Nhuộm nâu trà đen phai ra màu gì? Cách giữ màu lâu phai

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Nâu trà đen là tone màu nhuộm được yêu thích trong năm nay. Bởi nhuộm nâu trà đen giúp da bật tông, trắng sáng và trẻ trung hơn. Thế nhưng trước khi nhuộm tóc thì nhiều bạn mang thắc mắc nâu trà đen phai ra màu gì và cách chăm sóc, giữ màu tóc lâu phai như thế nào. Nếu có cùng câu hỏi trên, tham khảo bài viết để tìm kiếm câu trả lời cụ thể về màu tóc nâu trà đen!

Ưu điểm của nhuộm nâu trà đen

Trước khi tìm hiểu nâu trà đen phai ra màu gì, các bạn cần nắm rõ công thức nhuộm nâu trà đen cũng như ưu điểm của màu này. Như vậy, bạn dễ dàng biết được tone màu sau khi phai từ màu nhuộm nâu trà đen.

Nâu trà đen là màu nhuộm được kết hợp từ nâu, rêu và ánh khói tạo nên sắc nâu ánh rêu khói. Tóc nâu trà đen sỡ hữu độ sáng, bóng và phản xạ ánh sáng tốt hơn các tone nâu đen khác. Hiệu ứng màu sắc của màu nhuộm nâu trà đen tạo cảm giác độc lạ, “không đụng hàng”. Dù thuộc tone màu trầm nhưng không mất đi sự đặc biệt và cực kỳ thu hút người đối diện, đặc biệt là khi ra nắng. 

Tóc nhuộm nâu trà đen được phái nữ lựa chọn là chủ yếu
Tóc nhuộm nâu trà đen được phái nữ lựa chọn là chủ yếu

Theo khảo sát cho thấy, có rất nhiều bạn trẻ bắt đầu chuyển xu hướng nhuộm tóc trong năm nay, từ sáng màu thành nhuộm màu tối, màu trầm. Bởi các tone trầm như nâu trà đen hợp với tất cả nền da, dễ chăm sóc và có thể tự nhuộm ngay tại nhà. Đặc biệt, màu nhuộm nâu trà đen có khả năng lên từ nền tóc đen mà không cần tẩy tóc. Vậy nên, mái tóc hạn chế tiếp xúc với thuốc nhuộm, hóa chất và tránh bị tổn thương, hư hỏng, khô, xơ,…

Nâu trà đen có phai màu không? Bao lâu thì phai?

Bất kỳ màu nhuộm nào cũng phai dần theo thời gian, màu nhuộm nâu trà đen cũng không ngoại lệ. Trung bình tóc nhuộm nâu trà đen sẽ kéo dài khoảng 2-4 tháng. Với những bạn biết cách chăm sóc và sử dụng các sản phẩm gội, xả, dưỡng tốt cho tóc nhuộm, màu nhuộm nâu trà đen có thể giữ được 5-6 tháng, thậm chí là lâu hơn.

Tuỳ thuộc vào kỹ thuật của thợ nhuộm, chất lượng thuốc nhuộm cũng như cách chăm sóc, bảo vệ màu tóc mà thời gian giữ màu được lâu hay không. Vậy khi phai màu thì nâu trà đen phai ra màu gì? Nội dung tiếp theo sẽ giải đáp cụ thể cho các bạn!

Tóc nhuộm nâu trà đen sẽ phai dần sau 2-6 tháng nhuộm
Tóc nhuộm nâu trà đen sẽ phai dần sau 2-6 tháng nhuộm

Nhuộm nâu trà đen phai ra màu gì?

Nhuộm tóc nâu trà đen sẽ giữ màu được khoảng 2-4 tháng và sau đó tóc sẽ phai ra màu khác, cụ thể là màu nâu tự nhiên hoặc nâu trầm. Cùng với đó, nâu trà đen phai ra màu gì còn tùy thuộc vào công thức pha màu khi nhuộm. Một số trường hợp màu tóc phai nâu đen sẽ có thêm ánh rêu hoặc ánh vàng nhẹ. 

Đối với những bạn nhuộm màu nâu trà đen trên nền tóc nâu hoặc tóc nhuộm màu sáng trước đó, khi phai màu thì tóc sẽ chuyển sang màu nâu sẫm. Thực tế là màu nâu sẫm không quá sáng khi ở nắng. Vào ban đêm hoặc điều kiện thiếu ánh sáng, mọi người khó phân biệt được màu tóc phai nâu sẫm với tóc đen tự nhiên. 

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, vì tóc nâu trầm/ nâu tự nhiên phai màu gần giống với nền tóc đen tự nhiên. Điều này khiến mái tóc không bị mất thẩm mỹ khi lên chân đen.

Tóc nâu trà đen phai ra màu gì còn tuỳ vào nền tóc trước khi nhuộm
Tóc nâu trà đen phai ra màu gì còn tuỳ vào nền tóc trước khi nhuộm

Công thức nhuộm nâu trà đen chuẩn màu tại nhà

Một trong những ưu điểm khi lựa chọn nâu trà đen là bạn có thể tự nhuộm tại nhà. Chỉ cần biết rõ công thức pha màu chuẩn cũng như trình tự các bước nhuộm, mọi người sẽ dễ dàng sở hữu mái tóc nhuộm nâu trà đen cực kỳ đẹp mà không tốn quá nhiều chi phí. 

Cụ thể công thức nhuộm nâu trà đen bao gồm 4 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu nhuộm tóc

Thông thường, mọi người đặt mua thuốc tự nhuộm nâu trà đen tại nhà sẽ có bộ nhuộm bao gồm nguyên liệu và dụng cụ đầy đủ. Trong đó sẽ bao gồm thuốc nhuộm, oxy trợ nhuộm, lược chuyên nhuộm tóc, bát pha thuốc, bao tay, bao trùm đầu, bịt tai, áo choàng, kẹp tóc,…

Chuẩn bị dụng cụ là bước đầu tiên để nhuộm tóc tại nhà
Chuẩn bị dụng cụ là bước đầu tiên để nhuộm tóc tại nhà

Bước 2: Pha dung dịch thuốc nhuộm

Trong bộ dụng cụ tự nhuộm tóc tại nhà, bạn trộn màu nhuộm nâu trà đen với oxy trợ nhuộm theo tỉ lệ 1:1. Ví dụ, bạn muốn nhuộm 50ml màu nhuộm nâu trà đen thì phải pha cùng 50ml oxygen (oxy trợ nhuộm). Cho thuốc vào bát và trộn đều hỗn hợp cho đến khi bạn thấy thuốc nhuộm dần đổi màu. 

Trong trường hợp bạn tự mua riêng lẻ từng nguyên liệu nhuộm, bạn cần pha màu nâu trà đen theo công thức sau:

 • Phần chân tóc: 8/11 + 0/88 + 6% (80:8:88) → Trong đó 8/11 là màu xám khói, 0/88 là màu xanh dương và 6% là oxy trợ nhuộm.
 • Phần thân và đuôi tóc: 8/11 + 0/88 + 12% (80:8:88) → Trong đó 8/11 là màu xám khói, 0/88 là màu xanh dương và 12% là oxy trợ nhuộm.
Pha dung dịch thuốc nhuộm theo tỉ lệ 1:1
Pha dung dịch thuốc nhuộm theo tỉ lệ 1:1

Bước 3: Tiến hành nhuộm tóc

Để không phải lo lắng nâu trà đen phai ra màu gì, mọi người cần kỹ càng trong bước tiến hành lên màu nhuộm này. Đầu tiên, bạn nên mang áo choàng, bao tay, trùm tai để tránh cho thuốc nhuộm dính vào da hoặc quần áo. Màu thuốc nâu trà đen rất khó phai so với các màu sáng. 

Bạn chia tóc thành từng nhóm nhỏ để nhuộm, phần tóc chưa nhuộm nên cố định bằng kẹp chuyên dụng hoặc kẹp càng cua đều được. Bạn nhuộm theo thứ tự từ gáy, sau đó nhuộm đến phần 2 bên tóc và phần đỉnh đầu sau cùng. Bởi vì vùng tóc phần đỉnh đầu thường lên màu dễ hơn.

Chải đều thuốc lên tóc theo hướng từ đuôi tóc lên chân tóc. Bạn nên dùng lược để mái tóc lên màu đều hơn. Sau khi đã chải đều màu lên tóc, bạn dùng chụp ủ tóc để giữ màu được bền và đẹp hơn. Thời gian ủ đối với tóc nâu đen là từ 30 – 45 phút đối với tóc thường và từ 60 – 70 phút đối với chất tóc cứng. 

Tiến hành nhuộm tóc từ phần gáy đến 2 bên và phía trước
Tiến hành nhuộm tóc từ phần gáy đến 2 bên và phía trước

Bước 4: Xả tóc và ủ dưỡng tóc 

Ở bước này, nhiều bạn thường bỏ qua sau khi kết thúc thời gian nhuộm nâu trà đen. Trên thực tế, ủ tóc giúp mái tóc tránh tình trạng khô xơ, rối và suôn mượt hơn sau khi sử dụng thuốc và hóa chất trên tóc. 

Các bạn xả tóc thật sạch với nước cho đến khi màu nước không còn đen và đục. Sau đó, bạn thoa kem dưỡng và ủ trong vòng 15 – 20 phút. Nếu không có kem dưỡng, bạn có thể thay thế bằng dầu xả. Tuy nhiên, hiệu quả của dầu xả không cao bằng ủ dưỡng.

Bước 5: Làm sạch tóc và sấy khô tóc

Cuối cùng, các bạn làm sạch tóc với nước lạnh hoặc nước ấp đều được. Tuyệt đối không gội đầu sau khi nhuộm tóc ít nhất 2 ngày để giữ màu nhuộm bền hơn. Tiếp đến là bạn làm khô tóc. Nếu sử dụng máy sấy, hãy điều chỉnh ở nhiệt độ trung bình. Bạn có thể xịt thêm dưỡng tóc giữ màu khi tóc khô khoảng 70% (tóc đang còn ẩm). 

Hãy điều chỉnh máy sấy ở nhiệt độ trung bình tránh hư tóc
Hãy điều chỉnh máy sấy ở nhiệt độ trung bình tránh hư tóc

Lưu ý để nhuộm nâu trà đen lâu phai

Sau khi đã hiểu rõ nâu trà đen phai ra màu gì, nếu quyết định nhuộm màu tóc này thì bạn hãy lưu ý một vài vấn đề sau:

 • Trong trường hợp bạn đã nhuộm sẵn màu tóc sáng và có chân đen mọc lên, bạn nên bôi thuốc nhuộm vào chân đen vào ủ trong 15-20 phút để phần tóc đen lên màu chuẩn hơn. Sau đó bạn mới tiếp tục chải màu nhuộm lên phần tóc màu, theo thứ tự từ đuôi tóc lên chân tóc.
 • Không nhất thiết phải tẩy tóc để nhuộm màu nâu trà đen. Bởi tone màu này có thể lên màu từ nền đen. Tuy nhiên không được sáng khi tẩy tóc hoặc hạ nền tóc. Nếu muốn sở hữu mái tóc chuẩn nâu trà đen và lâu phai hơn, mọi người chỉ nên hạn nền tóc thay vì tẩy nhé!
 • Không nên ủ tóc quá thời gian quy định bởi màu tóc nâu trà đen khi ủ quá lâu sẽ khiến tóc chuyển sang tone màu khác, lên màu không chuẩn. Trong quá trình ủ tóc lên màu, bạn có thể kiểm tra sau 20 – 30 phút 1 lần. Nếu tóc đã lên màu, bạn hãy lập tức xả với nước sạch nhé!
Không nên ủ tóc nâu đen quá thời hạn quy định
Không nên ủ tóc nâu đen quá thời hạn quy định

Xem thêm: Xám khói phai ra màu gì? Những lưu ý giữ màu xám khói lâu

Hướng dẫn chăm sóc tóc nhuộm nâu trà đen giữ màu bền

Như đã chia sẻ ở trên, nhuộm nâu trà đen phai ra màu gì, giữ màu bền hay không còn tùy thuộc vào cách bạn chăm sóc mái tóc nhuộm hằng ngày. Sau đây là một số bí quyết chăm sóc tóc nâu trà đen để giúp giữ màu bền lâu hơn:

 • Không gội đầu ngay sau khi nhuộm tóc nâu trà đen. Sau 2-3 ngày mới nên gội lại để màu không bị phai đi.
 • Mỗi tuần chỉ nên gội đầu từ 2-3 lần và cách đều ngày. Gội nhiều sẽ khiến màu bị trôi đi rất nhanh, đặc biệt là khi bạn tự nhuộm tại nhà.
 • Không nên gội đầu bằng nước ấm, nước nóng quá nhiều. 
 • Tránh để mái tóc nhuộm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, trước khi ra ngoài nên che chắn, đôi mũ,…
 • Hạn chế sấy mái tóc nhuộm nâu trà đen với nhiệt độ cao. 
 • Ưu tiên lựa chọn các loại dầu gội và dầu xả dành cho tóc nhuộm. Tránh gội những loại dầu có tính chất bạc hà,…
 • Thường xuyên ủ tóc và sử dụng sản phẩm xịt dưỡng tóc để tóc giữ màu lâu cũng như suôn mượt và chắc khỏe hơn. 
Bạn nên bổ sung dưỡng tóc để giữ màu lâu và chắc khỏe hơn
Bạn nên bổ sung dưỡng tóc để giữ màu lâu và chắc khỏe hơn

Như vậy, bài viết đã giải mã vấn đề mà bấy lâu nay rất nhiều bạn thắc mắc “Nhuộm nâu trà đen phai ra màu gì?”. Bên cạnh đó, hy vọng công thức nhuộm tóc, hướng dẫn cách chăm sóc và bảo vệ tóc nâu trà đen để giữ màu bền có thể giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn xinh đẹp hơn mỗi ngày. Đừng quên theo dõi Seoul Academy trong những bài viết tiếp theo nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN