Có nên khởi nghiệp nghề trang điểm hay không?

Là một trong những ngành đang rất có tiềm năng phát triển, chuyên viên makeup đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Vậy liệu chúng ta có nên khởi nghiệp nghề trang điểm, lựa chọn này sẽ có những thuận lợi và khó khăn gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khởi nghiệp bằng nghề trang điểm – xu hướng mới hiện nay?

Hiện có rất nhiều quan điểm cho rằng chuyên viên trang điểm (Makeup Artist) là một nghề tạm thời, không có tính ổn định lâu dài. Việc học ra nghề cũng đơn giản, chỉ cần vài tháng hoặc học theo các cách makeup đang “trend” là đã có khả năng kiếm được thu nhập khủng. Thế nhưng đây đều là những nhận định sai lầm!

Khởi nghiệp bằng nghề trang điểm, nên hay không?

Khởi nghiệp nghề trang điểm, làm việc và kiếm tiền lâu dài từ nó là một việc hoàn toàn khả thi và nghiêm túc. Quả thật đây là nghề không kén người học, nhưng để trở thành một chuyên gia và đạt được nhiều thành công trong nghề hoàn toàn không đơn giản.

Thuận lợi và Khó khăn từ việc khởi nghiệp bằng nghề trang điểm

Thuận lợi

Phù hợp cho mọi người

Đây là một nghề dành cho mọi người, thuộc mọi lứa tuổi, giới tính hay trình độ. Học phí và thời gian phải đầu tư cũng ít hơn rất nhiều so với việc học kiến thức hay nghề khác. Vì thế khả năng khởi nghiệp nghề trang điểm dễ thành công hơn.

Không tốn kém thời gian hay tiền bạc vô ích

Không có việc học nghiêm túc nào là không tốn kém, nhưng nếu bạn lựa chọn đúng nơi đào tạo nghề trang điểm uy tín thì những tốn kém này không vô ích. Bạn sẽ nhận được xứng đáng với những gì mình đã bỏ ra.

Nghề trang điểm đầy hứa hẹn

Xem thêm: Học nghề Makeup có tương lai không? hướng đi nào cho nghề Makeup?

Thời gian học lớp trang điểm cấp tốc thường rơi vào khoảng từ 3 – 6 tháng, học khóa đào tạo chuyên nghiệp trong khoảng từ 1 – 2 năm. Sau khi hoàn thành khoảng thời gian này, bạn đã đi làm ở các trung tâm thành phố lớn. Trong thời gian đó bạn có thể tiếp tục vừa làm vừa học để nâng cao tay nghề để củng cố kỹ năng.

Đổi mới và sáng tạo không ngừng

Không thuộc vào ngành truyền thống chỉ chú trọng vào thời gian và thâm niên trong quá khứ, khi khởi nghiệp nghề trang điểm bạn sẽ được khuyến khích thể hiện mình. Từ sự phá cách và sáng tạo không ngừng, cho đến những ý tưởng điên rồ nhất bạn đều có quyền thử sức và biến nó thành tuyệt phẩm.

Tiếp xúc với những điều mới

Bên cạnh đó, việc gặp những khách hàng mới cùng đam mê làm đẹp, cơ hội đến thăm nhiều nơi mới mẻ, đặc biệt là khả năng làm việc với người nổi tiếng… Là những ưu điểm lớn của nghề makeup, mà không phải ngành nghề nào cũng có thể có được.

Nghề makeup là cơ hội để bạn tiếp xúc nhiều điều mới

Xem thêm: Vén màn bí mật nghề Makeup

Hiệu quả được thấy ngay lập tức

Kết quả của công việc là thứ bạn có thể thấy và đo lường tức thì. Khi gương mặt khách hàng trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn nhờ vào kỹ năng múa cọ của bạn. Cũng như sự hài lòng của khách hàng và sự thích thú của những người xung quanh là sự thừa nhận cho những công sức bạn đã bỏ ra.

Khó khăn

Nơi đào tạo không đảm bảo chất lượng

Trên địa bàn TPHCM nói riêng và trong cả nước thời gian gần đây nói chung, các lớp đào tạo nghề make up đang mở ra hàng loạt. Không chỉ thế, cả các thẩm mỹ viện, cơ sở làm đẹp, spa… cũng dần mở thêm các khóa trang điểm cấp tốc để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của khách hàng.

Thế nhưng cũng với nhu cầu nghề nghiệp vẫn tăng lên không ngừng, các cơ sở giảng dạy không đảm bảo chất lượng cũng có thể gây nên khó khăn cho bạn. Đặc biệt khi mong muốn ra nghề thành thạo, nắm vững kỹ năng và có thu nhập hứa hẹn sẽ khả quan hơn.

Sự yêu thích và lòng đam mê

Có người theo học các lớp trang điểm cá nhân cơ bản để tự làm đẹp cho chính mình, nhưng cũng có rất người như bạn đang theo đuổi con đường khởi nghiệp nghề trang điểm với lòng đam mê thật sự.

Trường đào tạo không chỉ phải truyền dạy kiến thức và kỹ năng, mà còn phải biết vun trồng và nuôi dưỡng niềm say mê làm đẹp của học viên. Từ đó giúp học viên phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Cần sự cố gắng và tính kiên nhẫn cao

Có 2 yếu tố quan trọng giúp bạn thành công khi khởi nghiệp nghề trang điểm, đó chính là kỹ thuật và năng khiếu. Trong khi năng khiếu là bẩm sinh và khó cải thiện, kỹ thuật khi trang điểm là điều học viên sẽ được đào tạo.

Đồng thời, sự cố gắng và kiên nhẫn luyện tập không ngừng mỗi ngày của bản thân bạn là một trong những nguyên nhân lớn nhất đảm bảo khả năng thành công trong tương lai.

“Ngoài năng khiếu thì để có “đôi tay ma thuật”, bạn cần rèn luyện không ngừng!”

Dễ bị lỗi thời

Vì không ngừng thay đổi theo xu hướng phong cách mới, áp dụng những kỹ thuật cũng như sản phẩm dụng cụ và mỹ phẩm mới, khả năng tụt hậu và trở nên lỗi thời rất cao.

Cần tìm được nơi đào tạo nghề uy tín

Xem thêm: Khóa học makeup chuyên nghiệp

Vì thế, bạn nên không ngừng học thêm những điều mới, không chỉ là về kỹ năng trang điểm mà còn những kiến thức trong giới nghệ thuật và làm đẹp nói chung. Bao gồm xu hướng nhiếp ảnh, thời trang, sự lên ngôi của các nhận định mới… để có thể phù hợp khi khởi nghiệp nghề trang điểm.

Lời Kết

Để khởi nghiệp nghề trang điểm một cách đúng đắn, điều quan trọng nhất bạn cần làm đó chính là tìm một nơi đào tạo nghề uy tín. Là một trong những cơ sở có danh tiếng, với chất lượng giảng dạy và sự hài lòng của học viên đã được kiểm chứng theo thời gian, Seoul Academy tự hào đã đào tạo ra nhiều lớp học viên ra nghề thành công với công việc và mức lương đầy hứa hẹn. Liên hệ hotline 0918 301 008 – 0901 898 444 để được hỗ trợ về khóa học makeup chuyên nghiệp ngay!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận