[Cập nhật mới nhất] Con gái học khối A nên thi ngành gì hợp lý nhất?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nhiều người vẫn quan niệm rằng, con gái học khối A sẽ khó có thể chọn được ngành học phù hợp với bản thân. Nhưng có vẻ đó là một quan điểm sai lầm. Bởi trên thực tế có rất nhiều ngành học phù hợp cho các bạn nữ. Chọn ngành học phụ thuộc vào sự đam mê và quyết tâm theo đuổi nghề đến cùng thì dù là nam hay nữ đều có cơ hội làm việc như nhau. Vậy con gái học khối A nên thi ngành gì?

Con gái khối A nên thi ngành gì?
Con gái khối A nên thi ngành gì?

Tính cách con gái phù hợp thi ngành khối A

Nhìn chung, con gái khối A được rất nhiều người đánh giá là rất mạnh mẽ. Đối với họ, sự tự nhiên luôn là chân lý. Đôi lúc, con gái khối A hơi “cộc tính” và thẳng tính như con trai.

Hiện nay các trường đại học, cao đẳng tuyển sinh các ngành khối A cho nữ rất nhiều, không chỉ giới hạn cho những ngành kinh tế. Một điểm có thể nhận thấy rằng những bạn nữ lựa chọn thi khối A rất nhiều trong những năm trở lại đây, phá vỡ định kiến rằng con gái chỉ nên thi khối C, D như trước. 

Con gái khối A có đầu óc suy nghĩ nhanh nhẹn, logic. Và đặc biệt vì là con gái nên vẫn giữ được sự bình tĩnh, điềm đạm, thấu đáo, cẩn thận và tỉ mỉ khi làm bất cứ việc gì. Họ tuy có chút khô khan trong lời nói, cách ứng xử nhưng đôi lúc vẫn giữ trong mình sự dịu dàng cần thiết.

Con gái khối A thường rất thông minh và năng động
Con gái khối A thường rất thông minh và năng động

Có thể nói, con gái khối A được trời ban cho rất nhiều ưu điểm nổi bật. Họ là những người năng động, có khiếu hài hước, suy luận chặt chẽ và luôn “cân” cả thế giới nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra. Họ độc lập, tự chủ và có khả năng quản lý, lãnh đạo bởi thần thái và cách nói chuyện dễ dàng thuyết phục người khác. Gái khối A rất khó tính, họ chỉ thích làm việc nhanh gọn, thích đi thẳng vào vấn đề, không vòng vo. Và đặc biệt, tất cả vấn đề đều được giải quyết triệt để, dứt khoát nếu có họ nhúng tay vào. Do đó, trong các buổi hội họp hay làm việc nhóm, các nữ khối C và D rất thích được làm việc với người khối A.

Tuy nhiên, ông trời cũng lấy đi của nữ khối A một vài điều. Nữ khối A quá mạnh mẽ và tự chủ bản thân, nên đôi lúc sẽ là khuyết điểm của chính họ. Không những vậy, vì bản thân nữ giỏi khối A sẽ có cơ hội gặp rất nhiều con trai, nên thành ra tính tình của họ sẽ không mềm mỏng, không son phấn cũng như rất ít trao chút cho bản thân mình. Vậy con gái học khối A nên thi ngành gì? Cần tập trung vào những môn học nào? Vậy, khối A gồm những ngành nào cho nữ?

Khối A được coi là khối ngành liên quan đến tính toán và kỹ thuật, công nghệ, bách khoa, … Hiện nay, tỷ lệ các bạn trẻ đăng ký học và thi khối A rất đông. Bởi lẽ, các ngành nghề liên quan đến khối A khá đa dạng và phổ biến.

Con gái học khối A nên thi ngành gì là câu hỏi nhiều bạn nữ cùng các bậc phụ huynh thường cân nhắc. Nước ta hiện nay kinh tế ngày càng phát triển, các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào nền kinh tế nước ta ngày càng nhiều. Vì thế cơ hội nghề nghiệp và các ngành khối A nữ ngày càng được phát triển và mở rộng hơn. 

Tuy nhiên, trước khi xác định lựa chọn khối A, bạn cần nắm rõ được cách thức cũng như thông tin thi cử liên quan đến khối ngành này. Từ đó, có thể nắm được các khối ngành đang HOT của khối A và lựa chọn cho mình một trường đào tạo phù hợp nhất với bản thân.

Khối A bao gồm các môn thi nào?

Trước đây, Bộ GD và ĐT nước ta đã quy định, Khối A gồm 3 môn thi chính đó là:

  • Toán.
  • Vật lý.
  • Hóa học.

Trong một vài năm trở lại đây, từ khi Bộ giáo dục thay đổi quy chế thi Đại học quốc gia, việc xét tuyển cũng có phần thay đổi rất nhiều.

Các tổ hợp môn của khối A

Cụ thể, Bộ Đào tạo đã phân chi khối A ra thành 19 các tổ hợp cùng các khối thi Đại học khác dựa trên 11 môn môn thi tốt nghiệp: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngoại ngữ, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn và Khoa học xã hội.

Khối  Môn thi Khối  Môn thi
A00 Toán – Lý – Hóa A10
A01 Toán – Lý – Anh A10 Toán – Lý – GDCD
A02 Toán – Lý – Sinh A11 Toán – Hóa – GDCD
A03 Toán – Lý – Sử A12 Toán – Khoa học tự nhiên – Khoa học xã hội
A04 Toán – Hóa – Sử A13 Toán – Khoa học tự nhiên – Sử
A05 Toán – Hóa – Địa A14 Toán – Khoa học tự nhiên – Địa
A06 Toán – Sử – Địa A15 Toán – Khoa học tự nhiên – GDCD
A07 Toán – Sử – GDCD A16 Toán – Khoa học tự nhiên – Văn
A08 Toán – Địa – GDCD A17 Toán – Lý – Khoa học xã hội
A09 Toán – Địa – GDCD A18 Toán – Hóa – Khoa học xã hội

Với nhiều tổ hợp được chia, học sinh sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình ngành nghề phù hợp, mở rộng sự lựa chọn và giúp các bạn yêu thích khối A không lăn tăn quá nhiều trong việc chọn trường học. Từ đó, các ngành học cho các bạn nữ chọn thi khối A cũng được mở rộng hơn, không còn chỉ đơn giản là những ngành cơ bản của khối A như trước đây. 

Những thay đổi trong quy chế thi khối A

Mặc dù quy chế cũng như hình thức thi không có gì thay đổi, tuy nhiên trong năm 2022, kỳ tuyển sinh có một số thay đổi đáng chú ý như: 

  • Nhiều trường đại học, cao đẳng mở rộng phương thức tuyển sinh. 
  • Số lượng tổ chức kỳ thi riêng tại các trường tăng cao để đáp ứng đánh giá tư duy, năng lực của học sinh trong suốt thời gian học online vì tình hình dịch kéo dài. 

Theo đó, nhiều đơn vị Đại học tại Hà Nội và TP. HCM đã có những thông báo về kỳ thi riêng của mình cũng như đưa ra cách thức xét tuyển một cách cụ thể, rõ ràng. Các bạn có thể tham khảo thông tin trên website của các trường đại học có tuyển sinh các ngành khối A, từ đó tìm được ngành học phù hợp.

Để có thể tuyển sinh trên diện rộng, đảo bảo công tác y tế, phòng dịch và sức khỏe của học sinh đi thi cũng như phụ huynh đưa đón, nhiều trường khối A vẫn quyết định tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực với 7-8 đợt.  

Không những vậy, nhằm đa dạng hình thức xét tuyển, các trường đại học thông báo sẽ thêm nhiều phương thức xét tuyển như: đánh giá năng lực qua kỳ thi tư duy, xét tuyển học bạ năm cấp 3, xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp… Tuy nhiên, các môn xét tuyển chính cũng sẽ nằm trong 3 môn trong khối A0 đến A19 tùy vào ngành bạn chọn mà sẽ xét tuyển môn tương ứng. 

Để nắm rõ hơn về quy chế thi, ngay sau khi xác định mình muốn học gì, trường gì, hãy tìm hiểu kỹ hơn về hình thức xét tuyển cũng như điểm đầu ngành một cách chi tiết và cụ thể, thường xuyên theo dõi và cập nhật tin tức về Kỳ thi tuyển sinh 2022 để nắm thông tin rõ và nhanh nhất. 

Làm sao để biết con gái học khối A nên thi ngành gì?

Trước khi quyết định con gái học khối A nên thi ngành gì, các bạn nên ưu tiên lựa chọn ngành học dựa trên sở thích, đam mê và khả năng của mình có thể thi vào được ngành đó là cao hay thấp. Bên cạnh đó, cần nắm được nhu cầu xã hội về ngành mình thích xem tương lai có phát triển nhanh hay không.

Chọn ngành yêu thích và đam mê là yếu tố quan trọng nhất khi bạn còn đang băn khoăn khối A gồm những ngành nào cho nữ. Vì trong quá trình chọn ngành nghề chỉ khi có đam mê mới có thể toàn tâm toàn ý thực hiện tốt được công việc đó. Nếu chọn ngành học không có hứng thú thì khi đi học bạn sẽ không có động lực để học tốt, dễ bỏ dở giữa đường.

Vì thế cho nên việc xác định ngành nghề phù hợp cho bản thân và có thu nhập ổn định là vô cùng quan trọng. Khi định hướng được nghề đúng sở thích và khả năng, chúng ta sẽ có những kế hoạch học tập, có động lực để tập trung luyện tập, nỗ lực, phấn đấu để đạt được mục tiêu như mong muốn.

Con gái học khối A nên thi ngành gì phù hợp nhất? Trên thực tế, hầu như ngành nghề nào cũng phù hợp với cả nam giới và phụ nữ, chỉ có rất ít ngành dành riêng cho nam. Con gái nên học ngành gì khối A câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Vậy con gái học khối A nên thi ngành gì là tốt nhất?

Với ưu điểm được chia sẻ của con gái khối A, bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường hợp ý nhất. Hiện nay, có rất nhiều trường danh giá xét tuyển khối A như: Các trường Đại học thuộc Đại học quốc gia TP. HCM, Hà Nội; Trường Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Quốc tế, Ngoại thương, Ngoại ngữ…

Một số ngành nghề được đánh giá cao và cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường như:

Con gái học khối A nên thi ngành gì? – Câu trả lời: Ngành công an

Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi con gái học khối A nên thi ngành gì đó là có thể học khối ngành quân đội – công an. Đây là ngành học mơ ước của nhiều bạn trẻ cả nam và nữ.

Không giống như mọi người thường nghĩ, có một số ngành trong nhóm này rất phù hợp với nữ. Thực tế, khi học ngành này, các bạn nữ còn có lợi về nhiều mặt như nữ sinh được ưu tiên hơn, quan tâm hơn hẳn, đặc biệt là vào những ngày lễ, tết. Còn sau khi ra trường, các bạn học viên nữ sẽ được sắp xếp làm việc tại các văn phòng mà không lo phải đi huấn luyện hay trực tiếp thực hiện công việc ngoài trời hay công việc nguy hiểm.

Ngành công an là một ngành rất phù hợp với con gái khối A
Ngành công an là một ngành rất phù hợp với các bạn nữ

Ngành Marketing hoặc ngoại thương

Như được chia sẻ ở trên, con gái khối A có tính chất đặc thù riêng, đó là sự nhanh nhạy, linh hoạt nhưng lại rất cẩn thận và tỉ mỉ. Do đó, khối ngành Marketing là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nàng. Marketing hiện nay đang chiếm lĩnh hầu hết thị trường việc làm với mức lương khá ấn tượng. Bên cạnh những ngành nghề liên quan đến khối C và D. Các cô nàng Marketing trong khối A cũng đáng nể phục đấy.

Con gái khối A tính năng động rất phù hợp thi ngành Marketing
Con gái khối A tính năng động rất phù hợp thi ngành Marketing

Ngành kế toán hoặc quản trị kinh doanh

Đây cũng là ngành nghề rất HOT khi ai đó hỏi con gái học khối A nên thi ngành gì. Đối với ngành này, các nàng cần phải có sự tỉ mỉ và làm quen với việc quản lý số liệu, quản lý tài chính.  Ngành kế toán và quản trị có khối lượng công việc rất nhiều và thương chỉ có nữ mới đảm nhận nổi công việc này. Do đó, nhiều doanh nghiệp đang cực kỳ khát nhân lực với 2 vị trí này.

Điều này chứng tỏ rằng cơ hội việc làm ngay khi ra trường là cực kỳ cao. Do đó bạn không cần phải lo lắng về việc thất nghiệp sau khi tốt nghiệp nhé!

Ngành kế toán phù hợp với bạn nữ có tính cẩn thận và tỉ mỉ
Ngành kế toán phù hợp với bạn nữ có tính cẩn thận và tỉ mỉ

Ngành công nghệ thông tin

Mọi người thường nói rằng công nghệ thông tin, điện tử chỉ thích hợp với các bạn nam. Tuy nhiên, theo đánh giá, nếu các bạn nữ yêu thích và giỏi trong lĩnh vực này, tỉ lệ kết quả công việc luôn cao hơn con trai. Bởi lẽ, con gái khối A có ưu điểm thông minh, linh hoạt, logic. Cộng theo đó, họ luôn điềm tĩnh giải quyết vấn đề, tinh thần học hỏi cao. Do đó, khi gặp công việc khó, họ sẽ từ tốn tìm cách giải quyết triệt để nó.

Lương của ngành công nghệ thông tin, điện tử rất cao. Nếu thành công trong lĩnh vực này, các nàng sẽ treo lên vị trí đáng ngưỡng mộ đấy. Quan trọng con gái trong lĩnh vực này lại cực kỳ “ngầu”.

Con gái học ngành IT thường rất thông minh và nhanh nhẹn
Con gái học ngành IT thường rất thông minh và nhanh nhẹn

Ngành luật sư

Bạn nghĩ luật sư chỉ thích hợp với những nàng khối D thích và giỏi lý luận, phân tích. Gái khối A cũng nổi tiếng với lối logic cực kỳ chặt chẽ. Không những vậy, với khả năng tư duy, quản lý tốt. Họ sẽ rất giỏi trong ngành luật này.

Con gái khối A cũng có thể thi ngành luật
Con gái khối A cũng có thể thi ngành luật

Ngành y dược

Tin vui cho các bạn nữ “dân khối A” là đó là các bạn có thể lựa chọn nhóm ngành học Y dược. Giờ đây, khát vọng trở thành bác sĩ cứu người không còn là điều xa xỉ nữa.

Thế nên, các bạn nữ còn đang băn khoăn con gái khối A nên học ngành gì thì Y dược là ngành các bạn hoàn toàn có thể đăng kí nhé!

Ngành y dược là ngành luôn được các bạn nữ ưu tiên lựa chọn khi thi khối A
Ngành y dược là ngành luôn được các bạn nữ ưu tiên lựa chọn khi thi khối A

Ngành kiến trúc xây dựng

Vì đây là ngành nghề đặc thù nên bạn sẽ phải thi thêm một môn năng khiếu nữa. Ngành học này thiên về các bạn thích học Toán, Lý, Hóa và năng khiếu vẽ. Ngành kiến trúc, xây dựng rất phù hợp với các bạn nữ. Bởi lẽ ngành này cần các yếu tố mềm mỏng, cẩn thận, tỉ mỉ. Mà con gái đều có những yếu tố này. Do đó, nếu có sở thích trên, đừng bỏ qua khối ngành này nhé!

Con gái khối A học ngành xây dựng

Ngành sư phạm

Nếu còn đang băn khoăn con gái học khối A1 nên thi ngành gì thì sư phạm là sự lựa chọn số 1 dành cho các bạn. Bởi từ trước đến nay ngành sư phạm luôn có sức hút đặc biệt. Bởi lẽ việc dạy học được nhận định đó là khá nhàn hạ, có nhiều thời gian, chăm sóc con cái, làm việc. Đặc biệt có một lý do vô cùng tế nhị nhưng cũng khá thực tế đó là con gái học sư phạm dễ lấy chồng.

Thế nên khi còn lưỡng lự trong việc chọn trường thì sư phạm là một ngành mà các nữ sinh nên tham khảo. Có thể chọn ngành sư phạm toán, lý, hóa, công nghệ thông tin…

Con gái rất thích hợp học ngành sư phạm bởi sự dịu dàng và chu đáo
Con gái rất thích hợp học ngành sư phạm bởi sự dịu dàng và chu đáo

Ngành ngân hàng

Ngân hàng từ trước đến nay luôn là một ngành học danh giá và nổi tiếng. Con gái học ngân hàng rất chuẩn. Bởi lẽ, với tư duy cũng như cẩn thận trong số liệu. Ngân hàng chỉ phù hợp với con gái mà thôi.

Không những thế, mức lương của người làm việc trong ngân hàng là rất cao, rất đáng để bạn chú ý đến.

Con gái thường yêu thích ngành ngân hàng
Con gái thường yêu thích ngành ngân hàng

Khối A00 – Ngành máy tính và công nghệ thông tin

Khối A gồm những ngành nào cho nữ, cụ thể là khối A00, các bạn nữ có thể tham khảo ngành máy tính và công nghệ thông tin. Không dành riêng cho các bạn nam, các bạn nữ cũng có thể thử sức mình với ngành học này. Hiện nay trong ngành công nghệ thông tin, rất nhiều Tester là nữ. Vì thế hãy thử sức với ngành máy tính và công nghệ thông tin nếu bạn yêu thích những dòng lập trình. 

Ngành máy tính và công nghệ thông tin
Ngành máy tính và công nghệ thông tin

Khối A01 – Báo chí, truyền thông

Với các môn thi chính gồm Toán, Vật Lý và Tiếng Anh, các bạn nữ có thể chọn thi các ngành về báo chí – truyền thông. Hiện nay có rất nhiều trường đại học tự nhiên tuyển sinh các ngành báo chí – truyền thông cho khối A01. Đây là ngành học phù hợp với các bạn nữ vì các bạn nữ thường có tính tỉ mỉ, cẩn thận và quan sát, tổng hợp nhanh những thông tin cần thiết. 

Ngành báo chí - truyền thông hoàn toàn phù hợp với các bạn nữ
Ngành báo chí – truyền thông hoàn toàn phù hợp với các bạn nữ

Khối A02 – Công nghệ sinh học

Khối A02 gồm Toán, Vật Lý, Sinh học làm 3 môn thi chính, các bạn nữ có thể chọn công nghệ sinh học làm ngành thi của mình. Đây cũng là đáp án hợp lý cho câu hỏi con gái học khối A nên chọn ngành nào.

Công nghệ sinh học là một ngành mới trong những năm gần đây nhưng mang lại cơ hội nghề nghiệp lớn trong tương lai. Các bạn có thể xin vào làm những tổ chức phi chính phủ hoặc các trung tâm nghiên cứu sinh học trực thuộc quản lý từ nhà nước. 

Con gái học khối A nên tham khảo ngành công nghệ sinh học
Con gái học khối A nên tham khảo ngành công nghệ sinh học

Khối A03 – Ngành xã hội học

Với ngành xã hội học và các môn thi Toán, Vật Lý, Lịch sử, đây sẽ là ngành học phù hợp cho các bạn nữ đang đặt ra câu hỏi con gái khối A nên thi ngành gì nói chung và khối A03 nói riêng. Với việc luôn nhạy bén và quan sát kỹ càng, xa hội học sẽ là ngành phù hợp với đa phần tính cách của các bạn nữ, đây cũng là ngành đang rất hot trong những năm trở lại đây bởi tính ứng dụng cao. 

Ngành xã hội học cũng phù hợp với các bạn nữ thi khối A
Ngành xã hội học cũng phù hợp với các bạn nữ thi khối A

Khối A04 – Kinh doanh Quốc tế

Kinh doanh Quốc tế là đáp án chính xác cho câu hỏi con gái học khối A nên chọn ngành nào. Với các môn thi chính là Toán, Vật Lý và Địa Lý, các bạn nữ có thể chọn ngành này làm ngành học trong quãng đường đại học của mình. Với xu hướng hội nhập hóa, các bạn nữ sẽ có cơ hội được làm việc cho những doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam khi các bạn theo học ngành Kinh doanh Quốc tế. 

Ngành kinh doanh quốc tế được xem là ngành học dẫn đầu xu hướng hiện nay
Ngành kinh doanh quốc tế được xem là ngành học dẫn đầu xu hướng hiện nay

Khối A05 – Ngành điều dưỡng

Không có điểm chuẩn và tỉ lệ chọi cao như ngành dược, ngành điều dưỡng gồm 3 môn thi Toán, Hóa học, Lịch sử sẽ phù hợp với con gái học khối A nên chọn ngành nào. Ngành điều dưỡng phù hợp với những bạn nữ công việc và thu nhập ổn định trong tương lai. 

Ngành điều dưỡng cũng được lòng rất nhiều bạn nữ thi khối A
Ngành điều dưỡng cũng được lòng rất nhiều bạn nữ thi khối A

Khối A06 – Ngành địa chất học

Với những bạn nữ yêu thích khám phá và tìm hiểu về thiên nhiên thì ngành địa chất học với môn thi chính gồm Toán, Hóa học và Lịch sử chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ giới hạn cho riêng phái nam, có rất nhiều nhà địa chất học nổi tiếng trên thế giới là nữ, chứng tỏ đây là ngành học khối A06 phù hợp cho các bạn nữ. 

Đây là ngành học phù hợp cho những bạn nữ yêu thích khám phá
Đây là ngành học phù hợp cho những bạn nữ yêu thích khám phá

Khối A07 – Luật kinh tế

Với ưu điểm trí nhớ tốt và thường để ý đến những chi tiết nhỏ, Luật kinh tế chắc chắn là ngành học phù hợp với các bạn nữ khi lựa chọn thi khối A07 – gồm Toán, lịch sử và địa lý làm các môn thi chính. Hiện nay, mỗi doanh nghiệp hầu hết đều có bộ phận pháp lý riêng, đây chắc chắn là cơ hội nghề nghiệp tốt cho những bạn chọn thi khối A07. 

Ngành Luật kinh tế giúp các bạn nữ có cơ hội nghề nghiệp ổn định
Ngành Luật kinh tế giúp các bạn nữ có cơ hội nghề nghiệp ổn định

Khối A08 – Du lịch

Với những bạn nữ muốn tìm công việc không quá gò bó, được thoải mái tự do khám phá nhiều địa điểm có thể chọn ngành du lịch khi thi khối A08. Khối này gồm Toán học, Lịch sử và giáo dục công dân. 

Ngành du lịch là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn nữ thích khám phá 
Ngành du lịch là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn nữ thích khám phá

Khối A09 – Ngành kiến trúc

Học khối A nên thi ngành gì, cụ thể là khối A09, các bạn nữ có thể tham khảo và lựa chọn ngành kiến trúc làm ngành học cho mình. Kiến trúc không chỉ dành riêng cho các bạn nam, với khả năng nghệ thuật và sự sáng tạo trong con gái, chắc chắn kiến trúc sẽ là ngành học giúp bạn thỏa mãn đam mê, tạo ra những tác phẩm mang tính thiết thực và giá trị nghệ thuật cao. 

Ngành kiến trúc không chỉ dành riêng cho các bạn nam
Ngành kiến trúc không chỉ dành riêng cho các bạn nam

Khối A10 – Chính trị học 

Chắc hẳn chính trị học là một ngành học ít được các bạn nữ hay các bậc phụ huynh biết đến. Đây chính là ngành học giúp bạn tiến thân vào con đường công chức nhà nước, và được hưởng những chính sách dành riêng cho công chức. Với Toán học, Vật lý và giáo dục công dân làm môn thi chính, đây chắc hẳn là sự lựa chọn không tồi cho các bạn nữ khi đang đau đầu với câu hỏi con gái học khối A nên thi ngành gì? 

Chính trị học là một ngành học mới - phù hợp với các bạn nữ
Chính trị học là một ngành học mới – phù hợp với các bạn nữ

Khối A11 – Nuôi trồng thủy sản

Với những bạn nữ muốn làm giàu cho quê hương và muốn quê hương phát triển, có thể chọn ngành nuôi trồng thủy sản làm ngành học khi thi khối A11. Khối học này bao gồm Toán, Hóa học, Giáo dục công dân là môn thi chính. Đây cũng là một trong các ngành khối A cho nữ, mở ra nhiều cơ hội phát triển. 

Đây là ngành học phù hợp với những bạn phát triển sự nghiệp tại quê nhà
Đây là ngành học phù hợp với những bạn phát triển sự nghiệp tại quê nhà

Khối A12 – Kỹ thuật công trình

Phá vỡ quan niệm kỹ thuật công trình chỉ dành cho các bạn nam, hiện nay nhiều bạn nữ cũng chọn kỹ thuật công trình là ngành học yêu thích của mình. Ngành này thi khối A12, gồm Toán, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội làm môn thi chính.

Tuy nhiên, không quá nhiều trường đại học mở tuyển sinh cho khối A12. Dù vậy, bạn vẫn có thể tìm hiểu kỹ để chọn được trường đào tạo có mở tuyển sinh ngành này. 

Ngành kỹ thuật công trình phù hợp với cả các bạn nữ
Ngành kỹ thuật công trình phù hợp với cả các bạn nữ

Khối A13 – Quản lý đất đai

Với nhiều bạn nữ, Quản lý đất đai chắc hẳn là ngành học phù hợp cho câu hỏi con gái học khối A nên thi ngành gì. Đây là ngành thi khối A13 với các môn Toán, Khoa học Tự nhiên, Lịch sử và có cơ hội làm việc trên chính quê hương của mình.

Quản lý đất đai cũng là ngành học mà các bạn có thể tham khảo
Quản lý đất đai cũng là ngành học mà các bạn có thể tham khảo

Khối A14 – Hải Dương Học

Việt Nam là quốc gia “rừng vàng, biển bạc” với nguồn tài nguyên biển sẵn có. Do đó, ngành Hải Dương Học thật sự phù hợp cho những bạn nữ chọn khối thi A14. Các bạn nữ có cơ hội làm việc tại những cơ sở nghiên cứu, thủy cung, viện hải dương học khi tốt nghiệp ngành hải dương học trong tương lai. 

Các bạn nữ yêu thích đại dương và khám phá phù hợp với Hải dương học
Các bạn nữ yêu thích đại dương và khám phá phù hợp với Hải dương học

Khối A15 – Ngành sản xuất chế biến

Ngành sản xuất chế biến là ngành học hoàn hảo cho những bạn nữ khéo léo và yêu thích ẩm thực. Ngành sản xuất chế biến thi khối A15, với môn thi chính là Hóa học, Sinh học, Vật lý. Đây là một tổ hợp thi mới được Bộ giáo dục triển khai trong những năm gần đây. Tuy là tổ hợp thi mới, nhưng Ngành sản xuất chế biến vẫn mang lại nghề nghiệp ổn định cho các bạn nữ trong tương lai. 

Ngành quản lý sản xuất - chế biến
Ngành quản lý sản xuất – chế biến

Khối A16 – Quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn không còn là ngành học mới với các bạn học sinh, và nếu các bạn nữ chọn khối thi A16, có thể cân nhắc đến ngành Quản trị khách sạn. Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho các bạn nữ hướng ngoại, hoạt bát và yêu thích sự linh hoạt trong công việc, với môn Toán học, Khoa học tự nhiên và ngữ văn làm môn thi chính, các bạn nữ có thể tham khảo ngành học này. 

Ngành du lịch phát triển, kéo theo đó nhu cầu nhân lực cho ngành khách sạn cũng tăng cao. Không chỉ là ở những thành phố lớn, hiện nay ở các các tỉnh cũng hình thành và phát triển các khu du lịch, các hệ sinh thái. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn nữ sau khi tốt nghiệp có thể tìm được công việc quản trị khách sạn và nguồn thu nhập ổn định.

Ngành quản trị khách sạn là ngành học được rất nhiều bạn nữ lựa chọn
Ngành quản trị khách sạn là ngành học được rất nhiều bạn nữ lựa chọn

Khối A17 – Ngành Việt Nam học

Khi các bạn bạn đang đau đầu với câu hỏi con gái học khối A nên thi ngành gì, đặc biệt là khối A17. Các bạn nữ có thể tham khảo ngành Việt Nam học làm lựa chọn cho mình. Ngành Việt Nam học phù hợp với những bạn nữ yêu thích và muốn tìm hiểu sâu kỹ về đất nước ta, về: phong tục, tập quán, thói quen, lịch sử và con người đất nước ta… đây chắc hẳn là ngành học được hoan nghênh trong top đầu với các ngành khối A cho nữ. 

Ngành Việt Nam học cũng được lòng rất nhiều bạn nữ
Ngành Việt Nam học cũng được lòng rất nhiều bạn nữ

Khối A18 – Ngành quản lý tài nguyên và nuôi trồng

Với môn thi chính: Toán học, Hóa học, Khoa học xã hội làm môn thi chính, Ngành quản lý tài nguyên và nuôi trồng có thể chính là đáp án cho câu hỏi con gái học khối A nên thi ngành gì. Đây là ngành học được nhiều trường đại học tuyển sinh, vì thế rất phù hợp với những bạn nữ đang tìm kiếm cho mình một ngành học phù hợp. 

Quản lý tài nguyên môi trường cũng là ngành học các nàng có thể tham khảo
Quản lý tài nguyên môi trường cũng là ngành học các nàng có thể tham khảo

Mỗi bạn nữ đều có một sở thích và sở trường riêng, các bạn nữ ngay từ khi học cấp 3 đã có cho mình những môn học yêu thích, hiện nay khối A không chỉ giới hạn trong 3 môn Toán, Lý, Hóa, mà là tổ hợp 19 khối thi và đa dạng ngành nghề. 

Vì thế, các bạn có thể lựa chọn ngành nghề yêu thích của khối A trong nhiều trường đại học. Thông tin tuyển sinh các ngành đều được công bố đầy đủ trên website chính thức của trường, các bạn có thể tham khảo. 

Xem thêm: Con Gái Nên Thi Vào Trường Đại Học Nào Để Có Cơ Hội Việc Làm Tốt?

Lời kết

Tóm lại có rất nhiều ngành học mà các nữ sinh có thể đăng kí xét tuyển. Và câu hỏi con gái học khối A nên thi ngành gì đã được chúng tôi trả lời chi tiết ở trên. Qua đây, bạn cũng biết, học và làm Spa là một ngành rất Hot và có tương lai. Địa chỉ học nghề tốt cho mọi người không đâu khác chính là Seoul Academy. Để nắm được thông tin các khóa học, học phí, các ưu đãi, bạn đọc hãy liên hệ theo Hotline để được tư vấn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN