1 tuần nên gội đầu mấy lần là hợp lý để cho tóc khoẻ đẹp?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

1 tuần nên gội đầu mấy lần là câu hỏi được tìm kiếm rất nhiều hiện nay. Tóc là một trong những thành phần giúp cho ngoại hình của mỗi người trở nên tự tin hơn, đẹp hơn. Tuy nhiên, tần suất gội đầu như thế nào là tốt cho tóc là điều không phải ai cũng biết. 

Gội đầu quá nhiều lần trong 1 tuần có tốt không?

Người ta thường có câu “cái răng, cái tóc là gốc con người”, chính vì vậy mà răng và tóc luôn được con người ta chú trọng và quan tâm. Một mái tóc suôn mượt, chắc khỏe rất quan trọng đối với mỗi người. 

Tóc khỏe, chứng tỏ sức khỏe vẫn còn đảm bảo và mạnh khỏe. Tuy nhiên, làm sao để giữ một mái tóc luôn đẹp và chắc khỏe là điều mà không phải ai cũng biết. Việc gội đầu hàng tuần ảnh hưởng không nhỏ đối với độ chắc khỏe của tóc và da đầu. Vì vậy, câu hỏi 1 tuần nên gội đầu mấy lần là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm và cần lời giải đáp. 

Gội đầu đúng tần suất giúp có một mái tóc đẹp, bồng bềnh tự nhiên
Gội đầu đúng tần suất giúp có một mái tóc đẹp, bồng bềnh tự nhiên

Gội đầu giúp da đầu được sạch gàu, sạch chân tóc, giúp mái tóc được mềm mượt, đen óng ả và chắc khỏe. Tuy nhiên, 1 tuần không nên gội đầu quá nhiều lần, vì sẽ ảnh hưởng đến da đầu. Việc sử dụng các dầu gội nhiều sẽ làm da đầu bị mất độ dưỡng ẩm, trở nên khô da đầu, từ đó các chân tóc cũng trở nên yếu ớt và dễ gãy rụng. 

1 tuần nên gội đầu mấy lần thì tốt cho tóc?

Để trả lời cho câu hỏi 1 tuần nên gội đầu mấy lần thì cần phải căn cứ vào các yếu tố như về loại tóc, loại da đầu, thời tiết,… Tùy từng loại tóc và môi trường hoạt động và làm việc khác nhau thì sẽ có tần suất gội đầu khác nhau. 

Loại tóc

Đối với loại tóc mỏng, ít thì nên gội đầu 1 – 2 ngày/ tuần. Tóc mỏng khi gặp điều kiện thời tiết nắng nóng rất dễ bị bết dính, xơ rối. Vì vậy, gội đầu 1 – 2 ngày/ tuần sẽ giúp chân tóc được chắc khỏe, tóc được suôn mượt. 

Còn với tóc dày, nhiều thì nên gội đầu 2 ngày/ lần.

Với tóc uốn, nhuộm nên có tần suất gội đầu vừa phải, không quá nhiều
Với tóc uốn, nhuộm nên có tần suất gội đầu vừa phải, không quá nhiều

Với các kiểu tóc tạo kiểu uốn, nhuộm với nhiều kiểu khác nhau thì nên gội đầu 2 – 3 ngày/ lần. Vì các kiểu tóc uốn đã được xử lý thuốc uốn tóc, nhuộm tóc. Nếu gội đầu quá nhiều lần trong tuần tóc sẽ dễ bị khô và xơ, bên cạnh đó còn dễ khiến tóc hư tổn và gãy rụng.

Loại da đầu

Mỗi da đầu khác nhau sẽ có tần suất gội đầu nhiều ít khác nhau. Với các nàng da đầu bình thường, không dầu, không khô nên gội 2 – 3 lần/ tuần để đảm bảo tóc vừa sạch, vừa chắc khỏe. 

Con gái nên gội đầu mấy lần 1 tuần đối với da dầu nhờn là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Chị em có da dầu thì nên gội đầu 3 – 4 lần/ tuần để da đầu vẫn giữ được độ ẩm nhất định. 

Với các nàng da khô thì cũng không nên gội đầu quá thường xuyên mà chỉ nên gội đầu từ 2 – 3 lần/ tuần. Khi gội đầu cho da khô nên kết hợp với kem xả tóc hoặc kem ủ tóc, để mái tóc được thêm mềm mượt, không bị khô xơ. 

Tần suất sử dụng các sản phẩm dùng cho tóc

Với các chị em thường xuyên sử dụng các sản phẩm dùng cho tóc như: keo xịt tóc, xịt dưỡng tóc, dầu gội khô,… thì nên gội đầu 2 – 3 lần/ tuần. Hầu hết các sản phẩm này đều chứa các chất hóa học giúp tạo kiểu tóc. Vì vậy, việc gội đầu quá nhiều và thường xuyên sẽ làm cho tóc trở nên yếu và khô, dễ gãy rụng. 

Khi sử dụng sản phẩm xịt tóc, gội đầu quá nhiều sẽ làm tóc gãy rụng
Khi sử dụng sản phẩm xịt tóc, gội đầu quá nhiều sẽ làm tóc gãy rụng

Có nên gội đầu bằng nước nóng không?

Gội đầu là việc làm sạch da đầu bằng nước và dầu gội. Thông thường có những chị em gội đầu bằng nước lạnh, nhưng cũng có không ít các nàng có thói quen gội đầu bằng nước nóng. Vậy có nên gội đầu bằng nước nóng không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. 

Da đầu là một lớp da khá nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng đến chân tóc. Vì vậy, việc gội đầu bằng nước nóng là không nên, vì nước nóng sẽ làm cho da đầu bị bỏng, chưa kể còn làm mất đi độ ẩm vốn có trên da đầu. 

Không nên gội đầu bằng nước nóng, nhưng nên gội bằng nước ấm tốt cho da đầu
Không nên gội đầu bằng nước nóng, nhưng nên gội bằng nước ấm tốt cho da đầu

Tuy nhiên, các nàng có thể sử dụng nước ấm để gội đầu. Nhiệt độ nước ấm từ 40 – 45° là một con số lý tưởng để gội đầu. Việc gội đầu bằng nước nóng sẽ giúp lỗ chân lông da đầu được giãn nở, kết hợp với xà bông gội đầu sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu nhờn trên da đầu.  Để việc gội đầu bằng nước ấm đạt hiệu quả cao và không gây ra tình trạng rụng tóc cần pha tỉ lệ nước nóng và nước lạnh phù hợp. 

Có nên gội đầu trong kỳ đèn đỏ?

Vào ngày có kinh nguyệt, cơ thể phái nữ yếu và dễ bị cảm lạnh hơn so với bình thường. Đặc biệt là những ngày đầu có kinh nàng cần chú ý trong vấn đề vệ sinh. Cụ thể,  việc gội đầu trong 1 2 ngày đầu nên hạn chế, để đảm bảo cho sức khỏe. 

Trong những ngày này, lỗ chân lông nở hơn bình thường, vì vậy nên hạn chế việc gội đầu bằng nước lạnh và gội vào ban đêm, để không làm cơ thể trở nên mệt mỏi hơn. Tần suất gội đầu cho những ngày đèn đỏ nên gội từ 1 – 2 lần với nước ấm trong cả chu kỳ của mình. 

Những ai thích hợp với việc gội đầu bằng nước lạnh?

1 tuần nên gội đầu mấy lần để cho tóc và da đầu được sạch, suôn mượt là thắc mắc của rất nhiều người. Việc gội đầu bằng nước ấm mang lại nhiều hiệu quả trong việc làm sạch da đầu. Tuy nhiên, việc gội đầu bằng nước lạnh cũng mang lại nhiều lợi ích cho tóc và da đầu. 

Da đầu khô nên gội đầu bằng nước lạnh để tóc chắc khỏe, sạch gàu
Da đầu khô nên gội đầu bằng nước lạnh để tóc chắc khỏe, sạch gàu

Đối với các nàng có da đầu khô thì nên gội đầu bằng nước lạnh để làm sạch da đầu hiệu quả, bên cạnh đó việc gội đầu bằng nước lạnh còn giúp loại sạch gàu. Điều này giúp mang lại một da đầu sạch, chắc khỏe. Tuy nhiên, con gái nên gội đầu mấy lần 1 tuần bằng nước lạnh cũng là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Như đã phân tích ở trên, với da khô các nàng nên gội đầu từ 2- 3 lần/ tuần.

Khi gội đầu xong có nên sấy tóc không?

Khi gội đầu là lúc da đầu giãn nở, vì vậy khi gội đầu xong chân tóc trở nên yếu hơn so với bình thường. Vậy khi gội đầu xong có nên sấy tóc không? Việc sấy tóc là việc làm cần thiết để giúp tóc nhanh khô và giúp chị em có thể thoải mái làm việc. 

Sấy tóc là việc nên làm sau khi gội đầu xong, tuy nhiên nên sấy ở nhiệt độ vừa phải
Sấy tóc là việc nên làm sau khi gội đầu xong, tuy nhiên nên sấy ở nhiệt độ vừa phải

Tuy nhiên, khi sấy tóc không nên để máy sấy tóc ở nhiệt độ quá nóng. Vì khi tóc ướt tóc là lúc tóc đang cần được nghỉ ngơi, do đó khi sấy tóc ở nhiệt độ quá cao sẽ dễ làm cho tóc bị hư tổn, tóc sau khi sấy trở nên khô xơ và dễ gãy rụng. 

Để cải thiện tình trạng sấy tóc nhưng vẫn đảm bảo tóc chắc đẹp, không khô xơ gãy rụng, trước khi sử dụng máy tóc tóc các nàng nên nhẹ nhàng lau tóc bằng khăn khô. Sau đó mới tiến hành sấy tóc ở nhiệt độ vừa, để đảm bảo tóc được làm khô một cách chậm rãi, không chịu nhiệt độ quá cao một cách đột ngột. Điều này sẽ giúp mang lại một mái tóc mềm mượt tự nhiên, chắc khỏe và giảm thiểu tình trạng bị gãy rụng đáng kể. 

Các bước gội đầu chuẩn cho một mái tóc suôn mượt, chắc khỏe

Để tóc luôn được chắc khỏe và suôn mượt tự nhiên, không gãy rụng là mong muốn của nhiều cô gái. Tuy nhiên, làm thế nào để chăm sóc được khỏe khoắn mỗi ngày là điều không dễ dàng. Dưới đây là các bước gội đầu chuẩn cho một mái tóc đẹp, bồng bềnh:

 • Bước 1: Chuẩn bị nước trước khi gội, nếu chị em có thói quen gội bằng nước ấm. 
 • Bước 2: Làm ướt tóc bằng nước nóng/ lạnh cho ướt toàn bộ tóc. Sau đó dùng dầu gội thích hợp để thoa lên tóc. 
 • Bước 3: Dùng ngón tay nhẹ nhàng thoa đều xà bông gội đầu với tóc, kết hợp massage da đầu để giúp làm sạch da đầu và có được một chân tóc chắc khỏe. 
 • Bước 4: Để da đầu được nghỉ ngơi thư giãn trong khoảng thời gian từ 3 – 5 phút. Sau đó tiến hành gội đầu lại bằng nước cho thật sạch dầu gội đầu. 

Lưu ý khi gội đầu, chăm sóc tóc đẹp, chắc khỏe

1 tuần nên gội đầu mấy lần là thắc mắc cần phải được giải đáp để có thể chăm sóc tóc và da đầu được hiệu quả. Dưới đây là các lưu ý khi chăm tóc và gội đầu để có một mái tóc đẹp, chắc khỏe:

 • Nên lựa chọn loại dầu gội phù hợp với da đầu, với tóc để giảm thiểu tình trạng bị gãy rụng, tóc bị xơ rối và bị gàu. 
 • Với các nàng có tóc khô khi gội đầu nên kết hợp sử dụng với kem xả hoặc kem ủ tóc sau khi sử dụng dầu gội đầu, để tóc được mềm mượt, óng ả hơn. 
Tóc mềm mượt, óng ả nhờ chăm sóc và gội đầu đúng cách
Tóc mềm mượt, óng ả nhờ chăm sóc và gội đầu đúng cách
 • Khi gội đầu bằng nước ấm, nên pha nước với tỉ lệ và nhiệt độ phù hợp, nên sử dụng tay để thử trước khi dùng nước để gội đầu. 
 • Không nên gội đầu vào ban đêm vì dễ gây ra tình trạng đau đầu kéo dài, có hại cho sức khỏe. 
 • Khi gội đầu không nên dùng tay chà quá mạnh da đầu và chân tóc, nên massage nhẹ nhàng, để da đầu không bị tổn thương. 
 • Nên sấy tóc thật khô trước khi đi ngủ, nhất là vào ban đêm nếu có gội đầu. 
 • Sau khi gội đầu xong, nên sử dụng khăn mềm để lau nhẹ nhàng tóc, tránh tình trạng dùng khăn chà mạnh lúc tóc đang ướt. Vì tóc lúc này đang yếu và rất dễ bị gãy rụng. 
 • Đối với các nàng có da đầu nhạy cảm, tóc hay gặp tình trạng gãy rụng, khô xơ thì có thể đến các cơ sở spa chuyên gội đầu dưỡng sinh để có thể được gội đầu dưỡng sinh bằng các thảo dược từ thiên nhiên, giúp da đầu được sạch, thư giãn, tóc được mềm mượt, đẹp tự nhiên. 

1 tuần nên gội đầu mấy lần là thắc mắc đã được giải đáp qua bài viết ở trên. Sở hữu một mái tóc đẹp sẽ giúp chị em có thể tự tin khi đi làm, đi chơi và trong giao tiếp. Cần bổ sung thêm nhiều thông tin, kiến thức về việc gội đầu hàng tuần để có mái tóc đẹp, suôn mượt và chắc khỏe. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay