Danh sách các trường đại học xét ngành dược khối B – Cập nhập mới nhất

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Các trường đại học xét ngành dược khối B là lựa chọn của đa số sĩ tử muốn theo đuổi các ngành học y dược. Thế nhưng, để lựa chọn được trường phù hợp trong các trường xét tuyển ngành dược khối B thì bạn nên cân nhắc ngành học cũng như điểm chuẩn tương ứng. Ở bài viết dưới đây, Seoul Academy chia sẻ cho các trường đại học tuyển sinh ngành dược khối B. Bắt đầu thôi!

Điểm chuẩn xét tuyển ngành dược khối B

Mỗi trường đại học sẽ có tiêu chí tuyển sinh khác nhau, vậy nên mức điểm chuẩn không giống nhau. Những năm gần đây, điểm chuẩn khối B dao động trong khoảng 21 – 25 điểm. Các năm sẽ có sự thay đổi điểm số nhưng không đáng kể. Tuy nhiên, sinh viên muốn học ngành dược khối B phải chuẩn bị tinh thần cũng như ôn luyện kỹ càng bởi điểm chuẩn ngành dược khối B ngày càng có xu hướng tăng.

Các ngành dược khối B có điểm chuẩn từ 21 - 25 điểm
Các ngành dược khối B có điểm chuẩn từ 21 – 25 điểm

TOP các trường đại học xét ngành dược khối B

Các ngành dược khối B luôn thu hút đông đảo thí sinh đăng ký mỗi năm. Nếu bạn đang tìm kiếm các trường đại học tuyển sinh ngành dược khối B, dưới đây là một số đánh giá giúp ích cho bạn!

Đại học Y Hà Nội

Nếu đam mê học ngành dược khối B, mọi người có thể cân nhắc Đại học Y Hà Nội. Đây cũng là một trong những trường y uy tín nhất ở nước ta. Tại đây, trường có 12 ngành học bao gồm y khoa, y học cổ truyền, răng hàm mặt, điều dưỡng,… Điểm chuẩn của trường cao nhất là 28,15 điểm đối với ngành y khoa. Về mặt bằng chung, điểm chuẩn sẽ dao động từ 23 – 27 điểm.

Đại học Y Hà Nội là lựa chọn của nhiều sinh viên phía Bắc
Đại học Y Hà Nội là lựa chọn của nhiều sinh viên phía Bắc

Đại học Y Thái Nguyên – ĐH Thái Nguyên

Là một trong những địa chỉ đào tạo bậc đại học ngành y dược tốt nhất nước ta, Đại học Y Thái Nguyên – ĐH Thái Nguyên thuộc một các trường đại học xét ngành dược khối B mà bài viết chúng tôi cho bạn. So với các trường khác, Đại học Y Thái Nguyên có mức học phí hợp lý và phải chăng hơn. Điểm chuẩn của trường ở khoảng từ 19 – 25.75 điểm.

Đại học Y Tế Công Cộng

Với mức điểm chuẩn từ 18 – 26.70 điểm, Đại học Y Tế Công Cộng là một trong các trường đại học tuyển sinh ngành dược khối B ở nước ta. Các ngành học của trường bao gồm dinh dưỡng, công tác xã hội, kỹ thuật phục hồi chức năng, công nghệ kỹ thuật môi trường,kỹ thuật xét nghiệm y học, y tế công cộng. Ngoài ra, trường còn có phương thức xét tuyển học bạ và xét tuyển thẳng.

Sinh viên trường đại học Y tế Công Cộng
Sinh viên trường đại học Y tế Công Cộng

Khoa Y Dược – ĐH Quốc Gia Hà Nội

Khoa Y Dược – ĐH Quốc Gia Hà Nội là giấc mơ của nhiều bạn trên trên khắp cả nước khi muốn học ngành dược khối B. Đây được xem là “cái nôi” của nhiều bác sĩ, dược sĩ hàng đầu Việt Nam hiện nay. Điểm chuẩn của trường ở trong khoảng 24.25 – 27.3 điểm. Trong đó, ngành y khoa có mức điểm chuẩn cao nhất và ngành điều dưỡng có mức điểm chuẩn thấp nhất.

Đại học Đại Nam

Trong các trường đại học xét ngành dược khối B, Đại học Đại Nam được các chuyên gia cũng như sinh viên, bậc phụ huynh đánh giá cao về chất liệu đào tạo. Kể từ khi thành lập đến nay, trường đã có 18 ngành đào tạo trình độ đại học ở 4 khối ngành gồm sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn. Trong đó, điểm chuẩn các ngành y và dược xét tuyển khối B là 24 điểm.

Học viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam

Tọa lạc tại trung tâm Hà Nội, Học viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam thuộc danh sách các trường đại học tuyển sinh ngành dược khối B. Trường có 3 ngành xét khối B với điểm chuẩn từ 21 – 25.55 điểm, bao gồm ngành y học cổ truyền, y khoa, dược học. 

Học viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam có mức điểm chuẩn từ 21 - 25 điểm
Học viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam có mức điểm chuẩn từ 21 – 25 điểm

Học viện Quân Y – Hệ Quân Sự

Học viện Quân Y – Hệ Quân Sự được thành lập được thành lập từ 1949, sở hữu đội ngũ cán bộ chuyên môn cao với 28 giáo sư, 88 phó giáo sư, 185 tiến sĩ và hơn 300 thạc sĩ. Trường có 2 ngành bao gồm ngành y khoa ( điểm chuẩn: 26 – 28 điểm) và y học dự phòng (điểm chuẩn: 23.55 điểm). Học sinh khi tốt nghiệp trường Học viện Quân Y – Hệ Quân Sự có cơ hội tìm kiếm việc làm cao với mức lương hấp dẫn. 

Đại học Y Dược Thái Bình

Hơn 85% sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Y Dược Thái Bình đều có việc làm. Đây là một trong những nguyên do mà các bạn nên lựa chọn Đại học Y Dược Thái Bình khi đang tìm kiếm các trường đại học xét ngành dược khối B. Với hơn 40 năm phát triển, ngôi trường công lập tại Thái Bình sở hữu 5 ngành học. Trong đó, ngành y khoa, y học dự phòng, y học cổ truyền và ngành điều dưỡng xét tuyển khối B với mức điểm chuẩn từ 19 đến 26.3 điểm. 

Đại học Y Dược Thái Bình sở hữu 5 ngành học với mức điểm chuẩn từ 19 - 26 điểm
Đại học Y Dược Thái Bình sở hữu 5 ngành học với mức điểm chuẩn từ 19 – 26 điểm

Đại học Dân Lập Đông Đô

Xét nghiệm Y học là ngành học duy nhất của trường Đại học Dân Lập Đông Đô xét tuyển khối B. Đây cũng là ngôi trường lọt top các trường đại học tuyển sinh ngành dược khối B có chất lượng giảng dạy tốt. Theo đó, điểm chuẩn của ngành xét nghiệm y học ở khoảng 19.5 điểm, dự đoán mức điểm chuẩn này sẽ tăng từ 1-3 điểm trong những năm tới. 

Đại học Y Khoa Vinh

Đại học Y Khoa Vinh là ngôi trường công lập nằm tại khu vực miền Trung. Trường luôn đầu tư vào cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên toàn là phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ. Những yếu tố này giúp sinh viên có nền tảng chất lượng, dễ tìm kiếm công việc tốt sau khi tốt nghiệp. Và nếu bạn muốn học ngành dược khối B tại Đại học Y Khoa Vinh, bạn có thể đăng ký ngành y khoa, y học dự phòng đến điều dưỡng,… với mức điểm chuẩn là 14 – 20 điểm.

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Là một trong các trường đại học xét ngành dược khối B có chương trình đào tạo tốt nhất khu vực phía Nam, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là gợi ý hoàn hảo dành cho các bạn mong muốn trở thành bác sĩ, dược sĩ tương lai. Đặc biệt, trường có 20 ngành học chỉ xét tuyển khối B như y khoa, dược học, điều dưỡng, dinh dưỡng, kỹ thuật hình ảnh y học, khúc xạ nhãn khoa,… Mức điểm chuẩn của trường cũng được đánh giá là cao, khoảng 18 – 26.65 tuỳ ngành. 

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có chương trình đào tạo chất lượng cao
Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có chương trình đào tạo chất lượng cao

Khoa Y – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Khoa Y – Đại Học Quốc Gia TPHCM phù hợp với các bạn có định hướng học xét tuyển ở trường đại học chất lượng, tiên tiến và uy tín. Dù là ngành học “sinh sau đẻ muộn” của Đại Học Quốc Gia TPHCM. Thế nhưng trường rất đầu tư chuẩn bị dụng cụ khoa học hiện đại cho công cuộc dạy học. Đồng thời, khoa luôn phát huy những ưu thế vốn có như quan hệ mật thiết với các bệnh viện trong khu vực. Điều này giúp sinh viên có cơ hội thực tập ở môi trường thực tế và ra trường dễ có việc làm.

Khoa Y Dược – Đại Học Đà Nẵng

Khoa Y Dược trực thuộc đại học Đà Nẵng, là một trong các trường đại học xét ngành dược khối B. Trường được đánh giá là có nhiều giảng viên tâm huyết, cơ sở vật chất ở mức ổn và chi phí học tập hợp lý. Khoa đang có 4 ngành học bao gồm răng – hàm – mặt, điều dưỡng, dược học, y khoa. Tất cả ngành học đều có thời gian đào tạo trên từ 4-6 năm.

Khoa Y Dược trực thuộc Đại Học Đà Nẵng
Khoa Y Dược trực thuộc Đại Học Đà Nẵng

Đại học Y Dược – Đại Học Huế

Đại học Y Dược – Đại Học Huế luôn là đơn vị đào tạo bậc đại học uy tín và được đông đảo sinh viên tin tưởng. Đây cũng là trường đại học đào tạo ngành y khoa thuộc top đầu nước ta. Trường có 10 ngành y dược tuyển sinh khối B với mức điểm chuẩn dao động từ 19 – 26.4 điểm. Trong đó ngành y khoa có mức điểm chuẩn cao nhất là 26.4 điểm. Xét về đội ngũ giảng viên hay cơ sở vật chất, trường luôn đầu tư để sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. 

Bảng tổng hợp các trường đại học xét ngành dược khối B và điểm chuẩn

Dưới đây là bảng tổng hợp các trường đại học tuyển sinh ngành dược khối B cùng với điểm chuẩn tương ứng. Các bạn có thể tham khảo rõ hơn:

Khu vực Trường xét tuyển ngành dược khối B Điểm chuẩn
Miền Bắc Đại học Dược Hà Nội 26.25
Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội 26.25
Đại học Y Dược Hải Phòng 25.25
Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên 25.20
Đại học Y Dược Thái Bình 24.90
Đại học Hòa Bình 21.7
Đại học Đông Đô 21
Đại học Thành Đô 21
Miền Trung Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng 25.95
Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng 25
Đại học Y Dược – Đại học Huế 24.9
Đại học Đông Á 21
Đại học Y Khoa Vinh 23.5
Miền Nam Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 26.35
Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh 36.25
Đại học Y Dược Cần Thơ 24.5
Khoa Y – Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh 23.7
Đại học Nguyễn Tất Thành 21
Đại học Công Nghệ TP Hồ Chí Minh 21
Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu 21

Như vậy, các trường đại học xét ngành dược khối B đã được Seoul Academy tổng hợp ở bài viết trên. Hy vọng, các bạn đã cập nhập thêm nhiều thông tin bổ ích và lựa chọn được ngôi trường mà mình phù hợp. Nhìn chung ngành dược đang là ngành rất hot và có triển vọng. Chúc các bạn thành công đậu vào ngành dược và trở thành các bác sĩ, dược sĩ trong tương lai nhé!

Xem thêm: Khối B08 gồm những môn nào? Nhóm ngành và trường tuyển sinh nổi bật

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN