Tuổi nào hợp đeo móng hổ? Top 3 tuổi đeo mang lại tài lộc

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

 Đối với những ai tin vào quan niệm phong thuỷ, trang sức không chỉ là vật phẩm đeo trên người để làm đẹp mà còn ảnh hưởng đến vận khí của mỗi người, trang sức làm từ móng hổ không phải ngoại lệ. Đó cũng là lý do vì sao đeo móng hổ phải xem tuổi và mệnh phù hợp để mang lại may mắn và tránh xui xẻo. Vậy tuổi nào hợp đeo móng hổ? Cùng khám phá dưới đây!

Tuổi nào hợp đeo móng hổ?

Móng hổ là vật thường dùng để làm trang sức, có thể bọc thêm vàng hoặc bạc bên ngoài để nâng cao tính thẩm mỹ. Móng hổ được phái nam ưa chuộng hơn cả. Sở dĩ là vậy vì quan niệm xưa cho rằng đeo trang sức móng hổ sẽ mang lại may mắn, tài lộc. Đồng thời người hợp tuổi đeo móng hổ sẽ giúp chủ nhân trừ tà và tránh gió, tránh vận hạn. 

Tuổi thìn và tuổi dần hợp đeo móng hổ
Tuổi thìn và tuổi dần hợp đeo móng hổ

Vậy tuổi nào hợp đeo móng hổ để may mắn và nhận nhiều tài lộc? Theo ông bà ta, người tuổi dần (hổ) và tuổi thìn (rồng) đeo móng hổ là tốt nhất, thường xuyên gặp vận may, vượng khí, thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp. Tuổi hổ và tuổi thìn đại diện cho những linh vật có vị thế ngang bằng nhau bởi một bên là chúa sơn lâm, một bên là biểu tượng đất trời. 

Người tuổi dần

Tuổi dần đeo móng hổ sẽ tốt cho công danh sự nghiệp, cụ thể là công việc luôn “xuôi chèo mát mái”, thuận lợi thăng chức và phát triển. Không những vậy, đeo móng hổ trên người giúp tăng vượng khí, cơ thể luôn khỏe mạnh và bình an. Một số người còn kết hợp móng hổ với đầu bọc hình rộng để “nhân đôi” sự may mắn, phát tài và phát lộc hơn nữa.

Người tuổi thìn

Tuổi thìn đeo hoặc mang theo móng hổ bên người sẽ được phù trợ để gặp nhiều may mắn. Hơn nữa là giúp họ mạnh mẽ và quyết đoán hơn trong công việc và cuộc sống. Từ đó sự nghiệp “biến nghịch thành thuận”, thăng tiến và phát triển theo hướng tích cực hơn. 

Người tuổi mão

Tuổi mão (tuổi mèo) cũng được cho là hợp tuổi để đeo móng hổ mà không gặp xui xẻo hay vận hạn. Mặc khác, quan niệm phong thuỷ cho rằng hổ thuộc họ nhà mèo nên tuổi mão và tuổi dần không khắc nhau, đeo lên càng may mắn và càng thành công.

Chính vì móng hổ được xem là vật phẩm tâm linh và có ý nghĩa sâu sắc hơn cả yếu tố thẩm mỹ hay làm đẹp, hãy chú ý trước về tuổi hợp trước khi đeo hoặc mang theo bên người. Cùng với đó quan niệm tâm linh vẫn tin rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Mệnh nào nên đeo móng hổ để may mắn?

Để tránh vận hạn về sức khỏe, công việc hay cuộc sống, một số người tìm hiểu đeo móng hổ hợp tuổi nào. Bên cạnh đó, có vài trường hợp quan tâm đến vấn đề mệnh nào mới nên đeo móng hổ. Tương tự, đeo móng hổ hợp mệnh sẽ làm ăn phát đạt, cuộc sống thuận lợi và gặp may mắn. Ngược lại, khác mệnh với móng hổ khiến chủ nhân bệnh tật liên miên, sức khoẻ giảm sút và công việc cũng chậm trễ.

Móng hổ hợp với người mệnh hỏa, mệnh kim và mệnh thổ
Móng hổ hợp với người mệnh hỏa, mệnh kim và mệnh thổ

Cụ thể, mệnh kim, mệnh hoả và mệnh thổ hợp đeo móng hổ. Trong đó, mệnh kim, mệnh hoả, mệnh thổ, gia chủ nên ưu tiên trang sức móng hổ bọc vàng giúp thu hút tài lộc, bình an. Với gia chủ mệnh mộc hay mệnh thuỷ, năng lượng trong người khá mềm yếu và mỏng manh. Do đó, tốt nhất không nên đeo móng hổ, dù là vàng hay bạc. Nếu đeo móng hổ, năng lượng, sức khoẻ dễ hao mòn và ảnh hưởng không ít đến tài lộc của bản thân. 

Tuổi nào không nên đeo móng hổ để tránh vận hạn, xui xẻo?

Đeo móng hổ mang lại may mắn và tài lộc, giúp con đường sự nghiệp suôn sẻ và gặt hái nhiều lợi lộc hơn. Thế nhưng, không phải tuổi nào đeo móng hổ cũng hợp. Ngược lại, một số chủ nhân có tuổi khắc với móng hổ thường xuyên gặp vận hạn, đen đủi, “hoạ vô đơn chí”. Vậy tuổi nào không nên đeo móng hổ để tránh xung khắc?

Theo các chuyên gia phong thuỷ, người tuổi tý, sửu, tỵ, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất, hợi không nên đeo móng hổ. Điều này được giải thích rằng những con vật này đều là mồi của hổ, đeo móng hổ lên người không khác gì đeo vật xung khắc với mình. Cơ thể và sức khoẻ dễ bị suy yếu vì thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và lo âu khi người không hợp mệnh đeo móng hổ. Đặc biệt, công việc và công danh có nhiều bất trắc và rủi ro liên tục.

Tuổi tý, sửu, tỵ, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất, hợi không nên đeo móng hổ
Tuổi tý, sửu, tỵ, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất, hợi không nên đeo móng hổ

Giải mã một số vấn đề liên quan đến đeo móng hổ

Nhiều người tin rằng đeo móng hổ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và cuộc sống. Thế nên, ngoài tuổi nào hợp đeo móng hổ, mọi người có thể quan tâm đến những vấn đề dưới đây.

Đeo móng hổ có tác dụng gì? 

Móng hổ được con người sử dụng để làm trang sức, bùa hộ mệnh,… Bởi mọi người tin rằng móng hổ giúp mang lại may mắn, vượng khí và thăng tiến trong sự nghiệp. Cụ thể đeo móng hổ có tác dụng gì?

  • Người đeo móng hổ bên mình có năng lượng tốt, trí óc thông minh nhanh nhạy, quyết đoán trong công việc và cuộc sống, tựa như loài hổ săn mồi.
  • Có thể tránh phong hàn, gió độc khi đeo móng hổ hay cầm theo bên người. Những ai mệt mỏi hay tinh thần uể oải nên đeo móng hổ, nếu hợp tuổi hoặc hợp mệnh.
  • Móng hổ được xem như “lá bùa hộ mệnh” cho chủ nhân, tránh được các thế lực tà ma và vận xui trong phong thuỷ. Đồng thời, đeo móng hổ sẽ giúp bạn bình an và may mắn trong cuộc sống.
  • Nhiều cha mẹ tặng con cái móng hổ để giúp con ngủ ngon, ăn ngon và ngoan ngoãn hơn. 
Đeo móng hổ giúp thu hút tài lộc và bình an
Đeo móng hổ giúp thu hút tài lộc và bình an

Người kinh doanh có nên đeo móng hổ?

Người kinh doanh thường tặng nhau móng hổ thay cho lời chúc may mắn, tài lộc và bình an trong công việc. Vậy nên, dễ dàng thấy được đa phần kinh doanh sẽ thích đeo móng hổ. Thế nhưng, nên cân nhắc về tuổi tác và bản mệnh để biết được bản thân có hợp với móng hổ hay không. Nếu hợp, móng hổ sẽ giúp cho chủ nhân kinh doanh phát đạt, “tiền vào như nước”, ngày càng thịnh vượng hơn. 

Bên cạnh đó, người kinh doanh sở hữu trang sức móng hổ cho riêng mình tránh được rủi ro, hao tài và tốn kém, kể cả trong sự nghiệp và sức khỏe. 

Người kinh doanh có thể đeo móng hổ giúp công việc suôn sẻ
Người kinh doanh có thể đeo móng hổ giúp công việc suôn sẻ

Có thật sự ảnh hưởng đến tài lộc? 

Tất nhiên, xét về mặt khoa học, không có chứng minh khoa học nào nói về việc đeo móng hổ sẽ giúp sức khỏe thịnh vượng hơn. Vậy nên, một vài người đeo móng hổ để làm vật trang trí cũng như không quan tâm đến ý nghĩa của việc đeo vật phẩm này. Điều quan trọng là móng hổ có giá trị cao nên thường là người có điều kiện mới mua được.

Tuy nhiên, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Tin vào những điều tâm linh và tín ngưỡng để tránh trừ những hậu quả xấu không phải là điều tiêu cực. Hơn nữa, tin vào quan niệm tuổi nào hợp đeo móng hổ, tuổi nào không hợp hay đeo móng hổ có thực sự mang đến tài lộc sẽ giúp bạn yên tâm trong công việc, cuộc sống. Tinh thần thoải mái thì mọi việc mới suôn sẻ và tốt đẹp đúng không nào?

Đeo móng hổ giúp thu hút tài lộc là tín ngưỡng văn hoá dân gian 
Đeo móng hổ giúp thu hút tài lộc là tín ngưỡng văn hoá dân gian

Bài viết đã giải mã tuổi nào hợp đeo móng hổ và tuổi nào không nên đeo móng hổ. Qua những thông tin trên, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn những điều kiêng kỵ khi đeo móng hổ. Hãy tiếp tục theo dõi các bài đọc tiếp theo để cập nhập thêm các kiến thức mới và bổ ích!

Có thể bạn quan tâm: Giải vận hạn, xả xui bằng cách ném muối qua vai

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN