Du học Pháp ngành mỹ phẩm có những lợi ích gì?

Pháp là một trong những quốc gia hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu, chế tạo và sản xuất mỹ phẩm. Do đó, việc lựa chọn du học Pháp ngành mỹ phẩm chắc chắn là hướng đi đúng đắn nếu ai đó muốn theo đuổi lĩnh vực nghiên cứu này. 

Tại sao nên du học Pháp ngành mỹ phẩm?

Bên cạnh Pháp, có rất nhiều quốc gia khác nổi tiếng về mỹ phẩm như Hàn, Nhật, Ý… Nhưng thực tế, tỷ lệ lựa chọn nước Pháp để trau dồi và phát triển ngành mỹ phẩm của các bạn trẻ cao hơn rất nhiều. Điều này có nghĩa, cá nhân nước Pháp có rất nhiều ưu điểm nổi bật. 

Pháp là đất nước được nhiều người lựa chọn khi du học
Pháp là đất nước được nhiều người lựa chọn khi du học

Pháp là cường quốc về mỹ phẩm 

Một trong những lý do đầu tiên khiến chúng ta lựa chọn Pháp là nước du học ngành mỹ phẩm hàng đầu chính là Pháp – cường quốc về mỹ phẩm. Nơi đây là nơi tập trung hầu hết những chuyên gia hàng đầu thế giới về mỹ phẩm. Không những vậy, Pháp cũng là nơi tập trung đông đảo các doanh nghiệp nổi tiếng về lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm. Bao gồm cả mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp, mỹ phẩm trang điểm, mỹ phẩm hàng gia dụng… 

Do đó khi được đào tạo các ngành mỹ phẩm tại trường Đại học Pháp, sinh viên sẽ được tiếp xúc với môi trường học tập đầy chuyên nghiệp, được trang bị đầy đủ các thiết bị thiết nghiệm, phòng thích nghiệm riêng biệt. Nội dung và kiến thức học được mở rộng và thật sự cần thiết khi đi làm bởi đây là những kiến thức được đúc kết từ những người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. 

Nước Pháp là quốc gia tập trung hàng trăm thương hiệu mỹ phẩm có tên tuổi từ rất lâu
Nước Pháp là quốc gia tập trung hàng trăm thương hiệu mỹ phẩm có tên tuổi từ rất lâu

Siêu cường kinh tế của thế giới 

Nền kinh tế của Pháp đang đứng thứ 6 trên Thế giới. Pháp có một mạng lưới lao động mạnh mẽ với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng cực lớn trong nước và toàn cầu. Do đó, sau khi tốt nghiệp ngành mỹ phẩm tại Pháp, sinh viên có cơ hội làm việc rất lớn Nếu có năng lực, hãy tự tin nộp đơn vào các công ty có quy mô theo ngành mỹ phẩm mà mình mong muốn. 

Chính phủ Pháp có tài trợ cho giáo dục 

Thêm một yếu tố thu hút du học sinh đến với nước Pháp, chính là chính phủ nước này luôn sẵn sàng hỗ trợ cho giáo dục. Theo thống kê, đây là đất nước chi nhiều cho giáo dục nhất thế giới. Hơn 75 trường Đại học công lập được hỗ trợ tài chính đến 90% cho toàn bộ sinh viên, kể cả du hoc sinh. Không những vậy, mỗi sinh viên có kết quả tốt còn có cơ hội nhận học bổng học phí lên đến 13.000 Euro/ năm. 

Chính phủ Pháp có nền giáo dục tân tiến
Chính phủ Pháp có nền giáo dục tân tiến

Nền giáo dục văn minh, chất lượng 

Ngoài những khía cạnh về tài chính, cơ hội việc làm. Thì một trong những lý do nên du học ngành hóa mỹ phẩm tại Pháp chính là chất lượng đào tạo tại đất nước này. Vì là một trong những quốc gia hàng đầu quan tâm đến nền tảng giáo dục, Pháp luôn sẵn sàng trang bị và đáp ứng nhu cầu của tất cả các đối tượng sinh viên đang được đào tạo. Không những vậy, thật may mắn khi ngành mỹ phẩm tại các trường đại học, cao đẳng Pháp vẫn được đào tạo bằng tiếng Anh thay vì tiếng Pháp.

Các ngành nghề nên học khi du học Pháp ngành mỹ phẩm 

Sau khi đã quyết định việc du học Pháp ngành mỹ phẩm, hãy tiếp tục lựa chọn cho mình chuyên ngành học phù hợp để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường học. Cụ thể ngành mỹ phẩm bao gồm các chuyên ngành chính như: 

  • Ngành điều chế mỹ phẩm
  • Ngành nghiên cứu nguyên liệu
  • Ngành kiểm tra chất lượng

Ngành điều chế mỹ phẩm 

Điều chế mỹ phẩm là chương trình học chuyên về nghiên cứu các sản phẩm mới. Đây là công việc thường xuyên làm trong phòng thí nghiệm, khu chiết xuất. Nhân viên ngành điều chế mỹ phẩm có nghiện phải điều chế các sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Ví dụ các mặt hàng như: kem dưỡng da, son, phấn, kem nền, … dành cho các loại da khô, da dầu, da cần nạp dưỡng chất.

Ngành điều chế mỹ phẩm
Ngành điều chế mỹ phẩm

Ngành nghiên cứu nguyên liệu 

Công việc này thiên về nghiên cứu khoa học, cụ thể là sẽ nghiên cứu về tính chất, tính năng của từng loại chất hóa học, nguyên liệu thiên nhiên, các chất bảo quản… Từ đó chiết, tách và tạo ra những nguyên liệu mới, áp dụng trong việc điều chế mỹ phẩm. 

Với công việc này, bản thân người học sẽ phải học lý thuyết rất nhiều. Song song với đó là việc phải ăn ngủ tại phòng thí nghiệm để có thể nhanh chóng nâng cao khả năng nghiên cứu của mình. 

Nghiên cứu và phân tích nguyên liệu
Nghiên cứu và phân tích nguyên liệu

Ngành kiểm tra chất lượng

Người ở khâu kiểm tra chất lượng sẽ là người chịu trách nhiệm về sản phẩm. Công việc đóng vai trò quan trọng. Bởi một sản phẩm trước khi tung ra thị trường đều cần kiểm tra về thành phần, chất lượng. Nếu sản phẩm bị bất kỳ vấn đề gì gây hại đến khách hàng, ảnh hưởng đến công ty. Thì bộ phận kiểm tra chất lượng sẽ là bộ phận chịu hoàn toàn trách nhiệm. 

Do đó, người làm công việc này phải là người cẩn thận, am hiểu kiến thức và có nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm tra độ bền, độ an toàn của sản phẩm. 

Kiểm tra chất lượng sản phẩm 
Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Có thể bạn quan tâm: Du học ngành hóa mỹ phẩm ở nước nào tốt nhất? Cần chuẩn bị gì?

Những đối tượng phù hợp du học Pháp ngành mỹ phẩm 

Nhiều bạn nghĩ rằng, việc du học Pháp chỉ cần đây là nơi có chất lượng đào tạo tốt là được. Tuy nhiên, thay vì du học Pháp, nhiều bạn sinh viên vẫn quyết định lựa chọn các quốc gia nổi tiếng về mỹ phẩm khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ… Mỗi người có một nét tính cách khác nhau. Do đó, địa chỉ du học cũng phụ thuộc rất nhiều vào tính cách cũng như lối suy nghĩ của chúng ta. Xét về nước Pháp, dưới đây là một số yếu tố nói lên việc bạn phù hợp với nước Pháp:

Bạn giỏi tiếng Anh và yêu thích tiếng Pháp

Nếu bạn yêu thích tiếng Pháp và học tốt tiếng Anh, dĩ nhiên bạn nên du học Pháp. Bởi lẽ bản thân đã có thể giải quyết được vấn đề ngôn ngữ. Với vốn ngôn ngữ của mình, bạn hoàn toàn có thể giao tiếp, hiểu và có thể trao đổi được những gì mình muốn nói. 

Bạn yêu văn hóa nước Pháp 

Văn hóa quốc gia là yếu tố tiếp theo mà một du học sinh cần tìm hiểu. Nếu bạn thích sự lãng mạn của con người Pháp, thích sự trầm tính của quốc gia này, hay bạn thích các đặc điểm văn hóa của nước Pháp, và bản thân có thể sống trong nền văn hóa đó. Bạn nên lựa chọn nước Pháp để du học ngay. Văn hóa sống ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta rất nhiều. Chỉ cần có thể hiểu và yêu thích nền văn hóa, bạn hoàn toàn có thể sống một cách thoải mái. 

Du học Pháp có những yêu cầu về sự thích nghi
Du học Pháp có những yêu cầu về sự thích nghi

Chăm chỉ và cần cù

Khác với các nước châu Á, Pháp là Trung tâm của Châu Âu, và là nơi hội tụ đông đảo du học sinh trên toàn thế giới. Do đó, khi du học, sinh viên sẽ tiếp cận với đông đảo nên văn hóa, văn minh trên toàn thế giới. Hầu hết họ đều rất giời, và đã sớm được đào tạo trong môi trường học mở rộng, đầy kinh nghiệm. Do đó, khi du học Pháp, chúng ta cần nỗ lực gấp 10 lần người khác để có thể bắt kịp chương trình học, bắt kịp bạn bè cùng khoa. 

Cơ hội việc làm sau khi du học ngành hóa mỹ phẩm tại Pháp

Sau khi tốt nghiệp ngành mỹ phẩm tại Pháp, sinh viên sẽ có 3 lựa chọn: 

  • Ở lại làm việc tại Pháp.
  • Tiếp tục hành trình khám phá thông qua đi xin việc ở các nước khác. 
  • Về Việt Nam để làm việc. 

Có thể thấy, sau khi du học Pháp ngành mỹ phẩm, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm, thay vì chỉ 1 nếu học trong nước. Không những vậy, tấm bằng tốt nghiệp mang giá trị toàn cầu, cơ hội việc làm đã cao hơn những đối tượng  khác. 

Những sinh viên đã tốt nghiệp tại trường đại học Pháp thường được ưu tiên trong các đợt ứng tuyển. Đặc biệt, chính phủ Pháp luôn mở rộng chào đón những đối tượng sinh viên có nhu cầu làm việc tại nước Pháp vì nước này đang cực kỳ thiếu nguồn nhân lực trong ngành mỹ phẩm. 

Sinh viên hoàn toàn có cơ hội làm việc trong các tập đoàn mỹ phẩm lớn ngay tại Pháp mà không cần phải đi đâu xa. Ví dụ như: Uniliver, Coty, L’Oréal, IFT, Firmenich…. 

Du học giúp mở rộng cơ hội việc làm 
Du học giúp mở rộng cơ hội việc làm

Nếu có mong muốn về nước, với tấm bằng quốc tế, sinh viên hoàn toàn có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp mỹ phẩm trong nước. Thậm chí, cơ hội ứng tuyển và mức lương của bạn có thể cao như mong đợi của mình. 

Lời kết

Du học Pháp ngành mỹ phẩm là một định hướng và lựa chọn tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với văn hóa và cách sống ở đất nước này. Do đó, trước khi quyết định, hãy thử tham khảo và tìm hiểu các quốc gia khác có nền giáo dục tốt tương tự và xem xét thật kỹ. Seoul Academy chúc bạn thành công trên con đường du học ngành mỹ phẩm và đạt được mục tiêu trong tương lai. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ