Tới tháng tắm biển được không? Cách để tắm biển khi tới tháng

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Không may đang đi biển ngay ngày đèn đỏ là một trong những trường hợp gây khó xử nhất cho các chị em. Lúc này, chắc hẳn nhiều người phải tự hỏi tới tháng tắm biển được không, muốn tắm biển phải chuẩn bị những gì. Nếu có những suy nghĩ như vậy, cùng Seoul Academy đi tìm đáp án hợp lý nhất cho chị em ở bài viết dưới đây.

Chị em tới tháng tắm biển được không? 

Vào những ngày đèn đỏ, chị em thường gặp nhiều giới hạn như không được vận động mạnh, không nên quan hệ tình dục cũng như kiêng một số đồ ăn, đồ uống để tráng bị đau lưng, mệt mỏi,… Vậy nên, tới tháng tắm biển được không cũng là câu hỏi thường xuyên của chị em khi gặp phải trường hợp lên kế hoạch đi biển trúng vào thời điểm hành kinh.

Trên thực tế, phụ nữ tới tháng hoàn toàn có thể tắm biển như tình trạng bình thường. Nhưng đây là “ngày đặc biệt” nên bạn cần phải có sự hỗ trợ của các biện pháp an toàn và vệ sinh để bảo vệ cơ thể cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi tắm biển. 

Chị em tới tháng có thể tắm biển như bình thường
Chị em tới tháng có thể tắm biển như bình thường

Môi trường nước biển không giống như nước ở hồ bơi thông thường. Khi bơi, dễ có sóng lớn hay gió to nên cơ thể dễ nhiễm lạnh và bị bệnh hơn. Do đó, chị em đang “rụng dâu” cần lưu ý những yếu tố trên. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị sẵn cốc nguyệt san, tampon hoặc đồ bơi chuyên dụng chống thấm ướt thì mới có thể đi bơi, tắm biển ngày đèn đỏ được.

Tới tháng có tắm bùn được không?

Đối với trường hợp đặc biệt hơn, tới tháng nhưng vẫn muốn tắm bùn thì câu trả lời có giống như tới tháng có tắm biển được không?

Thông thường, rất ít chị em có nhu cầu tắm bùn khi đang hành kinh. Tuy nhiên thắc mắc này vẫn xuất hiện đối với những bạn có mong muốn tắm bùn và đã lên kế hoạch từ trước. 

Tới tháng có tắm bùn được không là câu hỏi của nhiều chị em đang hành kinh
Tới tháng có tắm bùn được không là câu hỏi của nhiều chị em đang hành kinh

Thực tế cho thấy chị em vẫn có thể tắm bùn giống như tắm biển khi đang tới tháng. Tất nhiên, bạn vẫn sẽ phải trang bị những sản phẩm đặc biệt như tampon hay cốc nguyệt san, đồ bơi chuyên dụng chống ướt để bảo vệ cơ thể. Tuy nhiên, chất bùn không giống như chất hồ bơi, bạn sẽ phải cân nhắc rất nhiều khi tắm bùn vì dễ gặp các trường hợp hi hữu ảnh hưởng đến sức khỏe của mình đấy nhé!

Tại sao chị em hạn chế tắm biển khi tới tháng?

Có thể thấy, tới tháng vẫn có thể tắm biển, thậm chí là tắm bùn như bình thường. Tuy nhiên, liệu tắm như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể hay an toàn cho “cô bé” ngày đèn đỏ hay không, chị em cần lưu ý những lý do khiến phụ nữ hạn chế tắm biển khi tới tháng như sau:

 • Nước biển không giống như nước hồ bơi vì chứa rất nhiều chất tẩy rửa và chất khử trùng gây nấm. Những loại chất độc hại này khi gặp oxy trong không khí sẽ chuyển thành hợp chất nitrat và nitrit. Sẽ rất nguy hại nếu như các hợp chất này xâm nhập vào cơ thể và gây ra các hiện tượng phổ biến như thiếu oxy trong máu, gây nên các bệnh ở vùng kín của chị em khi “rụng dâu”.
 • Ở những vùng nước biển dơ bởi tình trạng pha lẫn nước mưa với nước thải thì “vùng tam giác” dễ bị gặp các tạp chất dơ và vi khuẩn sẽ xâm nhập vào, ảnh hưởng đến vùng kín.
 • Chị em đang hành kinh dễ bị bệnh hơn vì cổ tử cung mở rộng, vi khuẩn dễ xâm nhập hơn. Vậy nên, bạn rất dễ bị cảm lạnh, đau họng hay thậm chí là các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm âm đạo nếu như tắm biển, tắm bùn.
Nhiều người hạn chế tắm biển khi tới tháng vì dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ
Nhiều người hạn chế tắm biển khi tới tháng vì dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ

Chung quy lại, để bảo vệ sức khỏe của cơ thể cũng như an toàn cho “cô bé”, chị em không nên tắm biển vào những ngày đến tháng, đặc biệt là 2-3 ngày đầu hành kinh. Nếu như có sức khỏe tốt và cơ thể khỏe mạnh, bạn có thể hòa mình vào làn nước mát ở biển vào những ngày cuối kỳ kinh nguyệt.

Xem thêm: Tới tháng gội đầu có bị thâm mắt không?

Tới tháng có nên tắm nước lạnh không?

Việc vệ sinh cơ thể, đặc biệt là thời điểm tắm có lẽ là vấn đề được nhiều chị em quan tâm nhất ngày rụng dâu. Bên cạnh nhiều câu hỏi tới tháng tắm biển được không, đa số bạn thắc mắc tới tháng có nên tắm nước lạnh không, nếu tắm có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?

Tắm rửa là hoạt động vệ sinh cơ thể hằng ngày để loại bỏ vi khuẩn, làm sạch bụi bẩn bám trên cơ thể. Đây cũng là cách để nhiều người thư giãn, loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. Tuy nhiên, chị em đang tới tháng không nên tắm ở nhiệt độ thấp, tức là không nên tắm nước lạnh. Đây là lời khuyên từ các chuyên gia về sức khỏe cho câu hỏi “Tới tháng có nên tắm nước lạnh không?”.

Phụ nữ tới tháng không nên tắm nước lạnh
Phụ nữ tới tháng không nên tắm nước lạnh

Cơ thể vào những ngày tới tháng khá yếu, dễ bị mệt mỏi và bệnh. Nếu như bạn tắm với nước lạnh, bạn không những dễ bị cảm lạnh mà còn khiến các cơn đau bụng kinh hành hạ, lưng dễ bị nhức mỏi. Ngoài ra, bạn cũng không nên ngâm nước quá lâu để tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào vùng âm đạo, đó là nguyên nhân xuất hiện các bệnh viêm nhiễm phụ khoa của các nàng. 

Cách để tắm biển khi tới tháng an toàn

Nếu đã biết đáp án của tới tháng tắm biển được không, chị em nên cân nhắc để lựa chọn phương pháp hiệu quả và hợp lý với cá nhân mình. Nếu như bạn thuộc “team” muốn tắm biển khi tới tháng vì đủ điều kiện về sức khỏe, bạn có thể sử dụng cốc nguyệt san, tampon hoặc đồ bơi chuyên dụng.

Sử dụng cốc nguyệt san

Nếu bạn sử dụng cốc nguyệt san, câu trả lời cho việc tới tháng tắm biển được không chính là có. Cố nguyệt san được cấu tạo như chiếc cốc được làm bằng chất liệu silicone y tế, an toàn với “cô bé”.

Bởi vì cốc nguyệt san có cơ chế sử dụng khác với băng vệ sinh, có tác dụng đựng hứng các chất kinh dịch thoát ra cũng như ngăn không cho kinh dịch tràn ra ngoài. Nên sản phẩm giúp nhiều chị em sinh hoạt, đi làm, đi chơi như ngày thường mà không sợ tràn hay lo ngại vấn đề tràn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán cốc nguyệt san, chị em cần cân nhắc địa chỉ uy tín khi mua để tráng bị các ảnh hưởng đến vùng kín khi sử dụng.

Sử dụng tampon 

Bên cạnh cốc nguyệt san, các nàng có thể tìm hiểu về tampon – vật dụng hỗ trợ cho chị em vào ngày tới tháng. Khi sử dụng, tampon nằm sâu trong vùng âm đạo sẽ thấm hút tất cả những kinh dịch chảy ra ngoài, giúp chị em có thể thoải mái tắm biển mà không lo các yếu tố ảnh hưởng xung quanh. 

Sử dụng các phương pháp hỗ trợ để bảo vệ cơ thể và vùng kín nếu muốn tắm biển khi “rụng dâu”
Sử dụng các phương pháp hỗ trợ để bảo vệ cơ thể và vùng kín nếu muốn tắm biển khi “rụng dâu”

Đồ bơi chuyên dụng chống ướt

Hiện nay, có nhiều loại đồ bơi chuyên dụng chống thấm nước. Những bộ đồ này được nhiều vận động viên hay những người yêu thích môn bơi nữ thường sử dụng. Cơ chế của đồ là giữ chặt miếng băng vệ sinh an toàn và ở đúng vị trí, tránh để “dâu” tràn ra ngoài khi bơi hay khi tắm biển.

Tuy nhiên, bạn cần chọn đồ bơi vừa với cơ thể cũng như sử dụng băng vệ sinh không cánh để tránh bị lộ hàng. 

Lưu ý gì khi đi biển ngày tới tháng

Thông thường, tới tháng là giai đoạn nhạy cảm nhất của chị em, kể cả về tinh thần và cơ thể, sức khỏe. Vậy nên, để kế hoạch đi biển khi tới tháng diễn ra suôn sẻ nhất thì các nàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không nên ngâm nước quá lâu: Kể cả khi đi tắm biển hoặc tắm hồ bơi, ngâm mình dưới nước quá lâu vào ngày “đèn đỏ” là điều tối kỵ. Chính vì vậy, chị em nên canh chỉnh thời gian tắm biển hợp lý, tối đa là 30 phút. Ngoài ra, hãy hạn chế tắm biển khi trời nhiều gió để cơ thể không bị mệt mỏi, dễ dẫn đến bệnh.
Chị em tránh ngâm nước quá 30 phút khi tắm biển
Chị em tránh ngâm nước quá 30 phút khi tắm biển
 • Chọn đồ tối màu: Đồ bơi màu tối là phương án tối ưu dành cho các nàng tắm biển khi tới tháng. Điều này giúp bạn không gặp cảm giác ngại ngùng khi tràn “dâu”.
 • Giữ vệ sinh sạch sẽ: Đây là vấn đề mà bạn cần lưu ý khi đến tháng. Nếu như tắm biển hay tắm bùn, bạn phải cẩn thận và giữ vệ sinh cho cơ thể và vùng âm đạo hơn nữa. Nếu không, bạn sẽ dễ mắc các bệnh như viêm nhiễm vùng kín.
 • Có thể đi dạo bờ biển thay vì bơi: Bên cạnh việc tắm biển, chị em có thể thay đổi kế hoạch là đi dạo trên bờ biển. Cảm giác thoải mái khi ngắm cảnh biển hay tắm nắng ở biển sẽ giúp chị em thấy thư thái tinh thần, giảm sự khó chịu của tinh thần và cơ thể khi hành kinh.
Đi dạo biển hoặc tắm nắng giúp cơ thể thư giãn và thoải mái hơn ngày tới tháng
Đi dạo biển hoặc tắm nắng giúp cơ thể thư giãn và thoải mái hơn ngày tới tháng
 • Chuẩn bị thuốc giảm đau: Nếu như thường xuyên bị đau bụng khi tới tháng, bạn nên chuẩn bị thuốc uống hoặc các loại dán bụng, dụng cụ chườm bụng để giảm cơn đau.
 • Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý: Mặc dù khi đi biển hay đi du lịch có rất nhiều món ăn ngon, tuy nhiên các nàng đang “rụng dâu” phải hạn chế ăn thực phẩm chiên xào, đồ ăn dầu mỡ, mặn hay trái cây có vị chua, chất kích thích để hạn chế ảnh hưởng đến cơ thể. 

Bài viết của Seoul Academy đã giải đáp vấn đề tới tháng tắm biển được không. Qua đó, chị em có thể cân nhắc để đưa ra phương án phù hợp với bản thân khi muốn tắm biển khi tới tháng. Bên cạnh đó, chị em cần ghi nhớ những lưu ý khi tắm biển ngày tới tháng để bảo vệ “cô bé”, tránh bị các bệnh phụ khoa. Chúc các bạn có kỳ nghỉ vui vẻ với bãi biển xanh ngát nhé!

Xem thêm: Đến tháng có nên cắt móng tay không?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN