Chi tiết cách tự tẩy tóc tại nhà an toàn, hạn chế hư tổn

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Ngày nay bên cạnh tẩy tóc tại salon nhiều người cũng lựa chọn tự mình thực hiện tại nhà. Để đáp ứng nhu cầu này cũng có nhiều hơn các sản phẩm giúp việc tẩy tóc được dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu không biết cách thực hiện việc tẩy tóc tại nhà sẽ rất nguy hiểm. Trong bài viết sau Seoul Academy sẽ hướng dẫn cho mọi người cách tự tẩy tóc tại nhà đơn giản, đạt chuẩn chuyên gia.

Thế nào là tẩy tóc?

Tẩy tóc là kỹ thuật sử dụng hoá chất lên tóc để loại bỏ màu vốn có hoặc màu nhuộm ban đầu. Tóc sau khi tẩy sẽ chuyển sang màu tóc trắng, sợi tóc cũng mảnh hơn. Sau khi tẩy tóc mọi người có thể giữ màu tóc tẩy hoặc phổ biến hơn đó là nhuộm lên một màu mới.

Kỹ thuật tẩy tóc thay đổi màu tóc
Kỹ thuật tẩy tóc thay đổi màu tóc

Với những ai thường xuyên tạo kiểu tóc hẳn đã không còn xa lạ với tẩy tóc. Một vài các màu đặc thù, đặc biệt là màu sáng, màu rêu, màu khói… luôn cần phải tẩy tóc để giúp nhuộm lên màu đạt chuẩn nhất. Bên cạnh đó cũng có các màu đơn giản, nhẹ nhàng hơn không phải tẩy tóc như màu nhuộm nâu, đỏ đen, xanh đen… Việc có tẩy tóc hay không phụ thuộc vào màu nhuộm mọi người lựa chọn, tình trạng tóc cùng kỹ thuật nhuộm của thợ.

Tìm hiểu các cấp độ tóc tẩy

Trước khi tìm hiểu cách tự tẩy tóc tại nhà mọi người cần biết về các cấp độ tóc tẩy. Trên thực tế việc tẩy tóc có nhiều cấp độ khác nhau từ 1 đến 10. Cấp độ càng cao đồng nghĩa tẩy càng nhiều và màu tóc tự nhiên bị loại bỏ cũng nhiều hơn. Dưới đây là các cấp độ tẩy tóc mà mọi người có thể tham khảo qua.

Cấp độ Tên cấp độ tẩy Màu tóc Màu nhuộm
1 Darkest Black Đen thuần châu Á Khó để nhuộm được màu
2 Black Đen sẫm Khó để nhuộm được màu
3 Brown Black Đen có ánh nâu Khó để nhuộm được màu
4 Darkest Brown Nâu thuần Nhuộm được màu trầm
5 Dark Brown Tóc nâu từng dùng hoá chất Nhuộm được màu trầm
6 Medium Brown Nền nâu chocolate Nhuộm được các màu đậm: tím, hồng, đỏ, cam, xanh đậm…
7 Light Brown Nền nâu sáng Nhuộm được các màu đậm: tím, hồng, đỏ, cam, xanh đậm…
8 Dark Blonde Nền tóc vàng qua 1 – 2 lần tẩy Nhuộm được hầu hết các màu trừ trắng, bạch kim và pastel.
9 Medium Blonde Nền tóc hoe qua 1 – 2 lần tẩy Nhuộm được hầu hết các màu kể cả pastel
10 Lightest Blonde/ Platinum Nền tóc sáng nhất Nhuộm được tất cả các màu

Như vậy nếu muốn nhuộm các màu sáng, màu pastel, màu rêu, khói… thịnh hàng hiện nay mọi người cần phải có nền tóc từ cấp 8 trở đi. Trong khi đó mỗi lần tẩy tóc sẽ chỉ lên được tối đa 6 cấp độ. Chính vì vậy chị em sẽ phải tẩy tóc ít nhất 2 lần để có thể nhuộm được màu sáng ưng ý.

Có nhiều cấp độ tẩy tóc khác nhau
Có nhiều cấp độ tẩy tóc khác nhau

Chuẩn bị dụng cụ tẩy tóc

Cách tự tẩy tóc tại nhà không thể thiếu dụng cụ cần thiết. Chuẩn bị đủ dụng cụ ngay từ ban đầu giúp mọi người tẩy tóc tốt hơn, hạn chế tẩy không đều và ảnh hưởng đến da tay, da đầu. Để tiến hành tẩy tóc sẽ cần các dụng cụ sau:

 • Lược các loại: Nên chuẩn bị cả lược thưa để chải suông tóc, bên cạnh đó còn có lược nhỏ chuyên dụng dùng để bôi thuốc.
 • Gương: Mọi người cần có gương để giúp việc quan sát khi tẩy tóc được dễ dàng hơn.
 • Chén pha: Kích thước vừa phải, không quá nhỏ đủ để đựng thuốc tẩy tóc.
 • Găng tay: Nên có găng tay trong suốt quá trình tẩy tóc để giúp bảo vệ tay tốt hơn.
 • Khẩu trang: Giúp hạn chế hít phải hơi thuốc và cũng giúp mọi người dễ chịu hơn khi tẩy, hạn chế thuốc tẩy dính lên mặt.
 • Thuốc tẩy: Chuẩn bị loại thuốc tẩy chất lượng, loại được sản xuất riêng cho việc dùng tại nhà sẽ dễ dùng và cũng đảm bảo hơn.
 • Dầu gội tím: Loại dầu gội có hạt màu tím giúp trung hòa màu vàng của tóc sau khi tẩy.
 • Kẹp tóc: Có thể sử dụng kẹp càng cua hoặc kẹp tóc chuyên dùng cố định tóc ở các salon. Mọi người nên dùng ít nhất 3 chiếc kẹp.
Chén và lược chuyên dụng để pha thuốc
Chén và lược chuyên dụng để pha thuốc

Các bước tẩy tóc tại nhà chuẩn thợ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ mọi người có thể tiến hành thực hiện cách tự tẩy tóc tại nhà theo các bước sau:

Bước 1: Cách pha thuốc tẩy tóc tại nhà

Đầu tiên trong quy trình tẩy tóc mọi người cần pha thuốc tẩy. Thuốc tẩy trên thị trường hiện nay rất đa dạng và cách pha thuốc tẩy tóc tại nhà cũng không giống nhau. Do đó tốt nhất hãy đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì sản phẩm rồi mới tiến hành pha chế.

 • Bước 1: Đeo găng tay cẩn thận để bảo vệ tay.
 • Bước 2: Cho các gói thuốc vào chén pha đã chuẩn bị trước đó.
 • Bước 3: Dùng cọ hoặc lược nhỏ bôi thuốc trộn cho đến khi các chất hoà quyện vào nhau hoàn toàn.
Pha thuốc tẩy đều vào chén trước khi bôi lên tóc
Pha thuốc tẩy đều vào chén trước khi bôi lên tóc

Bước 2: Chia tóc

Cách tự tẩy tóc tại nhà mọi người cần biết chia tóc phù hợp. Trước tiên hãy chia tóc ra làm 3 phần tương ứng với tóc hai bên và sau đầu. Sử dụng kẹp tóc cố định lại 2 phần tóc và để một phần tiến hành bôi thuốc tẩy đầu tiên.

Bước 3: Tiến hành bôi thuốc tẩy tóc

Sau khi đã để ra phần tóc cần bôi thuốc mọi người lại tiếp tục lấy một ít tóc từ phần này sau đó dùng lược lấy thuốc tẩy vào bôi đều lên tóc. Hãy bôi từ ngọn tóc lên chân tóc. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết hoàn bộ phần tóc đầu tiên thì dùng kẹp cố định lại.

Chia và cố định tóc thành các phần nhỏ và bôi đều thuốc lên
Chia và cố định tóc thành các phần nhỏ và bôi đều thuốc lên

Sau đó tiếp tục đến phần tóc thứ 2, thứ 3 cũng bôi thuốc tương tự. Khi bôi thuốc tẩy tóc chú ý bôi đều lên toàn bộ tóc và cách da đầu khoảng 0,5 đến 1cm. Tuyệt đối không được để thuốc dính quá nhiều vào da đầu.

Bước 4: Ủ thuốc trên tóc

Sau khi đã hoàn thành bôi thuốc tẩy tóc hãy tóm gọn tóc lại và để yên trong khoảng 30 phút. Mọi người nên chọn nơi thoáng mát để tạo sự thoải mái và cũng giúp hiệu quả tẩy tóc được tốt hơn. Trong thời gian này tuyệt đối không nên để tóc chạm nước. Để giúp tóc tẩy lên cấp độ và nhanh hơn cũng có thể dùng mũ trùm đầu bọc lại.

Ủ thuốc trong thời gian vừa đủ để giúp thuốc phát huy tác dụng
Ủ thuốc trong thời gian vừa đủ để giúp thuốc phát huy tác dụng

Bước 5: Xả thuốc

Sau khi ủ thuốc đủ thời gian có thể tiến hành xả thuốc. Dùng nước ấm nhẹ nhàng xả sạch hoàn toàn thuốc tẩy trên tóc. Khi xả cần lưu ý vẫn đeo găng tay và cần tránh nước bắn lên da mặt, đặc biệt là mắt.

Xả sạch thuốc tẩy trên tóc với nước sạch
Xả sạch thuốc tẩy trên tóc với nước sạch

Bước 6: Gội dầu gội tím

Sau khi xả sạch thuốc tẩy hãy sử dụng dầu gội tím gội đầu. Mọi người nên bôi dầu gội đều lên tóc, massage nhẹ nhàng trong khoảng 5 đến 10 phút rồi gội sạch lại với nước. Dầu gội này giúp làm sạch thuốc tẩy tốt hơn đồng thời hạn chế tóc quá vàng sau khi tẩy. Bước xả nước trong cách tự tẩy tóc tại nhà cần được thực hiện tỉ mỉ, đảm bảo tóc sạch hoàn toàn, không còn hoá chất.

Sử dụng thêm dầu gội tím sau khi hoàn thành tẩy tóc
Sử dụng thêm dầu gội tím sau khi hoàn thành tẩy tóc

Bước 7: Nhuộm màu tóc mới

Với 6 bước trên về cơ bản mọi người đã hoàn thành tẩy tóc tại nhà. Nếu muốn nhuộm màu tóc mới có thể tiến hành sau khi sấy khô tóc. Còn nếu không nhuộm màu mới, sử dụng màu tóc trắng vừa tẩy thì có thể hoàn tất và tiến hành dưỡng tóc.

Click để bắt đầu tìm hiểu rõ hơn về khóa học

Liên hệ với chúng tôi

Xem thêm: Công thức nhuộm tóc màu nâu trà sữa đúng chuẩn Hàn Quốc

Có nên tẩy tóc tại nhà không? Tác hại nên biết

Theo các chuyên gia mọi người không nên tự tẩy tóc tại nhà. Nếu có thực hiện vẫn nên có sự hỗ trợ của người thứ 2. Việc tẩy tóc tại nhà tưởng như thuận tiện nhưng thật chất lại có rất nhiều bất tiện và tác hại khôn lường như:

 • Tẩy tóc tại nhà mọi người thường thiếu kinh nghiệm, sử dụng thuốc tẩy tràn lan, không phù hợp ảnh hưởng xấu cho tóc.
 • Không thể đánh giá được tình trạng tóc, căn chỉnh thời gian ủ tóc phù hợp.
 • Quá trình bôi thuốc nếu tự thực hiện có thể không đều, dẫn đến các vùng tóc tẩy có nơi đen nơi trắng, mất thẩm mỹ.
 • Bôi thuốc quá nhiều, để thời gian lâu dẫn đến tóc bị hư tổn nặng hơn.
 • Đó là chưa kể các sự cố phát sinh do việc thuốc tẩy dính vào mặt, mắt, hay da đầu đều có thể gây ảnh hưởng không tốt.
 • Chính vì vậy để tẩy tóc được tốt và an toàn mọi người vẫn nên đến tiệm làm tóc uy tín, chất lượng như vậy sẽ đảm bảo hơn.
Tự tẩy tóc tại nhà có nhiều rủi ro khác nhau
Tự tẩy tóc tại nhà có nhiều rủi ro khác nhau

Các lưu ý khi tẩy tóc tại nhà

Với những thông tin trên hẳn mọi người đã hiểu hơn về cách tự tẩy tóc tại nhà. Và để giúp quá trình tẩy được tốt nhất hãy lưu ý một vài điều sau:

Chọn loại thuốc tẩy uy tín

Một trong những điều quan trọng khi thực hiện tẩy tóc tại nhà đó là chọn loại thuốc tẩy tốt. Thuốc tẩy cần có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng. Mọi người nên tham khao qua nhiều các bài review thực tế, đánh giá của người dùng để chọn được loại thuốc đảm bảo. Dùng thuốc tẩy không rõ nguồn gốc rất dễ gây kích ứng nghiêm trọng, ảnh hưởng da đầu, tóc nói riêng và sức khỏe nói chung.

Mọi người nên chọn mua thuốc tẩy tóc uy tín
Mọi người nên chọn mua thuốc tẩy tóc uy tín

>>Xem thêm: Cách hạ màu tóc vàng ngay tại nhà để khoogn quá sáng

Không ủ thuốc qua lâu

Nhiều người khi thực hiện cách tự tẩy tóc tại nhà có quan niệm ủ tóc càng lâu sẽ tẩy được càng nhiều. Điều này là rất sai lầm. Chỉ nên ủ thuốc tẩy đúng thời gian theo hướng dẫn sử dụng. Để thuốc quá lâu sẽ khiến tóc bị gãy rụng hàng loạt, da đầu cũng ảnh hưởng nghiêm trọng.

Luôn tránh thuốc tẩy dính vào da đầu

Một điều quan trọng mà mọi người cần lưu ý khi tẩy tóc đó là luôn tránh để thuốc dính vào da đầu. Thuốc tẩy nếu dính nhiều vào da đầu sẽ gây ngứa rát, khó chịu. Thậm chí là hiện tượng kích ứng da đầu, khiến da đỏ, đau rát cùng nhiều các hệ luỵ sau này. Do đó khi bôi thuốc cần đặc biệt cẩn trọng, không để thuốc dính lên da đầu và các vùng da khác.

Không nên bôi thuốc lên da đầu
Không nên bôi thuốc lên da đầu

Không tự tẩy tóc liên tục nhiều lần

Một điều cũng rất quan trọng khi thực hiện cách tự tẩy tóc tại nhà đó là không được tẩy liên tục nhiều lần. Việc lạm dụng tẩy tóc tại nhà sẽ khiến tóc khô xơ, mất đi vẻ bóng mượt, mềm mại, trông vô cùng thiếu sức sống. Đặc biệt là tình trạng tóc gãy rụng xảy ra thường xuyên hơn dẫn đến mái tóc mỏng. Hãy để tóc có thời gian phục hồi ít nhất là 4 đến 6 tháng sau lần tẩy đầu tiên rồi mới thực hiện tiếp.

Chuẩn bị bộ dụng cụ tẩy tóc riêng biệt

Đảm bảo an toàn khi tẩy tóc tốt nhất mọi người nên chuẩn bị cho mình bộ dụng cụ chuyên biệt. Từ lược, chén, kẹp tóc nên dùng riêng chỉ cho lúc tẩy tóc. Tuyệt đối không sử dụng chén ăn cơm để pha thuốc tẩy. Các dụng cụ cho việc tẩy tóc nên tách riêng với đồ chăm sóc tóc khác để hạn chế ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Seoul Academy – Đào tạo nghề tóc chuyên nghiệp

Seoul Academy nổi tiếng là một trong các học viện đào tạo nghề tóc chất lượng hàng đầu hiện nay. Học viện hơn 50 cơ trở trên khắp cả nước, khai giảng khóa học liên tục giúp mọi người thuận tiện đăng ký. Chương trình dạy nghề tóc của Seoul Academy vô cùng chuyên sâu với nhiều nội dung khác nhau từ tạo kiểu tóc nam, nữ, cắt, uốn, duỗi, nhuộm màu, tẩy tóc, nối tóc… Đảm bảo kiến thức đủ để học viên ra nghề, tìm được việc làm.

Trường dạy nghề Seoul Academy uy tín
Trường dạy nghề Seoul Academy uy tín

Học tại Seoul Academy, mọi người được thực hành thường xuyên, tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá thú vị. Học viên cũng được hướng dẫn tận tình bởi các chuyên viên hàng đầu lĩnh vực, cầm tay chỉ việc chi tiết. Khoá học còn được đánh giá cao khi có cấp bằng chứng nhận giá trị toàn quốc cho mọi người. 

Bên cạnh đào tạo làm tóc, Seoul Academy còn nhiều khoá học khác như chăm sóc da chuyên sâu, nối mi, phun xăm, massage body chuyên nghiệp, gội đầu dưỡng sinh, khoá quản lý spa… Liên hệ hotline 18000084 để được nhân viên tư vấn rõ hơn về khoá học.

Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh nhất. Để lại thông tin nha

Số điện thoại

Trên đây là hướng dẫn cách tự tẩy tóc tại nhà đơn giản cho mọi người. Có thể thấy các bước thực hiện là không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn trọng. Ngoài ra nếu có da đầu kích ứng, tóc hư tổn nhiều mọi người nên đến salon làm tóc thay vì tự tẩy tóc tại nhà để tránh các rủi ro.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN