Nhuộm tóc mấy ngày thì gội đầu để giữ tóc bền màu lâu?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Nhuộm tóc để tạo được màu đẹp khâu chăm sóc về sau là rất quan trọng. Đặc biệt việc gội đầu sẽ ảnh hưởng rất nhiều để màu tóc. Vậy nhuộm tóc mấy ngày thì gội đầu được và gội sao cho đúng nhất? Hãy cùng Seoul Academy tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề vô cùng quan trọng này qua bài viết sau.

Nhuộm tóc bao lâu thì gội đầu để giữ tóc bền màu?

Ngày nay rất nhiều người chọn việc nhuộm tóc để làm đẹp, tạo nên một vẻ ngoài khác biệt hơn cho mình. Những ai lần đầu nhuộm tóc sẽ rất thắc mắc về các cách chăm sóc tóc sao cho tốt nhất, đặc biệt là vấn đề gội đầu. Theo các chuyên gia lĩnh vực làm đẹp, nhuộm tóc xong mọi người không nên gội đầu ngay mà cần tiến hành sau khoảng 2-3 ngày. 

Sau 3 ngày nhuộm mọi người mới được gội đầu
Sau 3 ngày nhuộm mọi người mới được gội đầu

Sau 2-3 ngày nhuộm, màu đã bám chắc vào tóc và việc gội sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến màu tóc. Bên cạnh đó trong quá trình nhuộm các salon luôn gội đầu sạch sẽ cho khách. Do vậy mọi người không cần gội lại sau đó. Tốt nhất hay bảo vệ mái tóc thật tốt, che chắn kỹ và tránh để tóc bị ướt nước trong 3 ngày đầu. Sau đó mọi người có thể thoải mái gội đầu như bình thường.

Nhuộm tóc xong có nên gội đầu bằng dầu gội?

Dùng sản phẩm nào để gội đầu cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Không ít người quan niệm, sau khi nhuộm tóc chỉ nên dùng nước sạch để gội đầu nhằm hạn chế màu bị phai nhanh. Tuy nhiên trên thực tế, sau từ ba ngày có thể thoải mái dùng dầu gội cho tóc nhuộm.

Không dùng dầu gội có thể dẫn đến nhiều các vấn đề như:

 • Khiến tóc bị bết dính, trong rất thiếu thẩm mỹ.
 • Tóc không được gội sạch do chỉ dùng nước nên dễ gây ngứa, sinh gàu và các vấn đề khác.
 • Tóc xơ cứng, thiếu sức sống vì không được cung cấp dưỡng chất.
 • Tóc yếu, dễ gãy rụng.

Như vậy có thể thấy nhuộm tóc xong sau từ 3 ngày mọi người nên sử dụng dầu gội để làm dịu bớt màu và giúp tóc sạch đẹp hơn.

Hoàn toàn có thể dùng dầu gội để gội đầu
Hoàn toàn có thể dùng dầu gội để gội đầu

Sau khi nhuộm tóc có nên dùng dầu xả?

Nhuộm tóc mấy ngày thì gội đầu và có nên dùng dầu xả không? Dầu xả cũng là sản phẩm cần cân nhắc kỹ sau khi nhuộm tóc. Tương tự như dầu gội, chị em chỉ nên dùng dầu xả sau ít nhất 3 ngày tính từ ngày nhuộm tóc.

Mặc dù tính tẩy rửa của dầu xả là ít hơn dầu gội nhưng với loại tóc mới nhuộm màu, chúng cũng có những ảnh hưởng nhất định. Do vậy chị em nên đợi tóc thật sự bám màu rồi hãy dùng sản phẩm này.

Nhuộm tóc xong gội đầu bằng gì?

Thông thường trước khi nhuộm tóc khách hàng sẽ được gội đầu sạch sẽ bằng dầu gội và xả dưỡng như thông thường. Sau khi hoàn tất việc ủ thuốc người ta sẽ gội lại một lần nữa tuy nhiên dùng nước lạnh. Điều này tránh ảnh hưởng tối đa đến màu tóc.

Sau khi nhuộm tóc xong về nhà mọi người cũng có thể gội đầu sau 3 ngày nhưng cần dùng các sản phẩm phù hợp. Dưới đây là những lưu ý về sản phẩm dùng gội đầu cho tóc nhuộm:

Gội đầu bằng dầu gội cho tóc nhuộm

Tốt nhất với những người vừa mới nhuộm tóc mọi người nên trang bị cho mình các loại dầu gội dùng cho tóc nhuộm. Trên thị trường hiện nay chúng được bán rất nhiều và cũng có các mặt hàng đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Tùy theo loại tóc cũng như kinh phí mà mọi người có thể lựa chọn.

Cách gội đầu bằng dầu gội cho tóc nhuộm không những làm sạch mà còn giữ màu tóc được lâu hơn. Chính vì vậy chị em nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm này.

Mọi người nên dùng các loại sản phẩm cho tóc nhuộm
Mọi người nên dùng các loại sản phẩm cho tóc nhuộm

Bởi vì chứa các thành phần dưỡng tóc đặc biệt nên giá thành dành cho dầu gội tóc nhuộm sẽ cao hơn so với các dầu gội thông thường. Giá thành trung bình khoảng 300.000 – 500.000 đồng/ 500ml. Một số thương hiệu chỉ có giá khoảng 100.000 – 200.000 đồng/ 500ml. Nhưng một vài thương hiệu nổi tiếng có giá lên đến 1.000.000 đồng/ 500ml.

Gợi ý một số sản phẩm dầu gội chất lượng dành cho tóc nhuộm:

 • Dầu gội cho tóc nhuộm L’Oréal Elseve Color Protect 7 Weeks
 • Dầu gội Tresemme Color Revitalize
 • Dầu gội giữ màu tóc nhuộm Yves Rocher Color Protection & Radiance
 • Dầu gội Goldwell Kerasilk Color
 • Dầu gội L’Occitane Repairing
 • Dầu gội Macadamia
 • Dầu gội giữ màu tóc nhuộm Kiehl’s Sunflower Color Preserving Shampoo
 • L’Oréal Professionnel Vitamino Color A-OX Shampoo/ Conditioner
 • Lakmé Ultra Red Shampoo/ Treatment
 • TIGI Bed Head Colour Goddess Oil-Infused Shampoo

Sử dụng dầu gội tự nhiên

Ngoài dầu gội cho tóc nhuộm mọi người cũng có thể tham khảo sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên. Thành phần của các sản phẩm này thường được chiết xuất từ bồ kết,…..

Dầu gội tự nhiên không có nhiều thành phần tẩy cũng như tạo bọt nên khá an toàn cho tóc nhuộm. Ngoài ra, chúng còn mang đến hiệu quả dưỡng tóc bóng mượt khá tốt. Tuy nhiên những ai có da đầu nhạy cảm nên cân nhắc lựa chọn loại dầu gội tự nhiên sao cho phù hợp nhất.

Giá thành của các loại dầu gội có thành phần từ thiên nhiên dao động từ 400.000 – 700.000 đồng/ 500ml. Một số loại dầu gội còn giúp bảo vệ tóc uốn, tóc ép bên cạnh giữ màu tóc nhuộm. Gợi ý một số sản phẩm dầu gội có thành phần thiên nhiên giữ màu tóc nhuộm tốt, bao gồm:

 • Dầu gội dược liệu Nguyên Xuân
 • Dầu gội thiên nhiên Weilaiya
 • Dầu gội cho tóc nhuộm Malaca
 • Dầu gội có thành phần thiên nhiên Bigoo
 • Dầu gội L’K Collagen Argan chăm sóc tóc nhuộm
 • Dầu gội Love Beauty and Planet
 • Dầu gội Yves Rocher Colour từ thiên nhiên

Gội đầu bằng nước lạnh

Nhuộm tóc mấy ngày thì gội đầu và nên gội bằng gì phải kể đến nước lạnh. Đây là điều quan trọng mọi người cần lưu ý vì nước lạnh không ảnh hưởng đến màu tóc, hạn chế tóc bị phai màu nhanh. Dù gội dầu gội gì thì sau đó mọi người vẫn chỉ nên dùng nước lạnh thay vì nước ấm làm sạch lại tóc.

Dùng nước lạnh gội đầu sẽ tốt hơn cho tóc nhuộm
Dùng nước lạnh gội đầu sẽ tốt hơn cho tóc nhuộm

Để thuốc nhuộm quá lâu trên tóc có sao không?

Nếu đã từng nhuộm tóc mọi người sẽ thấy các chuyên viên luôn có tính toán kỹ thời gian ủ thuốc nhuộm trên tóc. Điều này không chỉ đảm bảo về màu tóc mà còn hạn chế các kích ứng da đầu. Nếu để tóc nhuộm quá lâu trên tóc có thể dẫn đến các vấn đề như sau.

Màu tóc đậm hơn dự kiến

Việc để thuốc nhuộm trên tóc thời gian dài ngắn khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến màu. Đó là lí do các chuyên viên làm tóc luôn xem xét kỹ sau khoảng 20 đến 30 phút ủ thuốc. Thuốc nhuộm để trên tóc càng lâu màu sẽ càng đậm và có thể không đúng như ý muốn của khách hàng ban đầu. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của salon tóc.

Để thuốc quá lâu sẽ ảnh hưởng màu tóc
Để thuốc quá lâu sẽ ảnh hưởng màu tóc

Kích ứng da đầu

Nhuộm tóc mấy ngày thì gội đầu và có gây kích ứng tóc không cũng rất quan trọng. Trên thực tế, một trong những lý do khiến da dầu bị kích ứng là vì để thuốc nhuộm quá lâu. Mặc dù thông thường, các chuyên viên sẽ hạn chế để thuốc nhuộm dính vào da đầu tuy nhiên vẫn sẽ có lượng thuốc nhất định bám vào. Chính vì vậy để thuốc nhuộm quá lâu sẽ có thể dẫn đến kích ứng. Đặc biệt là các loại thuốc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Khó khăn trong việc làm sạch tóc

Ngoài ra để thuốc nhuộm lâu cũng sẽ khó khăn trong việc gội đầu, làm sạch thuốc nhuộm. Sau một thời gian nhất định, thuốc sẽ bám khá chặt vào tóc và da đầu, hỗn hợp bị khô dẫn đến khó làm sạch, nhất là phần màu dính trong da đầu. Do đó việc cân chỉnh thời gian, đảm bảo ủ thuốc vừa đủ là điều rất cần thiết.

Cách giữ màu tóc nhuộm bền lâu phai

Sau nhuộm tóc 2-3 ngày mới nên gội đầu là câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề nhuộm tóc để bao lâu thì gội. Bên cạnh đó, các bạn phải gội đầu đầu bằng nước lạnh và chọn dầu gội chuyên dụng cho tóc nhuộm để giữ màu tóc. Vậy còn bí quyết nào khác để tóc nhuộm bền lâu phai? Bạn có thể tham khảo gợi ý cách giữ màu cho tóc nhuộm:

Dùng dầu gội không chứa sulfate

Các loại dầu gội thông thường sẽ có thành phần Sodium Laureth Sulfate. Đây là chất có khả năng tẩy rửa, không chỉ xuất hiện ở dầu gội đầu mà còn là xà bông rửa tay, nước rửa chén,… Khi dùng dầu gội có chứa sulfate, tóc nhuộm sẽ bị phai màu khá nhanh. Đây là lý do vì sao các bạn chỉ nên dùng dầu gội đầu chuyên dụng cho tóc nhuộm màu.

Nhuộm tóc không nên dùng dầu gội có thành phần Sulfate
Nhuộm tóc không nên dùng dầu gội có thành phần Sulfate

Hạn chế gội đầu thường xuyên

Sau 2-3 ngày nhuộm tóc xong thì bạn mới nên gội đầu. Tiếp đó, bạn cần phải có kế hoạch gội đầu khi muốn giữ màu tóc bền lâu phai. Thời gian gội nên cách khoảng 3-4 ngày mới nên gội 1 lần. Với những bạn thường xuyên gội đầu mỗi ngày, bạn cần từ bỏ thói quen này. 

Không nên sấy tóc và tạo kiểu tóc bằng nhiệt nhiều

Máy sấy và các loại máy tạo kiểu tóc giúp bạn sở hữu mái tóc bồng bềnh, đẹp và làm kiểu tóc ưng ý. Thế nhưng, với tóc nhuộm thì máy sấy và máy tạo kiểu bằng nhiệt là “kẻ thù”. Tóc không chỉ bị khô xơ, gãy rụng mà còn dễ phai màu. Nếu thường xuyên phải tác động nhiệt đến tóc, bạn nên dùng thêm serum trước đó để hạn chế tình trạng tóc bị tổn thương.

Tác động nhiên lên tóc khiến màu tóc phai nhanh
Tác động nhiên lên tóc khiến màu tóc phai nhanh

Mix dầu xả và thuốc nhuộm tóc

Mix dầu xả và thuốc nhuộm tóc là phương pháp có vẻ xa lạ với nhiều người nhưng rất đỗi quen thuộc với “team tóc nhuộm”. Đây có thể xem là cách để nhuộm tóc tạm thời cũng như giữ màu tóc bền lâu hơn. Cách này thường được áp dụng bởi những ai nhuộm màu tóc rực rỡ như hồng, xanh, cam hay đỏ, tím,…

Rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn đều dầu xả với một ít màu nhuộm trước khi xả tóc. Sau khi đã thoa đều dầu xả, bạn nên ủ tóc khoảng 15-30 phút để màu nhuộm cũng như dầu xả ngấm vào tóc. Phương pháp này vừa giúp bảo vệ tóc vừa giúp màu lên đều và đẹp.

Dầu gội khô là cách giữ màu tóc bền

Đối với một số bạn da dầu, tóc nhanh bết dính và dơ thì dầu gội khô là phương án tốt nhất để sở hữu mái tóc mượt mà và sạch sẽ. Trong thời gian đợi đến ngày gội đầu, thay thế bằng dầu gội khô giúp màu tóc không bị phai nhanh cũng như phần dầu thừa, bã nhờn được hút bớt. Giá thành của dầu gội khô hiện nay cũng không quá cao, chỉ dao động từ 50.000 – 200.000 đồng.

Dầu gội khô giúp bạn hạn chế gội đầu cũng như giúp tóc thấm hút bớt bã nhờn
Dầu gội khô giúp bạn hạn chế gội đầu cũng như giúp tóc thấm hút bớt bã nhờn

Nên sử dụng tinh dầu giữ màu nhuộm mỗi ngày

Tương tự như da mặt, tóc cũng cần dưỡng bằng các tinh chất, tinh dầu. Thay vì thông thường bạn chỉ dùng tinh dầu mọc tóc, dưỡng tóc suôn mượt, chắc khoẻ. Khi nhuộm, bạn nên chuyển qua dùng các loại tinh dầu, tinh chất giữ màu nhuộm. Bạn có thể sử dụng mỗi ngày, sử dụng sau khi gội đầu xong hoặc trước khi sấy tóc, tác động nhiệt, tạo kiểu tóc,…

Che chắn cho tóc khi ra ngoài

Một trong những cách để giữ màu tóc lâu phai mà ít ai để ý đến chính là che chắn tóc khi ra ngoài. Bạn nên đội nón, trùm kín tóc, xịt gel có thành phần bảo vệ tóc,… trước khi ra đường. Điều này không chỉ giúp tóc hạn chế tình trạng phai màu mà còn giữ tóc sạch hơn, tránh xa bụi bẩn, vi khuẩn – những thành phần khiến tóc dơ và gội đầu thường xuyên.

Bạn nên đội nón khi ra ngoài để giữ màu nhuộm tóc lâu phai
Bạn nên đội nón khi ra ngoài để giữ màu nhuộm tóc lâu phai

Hạn chế đi bơi

Đa phần nước trong các hồ bơi đều chứa chất chlorine. Đây là chất có tính năng tẩy màu tóc cực mạnh. Đương nhiên, khi để tóc tiếp xúc với nước hồ bơi thì màu tóc của bạn rất dễ phai và phai nhanh nếu bạn đi bơi thường xuyên. Do đó, khi muốn đi bơi, bạn cần quấn tóc gọn gàng, dùng mũ bơi,… để tóc hạn chế tiếp xúc với nước hồ bơi.

Lời kết

Bên cạnh vấn đề nhuộm tóc mấy ngày thì gội đầu còn rất nhiều vấn đề liên quan để giữ màu tóc đẹp. Mọi người muốn trở thành một chuyên viên tạo kiểu tóc có thể tham khảo khóa học của Seoul Academy. Trường dạy nghề thẩm mỹ sở hữu đội ngũ các chuyên viên tay nghề cao trong lĩnh vực làm tóc và thẩm mỹ. Khóa học sẽ hướng dẫn nhiều các kỹ năng như cắt, uốn, duỗi, nhuộm và gội đầu…

Khóa học cam kết tay nghề đang đợi bạn. Đăng ký ngay

Đăng ký ngay

Chương trình đào tạo chuyên sâu mở lớp thường xuyên giúp học viên ở các tỉnh thành có điều kiện học nghề tốt hơn. Đặc biệt khóa học làm tóc của Seoul Academy cũng cấp bằng chứng nhận kỹ thuật viên tạo kiểu tóc để mọi người có thể dễ dàng xin việc. Liên hệ ngay với hotline 18000084 để được tư vấn rõ hơn về khóa học.

Trên đây, Seoul Academy đã giải đáp vấn đề nhuộm tóc mấy ngày thì gội đầu. Sau khi nhuộm mọi người cần chú ý chăm sóc tóc thật tốt và không nên quá lạm dụng gội đầu. Việc này là rất cần thiết để giữ màu tóc đẹp cũng như hạn chế các hư tổn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN