Xóa xăm chân mày có để lại sẹo không? Có nguy hiểm không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Vì nhiều lý do khác nhau nên mọi người có mong muốn xoá bỏ đôi chân mày đã phun xăm. Thế nhưng nhiều người cảm thấy lo ngại về mức độ an toàn và tính hiệu quả của biện pháp xóa xăm. Vậy xóa xăm chân mày có để lại sẹo không? Có nguy hiểm không? Có những lưu ý gì trước và sau khi xóa xăm chân mày? Cùng Seoul Academy để tìm hiểu rõ về vấn đề này nhé!

Tìm hiểu phương pháp xóa xăm chân mày

Để tìm hiểu xóa xăm chân mày có để lại sẹo không, mọi người cần hiểu rõ về dịch vụ xóa xăm chân mày cũng như các phương pháp xóa xăm chân mày hiện nay.

Xóa xăm chân mày là gì?

Xóa xăm chân mày đơn giản là liệu pháp để xoá hình xăm chân mày, loại bỏ những hạt mực xăm tồn tại bên dưới bề mặt da bằng các kỹ thuật laser, tái tạo da bằng hóa chất (peel da), mài da, kem xóa xăm,… Tùy vào nhu cầu cũng như tình trạng lông mày hiện tại mà mọi người phải chọn hình thức xóa xăm chân mày phù hợp và hiệu quả.

Xoá xăm chân mày là liệu pháp để loại bỏ lớp mực dưới tế bào da
Xoá xăm chân mày là liệu pháp để loại bỏ lớp mực dưới tế bào da

Hiện nay, vì nhiều lý do chủ quan hoặc khách quan mà nhiều người chọn cách xóa xăm chân mày. Vậy trường hợp nào thì nên xóa xăm chân mày:

 • Chân mày không phù hợp với khuôn mặt hoặc không đúng với mong muốn của bản thân.
 • Chân mày lỗi thời.
 • Chân mày đã bị phai màu theo thời gian.
 • Chân mày phun xăm trổ xanh, trổ đỏ.
 • Chân mày gây dị ứng, nhiễm trùng.
 • Chân mày xăm bị lỗi, lem nhem và hư.

Các phương pháp xóa xăm chân mày phổ biến hiện nay

Ở thời đại phát triển như hiện nay, các công nghệ làm đẹp dần được nâng cấp hiện đại và tiên tiến hơn. Vậy nên, trên thị trường làm đẹp có đa dạng phương pháp xóa xăm chân mày, có thể kể đến là:

 • Phương pháp xóa xăm chân mày laser: Đây là phương pháp phổ biến nhất ở nước ta. Đối với xoá xăm bằng laser, mọi người phải trải qua quy trình từ 8-12 tuần tùy theo tình trạng chân mày muốn xoá. Khi đó, các tia laser sẽ phá vỡ hạt mực trong da, chân mày sẽ dần phai theo thời gian. 
 • Phương pháp tái tạo da bằng hoá chất: Trong ngành làm đẹp, các chuyên gia thường sử dụng hóa chất axit trichloroacetic để loại bỏ lớp da có mực xăm khỏi cơ thể. Vậy nên, muốn xóa xăm chân mày thì mọi người có thể tham khảo phương pháp này. Cũng giống với xoá xăm laser, xoá xăm bằng hoá chất cũng cần thời gian để loại bỏ hoàn toàn phần chân mày xăm.
 • Mài da: Đối với phương pháp này, các kỹ thuật viên sẽ sử dụng công cụ đặc biệt để loại bỏ lớp da chứa lớp mực xăm. Vậy nên, trước khi tiến hành thực hiện, mọi người sẽ được bôi tê, giảm đau. Tuỳ vào độ đậm nhạt của chân may hay kích thước phun xăm mà mọi người sẽ có vết thương hở to/ nhỏ trên da. Sau đó, bạn cần áp dụng các cách chăm sóc đặc biệt để hồi phục.
 • Sử dụng kem xoá xăm: Với chi phí thấp, nhiều người lựa chọn dùng kem xoá xăm thay vì tìm đến các liệu trình xoá xăm bằng công nghệ cao. Tuy nhiên, xóa xăm bằng loại kem chuyên dụng khó có tác dụng rõ rệt.
Xoá xăm chân mày bằng laser là liệu pháp phổ biến nhất hiện nay
Xoá xăm chân mày bằng laser là liệu pháp phổ biến nhất hiện nay

Xóa xăm chân mày có để lại sẹo không?

Không ít người thắc mắc xóa xăm chân mày có để lại sẹo không trước khi thực hiện phương pháp này. Theo các chuyên da thẩm mỹ, xóa xăm chân mày sẽ không để lại sẹo khi bạn chọn lựa các kỹ thuật hiện đại, công nghệ cao. Điển hình là phương pháp xóa xăm chân mày bằng laser. 

Các tia laser sẽ được đưa vào các tế bào dưới da và dùng bước sóng năng lượng phá vỡ liên kết giữa các phân tử mực, tế bào da. Đối với một số người có cơ địa xấu, phương pháp xóa xăm chân mày bằng laser cũng chỉ để lại khả năng có sẹo rất thấp. Nếu bạn biết cách chăm sóc chân mày trước và sau khi xóa xăm, chắc chắn chân mày sẽ không để lại sẹo.

Xóa xăm chân mày có để lại sẹo không khiến nhiều người lo lắng
Xóa xăm chân mày có để lại sẹo không khiến nhiều người lo lắng

Tuy nhiên, xóa xăm chân mày có để lại sẹo không còn tùy thuộc vào sự lựa chọn biện pháp xoá xăm của mọi người. Những phương pháp như mài da hay tái tạo da bằng hoá chất có khả năng để lại sẹo cao hơn. Các bạn cần lưu ý và tham khảo kỹ ý kiến của chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ trước khi tiến hành xóa xăm.

Xoá xăm chân mày có đau không? Có nguy hiểm không?

Trên thực tế, xóa xăm chân mày có để lại sẹo không hay có đau không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp xoá xăm, tay nghề của kỹ thuật viên hay cơ sở thẩm mỹ. Phương pháp xóa xăm càng hiện đại, càng tân tiến, công nghệ càng cao thì bạn sẽ không cảm giác đau hay lo lắng để lại sẹo.

Nhưng chân mày là vùng da khá nhạy cảm, rất dễ bị đau và khó chịu nếu có tác động mạnh. Thế nên, với những bạn có cơ địa chịu đau không tốt thì bạn sẽ có cảm giác châm chích nhẹ, không đến mức đau rát. Hơn nữa, các kỹ thuật viện sẽ có gây tê trước khi xóa xăm để giảm cảm giác đau khi thực hiện liệu trình.

Ngoài ra, tinh thần của các bạn cũng ảnh hưởng một phần đến quá trình xoá xăm chân mày. Trong trường hợp bạn để tinh thần thoải mái, thả lỏng khi thực hiện liệu trình, bạn hoàn toàn không có cảm giác đau rát và đôi khi là ngủ quên khi đang xoá xăm. Ngược lại, với một số người lo lắng, căng thẳng và sợ hãi khi đang xoá xăm, bạn có thể cảm thấy khó chịu, châm chích và đau nhẹ khi thực hiện. Vậy nên, hãy để tình thần được thoải mái nhất có thể khi làm bất kể liệu trình làm đẹp nào.

Xóa xăm chân mày bằng phương pháp hiện đại không gây đau khi có ủ tê
Xóa xăm chân mày bằng phương pháp hiện đại không gây đau khi có ủ tê

Những lưu ý quan trọng trước và sau khi xóa xăm chân mày

Ngoài việc quan tâm xóa xăm chân mày có để lại sẹo không, các bạn đã quyết định lựa chọn liệu pháp phun xăm cần lưu ý những vấn đề trước và sau khi xóa xăm chân mày. Điều này giúp bạn hạn chế được rủi ro để lại sẹo khi thẩm mỹ.

Lưu ý trước khi xóa xăm chân mày

Trước khi xóa xăm chân mày, các chuyên gia hoặc bác sĩ thẩm mỹ sẽ tư vấn cho bạn cũng như tìm hiểu tình trạng chân mày, thông qua những câu hỏi như:

 • Chân mày đã được xăm cánh đây bao lâu?
 • Chân mày được xăm bằng phương pháp phun xăm thẩm mỹ nào?
 • Ai là người thực hiện xăm chân mày trước đó? Người có có chuyên môn hay không?

Từ đó, bác sĩ thẩm mỹ sẽ tìm ra phương pháp xóa xăm chân mày phù hợp cũng như lên phác đồ điều trị an toàn, mang lại hiệu quả cao.

Về bản thân, bạn cần tìm hiểu kỹ bác sĩ chuyên môn cao, cơ sở thẩm mỹ uy tín, phương pháp tốt cũng như chuẩn bị tinh thần thoải mái, thư thái. Những yếu tố này sẽ quyết định nhiều đến việc xóa xăm chân mày có để lại sẹo không, có đau không.

Trước khi xóa xăm chân mày cần tìm hiểu kỹ bác sĩ thực hiện và kỹ thuật phù hợp
Trước khi xóa xăm chân mày cần tìm hiểu kỹ bác sĩ thực hiện và kỹ thuật phù hợp

Lưu ý sau khi xóa xăm chân mày

Sau khi xóa xăm chân mày, mọi người cần thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn để vùng da chân mày nhanh phục hồi, không để lại sẹo. Cụ thể như sau:

 • Chườm đá làm dịu vùng chân mày xoá xăm.
 • Giữ vùng da xóa xăm khô và sạch sẽ, không tiếp xúc với nước ngay sau khi xóa xăm.
 • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khói bụi,… Nếu ra ngoài cần che chắn kỹ càng.
 • Bôi thuốc mỡ tại vùng da xóa xăm để làm dịu vết thương cũng như đẩy nhanh quá trình phục hồi.
 • Thực hiện các hướng dẫn của bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ, xóa xăm.
 • Không chạm hay chà sát và vùng da chân mày vừa xoá xăm.

Như vậy, Seoul Academy đã giúp mọi người tìm ra giải đáp xóa xăm chân mày có để lại sẹo không, có đau không. Xoá xăm chân mày trên thị trường rất phổ biến và có đảm bảo an toàn và hiệu quả cao không là phụ thuộc vào lựa chọn và hiểu biết của bạn. Hãy cẩn trọng trong việc tìm hiểu thông tin và cân nhắc kỹ càng khi thực hiện xóa xăm mày nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Học điêu khắc chân mày giá bao nhiêu?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN