Top các việc làm cho học sinh cấp 2 tại nhà uy tín, lương cao

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nhu cầu có một công việc làm phù hợp để có thể kiếm thêm nguồn thu nhập trang trải  thêm cho cuộc sống hằng ngày rất thiết thực. Việc làm cho học sinh cấp 2 hiện đang là cụm từ được tìm kiếm rất nhiều trên nền tảng google cũng như nhiều diễn đàn chia sẻ thông tin. Chẳng cần tìm kiếm đâu xa, bài viết này Seoul Academy sẽ tổng hợp những thông tin mà các bạn học sinh không nên bỏ qua. 

Việc làm cho học sinh cấp 2 tại nhà
Việc làm cho học sinh cấp 2 tại nhà

Những công việc làm cho học sinh cấp 2 không nên bỏ qua

Với sự phát triển của xã hội với đa dạng những nhóm ngành nghề mới ra đời, không khó để các bạn có thể tìm được một việc làm cho học sinh cấp 2. Tùy thuộc vào khả năng và quỹ thời gian của bản thân, các bạn học sinh có thể thoải mái lựa chọn cho mình một công việc phù hợp. Dưới đây là những gợi ý về các công việc dành cho học sinh cấp 2 an toàn mà thu nhập cao. 

Công việc CTV nhập liệu tại nhà

Công việc CTV nhập liệu tại nhà hiện đang là một công việc rất phổ biến và dần nhận được sự quan tâm từ đông đảo đối tượng người lao động. Công việc này không đòi hỏi bất kỳ điều kiện nào liên quan đến trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Yêu cầu duy nhất của công việc nhập liệu này phải có máy tính hoặc laptop và có kỹ năng tin học cơ bản. 

Công việc nhập liệu đơn giản, các bạn học sinh cấp 2 có thể làm ngay tại nhà
Công việc nhập liệu đơn giản, các bạn học sinh cấp 2 có thể làm ngay tại nhà

Khi làm công việc này, bạn cần phải luôn chủ động và có thái độ chăm chỉ thực hiện. Mức thu nhập của CTV nhập liệu tại nhà sẽ không có sự cố định nhất định mà được tính dựa trên tổng số lượng bài viết được tiến hành nhập liệu vào hệ thống.  

Từ hiệu suất và kết quả công việc theo từng tháng, các bạn học sinh cấp 2 sẽ nhận được khoản tiền lương tương ứng. Do đó, các bạn học sinh cấp 2 hoàn toàn có thể tự tin nhận việc và có thể nhận được mức tiền lương tương đối cao nhờ vào sự chịu khó của bản thân. 

Lưu ý, công việc này có rất nhiều đối tượng lừa đảo và yêu cầu người lao động nạp một khoản tiền nhất định để tải ứng dụng. Không một đơn vị tuyển dụng uy tín nào yêu cầu bạn đóng phí khi tìm việc. Do vậy, nếu nhận thấy phải nộp tiền để tải app, đào tạo, mua khóa học, bạn cũng cần tránh xa để tránh mất tiền còn không tìm được việc.

Công việc CTV content

Trong những năm gần đây, công việc CTV content đã xuất hiện, phát triển mạnh mẽ và dần có được một chỗ đứng vững chắc. Đây cũng sẽ là một gợi ý về việc làm cho học sinh cấp 2 tại nhà mà các bạn trẻ chắc chắn không nên bỏ qua. Chỉ với một chiếc máy tính hay laptop cùng với khả năng ngôn ngữ của bản thân, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập ổn định. 

Công việc content phù hợp với những bạn có khả năng viết lách
Công việc content phù hợp với những bạn có khả năng viết lách

Công việc CTV content sẽ đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ chuyên văn, có khả năng viết và diễn đạt tốt. Đối với những bạn trẻ mới bắt đầu công việc content, nhuận bút nhận được từ mỗi bài viết sẽ dao động trong khoảng 30.000đ – 50.000đ tùy theo độ dài và chủ đề. Khi đã có kinh nghiệm nhất định, các bạn trẻ hoàn toàn có thể đưa ra một mức giá phù hợp hơn với năng lực của bản thân. 

Tuy nhiên, cũng tương tự như công việc nhập liệu, rất nhiều đối tượng lừa đảo gắn mác tuyển cộng tác viên viết bài. Bạn cần thật sự thận trọng khi tìm việc để tránh làm việc với những người này và bị quịt tiền.

Gợi ý top 12 việc làm cho học sinh cấp 3 tại nhà

Công việc CTV cho các trang báo học trò, trang báo mạng

Trở thành một CTV cho các trang báo học trò, trang báo mạng cũng là một gợi ý công việc dành cho những bạn trẻ yêu thích việc viết lách. Vừa có thể duy trì niềm đam mê, vừa có thể kiếm thêm một khoản thu nhập nhất định chắc chắn là điều không bạn trẻ nào có thể bỏ qua. Công việc này thuộc nhóm những việc làm cho học sinh cấp 2 tại nhà an toàn nên cũng giúp các bậc phụ huynh thêm yên tâm. 

Để thực hiện công việc này, dụng cụ bạn cần có chính là một chiếc laptop hoặc máy tính để bàn để có thể trình bày bài viết của mình một cách rõ ràng nhất. Bên cạnh đó là khả năng sáng tạo và thường xuyên cập nhật những tin tức hot-trend mỗi ngày để sử dụng làm tư liệu của bài viết. Bài viết càng hay, độc đáo và “hợp thời” càng dễ nhận được sự đồng ý từ các biên tập của các trang báo. 

Nhuận bút của mỗi bài viết được sử dụng đăng tải trên báo sẽ dao động trong khoảng từ 200.000đ trở lên. Con số này sẽ linh động tùy thuộc vào chất lượng của mỗi bài viết. Đây có thể được xem là một công việc làm thêm thời vụ vì bạn sẽ khó có thể thường xuyên thực hiện được. Do đó, số tiền nhuận bút của mỗi tháng cũng sẽ là khác nhau. 

Công việc phát tờ rơi

Công việc phát tờ rơi chắc chắn đã không còn quá xa lạ đối với hầu hết mọi người, trong đó có cả những bạn học sinh cấp 2. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn lựa chọn cho mình một công việc phù hợp, đây chắc chắn là một gợi ý không nên bỏ qua. Sự đơn giản và không đặt ra bất kỳ điều kiện gì về trình độ, các bạn học sinh cấp 2 hoàn toàn có thể tự tin để thực hiện công việc phát tờ rơi.

Làm công việc phát tờ rơi đơn giản
Làm công việc phát tờ rơi đơn giản

Mức thu nhập đến từ công việc phát tờ rơi sẽ được tính theo từng giờ với mức giá trung bình là 17.000đ – 20.000đ/ giờ. Càng siêng năng, chăm chỉ, bạn càng nhận được số tiền lương cao. Tuy nhiên, bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần vì công việc này đòi hỏi phải đứng dưới nắng với nhiệt độ cao trong nhiều giờ liền. Nếu sức khỏe bạn không tốt, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn công việc làm thêm này. 

Công việc dịch thuật

Một công việc khác hiện có thể nhiều bạn học sinh cấp 2 chưa biết đến nhưng có thể đem đến mức thu nhập lớn chính là công việc về dịch thuật. Công việc này hiện đang có được những điều kiện phát triển mạnh mẽ với rất nhiều những cơ hội việc làm rất hấp dẫn. Bạn có thể lựa chọn dịch thuật sách, dịch thuật các văn bản, các hợp đồng kinh doanh, phiên dịch,…

Dịch thuật là một việc làm cho học sinh cấp 2 ngay tại nhà
Dịch thuật là một việc làm cho học sinh cấp 2 ngay tại nhà

Với công việc này, đòi hỏi ở bạn học sinh khả năng ngoại ngữ tốt, có mong muốn phát triển thêm về ngoại ngữ và có định hướng theo các công việc về ngôn ngữ. Công việc này đem đến cho bạn mức thu nhập rất cao và ổn định. Với mỗi bài dịch đảm bảo yêu cầu, bạn sẽ có thể nhận được khoản nhuận bút từ 300.000đ trở lên. 

Thời gian làm công việc dịch thuật rất linh động. Các bạn học sinh hoàn toàn có thể chủ động để nhận công việc và thực hiện trong những khoảng thời gian rảnh rỗi của bản thân. Với công việc này, các bậc phụ huynh cũng có thể thêm yên tâm vì con em của mình sẽ làm việc ngay tại nhà.

Công việc bán hàng online

Bán hàng online chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn trẻ. Công việc này phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau, do đó đây cũng sẽ là một gợi ý việc làm cho học sinh cấp 2 bạn không nên bỏ qua. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho những bạn trẻ yêu thích lĩnh vực thời trang, yêu thích công việc kinh doanh, bán hàng. 

Công việc bán hàng online phù hợp với nhiều bạn học sinh cấp 2
Công việc bán hàng online phù hợp với nhiều bạn học sinh cấp 2

Tùy theo mong muốn và khả năng của bản thân, dựa trên sự đánh giá về nhu cầu của thị trường, bạn có thể lựa chọn đa dạng các mặt hàng để buôn bán. Một số mặt hàng phổ biến, dễ dàng và phù hợp để các bạn học sinh cấp 2 có thể bán online bao gồm quần áo, các phụ kiện như vòng tay,… Bạn có thể lựa chọn kinh doanh trên các nền tảng như mạng xã hội, tại các ứng dụng thương mại điện tử,…

Công việc sáng tạo nội dung tại các nền tảng xã hội 

Trong cuộc sống hiện đại, các nền tảng xã hội như Facebook, Tiktok hay Instagram đã dần trở nên rất quan trọng, không thể thiếu đối với nhiều người dùng. Công việc sáng tạo nội dung (creator) cũng dần trở nên phổ biến hơn. Các bạn học sinh cấp 2 hoàn toàn có thể lựa chọn theo đuổi công việc này nếu cũng yêu thích và có mong muốn nổi tiếng tại các trang mạng xã hội. 

Trở thành nhà sáng tạo nội dung tại các nền tảng mạng xã hội
Trở thành nhà sáng tạo nội dung tại các nền tảng mạng xã hội

Mức thu nhập từ công việc sáng tạo nội dung đem đến là rất cao, đặc biệt là đối với những bạn đã có chỗ đứng nhất định tại các nền tảng mạng xã hội. Do đó, đây là một con đường dài, đòi hỏi bạn trẻ phải thật sự yêu thích và chủ động theo đuổi đến cùng.

Công việc trực fanpage

Trực fanpage là gợi ý tiếp theo không thể bỏ qua nếu các bạn đang tìm kiếm cho mình việc làm cho học sinh cấp 2 tại nhà. Sự ra đời của đa dạng các fanpage bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội đã đặt ra nhu cầu rất lớn về nhu cầu nhân viên trực fanpage và trả lời thắc mắc cho khách hàng. Điều này đã tạo ra cơ hội việc làm đơn giản và hấp dẫn mà các bạn học sinh cấp 2 không nên bỏ qua.

Trực fanpage là công việc có mức thu nhập ổn định
Trực fanpage là công việc có mức thu nhập ổn định

Hiện nay, công việc trực fanpage thường được chia thành hai hình thức chính là trực fanpage part-time và trực fanpage full-time. Tùy theo thời gian học tập của mình, các bạn trẻ có thể đánh giá và lựa chọn ca làm phù hợp. Công việc một CTV trực fanpage sẽ giúp bạn có thêm khoản thu nhập từ 4 – 5 triệu đồng mỗi tháng. 

Công việc nhận gia công đồ mỹ nghệ hay thêu tranh tại nhà

Nếu các bạn trẻ khéo tay và có tính cách tỉ mỉ, cẩn thận, những công việc như gia công đồ mỹ nghệ hay nhận thuê tranh tại nhà là một gợi ý rất hoàn hảo. Công việc này rất đơn giản, bạn có thể thành thạo các thao tác của công việc chỉ sau 1 – 2 buổi thực hiện. Nếu chăm chỉ, bạn có thể nhận được số tiền công ổn định mỗi tháng. 

Xem thêm: Bỏ học cấp 2 nên làm gì, học nghề gì để kiếm được nhiều tiền?

Lưu ý khi lựa chọn những việc làm cho học sinh cấp 2

Nhu cầu tìm kiếm việc làm của các bạn học sinh cấp 2 là một nhu cầu rất thiết yếu hiện nay. Để chọn lựa được những công việc làm cho học sinh cấp 2 uy tín và an toàn, bạn trẻ cần đảm bảo đáp ứng được những lưu ý ngay dưới đây, bao gồm.

Lựa chọn những công việc phù hợp với khả năng

Hiện nay có rất nhiều các công việc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để cho các bạn học sinh cấp 2 có thể lựa chọn để có thêm một nguồn thu nhập nhất định. Giữa đa dạng các lựa chọn khác nhau, bạn cần có sự cân nhắc và đánh giá năng lực, khả năng và sở thích của bản thân trước khi đưa ra quyết định công việc làm thêm. 

Lựa chọn công việc phù hợp với khả năng của bản thân
Lựa chọn công việc phù hợp với khả năng của bản thân

Đây chính là nền tảng quan trọng để giúp bạn chọn được cho mình một công việc phù hợp. Từ đó bạn sẽ thuận lợi hơn khi tìm kiếm cho bản thân một công việc mà bản thân yêu thích và có thể kiếm được một khoản thu nhập ổn định. 

Lưu ý sắp xếp thời gian phù hợp giữa học tập và làm việc

Đối với các bạn học sinh, việc học luôn là công việc quan trọng nhất, đòi hỏi các bạn phải đảm bảo duy trì được ở mức độ tốt nhất. Đây cũng là một lưu ý rất quan trọng khi bạn chọn lựa cho mình một công việc làm thêm phù hợp. Sắp xếp thời gian phù hợp sẽ giúp bạn cân bằng được việc làm thêm với việc học tập của bản thân nhằm đạt được kết quả tốt nhất. 

Chủ động cân bằng giữa làm thêm và học tập
Chủ động cân bằng giữa làm thêm và học tập

Đối với những bạn học sinh lớp 6, lớp 7 và lớp 8, thời gian học tập tương đối, bạn có thể tìm kiếm những công việc đơn giản. Việc làm thêm này sẽ giúp bạn phát triển và rèn luyện những kỹ năng mềm, đồng thời có thêm nguồn thu nhập. Ngược lại, những bạn học sinh lớp 9 nên hạn chế làm thêm để chú trọng cho việc học, cho kỳ thi chuyển cấp quan trọng. 

Tìm hiểu kỹ về công việc trước khi đồng ý nhận việc

Đa dạng các cơ hội công việc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đồng thời cũng khiến nhiều bạn lo lắng về độ an toàn và chính xác của công việc. Rất nhiều những đơn vị, cá nhân hiện nay cung cấp các công việc mang tính chất lừa đảo cho các bạn học sinh cấp 2. Do đó, bạn cần lưu ý tìm hiểu thật kỹ về nội dung công việc trước khi quyết định nhận công việc.

Điều này sẽ nhằm hạn chế tình trạng lừa đảo, bạn mất công sức thực hiện nhưng không nhận được tiền lương như mong muốn. Hãy trao đổi thật kỹ với người trao đổi về hình thức làm việc, tiền lương và cách thức tính lương, cách thức nhận lương,… để đảm bảo quyền lợi cho bản thân mình. 

Tìm kiếm những thông tin nghề nghiệp tại các nền tảng uy tín

Để đảm bảo sự uy tín và an toàn của các công việc làm cho học sinh cấp 2, bạn nên tìm kiếm tại các nền tảng nghề nghiệp uy tín. Điển hình có thể kể đến như các hội nhóm facebook uy tín, các website chất lượng,… Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo những cơ hội việc làm được giới thiệu từ những người thân, đáng tin cậy để chọn cho mình những cơ hội việc làm an toàn nhất.

Tìm kiếm công việc làm thêm tại những nền tảng uy tín
Tìm kiếm công việc làm thêm tại những nền tảng uy tín

Những việc làm cho học sinh cấp 2 luôn là từ khóa được tìm kiếm phổ biến nhằm đáp ứng cho nhu cầu tìm kiếm việc làm của nhiều bạn trẻ. Với những gợi ý về đa dạng các công việc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, mong rằng bạn trẻ sẽ có được cho mình lựa chọn phù hợp nhất. Chúc cho các bạn sẽ thật thành công và nhận được những khoản tiền lương lớn, ổn định nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN