Xăm lông mày có phá tướng hay không? Những lưu ý khi xăm lông mày đổi tướng

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Xăm chân mày có phá tướng hay không là một mối quan tâm lớn, bởi đây cũng là một yếu tố phong thủy quan trọng. Chân mày là một trong những điểm nổi bật, mang đến vẻ đẹp cho gương mặt. Vì thế, với những người có đôi chân mày không được đẹp, họ sẽ tìm đến những phương pháp như phun xăm để giúp cân đối hơn với gương mặt. Hãy Seoul Academy tìm hiểu nhé! 

Ý nghĩa của chân mày trong nhân tướng học

Trước khi tìm lời giải đáp cho băn khoăn xăm lông mày có phá tướng không, hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa dáng chân mày. Theo các quan niệm nhân tướng học và phong thủy, dáng mày ảnh hưởng rất nhiều trong cuộc sống. Vì thế, vấn đề lông mày có liên quan đến tướng số không là hoàn toàn có.

Có thể thấy, gương mặt của mỗi người đều có những đường nét đặc trưng, đều mang những ý nghĩa riêng và liên quan mật thiết đến vận mệnh, hé lộ rất nhiều điều về tính cách và tương lai. Vì thế, xem tướng chân mày phong thủy cũng được ghi chép rất nhiều trong sách và các tài liệu về nhân tướng học.

Xem tướng chân mày phong thủy được ghi chép nhiều trong các tài liệu về nhân tướng học
Xem tướng chân mày phong thủy được ghi chép nhiều trong các tài liệu về nhân tướng học

Theo các ghi chép về nhân tướng học, chân mày được gọi là “Bảo Thọ Quan”, liên quan mật thiết đến mãn lưỡng nhãn (đôi mắt), thể hiện trí thần của chủ sở hữu. Cụ thể hơn là nhờ vào dáng chân mày, các nhà nhân tướng học có thể xác định rõ về tinh thần của con người về mặt trí tuệ, thể lực và tài mệnh. 

Dáng chân mày sẽ phản ánh được một phần nào đó về nhiều khía cạnh, như: trí tuệ, thể lực, sự khởi đầu, cuộc sống, tình duyên, đường công danh sự nghiệp, sự tích tụ tài vận… Căn cứ vào những tỷ lệ nhất định mà các nhà nhân tướng học có thể đưa ra những tính toán chính xác nhất. 

Cũng chính vì thế mà phong thủy về chân mày luôn được xem trọng trong quan niệm sống của người phương Đông, đặc biệt là người Á Đông. Họ luôn cho rằng, thông qua dáng hình các đường nét trên chân mày cũng có thể nhận diện được tính cách và vận mệnh của mỗi người. Vì thế, nhiều người lo lắng làm chân mày có ảnh hưởng đến tướng số không, hãy tìm hiểu thêm thông tin sau.

Chân mày phong thủy là gì? Thế nào là một tướng chân mày tốt?

Với những thông tin đã chia sẻ, chắc hẳn chúng ta đã hiểu hơn về ý nghĩa của dáng chân mày trong nhân tướng học. Không chỉ giúp gương mặt nổi bật mà hình dáng chân mày còn thể hiện một phần đến tính cách, vận mệnh tương lai của chủ sở hữu. Điều này còn được gọi là chân mày theo phong thủy hay tướng pháp chân mày.

Tìm hiểu dáng chân mày tốt để đưa ra được những quyết định làm đẹp chính xác
Tìm hiểu dáng chân mày tốt để đưa ra được những quyết định làm đẹp chính xác

Vì thế, sẽ thật là không tốt nếu chúng ta sở hữu một dáng chân mày có phong thủy không tốt. Tuy nhiên, thực tế thì không có một kiểu chân mày phong thủy phù hợp cho tất cả các khuôn mặt. Mà ở mỗi người, mỗi gương mặt sẽ lại cần những dáng chân mày khác nhau để tạo nên sự hài hòa với các đường nét khác.

Xem thêm: Nên Xăm Nốt Ruồi Son Ở Dâu Để Mang Lại May Mắn?

Hiểu được điều này sẽ giúp bạn biết được thực hiện xăm lông mày có phá tướng hay không, cũng như tìm được dáng mày phù hợp nhất. Từ đó đưa ra được những quyết định làm đẹp chính xác. Vậy, xăm chân mày có thay đổi vận mệnh không? Tướng mày phong thủy tốt sẽ hội tụ những điểm sau:

 • Độ dài của chân mày phải mọc đủ cả 3 phần: Phần đầu, đỉnh và đuôi lông mày. 
 • Hình dáng chân mày cân đối, phù hợp với gương mặt chủ sở hữu. 
 • Màu lông mày sẽ phù hợp với màu da, màu mái tóc. 
 • Hướng chân mày mọc đều từ đầu mắt hướng về cuối mắt, mọc kín xương chân mày, không rủ xuống mắt, tạo cảm giác mắt to và sáng hơn. 
 • Chân mày có chiều dài hợp lý. Khoảng cách từ đầu tới đỉnh lông mày sẽ gấp đôi khoảng cách từ đỉnh xuống tới đuôi. 

Cùng với đó, bề ngang của chân mày cũng phải đều nhau và có độ cong vừa phải. Đặc biệt, đôi chân mày phải có thế, có dáng sắc nét, rõ ràng thể hiện được sự cát vượng và tài lộc. Chú ý những vấn đề này sẽ không còn băn khoăn làm chân mày có phá tướng không.

Một số tướng chân mày mang ý nghĩa tốt 

Từ những phân tích về những yếu tố phong thủy, mọi người có thể giải dáp được vấn đề làm chân mày có cần xem tướng không. Các nhà nhân tướng học đã chỉ ra một số tướng chân mày tốt và mang đến may mắn cho chủ nhân sở hữu như:

 • Chân mày lá liễu
 • Chân mày ngang
 • Chân mày cong vòng cung
 • Dáng chân mày rậm và dài

Chân mày lá liễu

Đây là dáng chân mày đẹp, mang đến nét dịu dàng cho phái đẹp. Trong phân tích về phong thủy, dáng chân mày này cũng thể hiện tính cách dịu dàng, nhu mì của chủ nhân sở hữu. Người có chân mày lá liễu thường được quý nhân phù trợ nên sự nghiệp nhanh chóng gặt hái thành công. Nếu còn băn khoăn làm chân mày có phá tướng không hãy chọn dáng mày lá liễu, vô cùng an toàn.

Người sở hữu dáng mày lá liễu thường được quý nhân phù trợ
Người sở hữu dáng mày lá liễu thường được quý nhân phù trợ

Chân mày ngang

Đây là dáng chân mày cho biết chủ nhân là người thông minh, sáng dạ và biết đối nhân xử thế. Họ luôn là người có nhiều nỗ lực trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày, nhờ đó mà họ sớm gặt hái được thành công.

Xăm lông mày có phá tướng hay không và mang những ý nghĩa đặc biệt gì
Xăm lông mày có phá tướng hay không và mang những ý nghĩa đặc biệt gì

Chân mày cong vòng cung

Người sở hữu dáng mày cong như trăng non là người có tính cách tươi sáng, hiền hòa, luôn mang lại nhiều năng lượng cho người khác. Nếu biết hoạch định mục tiêu và có kế hoạch rõ ràng, người sở hữu dáng chân mày phong thủy này có thể đạt được nhiều thành tựu rực rỡ trong sự nghiệp. Chọn dáng vòng cung sẽ không sợ làm chân mày có ảnh hưởng đến tướng số không.

Người có chân mày vòng cung có kế hoạch rõ ràng, sự nghiệp dễ thành công
Người có chân mày vòng cung có kế hoạch rõ ràng, sự nghiệp dễ thành công

Dáng chân mày rậm và dài

Người sở hữu dáng chân mày này sẽ là kiểu người thông minh, giỏi giao tiếp và ứng xử rất tự tin. Họ luôn là một người tỉnh táo để giải quyết mọi tình huống một cách chuẩn xác. 

Dáng chân mày rậm và dài nếu đi cùng “mắt phượng” sẽ cho thấy chủ nhân là người khôn khéo, uyển chuyển, có số thành đạt giàu sang. Nếu biết hoạch định mục tiêu và có kế hoạch rõ ràng, họ có thể đạt được nhiều thành tựu rực rỡ trong sự nghiệp. Trong trường hợp lo lắng làm chân mày có ảnh hưởng đến tướng số không, hãy chọn dáng mày này.

Dáng mày rậm và dài là người thông minh, giỏi giao tiếp, ứng xử tự tin
Dáng mày rậm và dài là người thông minh, giỏi giao tiếp, ứng xử tự tin

Xăm chân mày có phá tướng không?

Xăm lông mày không thể phá tướng số vì kỹ thuật viên luôn chọn dáng mày phong thủy từ trước. Dáng chân mày sẽ thể hiện được hai khía cạnh, phong thủy và thẩm mỹ. Cần xét trên từng khía cạnh này về vấn đề lông mày có liên quan đến tướng số không. Như đã giải đáp vấn đề xăm lông mày có phá tướng hay không, ta cần đảm bảo sự hài hòa để đưa ra nhận định chính xác.

Xét trên khía cạnh nhân tướng học 

Như đã đề cập, dáng chân mày theo nhân tướng học sẽ thể hiện phần nào được tính cách và vận mệnh của chủ nhân sở hữu. Chính vì vậy, việc làm chân mày có phá tướng không sẽ có nếu không cân nhắc. Việc thay đổi dáng chân mày hay màu lông mày cũng đều sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của mỗi người.

Xăm chân mày có thực sự ảnh hưởng đến tướng số?
Xăm chân mày có thực sự ảnh hưởng đến tướng số?

Tuy nhiên, theo một số quan điểm sau khi nghiên cứu tướng mạo con người của các nhà nhân tướng học khác thì lại có những quan điểm đi ngược lại với phân tích trên. Họ đã chỉ ra rằng sẽ có một số thứ cần thay đổi hoặc sau khi tác động thay đổi sẽ mang lại vận mệnh và tài lộc tốt hơn. 

Ví dụ, khi nói đến những người có dáng chân mày ngắn, cụt đuôi thì thường bị xem là hao hụt tiền của, không giữ được tiền tài của mình. Và để khắc phục điều này, việc can thiệp phun xăm chân mày theo phong thủy sẽ là điều cần thiết.

Xét trên khía cạnh thẩm mỹ

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc phun xăm chân mày có thay đổi vận mệnh không. Tuy nhiên, chắc chắn rằng việc thay đổi dáng chân mày sẽ tạo nên những sự thay đổi về nhan sắc rất lớn. 

Khi sở hữu được một dáng mày gọn gàng, hài hòa hơn với khuôn mặt sẽ tạo ra tâm lý thoải mái tự tin trước mọi người. Từ đó, có thể thấy con người sẽ lạc quan hơn trong công việc, có nhiều cơ hội trong cuộc sống, các mối quan hệ và chuyện tình cảm. Nên bên cạnh vấn đề làm chân mày có cần xem tướng không, hãy xem xét sự hài hòa của các nét trên mặt.

Việc thay đổi dáng chân mày sẽ tạo nên những sự thay đổi về nhan sắc rất lớn
Việc thay đổi dáng chân mày sẽ tạo nên những sự thay đổi về nhan sắc rất lớn

Với những ai có dáng chân mày đang gặp nhiều khuyết điểm và ảnh hưởng nhiều đến sự tự tin thì phun xăm chân mày theo phong thủy cũng sẽ là cách cải thiện tốt. Bởi theo nhận định về các dáng chân mày phong thủy, đây đều là những dáng mày hội tụ đủ những yếu tố tiêu chuẩn cho một dáng mày đẹp. 

Vì thế nếu bạn đang băn khoăn xăm chân mày có phá tướng hay không thì hãy nghĩ việc làm lại dáng chân mày chính là một “chất xúc tác” giúp bạn thay đổi diện mạo theo hướng tích cực hơn rất nhiều. Việc chỉnh sửa chân mày bằng cách phun xăm là điều nên làm để khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa giữa các đường nét. Từ đó sẽ giúp bạn tự tin và cải thiện cuộc sống tốt hơn. 

Dáng chân mày như thế nào nên đổi?

Sở hữu một dáng chân mày đẹp, hài hòa với đường nét trên gương mặt và có phong thủy tốt luôn là mong muốn của rất nhiều người. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn sở hữu ngay dáng chân mày “thiên phú đó”. Bẩm sinh lông mày không sắc nét hay theo thời gian, dưới những tác động từ môi trường cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến vẻ đẹp của chân mày. 

Xăm lông mày có phá tướng không, hoàn toàn có thể áp dụng các biện pháp làm đẹp này để mang đến tài mệnh và cải thiện nhan sắc khi sở hữu những dáng chân mày sau: 

Dáng chân mày quá ngắn

Chân mày ngắn, dài không đến đuôi mắt là kiểu chân mày không được sắc sảo về thẩm mỹ. Cung mày thấp, khoảng cách giữa mắt và lông mày không có hoặc quá ít. Theo nhân tướng học đây là dáng mày mang tướng nghèo khổ, không có số đạt vinh hoa, phù quý. Với vấn đề chân mày thấp phải làm sao, hãy phun xăm để nâng cung mày, tạo dáng phong thủy.

Chân mày đuôi ngắn, xoăn tít và lan sát đến bờ mắt

Lông mày đuôi ngắn nhưng lại xoăn và lan đến sát bờ mắt sẽ khiến cả gương mặt mang vẻ buồn khổ kém sắc. Đây là tướng chân mày được đánh giá có hậu vận không tốt, càng về già, càng nghèo khổ. Để khắc phục, hãy tỉa tót thường xuyên, có thể chọn phun xăm thẩm mỹ để cải thiện.

Xăm chân mày cải thiện ngay những khuyết điểm
Xăm chân mày cải thiện ngay những khuyết điểm

Lông mày quá đậm, không thấy rõ lông mày

Mặc dù sắc lông mày đậm màu là tốt, tuy nhiên nếu nó đậm đến nỗi không thấy rõ lại là không tốt. Đây là tướng mày được cho là phá tài, dễ rơi vào cảnh nghèo khó. Vấn đề chân mày thấp phải làm sao, trong trường hợp này, hãy cắt tỉa bớt để mày vào khuôn.

Hai đầu lông mày nối vào nhau

Hài đầu mày tạo thành một đường dài chạy từ đuôi mắt phải sang đuôi mắt trái là tướng xấu. Dáng mày này khó dư giả về tiền bạc, cuộc sống chỉ tạm bợ nên cần cắt tỉa để tạo khoảng cách rõ rệt.

Dáng chân mày có vết vằn nhỏ rõ rệt

Những vết vằn rõ không những không đẹp mà theo nhân tướng học người sở hữu chúng cũng không tốt. Sở hữu dáng mày này có cuộc sống vất vả, nghèo và luôn thiếu thốn về vật chất nên cần phun xăm để khắc phục.

Xăm chân mày như thế nào để có tướng số tốt hợp phong thủy?

Nếu còn băn khoăn liệu xăm lông mày có phá tướng hay không, xin khẳng định rằng không hề có vấn đề này. Phun xăm thẩm mỹ không chỉ khiến mày đẹp hơn mà còn giúp cả khuôn mặt trở nên sắc nét và đẹp hơn.

Để không còn lo lắng làm chân mày có ảnh hưởng đến tướng số không hãy tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện. Xem đầy đủ về kiểu dáng mày phù hợp với gương mặt mình trước khi quyết định phun xăm. Bên cạnh đó, nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên viên thẩm mỹ để lựa chọn được dáng mày ưng ý nhất.

Lựa chọn dáng chân mày phù hợp với gương mặt 

Tìm hiểu dáng chân mày phù hợp với gương mặt và mang đến may mắn là điều cần thiết trước khi xăm. Với vấn đề làm chân mày có cần xem tướng không, một số gợi ý cho từng gương mặt:

 • Mặt trái xoan: Những dáng chân mày như dáng hình cánh cung, dáng ngang, mày vòng cung,… đều phù hợp. Mọi người cũng có thể cân nhắc chọn những tướng chân mày cong ít góc cạnh để tôn lên đường nét gương mặt.
 • Mặt trái tim: Bên cạnh mặt trái xoan, mặt trái tim cũng không kén dáng chân mày. Chỉ cần tạo dáng dựa theo dáng xương lông mày, chú ý không để đuôi quá mảnh là đủ. Như thế gương mặt sẽ trông hài hòa và thon gọn hơn, tôn lên vẻ đẹp hoàn hảo.
Tìm hiểu dáng chân mày phù hợp với gương mặt sẽ là điều cần thiết trước khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ
Tìm hiểu dáng chân mày phù hợp với gương mặt sẽ là điều cần thiết trước khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ

Xem thêm: TOP 9 Kiểu Chân Mày Đẹp Và HOT Nhất Năm

 • Mặt vuông: Nên ưu tiên chọn những kiểu chân mày tam giác mềm với phần đỉnh cao và mềm. Những dáng chân mày này sẽ làm giảm đường nét góc cạnh trên khuôn mặt. Cùng với đó, cũng cần tránh tạo đỉnh lông mày quá cao, bởi chúng sẽ càng khiến mặt trở nên góc cạnh hơn.
 • Mặt dài: Gương mặt có gò má hóp, không đầy đặn nên mày cần kéo dài qua đuôi mắt một chút. Mày tạo thành dáng vòm và phần đỉnh thấp sẽ là một kiểu dáng vô cùng phù hợp với gương mặt dài. Cạnh đó cũng nên tránh những dáng chân mày quá rậm hoặc chân mày ngang vì sẽ khiến khuôn mặt không thon gọn.
 • Mặt tròn: Mặt tròn bầu bĩnh sẽ phù hợp với chân mày hình cánh cung, lá liễu với những đường gấp lên xuống, nhiều góc cạnh. Những dáng mày này sẽ tạo cảm giác gương mặt thon gọn, thanh thoát. Ngoài ra cũng cần tránh dáng chân mày ngang vì sẽ khiến gương mặt trông đầy đặn và to hơn.
 • Mặt kim cương: Đây là dáng mặt khá xương và rộng ở phần thái dương, cần tìm kiểu mày để làm mềm mại góc cạnh. Nên lựa chọn dáng chân mày cong nhẹ, tạo điểm nhấn một chút ở phần đuôi và dày hơn so với phần đầu. Điều này sẽ “ăn gian” độ rộng phía thái dương, từ đó giúp gương mặt trông cân đối và hài hòa hơn.

Hiện tại các khóa dạy nghề phun xăm tại Seoul Academy đang được mở ra liên tục, hãy tham khảo thời gian học cũng như các thông tin chi tiết qua webste seoulacademy.edu.vn hoặc 1800 0084 để được giải đáp.

Chọn màu sắc cùng độ đậm nhạt phù hợp với chân mày

Vấn đề xăm chân mày có thay đổi vận mệnh không còn xét ở khía cạnh thẩm mỹ. Trong đó, màu lông mày nên có sự đồng điệu, hài hòa với sắc màu của da và tóc. Hãy ưu tiên các màu tự nhiên, tránh kiểu lông mày đậm màu hoặc quá sắc nét.

Một tip nhỏ là có thể lựa chọn màu lông mày giống với màu tóc hiện tại. Tuy nhiên, tip này chỉ phù hợp nếu bạn có một mái tóc màu tối. Với những người có tóc sáng màu, nên nhờ chuyên viên tư vấn để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Xu hướng phổ biến hiện nay của màu chân mày đó màu nâu nhẹ nhàng và tự nhiên hơn so với đen. Có nhiều màu nâu để lựa chọn theo sở thích mỗi người khi phun xăm như nâu tây, nâu socola nâu xám,…

Lựa chọn cơ sở xăm chân mày uy tín

Vấn đề lông mày có liên quan đến tướng số không đã được giải đáp và có thể dùng phương pháp phun xăm để cải thiện. Đây là cách để sở hữu được dáng chân mày ưng ý cũng như có thể cải thiện vận mệnh của mình. Và để có được kết quả tốt nhất, hãy tìm đến một địa chỉ phun xăm chân mày uy tín. 

Bạn cần tìm đến một địa chỉ phun xăm chân mày uy tín để có được kết quả làm đẹp tốt nhất
Bạn cần tìm đến một địa chỉ phun xăm chân mày uy tín để có được kết quả làm đẹp tốt nhất

Nếu bạn không tìm hiểu kỹ địa chỉ phun xăm, rất có thể bạn sẽ chọn nhầm địa chỉ phun xăm kém chất lượng. Khi đó đôi chân mày sau khi xăm trở nên kém sắc nét, mờ nhạt, thâm chí còn có thể bị lệch, quá đậm…

Hãy ưu tiên lựa chọn những địa chỉ làm đẹp có tiếng vang tốt trên thị trường, cung cấp những dịch vụ làm đẹp hiện đại với trang thiết bị tân tiến. Cùng với đó là đội ngũ chuyên viên làm đẹp chuyên nghiệp, sẽ tận tình tư vấn và hỗ trợ bạn tốt nhất về dịch vụ xăm chân mày. 

Bạn có thể tìm kiếm những thông tin này thông qua những diễn đàn làm đẹp, những website chính thức của một số cơ sở thẩm mỹ uy tín. Cùng với đó, hãy tham khảo thêm những phản hồi từ các chị em đã trải nghiệm làm đẹp cũng như bạn bè, người thân để có những đánh giá khách quan nhất.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ giải đáp băn khoăn “Xăm chân mày có phá tướng hay không?”. Với những phân tích trên, có thể thấy xăm chân mày hoàn toàn không ảnh hưởng đến tướng số, đây còn là một cách để bạn tân trang nhan sắc và đổi dáng cho hợp phong thủy. Nếu có nhu cầu học phun xăm hay làm đẹp, hãy vui lòng liên hệ với Seoul Academy để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất bạn nhé! 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN