Du học Pháp ngành mỹ phẩm có những lợi ích gì?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Pháp là một trong những quốc gia hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu, chế tạo và sản xuất mỹ phẩm. Rất nhiều những ngôi trường đại học tại nơi đây đã mở những lớp học chuyên ngành mỹ phẩm để đào tạo cho những bạn trẻ yêu thích nhóm ngành này. Do đó, việc lựa chọn du học Pháp ngành mỹ phẩm chắc chắn là hướng đi đúng đắn nếu ai đó muốn theo đuổi lĩnh vực nghiên cứu này. 

Ngành Hóa Mỹ phẩm là gì?

Ngành Hóa Mỹ phẩm được hiểu đơn giản là ngành học về nghiên cứu thành phần, kết hợp và sản xuất ra những sản phẩm mỹ phẩm hiện nay. Kiến thức tổng quan của ngành này thường sẽ liên quan đến kiến thức của môn hóa học và sinh học. Ngành học này sẽ đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và đặc biệt là phải có sự yêu thích đối với nghề thẩm mỹ, nghề làm đẹp. 

Ngành hóa mỹ phẩm đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ
Ngành hóa mỹ phẩm đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Đây là một ngành đào tạo rất phổ biến và phát triển mạnh mẽ ngày nay, tuy nhiên không phải bạn trẻ nào cũng biết. Nhóm ngành này đặc biệt phát triển ở các quốc gia có ngành công nghiệp làm đẹp phát triển mạnh mẽ. Tại Việt Nam, Hóa Mỹ phẩm cũng là một trong những ngành học được giảng dạy tại nhiều ngôi trường cao đẳng, đại học trên khắp cả nước.

Tại sao nên du học Pháp ngành mỹ phẩm?

Bên cạnh Pháp, có rất nhiều quốc gia khác nổi tiếng về mỹ phẩm như Hàn, Nhật, Ý… Nhưng thực tế, tỷ lệ lựa chọn nước Pháp để trau dồi và phát triển ngành mỹ phẩm của các bạn trẻ cao hơn rất nhiều. Điều này có nghĩa, cá nhân nước Pháp có rất nhiều ưu điểm nổi bật. 

Pháp là đất nước được nhiều người lựa chọn khi du học
Pháp là đất nước được nhiều người lựa chọn khi du học

Pháp là cường quốc về mỹ phẩm 

Một trong những lý do đầu tiên khiến chúng ta lựa chọn Pháp là nước du học ngành mỹ phẩm hàng đầu chính là Pháp – cường quốc về mỹ phẩm. Nơi đây là nơi tập trung hầu hết những chuyên gia hàng đầu thế giới về mỹ phẩm. Không những vậy, Pháp cũng là nơi tập trung đông đảo các doanh nghiệp nổi tiếng về lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm. Bao gồm cả mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp, mỹ phẩm trang điểm, mỹ phẩm hàng gia dụng… 

Do đó khi được đào tạo các ngành mỹ phẩm tại trường Đại học Pháp, sinh viên sẽ được tiếp xúc với môi trường học tập đầy chuyên nghiệp, được trang bị đầy đủ các thiết bị thiết nghiệm, phòng thích nghiệm riêng biệt. Nội dung và kiến thức học được mở rộng và thật sự cần thiết khi đi làm bởi đây là những kiến thức được đúc kết từ những người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. 

Nước Pháp là quốc gia tập trung hàng trăm thương hiệu mỹ phẩm có tên tuổi từ rất lâu
Nước Pháp là quốc gia tập trung hàng trăm thương hiệu mỹ phẩm có tên tuổi từ rất lâu

Siêu cường kinh tế của thế giới 

Nền kinh tế của Pháp đang đứng thứ 6 trên Thế giới. Pháp có một mạng lưới lao động mạnh mẽ với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng cực lớn trong nước và toàn cầu. Do đó, sau khi tốt nghiệp ngành mỹ phẩm tại Pháp, sinh viên có cơ hội làm việc rất lớn Nếu có năng lực, hãy tự tin nộp đơn vào các công ty có quy mô theo ngành mỹ phẩm mà mình mong muốn. 

Chính phủ Pháp có tài trợ cho giáo dục 

Thêm một yếu tố thu hút du học sinh đến với nước Pháp, chính là chính phủ nước này luôn sẵn sàng hỗ trợ cho giáo dục. Theo thống kê, đây là đất nước chi nhiều cho giáo dục nhất thế giới. Hơn 75 trường Đại học công lập được hỗ trợ tài chính đến 90% cho toàn bộ sinh viên, kể cả du hoc sinh. Không những vậy, mỗi sinh viên có kết quả tốt còn có cơ hội nhận học bổng học phí lên đến 13.000 Euro/ năm. 

Chính phủ Pháp có nền giáo dục tân tiến
Chính phủ Pháp có nền giáo dục tân tiến

Nền giáo dục văn minh, chất lượng 

Ngoài những khía cạnh về tài chính, cơ hội việc làm. Thì một trong những lý do nên du học ngành hóa mỹ phẩm tại Pháp chính là chất lượng đào tạo tại đất nước này. Vì là một trong những quốc gia hàng đầu quan tâm đến nền tảng giáo dục, Pháp luôn sẵn sàng trang bị và đáp ứng nhu cầu của tất cả các đối tượng sinh viên đang được đào tạo. Không những vậy, thật may mắn khi ngành mỹ phẩm tại các trường đại học, cao đẳng Pháp vẫn được đào tạo bằng tiếng Anh thay vì tiếng Pháp.

Các ngành nghề nên học khi du học Pháp ngành mỹ phẩm 

Sau khi đã quyết định việc du học Pháp ngành mỹ phẩm, hãy tiếp tục lựa chọn cho mình chuyên ngành học phù hợp để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường học. Cụ thể ngành mỹ phẩm bao gồm các chuyên ngành chính như: 

 • Ngành điều chế mỹ phẩm
 • Ngành nghiên cứu nguyên liệu
 • Ngành kiểm tra chất lượng

Ngành điều chế mỹ phẩm 

Điều chế mỹ phẩm là chương trình học chuyên về nghiên cứu các sản phẩm mới. Đây là công việc thường xuyên làm trong phòng thí nghiệm, khu chiết xuất. Nhân viên ngành điều chế mỹ phẩm có nghiện phải điều chế các sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Ví dụ các mặt hàng như: kem dưỡng da, son, phấn, kem nền, … dành cho các loại da khô, da dầu, da cần nạp dưỡng chất.

Ngành điều chế mỹ phẩm
Ngành điều chế mỹ phẩm

Ngành nghiên cứu nguyên liệu 

Công việc này thiên về nghiên cứu khoa học, cụ thể là sẽ nghiên cứu về tính chất, tính năng của từng loại chất hóa học, nguyên liệu thiên nhiên, các chất bảo quản… Từ đó chiết, tách và tạo ra những nguyên liệu mới, áp dụng trong việc điều chế mỹ phẩm. 

Với công việc này, bản thân người học sẽ phải học lý thuyết rất nhiều. Song song với đó là việc phải ăn ngủ tại phòng thí nghiệm để có thể nhanh chóng nâng cao khả năng nghiên cứu của mình. 

Nghiên cứu và phân tích nguyên liệu
Nghiên cứu và phân tích nguyên liệu

Ngành kiểm tra chất lượng

Người ở khâu kiểm tra chất lượng sẽ là người chịu trách nhiệm về sản phẩm. Công việc đóng vai trò quan trọng. Bởi một sản phẩm trước khi tung ra thị trường đều cần kiểm tra về thành phần, chất lượng. Nếu sản phẩm bị bất kỳ vấn đề gì gây hại đến khách hàng, ảnh hưởng đến công ty. Thì bộ phận kiểm tra chất lượng sẽ là bộ phận chịu hoàn toàn trách nhiệm. 

Do đó, người làm công việc này phải là người cẩn thận, am hiểu kiến thức và có nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm tra độ bền, độ an toàn của sản phẩm. 

Kiểm tra chất lượng sản phẩm 
Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Có thể bạn quan tâm: Du học ngành hóa mỹ phẩm ở nước nào tốt nhất? Cần chuẩn bị gì?

Những đối tượng phù hợp du học Pháp ngành mỹ phẩm 

Nhiều bạn nghĩ rằng, việc du học Pháp chỉ cần đây là nơi có chất lượng đào tạo tốt là được. Tuy nhiên, thay vì du học Pháp, nhiều bạn sinh viên vẫn quyết định lựa chọn các quốc gia nổi tiếng về mỹ phẩm khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ… Mỗi người có một nét tính cách khác nhau. Do đó, địa chỉ du học cũng phụ thuộc rất nhiều vào tính cách cũng như lối suy nghĩ của chúng ta. Xét về nước Pháp, dưới đây là một số yếu tố nói lên việc bạn phù hợp với nước Pháp:

Bạn giỏi tiếng Anh và yêu thích tiếng Pháp

Nếu bạn yêu thích tiếng Pháp và học tốt tiếng Anh, dĩ nhiên bạn nên du học Pháp. Bởi lẽ bản thân đã có thể giải quyết được vấn đề ngôn ngữ. Với vốn ngôn ngữ của mình, bạn hoàn toàn có thể giao tiếp, hiểu và có thể trao đổi được những gì mình muốn nói. 

Bạn yêu văn hóa nước Pháp 

Văn hóa quốc gia là yếu tố tiếp theo mà một du học sinh cần tìm hiểu. Nếu bạn thích sự lãng mạn của con người Pháp, thích sự trầm tính của quốc gia này, hay bạn thích các đặc điểm văn hóa của nước Pháp, và bản thân có thể sống trong nền văn hóa đó. Bạn nên lựa chọn nước Pháp để du học ngay. Văn hóa sống ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta rất nhiều. Chỉ cần có thể hiểu và yêu thích nền văn hóa, bạn hoàn toàn có thể sống một cách thoải mái. 

Du học Pháp có những yêu cầu về sự thích nghi
Du học Pháp có những yêu cầu về sự thích nghi

Chăm chỉ và cần cù

Khác với các nước châu Á, Pháp là Trung tâm của Châu Âu, và là nơi hội tụ đông đảo du học sinh trên toàn thế giới. Do đó, khi du học, sinh viên sẽ tiếp cận với đông đảo nên văn hóa, văn minh trên toàn thế giới. Hầu hết họ đều rất giời, và đã sớm được đào tạo trong môi trường học mở rộng, đầy kinh nghiệm. Do đó, khi du học Pháp, chúng ta cần nỗ lực gấp 10 lần người khác để có thể bắt kịp chương trình học, bắt kịp bạn bè cùng khoa. 

Điều kiện để du học Pháp ngành mỹ phẩm là gì? Học phí

Du học Pháp ngành thẩm mỹ là một hướng đi có rất nhiều tiềm năng để bạn trẻ có thể đạt được thành công trong tương lai. Tuy nhiên, để có thể biến ước mơ du học Pháp thành hiện thực, điều đầu tiên bạn cần đáp ứng được chính là phải thỏa mãn mọi điều kiện du học tại quốc gia này.

Độ tuổi phù hợp đi du học Pháp là từ 14 tuổi
Độ tuổi phù hợp đi du học Pháp là từ 14 tuổi
 • Điều kiện về độ tuổi: Theo các quy định hiện hành, Pháp cấp visa du học cho mọi người nằm trong khoảng tuổi từ 7 đến dưới 50 tuổi. Đối tượng của chương trình đào tạo nghề mỹ phẩm tại Pháp bắt đầu từ khi tốt nghiệp THCS. Do đó, bạn có thể cân nhắc đi du học ngay khi vừa đủ tuổi học đào tạo chứng chỉ CAP.
 • Điều kiện về học tập và trình độ ngoại ngữ: ở mỗi bậc học, đào tạo, điều kiện này sẽ có sự thay đổi nhất định. Nếu bạn lựa chọn đi du học từ bậc THCS, bạn cần đảm bảo GPA đạt tối thiểu 6.5, có chứng chỉ DELB B1 hoặc TCF 300, chứng chỉ IELTS 4.0 – 5.0. Bậc học càng cao, những điều kiện về học và ngoại ngữ lại càng cao hơn.
 • Điều kiện về tài chính cũng là một điều kiện bắt buộc khi bạn quyết định du học Pháp ngành mỹ phẩm. Đây là khoản tiền để bạn có thể đóng học phí và sử dụng trong trang trải cho nhu cầu sinh hoạt cá nhân. Do đó, để có thể du học nước Pháp, bạn cần chứng minh được khả năng tài chính của mình là từ 6.000 – 7.800 EURO.
Phải đảm bảo điều kiện về kinh tế
Phải đảm bảo điều kiện về kinh tế

Mức học phí hiện nay đối với chuyên ngành đào tạo hóa mỹ phẩm sẽ dao động trong khoảng từ 2.700 – 4.000 EURO mỗi năm. Số tiền này sẽ có sự khác biệt nhất định giữa mỗi trường đào tạo nghề khác nhau nhằm đảm phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. 

 • Điều kiện về sức khỏe cũng là một yếu tố rất quan trọng khi bạn tìm kiếm cơ hội du học ở bất kỳ nơi đâu. Bạn cần thực hiện khám sức khỏe tổng quát tại các đơn vị, cơ sở y tế do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam chỉ định. Sức khỏe tốt, không mắc các căn bệnh dễ truyền nhiễm,… chính là điều kiện cơ bản nhất để được du học tại nước Pháp. 

Các chương trình đào tạo ngành mỹ phẩm tại Pháp

So với chương trình đào tạo tại Việt Nam, ngành mỹ phẩm tại Pháp có chương trình đào tạo tương đối khác biệt với nhiều chương trình hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều bằng cấp, chứng chỉ khác nhau về ngành Hóa mỹ phẩm được cấp cho các bạn học viên.

 • Chương trình đào tạo chứng chỉ năng lực chuyên môn CAP Esthétique, Cosmétique et Parfumerie. Đây là chương trình đào tạo được xây dựng dành cho những bạn học sinh tốt nghiệp hệ trung học cơ sở (cấp 2). Thời gian đào tạo của chương trình học kéo dài 2 năm và tập trung vào nội dung của các ngành nghề làm đẹp. 
Chương trình đào tạo chứng chỉ năng lực chuyên môn
Chương trình đào tạo chứng chỉ năng lực chuyên môn

Có thể nói, chứng chỉ CAP Esthétique chính là điều kiện cơ bản để được làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp tại Pháp. Bên cạnh đó, chứng chỉ CAP cũng là nền tảng quan trọng để bạn tiếp tục theo học các chương trình cao hơn.

 • Chương trình BTS Cosmétique. Đây là chương trình đào tạo được áp dụng cho đối tượng học nghề có điều kiện cơ bản là đã tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông (cấp 3). Ba nội dung chính trong chương trình này bao gồm  mỹ phẩm học, dịch vụ và quản lý. Điều kiện tham gia khóa học này cũng rất đơn giản, chỉ bao gồm những giấy tờ, bằng cấp cơ bản.
 • Chương trình Bachelor Universitaire Technologie – BUT là chương trình đào tạo được xây dựng và cấp bằng bởi Viện Đại học Công nghệ. Thời gian học nghề kéo dài trong khoảng thời gian là 03 năm với nội dung học tập trung chính là ngành hóa học, chế dược hóa học. 

Sau khi hoàn thành khóa học và nhận được bằng chứng nhận, bạn sẽ có thể tham gia làm việc trong đa dạng các nhóm ngành nghề khác nhau. Điển hình có thể kể đến như là công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, công nghiệp hóa dầu, năng lượng,…

Chương trình đào tạo bậc cử nhân ngành hóa mỹ phẩm
Chương trình đào tạo bậc cử nhân ngành hóa mỹ phẩm
 • Chương trình đào tạo cử nhân (bachelor cosmétique) ngành hóa mỹ phẩm tại Pháp sẽ có thời gian đào tạo khoảng 3 năm. Đây sẽ là bước đệm để các bạn trẻ có thể tiếp tục theo đuổi ngành học mỹ phẩm ở bằng cấp là thạc sĩ. Nội dung đào tạo bao gồm hóa học vật liệu, hóa học phân tử,…
 • Chương trình đào tạo thạc sĩ (Master en cosmetique) là chương trình đào tạo bậc tiếp theo sau bậc cử nhân. Do đó, nội dung học nghề cũng chuyên sâu hơn, giúp bạn nắm vững nền tảng kiến thức của nghề hóa mỹ phẩm, chế tạo nước hoa,… Thời gian đào tạo kéo dài trong khoảng 02 năm. 
 • Chương trình đào tạo bằng kỹ sư (Diplôme d’Ingénieur) là khóa học bạn có thể lựa chọn sau khi có bằng cử nhân và không muốn theo học thạc sĩ. Chương trình này có thời gian đào tạo tối thiểu là 02 năm, tối đa là 03 năm. Đây là chương trình học nghề do các trường thuộc hiệp hội Gay-Lussac mở và do chính hiệp hội cấp bằng.
Chương trình đào tạo chuyên sâu Mastère Spécialisé kéo dài 1 - 2 năm
Chương trình đào tạo chuyên sâu Mastère Spécialisé kéo dài 1 – 2 năm
 • Chương trình nâng cao chuyên sâu Mastère Spécialisé. Đây là khóa đào tạo dành cho những bạn chuyên viên đã có nhiều năm hoạt động trong nghề hóa mỹ phẩm. Hoặc dành cho đối tượng có trình độ BAC+4, BAC+5. Thời gian học của Mastère Spécialisé sẽ kéo dài từ 1 – 2 năm, tùy theo từng trường đào tạo cụ thể. 

Cơ hội việc làm sau khi du học ngành hóa mỹ phẩm tại Pháp

Lựa chọn con đường du học Pháp ngành hóa mỹ phẩm, các bạn trẻ sau khi hoàn thành khóa học sẽ có được cho mình những cơ hội công việc rất hấp dẫn. Đa dạng các ngành nghề, công việc với nhu cầu về nhân lực cao để các bạn trẻ có thể tham khảo và lựa chọn. Một số định hướng nghề nghiệp có liên quan đến chuyên ngành mỹ phẩm mà các bạn trẻ không nên bỏ lỡ bao gồm:

 • Nhân viên nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm, tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm, dược mỹ phẩm;
 • Nhà nghiên cứu và điều chế các dòng sản phẩm về nước hoa. Đây là một trong những công việc nền tảng rất phát triển hiện nay của chuyên ngành hóa mỹ phẩm. Công việc chủ yếu là nghiên cứu những mùi hương được chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên và kết hợp đa dạng các mùi hương để tạo ra sản phẩm nước hoa mới, quyến rũ và thu hút;
 • Nhân viên sáng tạo và đánh giá các dòng mỹ phẩm mới. Công việc chính là bạn sẽ nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo từ những nguyên liệu quen thuộc tạo thành các sản phẩm mỹ phẩm chất lượng. Từ đó không ngừng đáp ứng cho thị hiếu tiêu dùng của mọi khách hàng;
 • Giám đốc nghiên cứu tại các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất hoạt động trong lĩnh vực mỹ phẩm;
 • Chuyên viên tư vấn sản phẩm mỹ phẩm và nước hoa làm việc tại các trung tâm thương mại, các cửa hàng mỹ phẩm, cửa hàng nước hoa,…;
 • Quản lý và phát triển thương hiệu.
Nhân viên nghiên cứu sản phẩm mỹ phẩm mới
Nhân viên nghiên cứu sản phẩm mỹ phẩm mới

Sau khi tốt nghiệp ngành mỹ phẩm tại Pháp, sinh viên sẽ có 3 lựa chọn: 

 • Ở lại làm việc tại Pháp.
 • Tiếp tục hành trình khám phá thông qua đi xin việc ở các nước khác. 
 • Về Việt Nam để làm việc. 

Có thể thấy, sau khi du học Pháp ngành mỹ phẩm, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm, thay vì chỉ 1 nếu học trong nước. Không những vậy, tấm bằng tốt nghiệp mang giá trị toàn cầu, cơ hội việc làm đã cao hơn những đối tượng  khác. 

Những sinh viên đã tốt nghiệp tại trường đại học Pháp thường được ưu tiên trong các đợt ứng tuyển. Đặc biệt, chính phủ Pháp luôn mở rộng chào đón những đối tượng sinh viên có nhu cầu làm việc tại nước Pháp vì nước này đang cực kỳ thiếu nguồn nhân lực trong ngành mỹ phẩm. 

Sinh viên hoàn toàn có cơ hội làm việc trong các tập đoàn mỹ phẩm lớn ngay tại Pháp mà không cần phải đi đâu xa. Ví dụ như: Uniliver, Coty, L’Oréal, IFT, Firmenich…. 

Du học giúp mở rộng cơ hội việc làm 
Du học giúp mở rộng cơ hội việc làm

Nếu có mong muốn về nước, với tấm bằng quốc tế, sinh viên hoàn toàn có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp mỹ phẩm trong nước. Thậm chí, cơ hội ứng tuyển và mức lương của bạn có thể cao như mong đợi của mình. 

Top 5 trường đào tạo ngành mỹ phẩm tốt nhất tại Pháp

Ngành Hóa mỹ phẩm được đánh giá là một trong những ngành mũi nhọn tại Pháp, được rất nhiều ngôi trường đưa vào chương trình đào tạo. Nếu đang có ý định đi du học Pháp ngành mỹ phẩm, bạn nên có sự tìm hiểu trước về những trường đào tạo chuyên ngành này thuộc top đầu tại Pháp. Dưới đây sẽ là những gợi ý để các bạn trẻ cùng các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

Trường ISIPCA

Nhắc đến một trong những ngôi trường đào tạo nghề chất lượng để các bạn du học Pháp ngành mỹ phẩm tham khảo, ISIPCA chắc hẳn là cái tên rất nổi trội. Đây là ngôi trường đi đầu trong đào tạo sinh viên có tay nghề và chuyên môn cao trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm. Minh chứng là đã có rất nhiều những chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực điều chế nước hoa đã từng theo học và tốt nghiệp ISIPCA.

Lớp học chuyên ngành hóa mỹ phẩm tại trường ISIPCA của Pháp
Lớp học chuyên ngành hóa mỹ phẩm tại trường ISIPCA của Pháp

Trường ISIPCA cung cấp đa dạng các khóa học về hóa thẩm mỹ như cử nhân thực hành, thạc sĩ học chế tạo, thạc sĩ học về nước hoa,… Các chương trình này được xây dựng rất khoa học và chuyên nghiệp, đảm bảo cung cấp đầy đủ nền tảng kiến thức của nghề cho các bạn sinh viên. Ngoài ra, chương trình đào tạo tại trường cũng nhận được sự hỗ trợ, công nhận từ các công ty đi đầu về các sản phẩm mỹ phẩm. 

Mức học phí theo học chuyên ngành hóa mỹ phẩm dành cho những bạn trẻ quyết định du học Pháp ngành mỹ phẩm là rất phải chăng. Trường cũng có hỗ trợ thêm với những chính sách như học bổng, hỗ trợ về chỗ ở cho sinh viên,… Nhờ đó bạn sẽ hoàn toàn yên tâm để quyết định theo học nhóm ngành này tại trường ISIPCA. 

Trường Đại học Claude Bernard – Lyon 1

Một gợi ý khác dành cho những bạn vẫn đang băn khoăn lựa chọn trường du học Pháp ngành thẩm mỹ phù hợp chính là trường Đại học Claude Bernard – Lyon 1. Ngành học ngành thẩm mỹ tại nơi đây hiện đang nhận được sự quan tâm và lựa chọn theo học của hơn 10.000 sinh viên trong và ngoài nước. Con số này cũng đã chứng minh được chất lượng đào tạo của ngôi trường này. 

Trường Đại học Claude Bernard - Lyon 1 thuộc top đầu đào tạo ngành hóa mỹ phẩm tại Pháp
Trường Đại học Claude Bernard – Lyon 1 thuộc top đầu đào tạo ngành hóa mỹ phẩm tại Pháp

Trường Đại học Claude Bernard – Lyon 1 nằm ở vị trí ngoại ô của Paris, là một trong những cơ sở đào tạo các ngành công nghiệp ứng dụng quan trọng của Pháp. Hiện tại, trường cung cấp hai chương trình đào tạo cơ bản của nghề Hóa thẩm mỹ bao gồm chương trình thạc sĩ và chương trình cử nhân. Bạn trẻ có thể lựa chọn một trong hai chương trình đào tạo hoặc cả hai để có thêm nhiều cơ hội công việc hấp dẫn. 

Trường ITECH

Một ngôi trường khác đang nhận được sự đánh giá cao từ những bạn đã từng du học Pháp ngành mỹ phẩm có tên gọi là ITECH. Đây là một trong những ngôi trường đào tạo các kỹ sư chuyên ngành hóa học thuộc hiệp hội Gay-Lussac. Chất lượng đào tạo luôn là yếu tố được ngôi trường này đặt lên hàng đầu và chú trọng nghiên cứu, đầu tư và phát triển.

Trường đại học ITECH cũng là địa điểm học tập chất lượng ngành mỹ phẩm
Trường đại học ITECH cũng là địa điểm học tập chất lượng ngành mỹ phẩm

Ba chương trình đào tạo ngành Hóa mỹ phẩm hiện đang được mở tại trường ITECH bao gồm kỹ sư ngành hóa học, kỹ sư chế tạo và chương trình quản lý chế tạo mỹ phẩm. Tùy theo khả năng, nhu cầu học nghề cũng như mong muốn của bản thân, bạn trẻ có thể tùy ý lựa chọn cho phù hợp. Mức học phí học tập tại trường cũng rất phải chăng, do đó sẽ giúp bạn thêm yên tâm khi theo học. 

Trường Đại học Paris Saclay

Trong danh sách những ngôi trường top đầu của Pháp đào tạo chuyên ngành Hóa mỹ phẩm sẽ thật thiếu sót nếu thiếu cái tên Paris Saclay. Đây là một trong những trường đại học thực nghiệm lớn hàng đầu tại Pháp, được thành lập với nền tảng là hơn 275 trung tâm chuyên về nghiên cứu. Từ đó đã giúp tạo ra một mạng lưới liên kết vững mạnh, nâng cao chất lượng nghiên cứu và giảng dạy cho sinh viên. 

Trường Đại học Paris Saclay cung cấp hai chương trình đào tạo nghề mỹ phẩm bao gồm kỹ sư và thạc sĩ
Trường Đại học Paris Saclay cung cấp hai chương trình đào tạo nghề mỹ phẩm bao gồm kỹ sư và thạc sĩ

Hiện nay, trường Paris Saclay cung cấp hai chương trình đào tạo chính đối với ngành hóa mỹ phẩm bao gồm kỹ sư và thạc sĩ. Với nền tảng thành lập của mình, ngôi trường cũng có thế mạnh trong đào tạo chính là nội dung thực hành. Nhờ đó, học viên khi hoàn thành khóa học tại nơi đây đều nhận được những lời mời công việc hấp dẫn cùng mức thu nhập cao, hấp dẫn.  

Trường Sigma Clermont

Nhắc đến những ngôi trường top đầu về chuyên ngành đào tạo ngành Hóa mỹ phẩm, Sigma Clermont chắc chắn là cái tên bạn trẻ không nên bỏ qua. Đây là một trong ba ngôi trường thuộc hiệp hội Gay-Lussac, hiệp hội uy tín trong lĩnh vực các ngành công nghiệp. 

Sinh viên học tập ngành mỹ phẩm tại trường Sigma Clermont
Sinh viên học tập ngành mỹ phẩm tại trường Sigma Clermont

Do đó, các khóa học tại ngôi trường này về ngành Hóa mỹ phẩm đều được đầu tư rất cẩn thận nhằm đảm bảo chất lượng của sinh viên ở đầu ra. Đội ngũ giảng viên bao gồm những chuyên gia có chuyên môn vững vàng cùng nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy. 

Bên cạnh đó, trường Sigma Clermont cũng rất chú trọng đầu tư và ứng dụng công nghệ vào giảng dạy, thực hành cho các bạn sinh viên. Nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp với trình độ và năng lực của bản thân với mức lương hấp dẫn. 

Lời kết

Du học Pháp ngành mỹ phẩm là một định hướng và lựa chọn tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với văn hóa và cách sống ở đất nước này. Do đó, trước khi quyết định, hãy thử tham khảo và tìm hiểu các quốc gia khác có nền giáo dục tốt tương tự và xem xét thật kỹ. Seoul Academy chúc bạn thành công trên con đường du học ngành mỹ phẩm và đạt được mục tiêu trong tương lai. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN