chỉ thụ động học ở trường có thể khiến bé bị choáng ngợp, khó khăn trong vấn đề tiếp thu kiến thức. Nhưng với Kumon các bé sẽ được hệ thống lại kiến thức, tự mình chủ động, hứng thú với việc học. Nhờ vậy mà sẽ nhanh chóng hơn trong việc bắt kịp tiến độ của các bạn học khác.

Quá trình học thoải mái

Một trong những ưu điểm của khoá học Kumon chính là ưu tiên sự thoải mái của học sinh. Hiện nay có rất nhiều trường hợp bé phải chịu áp lực học tập lớn. Và khoá Kumon như là một cách để trẻ được giải toả. Khoá học phù hợp năng lực, độ khó nâng cao từng bước nhỏ. Học sinh luôn có thời gian để tìm hiểu, tự mình tư duy thay vì đi theo sự ép buộc của người hướng dẫn. Do đó trẻ được thoải mái, hứng thú với học tập, không bị quá áp lực.

Lớp học thoải mái, không áp lực
Lớp học thoải mái, không áp lực

Giáo viên và phụ huynh luôn đồng hành

Một ưu điểm nữa của lớp học Kumon đó là học sinh luôn được sự đồng hành của giáo viên. Các giáo viên sẽ giảng dạy vừa đủ để trẻ tự mình giải quyết vấn đề và hỗ trợ khi cần thiết. Phụ huynh cũng được khuyến khích đồng hành cùng trẻ trong lớp học để mang đến hiệu quả gắn kết tốt hơn.

Nội dung học Kumon là gì?

Nội dung khoá học Kumon cũng là điều mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Lớp học Kumon chỉ dạy 2 môn đó là Toán và Anh Văn. Tuy nhiên đây đều là hai môn rất quan trọng mà nếu có thể cải thiện từ nhỏ sẽ giúp ít rất nhiều cho bé sau này.

Nội dung môn Toán

Toán có thể nói là môn khởi đầu của Kumon. Toán học đào tạo theo Kumon trước tiên cũng được biên soạn dựa theo khả năng của học sinh. Toán học trong Kumon có rất nhiều các ưu điểm như:

  • Giáo trình được sáng tạo đặc biệt, nhiều màu sắc, tạo sự thú vị cho học sinh.
  • Độ khó cho các bài tập được nâng lên từng bước nhỏ, do đó trẻ luôn có thời gian đủ để hiểu và vận dụng tốt.
  • Phương pháp học giúp trẻ phát triển khả năng tư duy toán học, tính nhẩm tốt hơn.
  • Đảm bảo trang bị cho trẻ những kiến thức cần thiết trước khi bước vào các cấp học cao hơn.
Một Toán trong lớp học Kumon
Một Toán trong lớp học Kumon

Nội dung tiếng Anh

Môn tiếng Anh trong phương pháp Kumon xuất hiện sau môn Toán. Tuy nhiên ngày nay môn này cũng rất quan trọng với sự phát triển sau này của trẻ. Tiếng Anh trong Kumon được dạy với nhiều các điểm khác biệt như:

  • Thiết kế chương trình dạy hiện đại, giáo trình gần gũi, đời thường.
  • Giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng, đặc biệt là nghe đọc nâng cao.
  • Đặc biệt chú trọng giúp trẻ nghe người bản xứ nói chuyện, phát âm chuẩn người bản xứ ngay từ bước đầu tiên.
  • Nâng cao vốn từ vựng và cả các kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh.
Môn Tiếng Anh rèn luyện đa dạng kỹ năng
Môn Tiếng Anh rèn luyện đa dạng kỹ năng

Học Kumon có tốt không?

Với những thông tin trên hẳn mọi người cũng đã không còn thắc mắc học Kumon là gì. Vậy phương pháp học này có thật sự tốt không? Về hiệu quả mà phương pháp Kumon mang lại đã được chứng minh. Không phải tự nhiên mà có nhiều nước trên thế giới phát triển phương pháp học này. Do đó học Kumon là rất tốt đối với trẻ và có nhiều các lợi ích khác nhau.

Tuy nhiên để học Kumon đạt được hiệu quả thì vấn đề trung tâm và giáo viên ra sao quyết định rất nhiều. Do đó các phụ huynh nên đặc biệt lưu ý chọn cho con em mình những địa chỉ học uy tín, đảm bảo về chất lượng và điều kiện học tập.

Xem thêm: Học Aerobic ở đâu tại TPHCM?

Học Kumon bao nhiêu tiền?

Khóa học Kumon là chương trình học ngoại khóa với mức học phí đa dạng. Thông thường mọi người sẽ phải mất khoản phí đăng ký cùng với học phí hàng tháng. Phí đăng ký học có thể trong khoảng 300.000Đ, 400.000Đ. Trong khi đó học phí hàng tháng có thể giao động trong khoảng 1.500.000Đ đến 2.500.000Đ.

Trên đây là một vài các thông tin giải đáp vấn đề học Kumon là gì. Có thể thấy lớp học ngoại khoá này mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ. Do đó phụ huynh có thể cân nhắc việc đăng ký lớp để con em có điều kiện học tập tốt hơn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN