Các trường trung cấp không cần bằng tốt nghiệp nổi tiếng ở TP. HCM

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Các trường Trung cấp nghề không cần bằng tốt nghiệp nào tốt nhất, đó là những trường như thế nào? Hệ đào tạo Trung cấp có rất nhiều ngành nghề khác nhau mang ưu điểm vượt trội so với hình thức đào tạo truyền thống. Đây có thể là con đường ngắn hơn để giúp bạn trẻ có thể đi đến thành công. Tất cả sẽ được Seoul Academy giải đáp qua bài viết này!

Có nên chọn hướng học Trung cấp nghề không?

Việc lựa chọn học Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp là tùy thuộc vào nhu cầu của ngành nghề. Mỗi một hướng đi sẽ có lợi thế phù hợp với năng lực, mục đích của từng cá nhân.

Trung cấp nghề có nhiều điểm thuận lợi mà hệ đào tạo khác không có
Trung cấp nghề có nhiều điểm thuận lợi mà hệ đào tạo khác không có

Không nhất thiết là cần phải lên thẳng Đại học sau khi đã tốt nghiệp Trung học phổ thông. Vì không phải cá nhân nào cũng có thể vượt qua kì thi tuyển sinh khó nhằn của nước ta. Vì sao bạn không chọn cho mình một lối đi nhẹ nhàng hơn? Thế thì học Trung cấp có ưu thế gì đáng được nhắc đến?

Tập trung nhiều vào thực hành

Các trường Trung cấp không cần bằng tốt nghiệp thường sẽ dạy thực hành nhiều hơn lý thuyết. Tùy thuộc vào ngành học mà bạn lựa chọn sẽ có từng chương trình đào tạo riêng. Được cập nhật và đổi mới liên tục để đáp ứng kịp thời đối với ngành đó. Từ đó, Trung cấp đào tạo ra được đội ngũ lao động phù hợp nhất với cái mà doanh nghiệp cần.

Các giảng viên đào tạo tay nghề trực tiếp cho sinh viên tại các trường trung cấp không cần bằng tốt nghiệp
Các giảng viên đào tạo tay nghề trực tiếp cho sinh viên tại các trường Trung cấp

Số lượng các môn lý thuyết suông không cần thiết sẽ được rút ngắn thậm chí lược bỏ bớt. Thay vào đó trường sẽ tập trung vào các môn thực hành nhằm nâng cao tay nghề. Bỏ đi những môn kỹ năng không thực tế bằng các môn mới bám sát theo ngành nghề. Từ đó học sinh có cơ hội tiếp cận với những kỹ năng tiên tiến nhất. Tạo nên ưu thế cho học viên cao hơn lúc xin việc trong các doanh nghiệp. 

Thời gian đào tạo ngắn

Quá trình đào tạo được rút ngắn bớt các môn lý thuyết không phù hợp ngành nghề. Cho nên thời gian học cũng sẽ ngắn hơn khoảng 1,5 năm là hoàn thành. Từ đó phù hợp với các bạn có nhu cầu đi làm sớm tích lũy kinh nghiệm và có thu nhập.

Nâng cao thời lượng dạy các môn thực hành bám sát thực tế từng ngành. Học sinh của các trường Trung cấp không cần bằng tốt nghiệp có kỹ năng tay nghề thành thạo. Giúp họ dễ dàng bắt kịp tiến độ khi nhận việc. Và dần tích lũy thêm kinh nghiệm để thăng tiến sau này. So với việc học Đại học 4 năm mới ra đi làm. Thì các bạn học trung cấp đã có chỗ đứng nhất định trong công việc của mình.

Tiết kiệm thời gian và tài chính khi học trung cấp
Tiết kiệm thời gian và tài chính khi học Trung cấp

Liên thông đại học dễ dàng

Các trường Trung cấp không cần bằng tốt nghiệp cung cấp bằng chính quy cho học sinh khi hoàn thành khóa học. Sau khi họ đã hoàn thành xong chương trình học của mình. Và bằng này có giá trị trong lúc xin việc cũng như giúp bạn thuận lợi liên thông lên Đại học. Đối với các công ty cơ quan nhà nước thì việc có bằng Đại học sẽ giúp bạn dễ dàng thăng tiến và đạt được mức lương như ý hơn là bằng Trung cấp. Khi ấy học Trung cấp nghề liên thông Đại học sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn

Học Trung cấp dễ dàng liên thông lên Đại học
Học Trung cấp dễ dàng liên thông lên Đại học

Vì thế bạn vừa tích lũy được kinh nghiệm và vừa bắt kịp nhịp độ công việc. Mà còn có thể thỏa thuận được mức lương vừa ý khi học từ trung cấp lên đại học. Khi có bằng trung cấp rồi bạn có thể xin việc trước. Sau đó lại tiếp tục học liên thông lên Đại học. Vì học liên thông có thể học ngoài giờ hành chính hoặc học online. 

Đa dạng ngành nghề đào tạo

Các Trường trung cấp không cần bằng tốt nghiệp hiện nay đào tạo đa dạng các ngành nghề khác nhau bao gồm: kế toán, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng… Và một số ngành đặc trưng từ trước đến nay khi nhắc đến hệ Trung cấp, điển hình là nấu ăn, phục vụ nhà hàng khách sạn, nhân viên thẩm mỹ viện, sửa chữa và lắp ráp ô tô…

Tùy theo sở thích cũng như định hướng cá nhân của từng học sinh. Luôn luôn sẽ có những trường học đáp ứng được nhu cầu học tập đó. Đặc biệt là mỗi trường học lại có những ưu điểm riêng nhằm giúp học viên năng cao kỹ năng, kiến thức. Phục vụ tối đa cho việc ghi điểm đối với nhà tuyển dụng khi xin việc làm.

Học nghề thẩm mỹ từ cơ bản đến nâng cao. Đăng ký ngay

Đăng ký ngay

Tiêu chí lựa chọn các trường trung cấp không cần bằng tốt nghiệp

Chọn trường phù hợp với đam mê

Việc đầu tiên để lựa chọn các trường trung cấp không cần bằng tốt nghiệp để theo học đó là biết được chính xác đam mê, ngành nghề mà mình muốn theo đuổi. Từ đó lựa chọn các trường chuyên đào tạo những ngành nghề đó. Vì khi là trọng điểm đào tạo của trường thì các lớp học sẽ được đầu tư cao hơn và có tiếng hơn khi ra nghề.

Quy mô đào tạo

Quy mô đào tạo của các trường trung cấp là một trong nhưng tiêu chí đầu tiên khi đánh giá và lựa chọn. Quy mô đào tạo tối thiểu là 2.000 học sinh, sinh viên học chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng (tính theo số học sinh, sinh viên quy đổi). Ít nhất 30% học sinh, sinh viên học chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng học các nghề trọng điểm trình độ trung cấp, cao đẳng.

Việc làm sau đào tạo

Đây là một tiêu chí quan trọng khi chọn lựa theo học ở các trường trung cấp không cần bằng tốt nghiệp. Nên lựa chọn các trường có ít nhất 80% số học sinh, sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo trình độ trung cấp có việc làm đúng nghề được đào tạo trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp.

Một trường trung cấp đảm bảo đầu ra sẽ tốt hơn so với các trường không đảm bảo.

Hãy ưu tiên chọn những trường có sự đảm bảo về việc làm sau khi tốt nghiệp
Hãy ưu tiên chọn những trường có sự đảm bảo về việc làm sau khi tốt nghiệp

Cơ sở vật chất đào tạo

 Một tiêu chí để đánh giá và chọn lựa theo học đó chính là cơ sở vật chất đào tạo. Các trường có cơ sở vật chất tốt sẽ giúp cho quá trình học tập của bạn được tốt hơn.

Việc được tiếp xúc với các máy móc, công nghệ kỹ thuật hiện đại tại trường nghề sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề và rất tốt cho công việc sau khi ra trường.

Đội ngũ giảng viên có trình độ

Một trường trung cấp tốt là một trường có đội ngũ giáo viên, giảng viên đào tạo chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và tay nghề cao. Nhờ đó các kiến thức bạn học được sẽ tốt hơn và áp dụng được nhiều hơn trong công việc sau này. 

Học phí

Đây cũng là một tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn trường trung cấp theo học. Bạn nên chọn các trường có mức học phí phù hợp với bản thân, gia đình. Để vừa có kiến thức phù hợp mà không tốn quá nhiều chi phí.

Xem thêm: Các trường trung cấp công lập ở TPHCM đáng theo học

TOP 5 các trường Trung cấp không cần bằng tốt nghiệp tốt nhất TP. HCM

Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn

Đây là trường nằm trong số các trường Trung cấp không cần bằng tốt nghiệp nên theo học tại TP. HCM. Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC) chủ yếu đào tạo các ngành về tin học. Cụ thể là tin học ứng dụng (thiết kế đồ họa đa phương tiện), kỹ thuật điện tử và viễn thông. Công nghệ phần cứng máy tính, quản lý doanh nghiệp và anh ngữ…

Mô hình học theo chuẩn quốc tế được viện Intertek Hoa Kỳ chứng nhận. Học sinh sẽ chỉ học 4 môn lý thuyết kết hợp với thực hành và tiếng anh IELTS. Nhưng khối lượng học vẫn sẽ đảm bảo chương trình văn hóa phổ thông cấp 3. Để giúp học sinh dễ dàng liên thông lên Đại học hoặc đi du học nước ngoài.

Mặc dù nằm trong số các trường Trung cấp không cần bằng tốt nghiệp đầu vào. Nhưng vì tập trung học vào tiếng Anh đạt chuẩn du học IELTs từ 5.0 trở lên. Nên các học sinh của SITC thuận lợi liên thông thẳng tại các trường Đại học. Cũng như tạo nên hành trang vững vàng cho các em ứng tuyển vào các công ty trong và ngoài nước.

SITC tối ưu hóa chương trình trình học để phù hợp với mọi cấp độ học tập
SITC tối ưu hóa chương trình trình học để phù hợp với mọi cấp độ học tập

Khi đến với SITC bạn không phải quá lo lắng về trình học lực của bản thân. Nhà trường sẽ tối ưu hóa chương trình trình học để phù hợp với mọi cấp độ học tập. Đặc biệt hơn là học sinh không cần học phụ đạo như ở các trường cấp 3. Từ đó, các em sẽ tập trung thời gian phát triển các kỹ năng và năng khiếu cho nghề nghiệp mình lựa chọn.

Trường Trung cấp Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh

Trường Trung cấp Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh đã được Bộ GD&ĐT chứng nhận. Về việc hoàn thành  báo cáo kiểm định chất lượng đạt yêu cầu. Với uy tín trong nghề và kinh nghiệm lâu năm của đội ngũ giáo viên. Trường cam kết học sinh sau khi tốt nghiệp có thể liên thông tại tất cả các trường Đại học toàn quốc.

Trường là một trong các trường Trung cấp không cần bằng tốt nghiệp đào tạo đến 14 chuyên ngành. Bao gồm: Y sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng, Hộ Sinh, Sư phạm mầm non, Kiểm toán, Tin học ứng dụng, Công nghệ kỹ thuật trắc địa và Quản lý đất đai…

Các bài giảng và phương pháp đào tạo của trường luôn có phụ đề bằng tiếng anh. Giúp học sinh nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình một cách hoàn hảo nhất.

Toàn cảnh trường Trung cấp Bách khoa TP. HCM
Toàn cảnh trường Trung cấp Bách khoa TP. HCM

Giúp các học sinh phát triển tư duy độc lập và dễ nắm kiến thức. 65% là con số về thời gian dành cho việc thực hành trong quá trình đào tạo. Bên cạnh đó trường còn có hoạt động ngoại khóa ngoài giờ học cho học sinh. Theo số liệu thống kê năm 2018 có đến 95% học viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp ở trường.

Trường Trung cấp Âu Việt

Trường Trung cấp Âu Việt trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam. Trường chuyên đào tạo các ngành về lĩnh vực y tế như điều dưỡng, y sỹ, kỹ thuật hình ảnh y học. Là số hiếm trong các Trường trung cấp không cần bằng tốt nghiệp cung ứng nhân lực cho ngành y khoa. Trường có liên kết với các trường hệ Đại học và Cao đẳng để đào tạo liên thông. Cho các học sinh – sinh viên có nhu cầu học cao hơn sau khi tốt nghiệp.

Trường Âu Việt có chương trình đào tạo bài bản
Trường Âu Việt có chương trình đào tạo bài bản

Tại hệ thống Âu Việt có các giảng viên và đội ngũ ban quản lý kết hợp đa dạng từ nhiều nguồn với trình độ chuyên môn chuyên nghiệp, có trách nhiệm và năng động với nghề. Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp tại trường luôn được tìm việc làm qua các trường trình hợp tác. Được tổ chức định kỳ giữa Âu Việt và các công ty dược phẩm, bệnh viện, cơ sở y tế trong nước.

Trường Trung cấp Bến Thành

Được thành lập vào năm 2009 theo chỉ định của chủ tịch UBND TpHCM. Trường Trung cấp Bến Thành là một trường doanh nghiệp trực thuộc Tổng công ty dệt may gia định. Đây là công ty hàng đầu trong nước với 14 công ty thành viên và hàng nghìn lao động đang làm việc. Trường luôn nằm trong top các trường Trung cấp không cần bằng tốt nghiệp HOT nhất thành phố.

Tại trường học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến nhất. Tất cả các phòng học ở trường đều có hệ thống máy lạnh. Các thiết bị dạy học được thay mới định kỳ nhằm đảm bảo quá trình dạy học và đào tạo.

Học viên sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho mai sau tại đây
Học viên sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho mai sau tại đây

Trường Trung cấp Bến Thành có chủ yếu hai phần đào tạo bao gồm: chính khóa và ngoại khóa. Ngoài ra các học viên khi học tại trường còn được hỗ trợ đào tạo các kỹ năng mềm thực tiễn. Như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng đàm phán, giao tiếp, văn hóa doanh nghiệp… Nhằm giúp người học tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho quá trình xin việc.

Hệ Trung cấp tại trường Đại học Tôn Đức Thắng

Là một bậc đào tạo của trường đại học Tôn Đức Thắng thuộc Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam. Trường trung cấp Tôn Đức Thắng cũng đào tạo đa dạng các ngành nghề. Từ bậc Sơ cấp, Trung cấp chuyên nghiệp đến cao đẳng thực hành. Và thậm chí còn liên thông tiếp tục lên hệ Cao đẳng và Đại học, sau Đại học. 

Nằm trong số ít các trường Trung cấp không cần bằng tốt nghiệp hỗ trợ thực tập tại doanh nghiệp. Hệ thống đào tạo của trường được phân bổ khá hoàn chỉnh giữa 40% là thực hành. Song song với 40% lý thuyết và 20% được thực hành tại doanh nghiệp. Nội dung phần lý thuyết được rút gọn tinh tế nhưng vẫn đảm bảo kiến thức ngành. Trường luôn định hướng học sinh kết nối các chương trình đĐi học. Giúp học viên có cái nhìn tổng quan hơn về quá trình liên thông lên Cao đẳng và Đại học. 

Tôn Đức Thắng là một trong các trường trung cấp không cần bằng tốt nghiệp tốt nhất hiện nay
Tôn Đức Thắng là một trong các trường Trung cấp không cần bằng tốt nghiệp tốt nhất hiện nay

Học viên sẽ được đào tạo song song giữa việc học ở trường và học ở doanh nghiệp. Đội ngũ giáo viên ở trường đều có ít nhất 2 năm kinh nghiệm gắn bó với trường và đã có kinh nghiệm thực hành ở doanh nghiệp nên sẽ hỗ trợ cho người học. Để học sinh có nhiều trải nghiệm hơn về ngành nghề mà mình đã lựa chọn. Đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng, không chỉ trong nước, mà còn trên thế giới.

Cam kết 100% cứng tay nghề sau khóa học. Tham khảo ngay

Liên hệ với chúng tôi

Với những thông tin bổ ích về các ưu điểm ưu việt của các trường Trung cấp không cần bằng tốt nghiệp. Cũng như TOP những trường học có kinh nghiệm và hệ thống đào tạo đa dạng như trên. Seoul Academy tin rằng bài viết này sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho các bạn học sinh – sinh viên trên con đường tìm kiếm lối đi đúng đắn cho cuộc đời mình.

Xem thêm: TOP 5 trường trung cấp học phí rẻ với đa dạng ngành học

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN