Danh sách các trường xét học bạ ngành Sư phạm tiểu học 2024

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Trong những năm gần đây có khá nhiều các trường xét học bạ ngành Sư phạm tiểu học. Phương thức này giúp các thí sinh tiết kiệm thời gian và giảm bớt áp lực thi cử. Bên cạnh đó cũng đảm bảo hơn chỉ tiêu tuyển sinh cho nhà trường. Dưới đây là một vài cập nhật danh sách các trường đã công bố xét học bạ ngành Sư phạm Tiểu học 2024 mà mọi người có thể tham khảo qua.

Thế nào là xét tuyển học bạ?

Xét tuyển học bạ là hình thức xét đậu Đại học thông qua điểm các môn của thí sinh trong quá trình học THPT. Với hình thức này mọi người sẽ chỉ phải tham gia thi các môn tốt nghiệp THPT mà không phải thi thêm tổ hợp môn Đại học. Tuy nhiên cùng tính điểm học bạ nhưng cách tính của mỗi trường là khác nhau. Có trường sẽ xét điểm 3 học kỳ cuối cùng là hai học kỳ lớp 12 và một học kỳ lớp 11. Cũng có trường xét điểm cả 6 học kỳ tương ứng với 3 năm THPT.

Hình thức xét học bạ vô cùng phổ biến
Hình thức xét học bạ vô cùng phổ biến

Ngành Sư phạm Tiểu học hiện nay có khá nhiều trường lựa chọn phương thức xét học bạn song song với xét điểm, xét tuyển thẳng và thi năng khiếu. Mọi người nên tìm hiểu kỹ những trường mà mình quan tâm để nắm được phương thức tuyển sinh chính xác nhất.

Danh sách các trường xét học bạ ngành Sư phạm tiểu học 2024

Trong năm 2023 có khá nhiều trường xét tuyển học bạ với ngành Sư phạm Tiểu học. Tuy nhiên năm 2024 vẫn chưa có nhiều trường công bố thông tin này. Dưới đây là danh sách một vài trường mà mọi người có thể tham khảo qua.

Tên trường Chỉ tiêu Hình thức xét tuyển
Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2 Chưa cập nhật Xét tuyển học bạ tổ hợp 3 môn các khối: A00, A01, D01, C04
Đại học Cần Thơ 100 Xét tuyển học bạ tổ hợp môn các khối: A00, C01, D01, D03
Đại học Quy Nhơn Chưa cập nhật Xét tuyển học bạ tổ hợp môn các khối: A00, C00, D01.
Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) 200 Xét tuyển điểm trung bình tổ hợp môn: D01
Trường Đại học Sư phạm (Đại học Huế) 60 Điểm trung bình học bạ tổ hợp môn trong khối: C00, D01, D08 và D10.
Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng 76 Điểm trung bình học bạ tổ hợp môn trong khối: A00, C00, D01, B00.
Đại học Hùng Vương 170 Xét tuyển học bạ tổ hợp môn các khối: A00, C00, C19, D01.
Trường Đại học Đà Lạt <60 A16, C14, C15, D01.

Bên cạnh danh sách trên còn một vài trường tuyển sinh học bạ ngành sư phạm Tiểu học trong năm 2023 nhưng chưa công bố cho năm 2024 mà mọi người có thể tham khảo như:

 • Trường Đại học Sư phạm TPHCM.
 • Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng.
 • Trường Đại Học Đông Á.
 • Trường Đại học Kiên Giang.

Top trường đại học xét học bạ ngành Sư phạm tiểu học 

Giai đoạn hiện nay một số trường đã ra thông báo xét tuyển học bạ ngành Sư phạm Tiểu học 2024. Tuy nhiên vẫn có một số trường chưa ra thông báo chính thức hoặc chỉ có đề án. Dưới đây là một vài trường đã công bố chính thức mà mọi người có thể tham khảo. 

Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2

Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2 là một trong những đơn vị đào tạo ngành Sư phạm nổi bật hiện nay ở miền Bắc. Đặc biệt trong đề án tuyển sinh 2024, trường có mở rộng xét học bạ với PT200 cho ngành Sư phạm Tiểu học. Tổ hợp môn xét tuyển cũng rất đa dạng trong các khối A00, A01, D01 và C04. Trường với chất lượng giảng dạy vô cùng đảm bảo mà các bạn sinh viên có thể yên tâm học tập.

Bên cạnh xét học bạ thì ngành Sư phạm Tiểu học của Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2 còn xét tuyển theo hình thức kết quả thi tốt nghiệp THPT, tuyển thẳng và xét kết quả từ các bài thi đánh giá năng lực.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Linh, Phường Xuân Hoà, Phúc Yên, Vĩnh Phúc.
 • Số điện thoại: 0812.012.626; 0813.005.757; 0862.300.866
Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2
Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2

Trường Đại học Cần Thơ

Trường Đại học Cần Thơ là một trong các trường xét tuyển học bạ ngành Sư phạm Tiểu Học. Trường có danh tiếng ở Miền Nam đào tạo đa ngành nghề và chất lượng vô cùng đảm bảo. Ngành Sư phạm Tiểu học ở Đại học Cần Thơ luôn thu hút đông đảo sinh viên. Điểm xét tuyển cũng ở mức tương đối và xét nhiều tổ hợp môn nên mang đến nhiều cơ hội hơn cho các thí sinh.

Trong đó công tính tính điểm trung bình từng môn xét tuyển sẽ như sau:

 • Điểm mỗi môn = (ĐTBM HK1 L10 + ĐTBM HK2 L10 + ĐTBM HK1 L11 + ĐTBM HK2 L11 + ĐTBM HK1 L12 + ĐTBM HK2 L12)/6
 • Điểm xét tuyển = (Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3) + Điểm ưu tiên

Trong đó:

 • ĐTBM là điểm trung bình môn.
 • HK: Là học kì.
 • L: là lớp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:  Khu 2, Đ. 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
 • Số điện thoại:  +84292 3831 530; 3838 237; 3832 663
Trường Đại học Cần Thơ đào tạo ngành Sư phạm uy tín
Trường Đại học Cần Thơ đào tạo ngành Sư phạm uy tín

Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên)

Một trong các trường xét tuyển học bạ ngành Sư phạm Tiểu học 2024 đó là Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên). Nếu so với 2023 thì đề án tuyển sinh năm 2024 với ngành này ở Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) không có quá nhiều sự thay đổi. Trường vẫn sẽ xét tuyển điểm trung bình tổ hợp môn khối D01 với điểm ưu tiên nếu có. Chỉ tiêu sinh viên của trường năm 2024 cũng khá cao với 200 sinh viên nên cũng mang đến nhiều cơ hội hơn cho mọi người.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 20, đường Lương Ngọc Quyến, P.Quang Trung – TP.Thái Nguyên
 • Điện thoại: 0978626727 – 0913218112
Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên)
Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên)

Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng là một trong các trường xét tuyển học bạn ngành Sư phạm Tiểu học mà mọi người có thể cân nhắc lựa chọn. Trường thuộc Đại học  Đà Nẵng với quy mô lớn, chất lượng giảng dạy được đánh giá vô cùng cao. Trong năm 2024, Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng dự kiến tuyển sinh hơn 70 sinh viên cho ngành Sư phạm Tiểu học với hình thức xét học bạ. Tổ hợp môn xét tuyển sẽ là A00, C00, D01, B00.

Bên cạnh ngành Sư phạm Tiểu học thì Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng còn nhiều các ngành Sư phạm khác cũng rất hấp dẫn mà mọi người có thể cân nhắc lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 459 Tôn Đức Thắng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.
 • Số điện thoại: 0236-3.841.323
Trường Đại học Sư phạm - ĐH Đà Nẵng
Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm – ĐH Huế

Trường Đại học Sư phạm – ĐH Huế trong năm 2024 cũng đã đưa ra đề án tuyển sinh Đại học chính quy. Với ngành Sư phạm Tiểu học trường cũng sẽ có xét tuyển học bạ với chỉ tiêu khoảng 60 sinh viên. Điểm trung bình môn xét tuyển sẽ nằm trong tổ hợp các khối C00, D01, D08 và D10. Công thức tính điểm xét tuyển sẽ như sau:

 • Điểm môn: (ĐTBMHK1L11 + ĐTBMHK2L11 + ĐTBMHK1L12)/3
 • Điểm xét tuyển: (Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3) + Điểm ưu tiên

Trong đó:

 • ĐTBMHK1L11 là điểm trung bình môn học kỳ 1 lớp 11
 • ĐTBMHK2L11 là điểm trung bình môn học kỳ 2 lớp 11
 • ĐT BMHK1L12 là điểm trung bình môn học kỳ 1 lớp 12.

Bên cạnh đó trường cũng sẽ xét tuyển ngành Sư phạm Tiểu học theo phương thức xét điểm thi, xét tuyển thẳng và theo phương thức xét tuyển riêng của trường. Mọi người nên cập nhật thông tin mới nhất để đảm bảo tính điểm đúng nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:   Số 34 Lê Lợi – Tp Huế
 • Số điện thoại: (0234).282.4243
Trường Đại học Sư phạm - ĐH Huế
Trường Đại học Sư phạm – ĐH Huế

Đại học Hùng Vương

Muốn xét học bạ ngành Sư phạm Tiểu học mọi người có thể tham khảo Đại học Hùng Vương. Theo khảo sát trong những năm gần đây trường này luôn tuyển sinh chỉ tiêu khá nhiều cho ngành Sư phạm Tiểu học. Đặc biệt hình thức xét tuyển chỉ tính điểm trung bình các môn lớp 12, điểm chuẩn không quá cao nên cũng đảm bảo hơn cho các thí sinh.

Bên cạnh hình thức xét học bạ Đại học Hùng Vương cũng có xét điểm và ưu tiên xét điểm thẳng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phường Nông Trang – thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
 • Số điện thoại: 02103 – 993 369.
Trường Đại học Hùng Vương
Trường Đại học Hùng Vương

Trường Đại học Đà Lạt

Trường Đại học Đà Lạt trong năm 2024 đã đưa ra các đề án tuyển sinh mới nhất. Theo đó trường sẽ có tuyển sinh ngành Sư phạm Tiểu học theo hình thức xét tuyển học bạ. Trường sẽ xét điểm trung bình tổ hợp môn nằm trong các khối A16, C14, C15, D01. Tuy nhiên cần lưu ý chỉ tiêu tuyển sinh của trường là khá thấp, chỉ dưới 60 sinh viên. Do đó mọi người cần tranh thủ và đảm bảo các thủ tục đầy đủ nhất. Và đây cũng là một trong các trường xét tuyển học bạ ngành sư phạm tiểu học được nhiều học sinh quan tâm. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1 Phù Đổng Thiên Vương – P8 – TP.Đà Lạt.
 • Số điện thoại:  0263 3822 246.
Trường Đại học Đà Lạt
Trường Đại học Đà Lạt

Có nên học ngành Sư phạm Tiểu học không?

Sư phạm Tiểu học là một ngành rất đáng để theo đuổi hiện nay. Ngành học này từ trước đến nay vẫn thu hút nhiều thí sinh đăng ký ứng tuyển. Học Sư phạm Tiểu học mang đến cơ hội việc làm cao, mức lương ổn định. Đặc biệt là trong bối cảnh lương cơ bản đang được nâng cao thêm thì làm việc trong ngành Giáo dục lại mang đến nhiều cơ hội hơn.

Ngành học này còn đặc biệt phù hợp cho những ai yêu thích trẻ con, thích được giao tiếp và hướng ngoại. Do đó nếu vẫn còn băn khoăn có nên chọn xét tuyển học bạ ngành Sư phạm Tiểu học không thì mọi người có thể yên tâm.

Sư phạm Tiểu học là ngành rất đáng để theo đuổi
Sư phạm Tiểu học là ngành rất đáng để theo đuổi

Trên đây Seoul Academy vừa tổng hợp một vài các trường xét tuyển học bạ ngành Sư phạm Tiểu học. Một vài trước khác sẽ ra thông báo bổ sung sau để đảm bảo tuyển sinh được tốt nhất. Mọi người nên cập nhật thông tin tuyển sinh thường xuyên các trường mà mình muốn theo học để kịp thời chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển.

Xem ngay: Đếm ngược ngày thi THPT quốc gia

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN