18 tuổi nên học nghề gì? Top các ngành nghề có việc làm ngay

Không phải ai cũng có định hướng tương lai giống nhau. Có những người đã đủ tuổi trưởng thành nhưng không muốn tiếp tục con đường đại học, cao đẳng. Câu hỏi 18 tuổi nên học nghề gì được xem là nỗi băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh và các em. 

Nghề phun xăm thẩm mỹ

Nghề phun xăm thẩm mỹ là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi 18 tuổi nên học nghề gì. Nhu cầu làm đẹp bất kể độ tuổi, giới tính và nghề nghiệp đều rất cao, kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng của các cơ sở cung cấp dịch vụ. 

Một buổi thực hành trong khóa học phun xăm tại Seoul Academy
Một buổi thực hành trong khóa học phun xăm tại Seoul Academy

Nghề phun xăm cũng không ngoại lệ, đây là dịch vụ thu hút sự quan tâm của cả phụ nữ và đấng mày râu. Cơ sở dịch vụ hình thành nhiều để có thể đáp ứng được lượng khách hàng đông đảo. 

Cùng với đó, khóa học dạy phun xăm thẩm mỹ cũng phát triển rất mạnh. Seoul Academy chính là một địa chỉ cung cấp chương trình giảng dạy đạt chuẩn củng trang biết bị, cơ sở vật chất hiện đại giúp các bạn có khả năng đủ kỹ năng và kiến thức làm việc tại những cơ sở làm đẹp hàng đầu trên cả nước. 

Chuyên viên trang điểm 

Nếu thắc mắc 18 tuổi nên học nghề gì, trở thành một chuyên viên trang điểm chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nghề đáp ứng được mọi yêu cầu cơ bản hiện nay của các bạn như: cơ hội phát triển tốt, nguồn thu nhập đáng mong đợi, môi trường làm việc linh động và đặc biệt còn có cơ hội được làm việc chung với các ngôi sao nổi tiếng. 

Seoul Academy là cơ sở cung cấp khóa học trang điểm chuyên nghiệp
Seoul Academy là cơ sở cung cấp khóa học trang điểm chuyên nghiệp

Chuyên viên trang điểm đã không còn là một nghề xa lạ, rất nhiều bạn trẻ có cho mình niềm đam mê với nghề làm đẹp nói chung đều lựa chọn phát triển theo nghề. Chắc hẳn các bạn cũng nhận thấy nhu cầu sử dụng dịch vụ trang điểm hiện nay là rất lớn. 

Không chỉ là trang điểm cô dâu, bạn còn có phát triển nhiều mảng về nghề trang điểm: trang điểm đi tiệc, trang điểm cá nhân… Lượng khách hàng đông đảo giúp bạn có tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. 

Seoul Academy là địa chỉ đi đầu trong việc cung cấp những khóa học giúp bạn trở thành chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp. Bạn sẽ được hướng dẫn cách nắm bắt và tận dụng với những xu hướng makeup mới giúp làm hài lòng mọi khách hàng. 

Nghề làm nail 

Có thể nhận định rằng, dịch vụ được các chị em sử dụng thường xuyên nhất chính là làm nail. Điều đó chứng tỏ, thị trường nghề nail là cực kỳ phát triển. 

Bạn sẽ có một hệ sinh thái khách hàng tiềm năng cùng cơ hội tự làm chủ kinh doanh riêng trong tương lai. Đáp án 18 tuổi nên học nghề gì có gợi ý về làm nail. Đây là công việc sẽ mang lại cho bạn định hướng tốt cho bạn trong tương lai. 

Học viên tốt nghiệp dễ dàng mở tiệm nail với chi phí không quá cao
Học viên tốt nghiệp dễ dàng mở tiệm nail với chi phí không quá cao

Không chỉ gói gọn cho đối tượng khách hàng là nữ, xã hội phát triển và bình đẳng giới lên ngôi. Phái mạnh cũng lựa chọn rất nhiều cho mình một bộ nail để thể hiện phong cách cá nhân. 

Thị trường của bạn sẽ được mở rộng. Ngoài ra, cơ hội để tự kinh doanh riêng của bạn cũng rất ổn khi chi phí đầu tư cho một cơ sở làm nail hiện nay được hỗ trợ rất nhiều từ các nhà cung cấp nguyên vật liệu phục vụ cho công việc của bạn. 

Nghề cắt tóc

Bất kỳ ai cũng có nhu cầu cắt tóc, chính vì thế, nghề cắt tóc được xem là một trong những nghề không bao giờ thiếu lượng khách hàng. Công việc này là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi chọn nghề cắt tóc làm câu trả lời cho: 18 tuổi nên học nghề gì? 

Không tốn quá nhiều chi phí cho một khóa học, bạn hoàn toàn có thể đăng ký học tại những cơ sở đào tạo chuyên nghiệp sau đó thực tập tại các salon lớn. Nghề cắt tóc mang lại cho bạn công việc ổn định và nguồn thu nhập tốt sau khi hoàn thành khóa học nếu bạn chăm chỉ cố gắng. 

Bạn cũng có cơ hội được tiếp xúc với các ngôi sao khi theo nghề cắt tóc
Bạn cũng có cơ hội được tiếp xúc với các ngôi sao khi theo nghề cắt tóc

Rất nhiều cơ sở đào tạo hoặc các trường dạy nghề mở lớp chiêu sinh khóa học nghề cắt tóc chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo và tìm ra chương trình học phù hợp với nhu cầu và định hướng của bản thân. 

Xem thêm: Lùn thì làm nghề gì? Top ngành nghề không cần chiều cao

Nghề spa

Một sự lựa chọn không thể không nhắc đến cho câu hỏi 18 tuổi nên học nghề gì của nhiều bậc phụ huynh và các bạn chính là: nghề Spa. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, được tiếp xúc với những phương pháp mang lại vẻ đẹp cho nhiều khách hàng. 

Khóa học nghề Spa tại Seoul Academy luôn mang lại những kiến thức bổ ích
Khóa học nghề Spa tại Seoul Academy luôn mang lại những kiến thức bổ ích

Nghề spa còn mang lại những lợi ích dưới đây cho các bạn khi đăng ký theo học: 

  • Nhu cầu sử dụng dịch vụ spa của các khách hàng không ngừng tăng cao, nỗi lo thất nghiệp của bạn hoàn toàn bị xóa bỏ. 
  • Mức thu nhập cho một chuyên viên spa chuyên nghiệp đáng mong đợi, nằm trong top những nghề có mức lương khá nhất cho những bạn không theo con đường học vấn. 
  • Có nhiều khóa học cho bạn lựa chọn. 
  • Thời gian học linh động với nhu cầu và định hướng của bản thân bạn. 

Bạn đang thắc mắc, hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

Nghề pha chế

Không hề kém cạnh những nghề đã kể trên, nghề pha chế là một hướng đi đúng đắn dành cho những bạn đang phân vân với câu hỏi 18 tuổi nên học nghề gì.

Xã hội phát triển, kèm với đó là nhu cầu về thưởng thức những món thức uống ngon và đẹp cũng ngày càng được chú trọng. Nghề pha chế hoàn toàn phù hợp với những yêu cầu về một nghề nghiệp mang lại cơ hội phát triển trong tương lai.

Bạn đang theo học nghề mà nhiều bạn trẻ yêu thích
Bạn đang theo học nghề mà nhiều bạn trẻ yêu thích

Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn nghề pha chế hiện nay, vì nhận ra nhu cầu nhân lực cho các quán Bar, nhà hàng… tăng cao nhưng nguồn nhân lực chưa đáp ứng được hết hoàn toàn. Đây chính là cơ hội vàng và thời điểm thích hợp khi bạn sẽ có cơ hội việc làm vừa giúp thỏa mãn đam mê vừa mang lại phát triển với nghề. 

Bên cạnh đó, bạn còn có khả năng để có thể tự mở quán kinh doanh. Bất kỳ thành phố hay địa phương nào cũng có nguồn khách hàng có nhu cầu thưởng thức thức uống ổn định, vì thể, bạn có thể phát triển cửa tiệm ở mọi nơi kể cả quê nhà của bản thân. 

Nghề đầu bếp

Mức sống của người dân ngày càng được cải thiện, đi kèm với đó là sự tăng trưởng kinh tế xã hội, mọi người có nhiều nhu cầu thưởng thức một món ăn hơn. Nghề đầu bếp là một trong những nghề có cơ hội phát triển cao ở nước ta hiện nay. 

Đầu bếp luôn nằm trong những nghề mà nhiều bạn lựa chọn ở tuổi 18
Đầu bếp luôn nằm trong những nghề mà nhiều bạn lựa chọn ở tuổi 18

18 tuổi nên học nghề gì? Không đòi hỏi bằng cấp hay trình độ học vấn. Nghề đầu bếp luôn rộng mở với tất cả những bạn trẻ, chỉ cần đam mê với ẩm thực và có tư duy sáng tạo tốt, không phân biệt giới tính đều có thể theo học. 

Nghề nhiếp ảnh

Thời gian là thứ không thể níu giữ, để lưu lại những kỷ niệm người ta thường chọn cách chụp ảnh để có cơ hội nhìn lại quá khứ. Nghề nhiếp ảnh được xem là một trong những nghề mang lại cơ hội phát triển và thỏa mãn khả năng nghệ thuật của mỗi người. 

Một nghề đòi hỏi sự đam mê và nhiệt huyết
Một nghề đòi hỏi sự đam mê và nhiệt huyết

Với góc nhìn cuộc sống dưới ống kính nghệ thuật, bạn có thể trở thành thợ chụp ảnh tự do hoặc mở studio để kinh doanh. 18 tuổi nên học nghề gì, với những bạn có tâm hồn của người nghệ sĩ thì đây là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. 

Xem thêm: Top địa chỉ học nghề thẩm mỹ tại Bình Dương

Nghề nhà hàng – khách sạn

Việt Nam đang là một trong điểm đến được nhiều khách du lịch quốc tế được lựa chọn với rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Cùng với đó, du lịch nội địa trong nước cùng ngày càng phát triển. 

Kéo theo đó là ngành nhà hàng – khách sạn với nguồn nhu cầu nhân lực cũng tăng cao. Bạn sẽ có cơ hội thăng tiến cao trong công việc cũng như mức đào thải nghề nghiệp khá thấp.

Nhà hàng - khách sạn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn ở tuổi 18
Nhà hàng – khách sạn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn ở tuổi 18

Nếu hỏi 18 tuổi nên học nghề gì, đáp án được gợi ý có nghề nhà hàng – khách sạn. Công việc sẽ là cơ hội và một bước đi mới khi bạn không lựa chọn tiếp tục theo con đường đại học với nhiều lý do. Mỗi nghề nghiệp đều mang lại cơ hội phát triển khác nhau, hãy tin tưởng với sự phát triển của nền du lịch Việt Nam. 

Nghề thiết kế thời trang

Bạn không tiếp tục theo đuổi con đường đại học, cao đẳng, nhưng khi lựa chọn một nghề khác, bạn vẫn cần có thời gian để theo học những kỹ năng, kiến thức cần thiết. Nghề thiết kế thời trang cũng vậy, với những bạn có niềm đam mê với cái đẹp, mang trong mình khả năng tư duy sáng tạo, thì đây là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp. 

Nghề thiết kế thời trang giúp bạn thỏa mãn sự đam mê và tính sáng tạo
Nghề thiết kế thời trang giúp bạn thỏa mãn sự đam mê và tính sáng tạo

Bạn có thể đăng ký theo học những khóa thiết kế tại các trung tâm, cơ sở đào tạo nghề uy tín và đặc biệt thiết kế thời trang là một nghề đòi hỏi sự chăm chỉ và khả năng làm mới, thiết kế ra những bộ trang phục trên những chất liệu đã có sẵn. 

Vậy, 18 tuổi nên học nghề gì? Hiện nay, có rất nhiều nghề nghiệp cho bạn lựa chọn. Bạn hãy tìm cho mình một nghề nghiệp phù hợp với khả năng của bản thân và mong muốn phát triển nghề nghiệp trong tương lai của mình. 

Bất kỳ ngành nghề nào cũng cần sự chăm chỉ và nỗ lực. Bài viết trên cung cấp một số ngành nghề đang hot hiện nay và giúp bạn tạo ra được nguồn thu nhập ổn định trong tương lai, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. 

Chúc các bạn thành công!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thuý Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ