25 tuổi nên học nghề gì? Định hướng nào cho tuổi 25

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Việc xác định nghề nghiệp đối với bất kỳ ai cũng vô cùng quan trọng. Đặc biệt khi đến độ tuổi 25. Độ tuổi này không còn ngơ ngác để nhìn đời, nhưng cũng không quá trễ để bắt đầu một thứ gì đó mới. Đã có một số người bắt đầu thành công ở độ tuổi 25 này nhưng cũng có một số người đang còn tìm hướng đi cho mình. Vì vậy, 25 tuổi nên học nghề gì

Xác định tầm nhìn nghề nghiệp cho tương lai

25 tuổi nên học nghề gì ắt hẳn là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bởi khi bạn bước sang tuổi 25 thì cơ hội để bắt đầu lại một hướng đi mới thì nhiều người còn e ngại. 

Tuy nhiên, có vô vàn lĩnh vực khác vẫn đang rộng mở đối với bạn. Trong giai đoạn này, bạn cần phải vạch ra cho mình mục tiêu cụ thể, thời gian đạt được và cách làm như thế nào. Đặc biệt, bạn cần phải có tầm nhìn xa trông rộng cho sự nghiệp tương lai của mình.

Trong độ tuổi này nếu bạn thấy công việc hiện tại đang làm trong tương lai sẽ không phát triển, không thể thăng tiến hay kinh tế không đủ trang trải cho bản thân. Chính lúc này bạn cần phải xem lại bản thân, vạch ra cho mình một hướng đi mới phù hợp hơn. 

Vấn đề phát triển bản thân vô cùng quan trọng, bạn cần chủ động tìm hiểu, học hỏi những cái mới, tận dụng tất cả những điểm mạnh của mình để tìm kiếm công việc phù hợp. Dù gặp khó khăn cũng không được nản chỉ bởi tất cả vì mục tiêu phía trước.

Định hướng nghề nghiệp rõ ràng, phù hợp rất quan trọng
Định hướng nghề nghiệp rõ ràng, phù hợp rất quan trọng

25 tuổi nên học nghề gì?

Thực tế ở độ tuổi này đã có nhiều người đi học ra trường và tìm được cho mình một công việc ổn định. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó bạn cảm thấy chưa hài lòng như chế độ lương, thưởng, áp lực công việc… Hãy cứ tiếp tục hoàn thiện bản thân, tìm cho mình một hướng đi mới. Vậy 25 tuổi nên học nghề gì?

Khởi nghiệp cho bản thân

Nếu bạn là người đam mê kinh doanh, hay muốn thử sức với những trải nghiệm mới có thể lựa chọn hình thức kinh doanh. Một vài gợi ý dành cho bạn đó là có thể mở một quán cà phê nhỏ, một quán trà sữa hay một quán ăn vặt… Tuy nhiên, loại hình này không phải ai cũng thành công mà đòi hỏi bạn cần phải có mặt bằng, một số vốn bỏ ra, có thương hiệu…

Tìm kiếm công việc phù hợp

Hiện nay, với nhu cầu xã hội ngày càng phát triển dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp đang được nhiều người hướng đến. Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay không biết nên lựa chọn ngành nghề gì phù hợp có thể cân nhắc đến các công việc dịch vụ, chăm sóc, giao tiếp khách hàng.

Chăm sóc da, gội đầu dưỡng sinh, makeup, nail, nối mi, phun xăm là những lĩnh vực cần nhu cầu nhân sự cao nhất hiện nay. Theo ước tính mỗi năm những ngành này cần khoảng 300.000 nhân sự ở tất cả các vị trí, ở cấp độ kỹ thuật viên và các vị trí quản lý. Rất phù hợp cho bạn nào muốn làm lại hay bắt đầu một hướng đi mới. 

Hơn nữa, những ngành nghề này có mức thu nhập rơi vào khoảng 8 – 10 triệu/tháng, chưa tính tiền tip và bonus. Ngoài ra, bạn còn có thể mở tiệm riêng hay làm quản lý thì mức thu nhập có thể hơn 15 triệu/tháng.

Bạn cần xác định đam mê, sở trường để tìm kiếm công việc phù hợp
Bạn cần xác định đam mê, sở trường để tìm kiếm công việc phù hợp

Một số ngành nghề lý tưởng mà bạn có thể tham khảo

Danh sách các ngành nghề về dịch vụ làm đẹp vô cùng đa dạng, bạn có thể tham khảo một số ngành nghề đào tạo của Seoul Academy sau:

Nghề chăm sóc da chuyên nghiệp

Chăm sóc da là một ngành nghề chưa bao giờ hết lỗi thời bởi vì ngày càng có rất nhiều người quan tâm đến làm đẹp cho bản thân. Một khóa học về nghề này bao gồm các kiến thức về các loại da, cách điều trị, chăm sóc da bị tổn thương và hướng dẫn sử dụng các thiết bị trong chăm sóc da… 

Hơn nữa thời gian đào tạo ngắn trong khoảng từ 3 đến 6 tháng vô cùng nhanh chóng, thuận tiện. Học phí của ngành chăm sóc da cũng vô cùng hợp lý, bạn sẽ được đảm bảo được tay nghề thành thạo. 

Ngoài ra, cơ hội thăng tiến của bạn cũng rất cao khi có được kinh nghiệm và kiến thức có thể từ chuyên viên, đến trưởng kỹ thuật, quản lý, quản lý cao cấp cho các thương hiệu spa. Hoặc nếu muốn kinh doanh bạn có thể mở tiệm riêng cho mình. Đây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo khi tìm hiểu 25 tuổi nên học nghề gì? 

Nghề chăm sóc da phù hợp với các bạn nữ
Nghề chăm sóc da phù hợp với các bạn nữ

Nghề gội đầu dưỡng sinh tiêu chuẩn

Gội đầu dưỡng sinh một ngành nghề đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực trên thị trường. Đặc biệt là nguồn nhân lực chuyên nghiệp, có tay nghề cao. Đây là ngành nghề không hề kém đối tượng dù ở độ tuổi nào, nam hay nữ đều phù hợp. 

Thời gian chỉ từ 1-2 tháng cho khóa học cơ bản, và 4-6 tháng cho khóa học chuyên sâu. Chính vì vậy, đây là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn thử thay đổi cho mình một hướng đi mới xem có phù hợp hay không. 

Đồng thời, mức lương cho người mới vào làm cũng vô cùng lý tưởng. Mức lương dao động trong khoảng từ 8 đến 10 triệu/tháng cao hơn mặt bằng chung so với các công việc khác.

Nghề dầu gội dưỡng sinh với cơ hội làm việc rộng mở
Nghề dầu gội dưỡng sinh với cơ hội làm việc rộng mở

Nghề make up chuyên nghiệp

Makeup là một ngành nghề khá hot và vô vùng ưa chuộng vào thời điểm hiện nay. Khi mà tất cả các sự kiện, các show diễn, sự kiện, lễ hội… đều cần chuyên gia make up chuyên nghiệp.

Chỉ cần bạn có niềm đam mê, thỏa sức sáng tạo là có thể theo đuổi được lĩnh vực này. Chỉ cần 6 tháng – 1 năm cho khóa học cơ bản, và 1.5 năm – 2 năm cho khóa học chuyên sâu là bạn đã có được tay nghề thành thạo. 

Nghề makeup cũng mang đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp bạn có thể làm việc tại các spa, trung tâm trang điểm… Nếu có tay nghề cao bạn có thể thử sức ở các sân chơi lớn hơn như các show diễn thời trang hay có thể tự kinh doanh riêng cho mình.

Nghề make up đem lại thu nhập ổn định
Nghề make up đem lại thu nhập ổn định

Để giải đáp thắc mắc vấn đề, click bên dưới để được tư vấn miễn phí

Nghề nail

Nghề nail được biết đến là một dịch vụ được ưa chuộng nhất nhì hiện nay của các chị em phụ nữ. Đây là một ngành nghề tự do, bạn có thể làm trong mọi thời điểm. 

Với khóa học từ 6 tháng – 2 năm tủy thuộc vào lộ trình khóa học là bạn đã có thể thành thạo công việc này. Mức học phí dao động từ 12 đến 17 triệu/khóa giúp bạn trở thành một thợ nail chuyên nghiệp.

Mức thu nhập nghề nail dao động trong khoảng từ 7 – 10 triệu/tháng khá cao. Đặc biệt, đối với các học viên có tay nghề cao, cơ hội việc làm vô cùng rộng mở với mức lương hấp dẫn. Đặc biệt, nếu bạn tự tin với tay nghề của mình có thể mở tiệm kinh doanh riêng.

Nghề nail với thời gian học phí thấp dành cho ai muốn ra nghề nhanh
Nghề nail với thời gian học phí thấp dành cho ai muốn ra nghề nhanh

Nghề nối mi

Khi mà trên thị trường làm đẹp đang còn thiếu nguồn nhân lực có tay nghề thì nghề nối mi cũng không ngoại lệ. Chỉ cần 6 tháng trở lên là bạn có tay nghề thành thạo. Nếu bạn còn thắc mắc với câu hỏi 25 tuổi nên học nghề gì thì có thể cân nhắc lựa chọn nghề nối mi.

Ngành nghề này chủ yếu cần sự tỉ mỉ, kiên nhẫn nên khá phù hợp với các bạn nữ. Đặc biệt, đối với những bạn muốn ra nghề nhanh để kiếm tiềm. Mức lương cho người mới làm dao động trong khoảng từ 8 – 10 triệu tháng khá cao so với mặt bằng chung.

Nghề nối mi là lựa chọn phù hợp cho tuổi 25
Nghề nối mi là lựa chọn phù hợp cho tuổi 25

Xem thêm: 30 tuổi nên học nghề gì để ổn định tương lai?

Nghề phun xăm

Một cái tên cuối cùng để trả lời cho câu hỏi 25 tuổi nên học nghề gì đó là phun xăm. Bởi đây là một ngành ghi nhận số lượng khách hàng tham gia ngày càng tăng mạnh. Kèm với đó là số lượng thợ phun xăm chuyên nghiệp cũng đang thiếu hụt nghiêm trọng. 

Chính vì vậy, nếu bạn nào muốn có một công việc ổn định, một mức thu nhập tốt thì nghề này sẽ là cơ hội để bạn phát triển. Với các chuyên viên mức thu nhập trong khoảng từ 10 – 15 triệu/tháng. Đồng thời, khi bạn có tay nghề tốt, có kỹ năng giảng dạy thì mức lương cũng có thể lên đến 30  – 40 triệu/tháng.

Học phun xăm giúp bạn tìm được công việc ổn định
Học phun xăm giúp bạn tìm được công việc ổn định

Dù bạn 25 tuổi hay bao nhiêu tuổi đi nữa thì khi bạn muốn thay đổi cuộc sống của chính mình hay mạnh dạn thực hiện. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu, vạch ra cho mình một hướng đi cụ thể, rõ ràng. Đừng quên trau dồi và phát triển bản thân để luôn bắt kịp với xu hướng thời đại nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay