Điều chế nước hoa học ngành gì? Có nên đi du học không?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Điều chế nước hoa học ngành gì?” là thắc mắc của nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với việc pha chế và tạo ra mùi hương từ những hương liệu thiên nhiên hoặc tổng hợp. Vậy ở nước ta có trường nào đào tạo ngành điều chế nước hoa hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này. 

Điều chế nước hoa học ngành gì? 

Thực tế nước ta không có trường đại học hay cao đẳng nào đào tạo chính quy ngành điều chế nước hoa riêng lẻ. Nhưng theo nguyên tắc, nhưng sinh viên tốt nghiệp ngành hóa tại trường đại học vẫn có thể tham gia nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực điều chế nước hoa. Do đó, để trở thành nhà điều chế nước hoa, bạn chỉ có con đường duy nhất là đậu cử nhân Ngành Hóa học tại các trường đại học có tuyển sinh ngành này. 

Bạn có thể học ngành Hóa học ở các trường Đại học/ Cao đẳng
Điều chế nước hoa có thể học ngành Hóa học ở các trường Đại học/ Cao đẳng

Điều chế nước hoa là ngành nghề thuộc lĩnh vực nghiên cứu, điều chế, thường xuyên thí nghiệm các phản ứng hóa học và phân tích nguyên liệu. Nó khá giống với ngành hóa học. Không những vậy, để đậu ngành này, học sinh cần đảm bảo kiến thức cả môn Toán học, Vật lý và Sinh học. 

Những kiến thức được đào tạo trong ngành Hóa học sẽ giúp bạn dễ dàng áp dụng vào thực tế và kiếm sống trong ngành điều chế nước hoa. Tuy nhiên, ngành Hóa học sẽ phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều. 

Một số trường đang tuyển sinh ngành hóa học bạn có thể tham khảo như: Đại học Bách Khoa, Đại học Khoa học – Tự nhiên, Đại học Đà Nẵng, Đại học Cần Thơ, Đại học Nông Lâm…

Những điều cần biết trước khi học ngành điều chế nước hoa 

Sau khi giải đáp điều chế nước hoa học ngành gì ở trên, bạn có thắc thắc để trở thành nhà điều chế nước học, chúng ta cần nắm những thông tin nào không? 

Điều chế nước hoa là ngành nghề đòi hỏi kiến thức chuyên môn khá sâu
Điều chế nước hoa là ngành nghề đòi hỏi kiến thức chuyên môn khá sâu

Dưới đây là một số yêu cầu kiến thức của một người muốn trở thành nhà điều chế nước hoa chuyên nghiệp: 

  • Nắm rõ lịch sử của nghề điều chế nước hoa, từ vựng chuyên môn vì ngành này hầu hết sử dụng tên gọi khoa học với nhiều ngôn ngữ mượn khác nhau. 
  • Biết cách phân loại các thiên hướng mùi nước hoa, nắm rõ được cấu trúc của mùi hương. 
  • Hiểu về từng hương liệu dù là tự nhiên hay tổng hợp. 
  • Tự chiết xuất, điều chế, tách hương từ nguyên liệu thô (từ thiên nhiên).
  • Sáng chế nước hoa, sử dụng các công cụ chuyên môn trong phòng thí nghiệm, tiến hành điều chế nước hoa theo công thức chuẩn xác nhất, tạo ra mùi hương dựa trên khứu giác. 
  • Nắm được đặc tính của từng nguyên liệu, mùi hương: nên kết hợp hoặc không nên kết hợp với mùi nào khác. 
  • Rõ luật lệ hiện hành của việc điều chế, sản xuất nước hoa. 

Có thể thấy rõ, ngành điều chế nước hoa khá phức tạp và nhiều kiến thức cần ghi nhớ. Vậy nên, khi đã quyết định đi theo ngành này tại các trường đại học trong nước, người học cần dành thời gian để tự học, tự nghiên cứu cũng như tìm hiểu thật nhiều tài liệu liên quan.

Bạn cần nắm vững kiến thức thí nghiệm khi muốn làm tốt ngành này
Nhà điều chế nước hoa cần nắm vững kiến thức thí nghiệm

Có nên du học ngành điều chế nước hoa không?

Thực tế ngành điều chế nước hoa không được đào tạo bài bản ở nước ta. Nên sau khi học ngành Hóa học tại các trường, các ứng cử viên ở công việc điều chế nước hoa sẽ không thể nào so sánh được với các bạn sinh viên đã du học ngành này ở nước ngoài. 

Các trường đại học, cao đẳng nước ngoài luôn có những ngành học pha chế nước hoa chính chuyên, chỉ đào tạo về nước hoa mà không xen lẫn các ngành học khác. Do đó, nếu được học trong môi trường nào, sinh viên sẽ nâng cao tay nghề của mình, được đào tạo một cách đầy đủ từ căn bản đến nâng cao. Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên còn được nhận tấm bằng tốt nghiệp chính về ngành điều chế nước hoa. Tấm bằng này cực kỳ có giá trị và là vé thông hành giúp bạn được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn. 

Du học ngành điều chế nước hoa là một lựa chọn tốt
Du học ngành điều chế nước hoa là một lựa chọn tốt

Vậy nên, vì Việt Nam không phát triển về ngành nghề này lắm. Nên nếu muốn trở thành nhà điều chế nước hoa chuyên nghiệp. Lời khuyên dành cho bạn chính là sau khi tìm hiểu về điều chế nước hoa học ngành gì, hãy định hướng cho mình việc du học và lựa chọn trường đào tạo chất lượng nhất có thể. 

Chúng tôi sẽ giúp bạn định hướng nghề chính xác nhất.

Đăng ký ngay

Trên đây là những thông tin về điều chế nước hoa học ngành gì cũng như một số lời khuyên dành cho những ai đang có ý định học ngành này. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc định hướng nghề nghiệp của mình trong tương lai. Chúc bạn thành công trên công đường mình chọn và trở thành nhà điều chế nước hoa vĩ đại.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN