Công thức nhuộm tóc màu cam đào siêu HOT không nên bỏ qua

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Công thức nhuộm tóc màu cam đào đang là một trong những tìm kiếm hàng đầu hiện nay của đông đảo các bạn trẻ. Màu tóc nhuộm này hiện đang dẫn đầu về xu hướng làm đẹp trong năm 2023-2024, giúp bạn trẻ trở nên nổi bật và cuốn hút hơn. Học cách nhuộm tóc với tone màu siêu hot này ngay tại nhà sẽ giúp các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.  

Vì sao màu tóc nhuộm cam đào lại “hot trend” ?

Màu tóc nhuộm luôn giúp bạn trở nên nổi bật, cuốn hút và khoe được nét cá tính riêng của bản thân mình. Tùy vào từng giai đoạn cụ thể, mỗi sắc màu nhuộm sẽ lên ngôi và trở thành xu thế thời trang dẫn đầu. Nhắc đến những gam màu tóc nhuộm “hot trend”, chắc chắn bạn sẽ không thể không nhắc đến tone màu cam đào đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. 

Tóc nhuộm màu cam đào đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay
Tóc nhuộm màu cam đào đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay

Ưu điểm nổi bật của màu tóc này chính là hiệu quả nâng tone và giúp đem lại cảm giác trắng da rất tốt. Bên cạnh đó, gam màu này cũng rất nổi bật, giúp bạn trẻ trở nên nổi bật hơn trong đám đông. Đối với những bạn trẻ theo đuổi phong cách trẻ trung, năng động nhưng không kém phần cá tính và nổi loạn, đây chắc chắn là một màu nhuộm phù hợp. 

Bên cạnh đó, tone màu tóc nhuộm cam đào đặc biệt phù hợp với cả nam lẫn nữ. Do đó, đây trở thành một ưu tiên trong lựa chọn của những cặp đôi muốn chọn cho mình một màu tóc nhuộm đôi. Hoặc nhóm bạn bè chơi chung muốn cùng trở nên nổi bật và thu hút hơn, màu tóc nhuộm cam đào chính là một lựa chọn bạn không nên bỏ qua. 

Màu nhuộm giúp tôn lên sự cá tính của các cô nàng
Màu nhuộm giúp tôn lên sự cá tính của các cô nàng

Xem thêm: Top 20+ màu tóc hot nhất 2023 khiến nàng trở nên sành điệu, cực tôn da

Công thức thuốc nhuộm cam đào chuẩn và đơn giản tại nhà

Công thức nhuộm tóc cam đào hiện đang là một trong những tìm kiếm hàng đầu của nhiều bạn trẻ trong lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc tóc. Để đáp ứng cho nhu cầu làm đẹp của các bạn trẻ, đa dạng các công thức nhuộm tóc màu cam đào đã được các salon, cửa tiệm làm tóc chia sẻ trên fanpage, website của mình. Điều này đã giúp bạn có thêm nhiều nguồn thông tin để tham khảo và lựa chọn cho phù hợp. 

Công thức nhuộm tóc màu cam đào chuẩn tại nhà không phải ai cũng biết
Công thức nhuộm tóc màu cam đào chuẩn tại nhà không phải ai cũng biết

Tuy nhiên, không phải mọi công thức nhuộm được chia sẻ bạn đều có thể học tập và ứng dụng ngay tại nhà. Nguyên nhân có thể là do thiếu các thành phần nguyên liệu, do tỷ lệ pha thuốc nhuộm tương đối khó,… Nếu bạn vẫn đang băn khoăn để lựa chọn cho mình một công thức nhuộm lên chuẩn màu và đơn giản để ứng dụng ngay tại nhà, dưới đây là một công thức gợi ý.

Với công thức này, bạn cần chuẩn bị các tuýp màu nhuộm bao gồm:

 • Màu nhuộm 8/11 – màu khói sáng;
 • Màu nhuộm 7/4 – màu vàng đồng tone sáng trung bình;
 • Màu nhuộm 8/45 – màu vàng đồng sáng ánh đồng đỏ;
 • Màu nhuộm 0.00 hay còn được biết đến là màu nhuộm trợ sáng;
 • Oxy 12% có công dụng nâng tone tóc từ 2 – 3 tone.
Hỗn hợp thuốc nhuộm màu tóc nhuộm cam đào bao gồm màu nhuộm 8/11, 7/4, 8/45, màu trợ sáng và oxy 12%
Hỗn hợp thuốc nhuộm màu tóc nhuộm cam đào bao gồm màu nhuộm 8/11, 7/4, 8/45, màu trợ sáng và oxy 12%

Công thức thuốc nhuộm tóc màu cam đào đảm bảo lên chuẩn sẽ bao gồm tỷ lệ 20% màu nhuộm 8/11 kết hợp cùng 30% màu nhuộm 7/4 và 8% màu nhuộm 8/45. Tiếp đó, bạn cho thêm 20% màu trợ sáng 0.00 và 78% thành phần oxy 12%. Trộn đều hỗn hợp này, bạn sẽ có công thức nhuộm tóc màu cam đào lên màu chuẩn nhất. Các tỷ lệ cần đúng như công thức mới đảm bảo cho hiệu quả lên tóc của các nàng. 

Công thức nhuộm màu nâu cam bằng kit thuốc nhuộm

Nhuộm tóc màu nâu cam yêu cầu sử dụng thuốc nhuộm tóc chuyên nghiệp hoặc kit nhuộm tóc màu nâu cam, vì nó liên quan đến sử dụng hóa chất và quy trình phức tạp. Dưới đây là một hướng dẫn cơ bản cho việc nhuộm tóc màu nâu cam:

Các bước nhuộm tóc:

 • Đọc hướng dẫn từ nhà sản xuất kỹ lưỡng và tuân theo chúng.
 • Bước đầu gội đầu sạch và sấy khô. Không nên dùng dầu gội hoặc dầu xả trước khi nhuộm, vì điều này có thể làm giảm sự ăn màu của tóc.
 • Đặt găng tay bảo vệ và áo bảo vệ để tránh tiếp xúc trực tiếp với da.
 • Trong một bát trộn, kết hợp màu nâu và màu cam theo tỷ lệ được chỉ định trong hướng dẫn. Trộn đều cho đến khi có màu nâu cam đồng nhất.
 • Phân chia tóc thành các phần bằng màng bọc tóc hoặc kẹp tóc.
 • Sử dụng cọ hoặc tay để áp dụng màu nâu cam từ gốc tóc đến ngọn tóc trên mỗi phần tóc.
 • Đặt thời gian nhuộm theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Thường, thời gian này có thể kéo dài từ 20-40 phút tùy thuộc vào màu tóc hiện tại và màu nhuộm bạn muốn đạt được.
 • Sau khi hoàn thành thời gian nhuộm, gội sạch tóc bằng nước ấm và sau đó dùng dầu xả hoặc dầu dưỡng tóc để bảo vệ tóc khỏi hư tổn.

Quy trình nhuộm tóc màu cam đào ngay tại nhà

Sau khi đã có được công thức nhuộm tóc màu cam đào chuẩn và đã trộn xong hỗn hợp thuốc nhuộm, quy trình nhuộm tóc cũng đóng vai trò rất quan trọng. Điều này sẽ giúp cho màu nhuộm lên được chuẩn và đều hơn. Các bước cụ thể của quy trình nhuộm tóc tone cam đào ngay tại nhà bao gồm:

Bước 1. Chuẩn bị các dụng cụ nhuộm tóc cần thiết

Chuẩn bị các dụng cụ nhuộm tóc cần thiết tại nhà là bước rất quan trọng để giúp việc nhuộm tóc trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Một số dụng cụ chuyên dụng bắt buộc phải có bao gồm:

 • Hỗn hợp thuốc nhuộm, thuốc tẩy tóc;
 • Bát đựng thuốc nhuộm;
 • Lược chải thuốc nhuộm;
 • Găng tay nhuộm tóc. Bạn có thể sử dụng loại găng tay nilon sử dụng một lần;
 • Bọc trùm tóc;
 • Khăn mềm hoặc bông tẩy trang.
Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho quy trình nhuộm tóc tại nhà
Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho quy trình nhuộm tóc tại nhà

Bước 2. Thực hiện tẩy tóc

Đối với màu nhuộm tóc cam đào, tẩy tóc là bước đầu tiên cần thực hiện trong quy trình nhuộm tại nhà mà nàng cần thực hiện. Tùy theo chất tóc cũng như màu tóc hiện tại của bản thân mà các bạn sẽ cân nhắc số lần tẩy tóc phù hợp. Với tóc nền màu đen, nàng cần thực hiện tẩy tóc ít nhất là 02 lần để đạt được nền tóc sáng, giúp màu nhuộm lên được chuẩn hơn. Với những nền tóc nhuộm khác sáng hơn, bạn có thể lựa chọn tẩy tóc từ 01 lần đến 03 lần. 

Hỗn hợp thuốc tẩy tóc 
Hỗn hợp thuốc tẩy tóc

Bạn sử dụng hỗn hợp gồm 60% bột tẩy kết hợp cùng 20% màu nhuộm 0/99, 20% màu nhuộm 0/33. Sau khi có được hỗn hợp được trộn đều, nàng tiếp tục cho thêm oxy 12% vào hỗn hợp với tỷ lệ 1:1. Trộn đều thêm một lần trước khi thoa hỗn hợp này lên tóc. 

Để đem lại hiệu quả tẩy tóc tốt nhất, bạn nên chia tóc thành nhiều phần khác nhau. Sử dụng găng tay và bắt đầu thoa thuốc tẩy lên từng phần tóc của mình. Nàng lưu ý sử dụng lược chải thật đều để phần thuốc nhuộm phủ lên toàn bộ mái tóc của mình. Giữ thuốc nhuộm trên tóc trong khoảng thời gian 40 – 45 phút và sau đó nàng xả đi bằng nước sạch. Tùy theo độ lên tone của tóc mà bạn sẽ tiếp tục tẩy thêm từ 1 – 2 lần, cho đến khi mái tóc đạt được màu sáng ở level 7.

Bước tẩy tóc là rất cần thiết để giúp màu tóc nhuộm cam đào lên được chuẩn
Bước tẩy tóc là rất cần thiết để giúp màu tóc nhuộm cam đào lên được chuẩn

Bước 3. Nhuộm tóc 

Sau khi đã đạt được màu tóc tẩy như ý muốn, nàng sẽ thực hiện bước tiếp theo chính là nhuộm tóc. Sử dụng một đôi bao tay mới để giúp việc thoa thuốc nhuộm lên tóc được dễ dàng hơn, đồng thời đảm bảo không làm thay đổi tone màu nhuộm. 

Thực hiện nhuộm tóc
Thực hiện nhuộm tóc

Để thoa thuốc nhuộm tóc được đều hơn, nàng nên lưu ý chia tóc thành nhiều phần tóc nhỏ khác nhau. Lưu ý nên thoa thuốc nhuộm cách chân tóc từ 1 – 2cm. Sau khi sử dụng lược để chải thuốc nhuộm lên tóc, bạn tiếp tục sử dụng tay để giúp thuốc nhuộm thấm được kỹ và sâu hơn. Sử dụng bọc trùm đầu và giữ nguyên tóc nhuộm trong khoảng thời gian từ 30 – 40 phút trước khi xả lại bằng nước sạch là nàng đã có được mái tóc như mong muốn. 

Ủ thuốc nhuộm từ 30 - 40 phút để có được màu tóc đẹp như mong muốn
Ủ thuốc nhuộm từ 30 – 40 phút để có được màu tóc đẹp như mong muốn

Một số những thắc mắc về màu tóc nhuộm cam đào

Màu tóc nhuộm cam đào nhận được sự yêu thích rất lớn từ đông đảo các bạn trẻ. Đồng thời, cũng có rất nhiều câu hỏi, những thắc mắc về màu tóc này trước khi các bạn quyết định lựa chọn nhuộm tóc. Dưới đây là một số những thắc mắc thường gặp.

Nhuộm tóc màu cam đào có cần tẩy không?

Thắc mắc thường gặp nhất đối với những bạn trẻ lần đầu quyết định nhuộm tóc chính là nhuộm tóc màu cam đào có cần tẩy không. Và câu trả lời dành cho nàng chính là . Tone màu nhuộm này tương đối sáng và nổi bật, do đó, đòi hỏi nền tóc ban đầu phải là nền tóc vàng mới có thể lên được tone màu nhuộm chuẩn nhất. Và để đạt được nền tóc này, nàng bắt buộc phải tẩy tóc. 

Để giúp màu tóc nhuộm cam đào lên được chuẩn, tẩy tóc là bước bắt buộc phải thực hiện
Để giúp màu tóc nhuộm cam đào lên được chuẩn, tẩy tóc là bước bắt buộc phải thực hiện

Yêu cầu bắt buộc phải tẩy tóc đã khiến cho rất nhiều chị em lo lắng do những băn khoăn về sự hư tổn của tóc, tóc bị gãy rụng, khô xơ hay chẻ ngọn,… Do đó, nàng cần cân nhắc thật kỹ dựa trên chất tóc và độ chắc khỏe của mái tóc trước khi quyết định có nhuộm tone màu cam đào hay không. Nếu nàng sở hữu mái tóc chắc khỏe và ít hư tổn, hãy tự tin để làm mới bản thân mình bằng một màu tóc thật sự nổi bật và thu hút. 

Tóc màu cam đào hợp với da nào?

Lựa chọn màu tóc nhuộm hợp và tôn lên được màu da của mình cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của đông đảo các bạn nữ. Đối với tóc nhuộm cam đào, màu da trắngmàu da vàng thiên trắng hồng sẽ là phù hợp nhất. Màu nhuộm này còn có khả năng giúp nâng tone cho làn da, giúp bạn trở nên cuốn hút, xinh đẹp và nổi bật hơn. 

Màu tóc cam đào phù hợp với những cô nàng có làn da trắng hoặc màu da vàng thiên trắng
Màu tóc cam đào phù hợp với những cô nàng có làn da trắng hoặc màu da vàng thiên trắng

Đối với những cô nàng sở hữu làn da ngăm, sẽ có phần kén chọn hơn màu tóc nhuộm tone sáng như màu cam đào. Do đó, nàng nên lựa chọn cho mình một màu nhuộm có tone tối hơn, hài hòa và tôn lên nước da rám nắng khỏe khoắn của bản thân.

Những cô nàng sở hữu làn da ngăm có thể cân nhắc tone màu nhuộm cam đào
Những cô nàng sở hữu làn da ngăm có thể cân nhắc tone màu nhuộm cam đào

Màu tóc nhuộm cam đào giữ được trong bao lâu?

Tóc nhuộm màu cam đào sẽ có khả năng giữ được trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng, phụ thuộc vào sự chăm sóc tóc và các tác nhân tác động bên ngoài. Sau khi nhuộm từ 2 – 3 tháng, màu nhuộm này sẽ nhạt dần đi sang tone màu hồng đào. Và sau khoảng 6 tháng nhuộm tóc, màu tóc của các bạn sẽ chuyển dần sang màu hồng nhạt. 

Màu cam đào có thể giữ trên tóc từ 3 - 6 tháng
Màu cam đào có thể giữ trên tóc từ 3 – 6 tháng

Ngoài ra, tóc màu cam đào phai ra màu gì? Thông thường, sau 1 thời gian màu cam đào sẽ phai ra màu cam nhạt hơn lúc mới nhuộm và có chút ánh hồng nhẹ.

Cách chăm sóc tóc hằng ngày để giữ được màu lâu nhất

Để giúp giữ được màu nhuộm cam đào lâu nhất trên mái tóc, các nàng cần có những lưu ý trong quy trình chăm sóc tóc sau nhuộm và hằng ngày phù hợp. Sau khi vừa nhuộm tóc, bạn lưu ý không gội đầu ngay với các sản phẩm dầu gội để tránh làm trôi màu nhuộm. Khoảng thời gian thích hợp để gội đầu lần đầu tiên sau khi thực hiện nhuộm tóc chính là sau 03 ngày. 

Chỉ gội đầu sau khoảng 03 ngày nhuộm tóc để tránh làm phai màu nhuộm
Chỉ gội đầu sau khoảng 03 ngày nhuộm tóc để tránh làm phai màu nhuộm

Khi gội đầu, nàng nên sử dụng nước lạnh để bảo vệ cho tóc cũng như da đầu, đồng thời giữ được màu nhuộm trên tóc một cách tốt nhất. Sử dụng dầu gội chuyên dụng cho tóc nhuộm thay cho các sản phẩm dầu gội đầu thông thường sẽ giúp bảo vệ tốt nhất cho màu nhuộm cam đào. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về bảng thành phần của các sản phẩm chăm sóc tóc và tránh xa thành phần sunphat vì sẽ dễ khiến màu nhuộm bị bốc hơi. 

Hạn chế sử dụng máy sấy để bảo vệ tóc nhuộm được chắc khỏe
Hạn chế sử dụng máy sấy để bảo vệ tóc nhuộm được chắc khỏe

Hạn chế để tóc tiếp xúc cùng máy sấy, các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt cũng là lưu ý các nàng cần chú ý để hạn chế gây tổn thương cho mái tóc. Khi di chuyển ngoài trời, bạn nên sử dụng mũ (nón) hoặc khăn để bảo vệ mái tóc khỏi những ánh nắng mặt trời và những tia UV có hại. Hoặc khi đi bơi, nàng cũng có bảo vệ tóc bằng mũ bơi chuyên dụng, tránh sự tiếp xúc chất tiếp của các hóa chất tẩy rửa trong nước hồ bơi dẫn đến phai màu tóc nhuộm nhanh chóng.  

Công thức nhuộm tóc màu cam đào đã và đang nhận được sự quan tâm, tìm kiếm từ đông đảo những bạn trẻ cá tính mong muốn mình thêm nổi bật. Gam màu nhuộm này sẽ giúp bạn tỏa sáng và thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh chóng áp dụng công thức thuốc nhuộm đơn giản tại nhà để sở hữu mái tóc nhuộm “hot trend” ngay nàng nhé!

Xem thêm: Nhuộm tóc mấy ngày thì gội đầu để giữ tóc bền màu lâu?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN