Gội đầu xong có nên sấy tóc không và các lưu ý nên biết

Sấy tóc sau khi gội đầu là điều mà nhiều người vẫn thường làm. Tuy nhiên cách làm khô tóc này có thực sự an toàn, không gây ảnh hưởng đến tóc? Hãy cùng Seoul Academy tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề gội đầu xong có nên sấy tóc hay không và các mẹo để chăm sóc tóc được tốt nhất.

Gội đầu xong có nên sấy tóc không?

Gội đầu và sấy tóc là các hoạt động đi đôi đã quen thuộc với mọi người. Nhưng nhiều một số đối tượng luôn thắc mắc việc sấy tóc có tốt không? Sấy tóc về cơ bản giúp làm khô tóc nhanh chóng. Cách làm này không chỉ tiết kiệm thời gian mà cũng rất tốt với những ai thích sự tiện lợi. Ngoài ra trong các trường hợp da đầu bị bệnh như gàu, ngứa, nấm da… việc sấy làm khô tóc nhanh là cực kỳ cần thiết.

Sấy tóc giúp làm khô tóc nhanh
Sấy tóc giúp làm khô tóc nhanh

Tuy nhiên cùng với các ưu điểm thì sấy tóc sau khi gội đầu cũng có những nhược điểm nhất định. Trước tiên phải kể đến là việc nhiều người dùng chế độ nóng để sấy dễ làm tóc bị hư tổn, giảm độ chắc khỏe và có thể bị gãy rụng. Ngoài ra nếu không sấy tóc đúng còn có thể làm xơ tóc, khiến chúng bị chẻ ngọn, thiếu sức sống. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người băn khoăn việc nên sấy tóc hay để khô tự nhiên.

Gội đầu xong có nên sấy tóc không? Từ những phân tích trên có thể thấy sấy tóc sau khi gội đầu là việc hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên mọi người vẫn cần phải có những chú ý sấy tóc đúng cách để có thể làm khô tóc nhanh mà vẫn đảm bảo không gây hư tổn.

Các bước sấy tóc đúng cách giúp bảo vệ tóc

Nếu bạn chưa biết sấy tóc đúng hãy tham khảo các bước sấy tóc cơ bản sau: 

  • Bước 1: Sau khi dùng dầu gội hay dầu xả cần đặc biệt chú ý xả thật sạch lại với nước.
  • Bước 2: Dùng khăn lông có độ thấm hút tốt lau qua toàn bộ tóc. Làm như vậy có thể giảm bớt nước trên tóc giúp việc sấy tóc được nhanh hơn.
  • Bước 3: Dùng lược loại thưa chia tóc ra thành 2 phần bằng nhau.
  • Bước 4: Bật máy sấy ở chế độ vừa sau đó dùng tay luồn vào tóc và bắt đầu sấy. Thực hiện lần lượt 2 bên tóc và liên tục luồn tay qua các phần tóc khác nhau để giúp việc sấy được nhanh và hiệu quả hơn.
  • Bước 5: Sấy tóc đến khi cảm giác tóc tơi, không còn nước nhưng không được sấy quá khô tóc.
  • Bước 6: Sau khi sấy cần chú ý bôi thêm các dưỡng chất để giữ ẩm và hạn chế khô tóc.
Nên thực hiện sấy tóc đúng cách để bảo vệ tóc
Nên thực hiện sấy tóc đúng cách để bảo vệ tóc

Các mẹo nhỏ giúp bảo vệ tóc khi sấy tóc sau khi gội đầu

Cùng là sấy tóc những có người lại giữ được mềm mượt, bóng bẩy cho tóc. Ngược lại một số người lại khiến tóc bị hư tổn, không sức sống. Do đó ngoài cách thực hiện, hãy tham khảo thêm một vài mẹo nhỏ dưới đây:

Sử dụng máy sấy chất lượng

Sấy tóc muốn hiệu quả và an toàn trước tiên hãy trang bị cho mình một sản phẩm chất lượng. Máy sấy chất lượng thường mang lại sức tác động vừa phải, nhiệt độ không quá cao và độ quạt gió mạnh. Do đó có thể làm khô tóc nhanh mà không ảnh hưởng nhiều đến mái tóc.

Bên cạnh đó máy sấy chất lượng cũng sẽ giúp mọi người tiết kiệm được kha khá chi phí tiền điện, âm thanh nhỏ, dễ sử dụng hơn.

Chọn máy sấy chất lượng để hạn chế hư tổn cho tóc
Chọn máy sấy chất lượng để hạn chế hư tổn cho tóc

Sấy phần chân tóc trước

Khi sấy tóc mọi người nên chú ý sấy phần chân tóc trước thay vì phần ngọn tóc. Chân tóc và da đầu cần khô nhanh để hạn chế các bệnh thường gặp. Khi phần này đã khô mọi người sẽ thấy ngọn tóc cũng sẽ khô rất nhanh. Chủ yếu vì vùng cấp nước chính cho chúng đã được sấy khô.

Chỉ dùng chế độ nóng khi cần thiết

Tất cả các máy sấy đều được sản xuất với hai chế độ. Vậy gội đầu xong có nên sấy tóc ở chế độ nóng hay không? Đáp án chắc chắn là không. Mọi người chỉ nên sấy tóc ở chế độ vừa đủ để làm khô tóc. Với chế độ cao hơn hãy áp dụng nếu cần sấy nhanh, gấp rút đi công việc. Chế độ này đặc biệt có nhiệt độ cao không những ảnh hưởng đến tóc mà cả da đầu.

Luôn đặt máy sấy ở xa tóc

Có một sai lầm mà nhiều người thường làm khi sấy tóc là để máy sấy sát vào tóc. Thậm chí nhiều người còn đưa cả chân tóc vào sát máy sấy để nhanh khô. Đúng là hành động này có thể giúp tóc khô trong thời gian ngắn nhưng sâu đó là rất nhiều ảnh hưởng không tốt. Lâu ngày thực hiện sẽ làm tóc bị yếu đi, không còn bóng mượt.

Theo các chuyên gia khi sấy tóc mọi người nên để máy cách tõ từ 10 đến 15 cm. Như vậy là vừa đủ để làm khô mà cũng không để nhiệt độ cao ảnh hưởng đến tóc.

Không đặt máy sấy sát phần tóc và da đầu
Không đặt máy sấy sát phần tóc và da đầu

Sấy tóc khô trước khi chải đầu

Gội đầu xong có nên sấy tóc ngay hay chải đầu rồi mới sấy? Theo các chuyên viên mọi người nên sấy khô tóc rồi mới dùng lược làm mượt tóc như vậy sẽ hạn chế được các hư tổn và gãy rụng. Tuy nhiên trước đó mọi người vẫn có thể dùng loại lược thưa để chia tóc tóc và cố định nếp tóc. Như vậy khi sấy sẽ dễ dàng và cũng giúp tóc được khô nhanh hơn.

Nếu thực hiện đúng với những điều được chia sẻ trên, bạn sẽ có được cách sấy tóc không bị bết dành riêng cho mình. 

Nên sấy tóc khô rồi hãy chải suông tóc
Nên sấy tóc khô rồi hãy chải suông tóc

Xem thêm: Tuyệt chiêu cách chăm sóc tóc duỗi bóng mượt tại nhà

Cách làm khô tóc nhanh không cần máy sấy

Tác hại không sấy tóc sẽ khiến tóc bị khô, bết và đặc biệt rối rất nhiều. Nhưng nếu không có máy sấy, chúng ta phải làm gì để giúp tóc được khô?

Bên cạnh máy sấy còn rất nhiều cách để làm khô tóc. Nhìn chung mặc dù không nhanh và hiệu quả nhưng máy sấy tóc nhưng lại có thể áp dụng khi cần thiết. Những ai không có máy sấy hoặc muốn hạn chế các hư tổn do nhiệt có thể tham khảo một vài cách sau.

Dùng khăn lông lau tóc

Một cách mà khá nhiều người áp dụng để làm khô tóc nhanh đó là sử dụng khăn lông. Đặc biệt hiện nay có một vài loại khăn lông chuyên dụng được sản xuất giúp làm khô tóc nhanh. Chúng có thể thấm hút lượng nước trong tóc và làm mái tóc được tơi, khô trong thời gian ngắn. Nếu so với sấy sẽ lâu hơn nhưng bù lại không tác động nhiệt cũng như gió nên cực kỳ an toàn và tiện sử dụng.

Sử dụng quạt gió

Quạt gió cũng tương như tự máy sấy có thể làm khô tóc nhanh. Tuy nhiên vì không tạo nhiệt nên thời gian làm khô tóc sẽ lâu hơn. Nếu không quá vội, có nhiều thời gian thông thả mọi người hoàn toàn có thể áp dụng cách này. Sau khi gội đầu đơn giản chỉ cần lau khô tóc rồi sau đó ngồi quay lưng hướng tóc về quạt gió. Trong lúc đó mọi người hoàn toàn có thể thư giãn hoặc làm các công việc khác.

Quạt gió có thể làm khô tóc hiệu quả và an toàn
Quạt gió có thể làm khô tóc hiệu quả và an toàn

Xem thêm: Gội đầu xong có nên ngồi trước quạt không?

Dùng ánh nắng tự nhiên

Những ai gội đầu vào buổi sáng có thể dùng ánh nắng mặt trời tự nhiên để làm khô tóc. Cách làm này có phần tốn thời gian hơn nhưng lại rất an toàn, không gây hại cho tóc. Cùng với đó ánh sáng buổi sáng sớm còn khá tốt cho da. Sau khi gội đầu mọi người hãy dùng khăn tắm lau thật khô tóc. Chọn một vị trí thông thoáng, có ánh nắng vừa phải và gió nhẹ ngồi thư giãn và làm khô tóc.

Nói tóm lại gội đầu xong có nên sấy tóc hay không đáp án là có. Tuy nhiên mọi người nên chú ý thực hiện sấy cho đúng cách và dưỡng tóc kỹ sau đó. Nhìn chung cách làm này rất tốt cho tóc nhưng nếu quá lạm dụng có thể khiến tóc bị khô xơ, thiếu sức sống. Hãy lưu lại các thông tin trên để có thể sấy tóc được hiệu quả và an toàn nhất.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ