Con gái nên thi vào trường đại học nào để có cơ hội việc làm tốt?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Việc chọn trường, chọn ngành học là vấn đề khá quan trọng đối với các nữ sinh và các phụ huynh. Vì nếu trong quá trình chọn trường sai, mọi năng khiếu, khả năng của bạn sẽ không được phát huy một cách tối đa, hiệu quả công việc không đạt được như ý muốn. Hiện nay, có rất nhiều các trường Đại học với nhiều ngành học khác nhau để đáp ứng nhu cầu của các bạn học sinh. Ngoài việc phân phân không biết chọn con gái học ngành học nào khối học nào? để có việc làm ổn định thì cũng có nhiều bạn nữ đang thắc mắc con gái nên thi vào trường đại học nào có cơ hội việc làm tốt nhất? Để tìm ra câu trả lời chính xác, bạn đọc hãy tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây của học viện dạy nghề spa Seoul Academy.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Đây là lựa chọn phù hợp cho các bạn nữ có câu hỏi con gái nên thi vào trường đại học nào

Nếu các phụ huynh còn chưa biết con gái nên thi vào trường đại học nào thì trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một gợi ý cho bạn. Trường được thành lập từ năm 1956, chuyên đào tạo ngành kỹ sư, kỹ thuật đầu tiên của nước ta.

Hiện nay, trường Bách khoa Hà Nội có 1.778 cán bộ, giảng viên, trong đó hơn 60% là giảng viên có trình độ tiến sĩ. Trường có hơn 67 chuyên ngành đại học, 33 chuyên ngành cao học, 57 chuyên ngành tiến sĩ. Ngoài ra, trường còn hợp tác với hơn 200 trường đại học, trung tâm nghiên cứu khoa học và các tổ chức giáo dục của 32 quốc gia trên toàn thế giới.

Trường có rất nhiều các ngành học phù hợp với các bạn nữ như ngành công nghệ thực phẩm Kỹ thuật dệt may, Kinh tế công nghiệp, Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế, Kỹ thuật sinh học, Kế toán, Công nghệ thông tin…

Đại Học Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường điểm của toàn quốc
Đại Học Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường điểm của toàn quốc

>>> Xem thêm: Con gái nên học nghề gì khi không học đại học?

Đại Học Quốc gia TP. HCM có rất nhiều trường đại học phù hợp với các bạn nữ

Một trong những trường đại học phù hợp với con gái mà Seoul Academy muốn giới thiệu đến bạn đọc đó chính là Đại học Quốc gia TP.HCM. Đây là một trong 5 hệ thống đại học quốc gia với quy mô đào tạo chính quy lên đến 65.000 sinh viên.

Với 99 ngành đào tạo đại học, 105 ngành đào tạo thạc sĩ và 79 ngành đào tạo tiến sĩ. Trường  Đại học Quốc gia TP. HCM có nhiều ngành học khác nhau phù hợp với nữ giới như: Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa sức khỏe, Khoa kinh tế…

Các trường Đại học trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM đều là những trường “hot”, thu hút nhiều sinh viên đăng kí tuyển sinh. Trường hiện có tổng cộng 5.382 cán bộ công nhân viên, trong đó 3.284 giảng viên trực tiếp giảng dạy và có nhiều người có chức danh giáo sư, phó giáo sư…Trường đại học quốc gia luôn có nhiều lựa chọn cho các ban nữ có câu hỏi con gái nên thi vào trường đại học nào.

Đại học Quốc Gia TP.HCM quy mô nhiều trường lớn
Đại học Quốc Gia TP.HCM quy mô nhiều trường lớn

Học Viện Tài Chính (AOF)

Con gái nên học trường gì thì học viện Tài chính là câu trả lời chính xác dành cho bạn đọc. Đây là ngôi trường đại học công lập đứng top đầu khối ngành kinh tế. Các chuyên ngành đào tạo tập trung vào các mảng chính đó là tài chính và kế toán, hoàn toàn thích hợp với các bạn nữ. Các nghề được phái nữ ưa chuộng như kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ Anh…

Đây cũng là trường đại học có cơ hội việc làm rất cao và có khả năng thăng tiến tốt. Trường có hệ thống đào tạo linh hoạt, nội dung và phương pháp giảng dạy hiện đại nên chất lượng đầu ra của sinh viên được đánh giá cao.

Cơ sở vật chất của Học viện tài chính được trang bị rất đầy đủ. Trường có ký túc xá với 310 phòng, thư viện, sân chơi thể thao: bóng đá, bóng rổ, bể bơi…

Học viện Tài Chính là trường đứng đầu trong ngành kinh tế
Học viện Tài Chính là trường đứng đầu trong ngành kinh tế

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) cũng được đánh giá là một trong các trường đại học uy tín bậc nhất ở Việt Nam. Đặc biệt. Đại học Quốc Gia Hà Nội được xếp thứ 124 châu Á và nằm trong top trường đại học có cơ hội việc làm cao nhất.

Trường ĐHQGHN đào tạo đa lĩnh vực, đa chuyên ngành, đóng vai trò quan trọng trong nền giáo dục đại học Việt Nam. Trường đào tạo hệ đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học – công nghệ. Hệ thống các trường đại học trực thuộc ĐHQGHN đều uy tín và có chất lượng cao. Do đó khi còn băn khoăn con gái nên thi vào trường đại học nào để có cơ hội việc làm tốt thì Đại Học QGHN là sự lựa chọn đúng với khả năng của các bạn nữ.

Các ngành học phù hợp với các bạn nữ tại ĐHQGHN như Lịch sử, Đông Phương học, ngôn ngữ học, Hàn Quốc học, Văn học, sư phạm tiếng Anh, kinh tế… Với các khối thi C, D, A.

Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội
Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Y Dược TPHCM

Với những bạn nữ sinh còn đang cân nhắc con gái nên thi vào trường đại học nào thì Đại học Y dược HCM là một trong những sự lựa chọn. Ngôi trường này hiện đang nằm trong top 3 trường y khoa đầu ngành tại miền Nam Việt Nam. Đây cũng là top trường đại học có cơ hội việc làm tốt. Ngành đào tạo của trường phù hợp với các bạn nữ sinh bao gồm: ngành bác sĩ, dược sĩ…

Khối thi của trường đó là khối A và B và điểm chuẩn của Đại học Y dược TPHCM phụ thuộc vào chuyên ngành ngành học. Khi đạt được nguyện vọng học tại đây, bạn sẽ được học với đội ngũ giảng viên là các giáo sư, bác sĩ giỏi đầu ngành.

Cơ sở vật chất của trường Đại học Y, Dược đều riêng biệt những xét về điểm chung đó là đều có quy mô và cơ sở vật chất giống như các cơ sở đào tạo ngành y khác.

Đại học Y Dược TP. HCM
Đại học Y Dược TP. HCM

Đại học Ngoại thương (FTU) luôn là lựa chọn ưu tiên của các bạn nữ đang phân vân con gái nên thi vào trường đại học nào

Các trường đại học phù hợp với con gái đó là Đại học Ngoại thương. Ngôi trường này được mệnh danh là Harvard Việt Nam. Vì vậy ngôi trường này lọt top 10 trường đại học có cơ hội việc làm cao nhất năm 2019. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm sau 1 năm là 96,61%.

Các ngành phù hợp với con gái của trường đại học Ngoại thương gồm kinh tế quốc tế, kinh tế đối ngoại, ngân hàng tài chính quốc tế … Ngoài chất lượng giảng dạy trường còn có những hoạt động liên kết học tập quốc tế nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được học tập giao lưu với các bạn tạo sự tự tin trong quá trình làm việc sau này.

Nhưng có một hạn chế đó là điểm đầu vào của trường này luôn cao hơn các trường khác. Và đây là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên.

Cơ sở vật chất của Trường Đại học Ngoại thương được đầu tư với hệ thống cơ sở vật chất tốt, giảng viên giỏi. Thế nên, sau khi tốt nghiệp, bạn không lo long đong kiếm việc mà chỉ cần chọn nơi có mức lương tốt hơn thôi. Bởi trong quá trình học tập bạn tích lũy đủ kiến thức và trình độ để có thể đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Để trở thành sinh viên trường ngoại thương, bạn cần học tốt 2 khối thi đó là A và D nhé.

Đại học Ngoại Thương có cơ sở cả ở Hà Nội và Hồ Chí Minh
Đại học Ngoại Thương có cơ sở cả ở Hà Nội và Hồ Chí Minh

Giờ đây, với những thông tin ở trên, bạn đọc chắc chắn đã tìm ra cho mình câu trả lời của câu hỏi con gái nên thi vào trường đại học nào. Với những chia sẻ này, các nữ sinh có thể chọn ra ngôi trường phù hợp với khả năng thực tế của mình. Còn nếu bạn không muốn học đại học, muốn kiếm tiền bằng một nghề ổn định có thể chọn nghề Spa – một nghề đang Hot ở hiện tại và tương lai. Nếu cần tư vấn về các khóa học Spa, hãy gọi Hotline cho chúng tôi nhé.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN