Con gái thi khối B nên chọn ngành gì tốt nhất?

Cứ hàng năm, đến cuối năm lớp 12 các bạn học sinh lại rục rịch tìm chọn trường, chọn ngành theo học. Trong đó có một vấn đề là các nữ sinh đang phân vân con gái thi khối b nên chọn ngành gì, nghề gì sau này? Trong bài viết này Seoul Academy sẽ giới thiệu về những ngành học cho khối B hot trong tương lai để bạn đọc có thể tự chọn ngành học phù hợp cho mình nhé!

con gái thi khối b nên chọn ngành gì

Nên bắt đầu lựa chọn ngành học khối B từ lúc nào ?

Thường thì cứ đến lớp 12 có nhiều bạn mới đi tìm hiểu các trường Đại học, các ngành nghề liên quan  tới khối thi mình đã chọn. Nhưng thực tế, khoảng thời gian 2 tuần – 1 tháng là quá ngắn, không đủ để các học sinh thật sự phải xác định đi đường nào, hướng chọn học ngành nào…

Vậy nên, chọn ngành học nên càng sớm càng tốt. Lý tưởng nhất là từ khi mới bước chân vào lớp 10, để định hình ngay từ đầu ngay sau này mình sẽ làm gì trong tương lai. Nếu có ý thức sớm, dành thời gian để tìm hiểu về ngành nghề bạn định theo học, vạch ra con đường và kế hoạch sớm để sau này dễ dàng thành công hơn.

Riêng với các bạn nữ, cần định hướng rõ ràng khả năng, thực lực của mình kết hợp cùng đam mê để chọn ra ngành nghề thích hợp cho mình. Vậy con gái thi khối b nên chọn ngành gì cho tương lai?

Con gái thi khối b nên chọn ngành gì là tốt nhất?

Vẫn còn khá nhiều người vẫn còn đang băn khoăn liệu con gái thi khối B nên chọn ngành gì là tốt nhất? Và câu trả lời của Seoul Academy dành cho bạn đọc đó là:

Thực ra, việc lựa chọn một ngành học tốt thì chúng ta cần đánh giá, xem xét ở nhiều yếu tố khác nhau. Với các bạn nữ hãy tự đánh giá chính năng lực của bản thân, xem mình phù hợp cới công việc gì, có phù hợp với khả năng, đam mê và sở thích của mình không. Ngoài ra, các bạn cũng cần chú ý xem xu hướng đầu ra, thị trường việc làm của ngành nghề mình chọn.

Con gái thi khối B nên chọn ngành gì? Nhìn chung, các nữ sinh học khối B có rất nhiều ngành nghề có thể chọn lựa. Ngoài các nhóm ngành Dược – Y có mức điểm xét tuyển rất cao thì các nữ sinh có thể đăng ký các chuyên ngành học có mức điểm chuẩn thấp hơn.

Các nữ sinh có thể lựa chọn các ngành khác nhau như sư phạm hóa, sư phạm sinh,  khoa học môi trường, nông nghiệp, công nghệ thực phẩm, khoa học y sinh, công nghệ hóa học, công nghệ sinh học, lâm nghiệp, chế biến thủy sản, thú y…

Đáng chú ý, ngành Y Dược là ngành nổi bật vì có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường, rất phù hợp với các bạn nữ muốn có công việc tốt và cơ hội thăng tiến trong tương lai.

con gái thi khối b nên chọn ngành gì

Con gái thi khối b nên chọn ngành gì tốt nhất?

Xem thêm: Con gái thi khối A nên học ngành gì?

Gợi ý một số ngành khối B được các nữ sinh lựa chọn nhiều

Các ngành các nữ sinh khối B chọn lựa – ngành Y – Dược

Sự thật chứng minh rằng phần lớn các bạn trẻ không chỉ riêng nữ sinh lựa chọn khối B là ngành học mơ ước để trở thành Bác sĩ, Dược sĩ tương lai. Đây cũng một trong những ngành dễ xin việc nhất, có mức thu nhập ổn định, và còn là nhóm ngành luôn được xã hội tôn vinh, coi trọng và nắm trong tay tính mạng của người bệnh.

Bởi chuyên ngành Y Dược luôn có số điểm đầu vào cao, mức độ cạnh tranh rất lớn. Vậy nên các bạn nữ muốn trở thành sinh viên Y Dược, bản thân cần hết sức nỗ lực, tập trung học tập cao nhất.

Nếu bạn có niềm đam mê với ngành này nhưng không đủ năng lực để trúng tuyển vào hệ Đại học, các bạn nữ có thể lựa chọn hệ Cao đẳng để đăng kí. Hiện nay có nhiều các trường Cao đẳng đào tạo chất lượng, có uy tín tại Hà Nội, TPHCM…

Ngành Y dược dành cho nữ sinh học khối B

 

Ngành Y dược dành cho nữ sinh học khối B

Ngành Công nghệ sinh học

Với câu hỏi con gái thi khối B nên chọn ngành gì? Câu trả lời cho các bạn đó chính là công nghệ sinh học. Trong tương lai, nghề này phát triển ngày càng nhanh bởi nhu cầu lương thực sẽ càng cao, do biến đổi khí hậu, môi trường sống nên cần có sự thay đổi để phù hợp.

Các loại cây trồng cần được cải tiến gene để phù hợp, thích nghi với môi trường mới, để có thể sinh trưởng và năng suất cao hơn.

Ngành sư phạm Hóa – Sinh

Những năm gần đây, ngành Sư phạm Hóa, Sinh cũng được nhiều bạn nữ lựa chọn bởi cơ hội nghề nghiệp của ngành học này có sự đa dạng. Ngoài giảng dạy chuyên môn, các sinh viên tốt nghiệp ngành này còn có thể làm nhiều công việc khác nhau liên quan đến lĩnh vực Sinh – Hóa.

Nếu chưa tìm được ngành nào, thì các nữ sinh học khối B có thêm 1 sự lựa chọn ngành học đó là ngành sư phạm Hóa – Sinh nhé.

Ngành sư phạm Hóa – Sinh dành cho các nữ sinh học khối B

Ngành sư phạm Hóa – Sinh dành cho các nữ sinh học khối B

Spa – nghề triển vọng nhất trong tương lai

Hiện nay, có rất nhiều các bạn trẻ không lựa chọn cách lập nghiệp từ tấm bằng Đại học. Mà một sự lựa chọn mới vừa mang tính chất thực tế, hiệu quả kinh tế, vừa đáp ứng sở thích của cá nhân. Trong các nghề đó, có một nghề mang lại nhiều cơ hội, mức thu nhập ổn định, môi trường làm việc không quá khắc nghiệt đó là ngành Spa.

Nắm được nhu cầu hiện tại và tương lai, hiện tại có rất nhiều các trường dạy nghề, các spa, thẩm mỹ viện đều mở các lớp dạy nghề chăm sóc sắc đẹp. Nhưng để có chất lượng học tốt, có tay nghề ổn định, bạn đọc nên chọn các trường dạy nghề chuyên nghiệp như Seoul Academy.

Spa – nghề triển vọng nhất trong tương lai

Địa chỉ đào tạo nghề Seoul Academy đã được đánh giá là môi trường đào tạo nghề spa tốt, chất lượng học viên tay nghề cao, học xong được cấp chứng chỉ và được bố trí việc làm tại một trong những Spa lớn nhất cả nước đó là SeoulSpa.Vn. Do vậy nếu bạn muốn có một ngành học tốt, có thu nhập nhanh, hiệu quả hãy chọn ngay Seoul Academy là nơi khỏi nghiệp tốt cho tương lai của mình.

Trên đây là toàn bộ nội dung chún gtooi chia sẻ về vấn đề con gái thi khối B nên chọn ngành gì thích hợp với bản thân . Chúng tôi mong muốn đưa tới khách hàng những góc nhìn thực tế, khách quan nhất trong việc lựa chọn ngành nghề. Nếu bạn quan tâm đến nghề spa, hãy gọi Hotline cho chúng tôi để được tư vấn kĩ càng.

0/5 (0 Reviews)

Bình luận

Gửi ảnh
Gửi Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận