Con gái học khối C nên thi ngành gì dễ xin việc?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Con gái học khối C nên thi ngành gì giữa hàng trăm ngành học khác nhau. Bởi vấn đề chọn ngành, chọn trường không đơn giản một chút nào. Vì vậy, trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bn nữ các ngành khối C và phù hợp nhất với con gái nhé!

Con gái khối C nên thi ngành gì?
Con gái khối C nên thi ngành gì?

Khối C bao gồm những bộ môn nào?

Có thể nói, khối C là một trong những khối ngành truyền thống nhất hiện nay. Những bạn nào đang có ý định thi khối C để định hướng tương lai nghề nghiệp và trường cho mình thì hãy nắm rõ được những lưu ý và hình thức thi. Cũng như những môn thi để đề ra những phương pháp học, ôn thi một cách hiệu quả, đúng với phương án thay đổi cấu trúc đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khối C bao gồm thi các môn:

  • Ngữ văn.
  • Lịch sử.
  • Địa lý.

Tuy nhiên, với quy chế thay đổi xét tuyển Đại học mới nhất, khối C có rất nhiều tổ hợp khác nhau liên kết với các khối thi đại học. Do đó, khối C hiện nay gồm 19 tổ hợp và được phân chia thành 9 môn thi. 9 môn này sẽ là 9 môn bắt buộc thi trong kỳ thi tốt nghiệp Quốc gia. Bao gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục công dân, Khoa học xã hội. 

Các tổ hợp môn thuộc khối C

Nhằm tạo điều kiện để xét tuyển Đại học/ Cao đẳng, với 9 môn thi trong kỳ thi Tốt nghiệp Quốc gia, khối C được phân ra thành 19 tổ hợp khác. Bảng liệt kê cụ thể và chi tiết ở dưới hình. 

STT Tên Khối  Tên Môn Thi
1 Khối C00 Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.
2 Khối C01 Ngữ văn, Toán học, Vật lí.
3 Khối C02 Ngữ văn, Toán học, Hóa học.
4 Khối C03 Ngữ văn, Toán học, Lịch sử.
5 Khối C04 Ngữ văn, Toán học, Địa lí.
6 Khối C05 Ngữ văn, Vật lí, Hóa học.
7 Khối C06 Ngữ văn, Vật lí, Sinh học.
8 Khối C07 Ngữ văn, Vật lí, Lịch sử.
9 Khối C08 Ngữ văn, Hóa học, Sinh.
10 Khối C09 Ngữ văn, Vật lí, Địa lý.
11 Khối C10 Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử.
12 Khối C12 Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử.
13 Khối C13 Ngữ văn, Sinh học, Địa lý.
14 Khối C14 Ngữ văn, Toán học, Giáo dục công dân.
15 Khối C15 Ngữ văn, Toán học, Khoa học xã hội.
16 Khối C16 Ngữ văn, Vật lí, Giáo dục công dân.
17 Khối C17 Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân.
18 Khối C19 Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân.
19 Khối C20 Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân

Việc mở rộng tổ hợp sẽ tạo nhiều cơ hội và điều kiện cho những ai đam mê khối C và phát huy hết tiềm năng của mình.

Những thay đổi trong đợt tuyển sinh năm 2024 đối với Khối C 

Vì tình hình dịch kéo dài, nên trong buổi tư vấn trực tuyến về tuyển sinh 2024, nhiều trường ĐH, Cao đẳng đã thông báo về những thay đổi cũng như điểm mới về hình thức tuyển sinh của mình. 

Trong phương án tuyển sinh, hiện tại các trường Đại học, Cao đẳng đều áp dụng những phương thức đã thực hiện từ trước như xét học bạ, tuyển thẳng đối với học sinh nhất trường, đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, toàn quốc…., xét tuyển điểm khối ngành. Bên cạnh đó, nhiều trường cũng có hình thức xét tuyển mới nâng tổng phương thức xét tuyển lên đến 10 phương thức. 

Việc đổi mới trong tuyển sinh năm nay buộc cả bên nhà trường lẫn học sinh đều phải cập nhật tin tức liên tục để thay đổi và thích ứng. Do đó, dù là thi khối C hay bất cứ khối nào, học sinh cần tìm hiểu thật kỹ trường thi, ngành thi cũng như phương thức xét tuyển của trường để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, an toàn nhất. 

Tính cách của con gái khối C như thế nào?

Như được chia sẻ ở trên, khối C được đánh giá là khối tổ hợp của những bộ môn truyền thống. Do đó, những người yêu thích và đam mê khối C thường có một nét gì đó cổ điển. 

Khối C là khối thiên về nhân văn, báo chí, luật, văn hóa,… Nhìn chung, ngành nghề khối C toàn liên quan đến quản lý, câu chữ, biện  luận và văn hóa… Do đó, con gái học khối C cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi các đặc điểm ngành nghề này. 

Con gái học khối C là những người có tính logic rất lớn trong cách nói chuyện, suy nghĩ và cả hành động. Từng bước đi của họ đều được tính toán từ nhiều mặt. Không những vậy, con gái khối C rất thích sử dụng lời nói, câu văn của mình để bày tỏ quan điểm, ý kiến. Họ thường thẳng thắn đi thẳng vào vấn đề thay vì nói lan lan xung quanh đó. Con gái học khối C cũng rất mạnh mẽ và năng động. Họ có thể dễ dàng quản lý nhiều người và truyền sức mạnh đến người khác. 

Con gái khối C rất giỏi trong việc diễn đạt bằng lời nói, câu văn
Con gái khối C rất giỏi trong việc diễn đạt bằng lời nói, câu văn

Xem thêm: Con gái nên học khối nào, ngành nào thích hợp nhất?

Hầu hết con gái khối C rất mơ mộng nhưng lại thực tế. Họ có một ranh giới rõ ràng cho những gì có thể thực hiện được, và những gì không thể thực hiện được. Nhìn chung, con gái học khối C rất được nể trọng bởi họ vừa có trình độ học vấn, vừa có văn hóa và am hiểu được nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Hiện nay, có rất nhiều trường học, ngành học dành cho các bạn nữ sinh. Thế nên việc con gái học khối C nên thi ngành gì là vấn để được các bạn và cha mẹ đặc biệt quan tâm.

Để trong quá trinh học tập và xin việc dễ dàng sau khi ra trường hơn. Trước tiên, các nữ sinh phải tìm hiểu thật kỹ, nắm rõ nội dung về ngành mình học. Điều này  tránh được trường hợp ngồi nhầm chỗ.

Dưới đây Seoul Academy xin giới thiệu những ngành học hấp dẫn có trong tương lai thích hợp cho các bạn nữ.

Con gái học khối C nên thi ngành gì?

Với ưu điểm đa tài như vậy, những nàng yêu thích khối C không thiếu ngành nghề để học. Khối C thường được đào tạo trong rất nhiều trường Đại học danh giá như: Đại học Khoa học Xã hội & nhân văn, Đại học ngoại ngữ, Đại học ngoại thương, Đại học Sư phạm… với nhiều ngành nghề khác nhau. 

Khối ngành văn hóa này cũng là nơi “cư trú” của những ngành nghề có giá trị đối với xã hội, đối với con người. Tham khảo ngay các ngành khối C dễ kiếm việc làm cho nữ:

Con gái học khối C nên thi ngành gì? Câu trả lời: Ngành sư phạm 

Ngành phù hợp với nữ khối C không thể bỏ qua nhóm sư phạm. Đây cũng là một trong các nhóm ngành thu hút rất nhiều các bạn trẻ đăng ký xét tuyển. Học sư phạm được hỗ trợ rất nhiều về kinh phí cũng như công việc sau này. Tuy nhiên các nữ sinh cũng cần cân nhắc lựa chọn ngành sư phạm phù hợp với mình.

Con gái thi khối C có thể chọn nghề giáo viên tiểu học
Con gái thi khối C có thể chọn nghề giáo viên tiểu học

Ngành báo chí truyền thông

Ngành báo chí truyền thông được đánh giá là ngành nghề danh giá nhất trong khối C. Tuy nhiên, không phải cô gái yêu khối C nào cũng có thể học và đuổi theo ngành nghề báo chí. Bởi lẽ, nghề này có những tính chất đặc thù rất riêng. Bạn cần phải có một nền tảng kiến thức vững chắc từ học vấn đến văn hóa. Không những vậy, người làm báo chí, truyền thông phải là người nhanh nhẹn về tư duy, suy nghĩ cũng như có kỹ năng viết lách tốt, mạnh dạn trong giao tiếp và phỏng vấn. Cùng đó là khả năng biên soạn, biên tập các bài báo, tạp chí….

Không dừng lại ở đó, cô gái học khối C muốn đi theo nghề này phải cực kỳ chủ động, năng động và có tinh thần tự học hỏi cao. 

Nghề báo chí – truyền thông hiện nay rất được các nhà tuyển dụng yêu thích. Bở lẽ, những ai làm trong ngành nghề này thường rất đa tài và đa năng. 

Nữ phóng viên tin tức
Nữ phóng viên tin tức

Xem thêm: Con gái nên học nghề gì phù hợp và có thu nhập ổn định?

Ngành văn hóa, du lịch 

Con đường thành công trong ngành này rất lớn và loại ngành nghề cũng đã dạng. Khi đăng ký học ngành văn hóa, du lịch. Bạn có thể định hướng cho mình các nghề khác nhau như: hướng dẫn viên du lịch, làm việc trong bảo tàng, nhân viên điều hành tour… 

Công việc không chỉ thích hợp trong nước mà còn rất thích hợp khi nộp đơn vào các công ty du lịch nước ngoài nếu vốn ngoại ngữ của bạn tốt. 

Không những vậy, nếu là cô gái thích học, bạn có thể định hướng cho mình đi theo việc nghiên cứu văn hóa, lịch sử… đây cũng là hướng đi rất hay và rất thú vị đấy.

Trở thành hướng dẫn viên du lịch
Trở thành hướng dẫn viên du lịch

Ngành luật

Hầu hết các công ty đều tuyển dụng và rất khát các nhân viên biết luật. Do đó, việc đăng ký ngành luật cũng là sự lựa chọn sáng suốt. Tuy nhiên, cũng giống như nghề báo chí, truyền thông. Ngành luật cũng có đặc thù riêng dành cho người học. Với ngành luật, để thành công trên con đường này, trước hết, bạn phải là cô nàng ham học hỏi vì kiến thức ngành luật là vô bờ. 

Công thêm bạn là cô nàng có tư duy tốt, nhanh với lối suy nghĩ logic, chắc chắn, dễ thuyết phục người khác. Nghề luật đòi hỏi người hành nghề phải có sức khỏe, khả năng giao tiếp, tâm lý ổn định và giỏi về lý luận. 

Con gái khối C thường học ngành luật 
Con gái khối C thường học ngành luật

Ngành tâm lý học

Tâm lý học có lẽ là một ngành nghề khá mới lạ đối với nhiều bạn. Thực tế đây cũng là một ngành nghề mới. Tuy nhiên, công việc liên quan đến tâm lý học thường rất nhiều và phổ biến hiện nay. Con gái học khối C có thể cân nhắc đến ngành nghề tâm lý học này. Bởi lẽ tương lai nghề nghiệp của ngành tâm lý học rất rộng mở. Vì vậy ngành Tâm Lý Học cũng là một lựa chọn cho các bạn nữ khi có thắc mắc con gái học khối C nên thi ngành gì.

Ngành tâm lý học rất phù hợp với con gái khối C
Ngành tâm lý học rất phù hợp với con gái khối C

Sau khi ra trường, bạn có thể làm trong các doanh nghiệp, giáo dục hay trong lĩnh vực y tế, chăm sóc con người đều được. 

Quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng là ngành mà khá nhiều trường tuyển sinh hiện nay. Đây cũng là một trong top các ngành khối C dành cho nữ rất lý tưởng. Quan hệ công chúng điểm tuyển sinh ở mức trung bình phù hợp với nhiều người. Cùng với đó cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường cũng là rất rộng mở.

Học ngành quan hệ công chúng có nhiều cơ hội việc làm tốt
Học ngành quan hệ công chúng có nhiều cơ hội việc làm tốt

Các doanh nghiệp hiện nay muốn phát triển, quảng bá hình ảnh đến mọi người đều cần đội ngũ các chuyên viên PR, quan hệ công chúng. Chính vì vậy mọi người khi hoàn thành chương trình học nếu có năng lực sẽ không phải lo về vấn đề việc làm.

Ngoài ra, học quan hệ công chúng cũng có thể học cao hơn để trở thành các giảng viên dạy cho các trung tâm hay cả trường Đại học. Chính vì vậy nếu học khối C làm nghề gì thì đây là lựa chọn rất tốt cho mọi người.

Nhóm ngành ngôn ngữ

học khối c làm nghề gì chắc chắn phải kể đến nhóm ngành ngôn ngữ. Được yêu thích và lựa chọn nhiều hàng đầu chính là ngôn ngữ Anh. Ngoài ra trong những năm gần đây ngành ngôn ngữ Trung, Hàn… cũng đang rất cần nhân lực. Chọn học các ngành này các bạn nữ sẽ không phải lo lắng về cơ hội việc làm trong tương lai. Bên cạnh dịch thuật, phiên dịch, sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ còn có thể làm giảng viên cho các trung tâm ngoại ngữ.

Thu nhập của các sinh viên tốt nghiệp các ngành ngôn ngữ thuộc mức từ khá đến cao. Nếu thật sự có năng lực dù mới ra trường mọi người vẫn có đủ tiền để trang trải cuộc sống.

Học ngành ngôn ngữ có thể làm được rất nhiều việc khác nhau
Học ngành ngôn ngữ có thể làm được rất nhiều việc khác nhau

Quản trị khách sạn

Các ngành khối C dành cho nữ còn có quản trị khách sạn. Có thể thấy du lịch phát triển mở ra rất nhiều cơ hội việc làm và quản trị khách sạn là một trong số này. Chọn học ngành này các nữ sinh sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường năng động và được tiếp xúc với nhiều người.

Quản trị khách sạn cũng được đánh giá là ngành có thu nhập cao. Trong giai đoạn du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển như hiện nay các bạn sinh viên ra trường cũng được tạo cơ hội việc làm nhiều hơn.

Trong tương lai ngành quản trị khách sạn sẽ rất hot
Trong tương lai ngành quản trị khách sạn sẽ rất hot

Marketing

Nếu thắc mắc khối C00 nên học ngành gì các nàng có thể tham khảo ngành marketing. Đây là một trong những ngành rất cần nhân lực và trong tương lai vẫn có nhiều cơ hội để phát triển. Các công ty, doanh nghiệp đều cần có đội ngũ những người làm marketing để quảng bá. Cùng với đó trong giai đoạn truyền thông mạng phát triển như hiện nay thì ngành marketing lại càng phù hợp để các bạn nữ lựa chọn.

Ngành quân đội

Con gái khối C nên thi ngành gì có ngành quân đội. Tuy nhiên so với những ngành kể trên, quân đội có yêu cầu khắt khe hơn. Không chỉ về điểm số xét tuyển mà cả thể chất, sức khỏe cũng phải đảm bảo.

Mặc dù yêu cầu khắt khe nhưng bù lại nếu đậu ngành quân đội các nữ sinh sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi. Trước tiên phải kể đến là quá trình học được tài trợ ăn uống, chỗ ở. Mỗi tháng mọi người có thể được cấp một mức lương nhất định. Ngoài ra, khi ra trường sinh viên trường quân đội không phải lo về vấn đề việc làm.

Ngành quân đội dù khó khăn nhưng tương lai không phải lo việc làm
Ngành quân đội dù khó khăn nhưng tương lai không phải lo việc làm

Thi nhóm ngành khối C có tương lai không?

Bên cạnh con gái học khối C nên thi ngành gì thì tương lai phát triển ra sao cũng là điều mà nhiều người thắc mắc. Theo các nghiên cứu có rất nhiều phái đẹp học khối C và con đường tương lai rất rộng mở. Điều quan trọng là mọi người kiên trì và học tập tốt, rèn luyện các kỹ năng sống.

Học khối C nếu có mục tiêu và kế hoạch vẫn có cơ hội phát triển tốt
Học khối C nếu có mục tiêu và kế hoạch vẫn có cơ hội phát triển tốt

Bên cạnh đó, ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, mọi người nên tìm kiếm các cơ hội cho mình. Không ngừng thử thách bản thân, tích lũy kinh nghiệm sẽ không phải lo về việc làm trong tương lai.

Với những chia sẻ chân thật trong bài viết, Seoul Academy hy vọng những thông tin đó sẽ hữu ích đối với bạn. Và giúp bạn dễ dàng tìm ra ngành nghề phù hợp với bản thân mình khi thắc mắc con gái học khối C nên thi ngành gì?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN