Căn đồng là gì? 8 biểu hiện người có căn đồng số lính

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Biểu hiện người có căn đồng là dấu hiệu chỉ ra những người có phẩm chất đặc biệt, liên quan đến các Thánh. Đây là những dấu hiệu có thể cảm nhận và quan sát bằng mắt thường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các biểu hiệu của người có căn đồng. 

Người có căn đồng là người như thế nào?

Để biết được người có căn đồng là người như thế nào cần hiểu được ý nghĩa của các cụm từ như căn đồng, căn số, căn quả. Đây đều là những danh từ có cùng một ý nghĩa cho những người có căn đồng hiện hữu trong người mình. 

Có căn là sao là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Căn có nghĩa là căn do, nguyên nhân của sự vật, hiện tượng nào đó. Đồng ở đây có ý nghĩa là đồng nhi, là những đứa trẻ ngây thơ, hồn nhiên, không tội lỗi, tinh khôi như tờ giấy trắng. 

Người có căn đồng là người được các Thánh lựa chọn
Người có căn đồng là người được các Thánh lựa chọn

Số có thể hiểu là số kiếp, hay là những biểu hiện, sự kiện tác động lên sự vật, con người. Còn quả ở đây là kết quả của sự tác động bên ngoài lên trên chủ thể sự vật, hiện tượng, con người nào đó. 

Thông qua các khái niệm trên có thể hiểu rằng người có căn đồng là những người ở kiếp trước có nhiều nghiệp chướng, tội lỗi. Nhưng đã được các Thánh thương xót, nâng đỡ, cho cơ hội làm lại con người ở kiếp sau. Những người có căn đồng sẽ là những người có tâm hồn trong trắng, ngây thơ như trẻ con vô tội, để các Thánh có thể dẫn dắt và thanh tẩy tâm hồn. 

Căn đồng số lính là người có linh cảm tâm linh tốt
Căn đồng số lính là người có linh cảm tâm linh tốt

Căn đồng số lính cũng là cụm danh từ chỉ những người có căn, có linh cảm nhạy cảm, có duyên với tâm linh và có thể nói chuyện với các Thánh khi lên đồng. Về bản chất, họ cũng là những người có tâm hồn ngây thơ, trong sáng thuần khiết như những đứa trẻ để có thể được các Thánh dẫn dắt và gặp gỡ. 

Cách nhận biết người có căn đồng

Trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều người có căn đồng, họ là những người có tinh thần các Thánh. Vậy biểu hiện của họ như thế nào, dưới đây là các biểu hiện của người có căn đồng.

Cuộc sống lận đận

Những người có căn đồng thường sẽ có mối quan hệ tâm linh sâu sắc với các Thánh. Chính vì vậy, họ cũng thường không có một công việc ổn định như những người khác. 

Được các Thánh lựa chọn và dẫn dắt để hướng dẫn làm những điều các Thánh muốn. Do đó, có rất nhiều người bị hành làm cho gia đình rơi vào cảnh lâm li bi đát, cuộc sống cũng lận đận, bấp bênh. 

Hay chiêm bao, mơ mộng

Đây là một trong những biểu hiện đặc trưng của những người có căn đồng, căn số. Họ luôn mơ mộng, gặp chiêm bao hoặc mơ thấy gặp các Thánh, Đức Mẹ, được các Thánh dẫn dắt, che chở và bảo vệ. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày luôn rơi vào trạng thái lúc tỉnh, lúc mê, mơ mộng.

Cảm nhận tâm linh tốt

Vì là những người được các Thánh lựa chọn để truyền đạt ý muốn, tư tưởng, hành động chính vì vậy mà người có căn đồng sẽ có cảm nhận tâm linh tốt. Khi gặp các Thánh, người có căn sẽ rơi vào trạng thái lâng lâng, bay bổng và nói chuyện với các Thánh mà người thường không thể nghe và hiểu được. 

Người có căn đồng có thể nói chuyện, gặp các Thánh nên cảm nhận tâm linh tốt
Người có căn đồng có thể nói chuyện, gặp các Thánh nên cảm nhận tâm linh tốt

Bị ốp đồng

Ốp đồng là trạng thái khi hành lễ, chầu các Thánh, người có căn sau khi rơi vào trạng thái lâng lâng, bay bổng, có thể sẽ rơi vào trạng thái mất kiểm soát. Điều này thể hiện thông qua việc họ thể hiện các động tác múa tay, múa chân, khóc lóc,… Đây cũng là một trong những biểu hiện thường thấy ở người có căn đồng. Đặc biệt là tại các buổi chầu Thánh, trong nghi thức mở phủ trình đồng. 

Người bị ốp đồng sẽ không thể kiểm soát được cơ thể, hành động
Người bị ốp đồng sẽ không thể kiểm soát được cơ thể, hành động

Bị hành căn

Hành căn cũng là biểu hiện của người có căn đồng, hành căn ở đây có thể là hành bệnh, hành công việc, hành về tình duyên, hành về đường âm,… Những người bị hành bệnh thường có biểu hiện giống người bị bệnh về tâm thần. Họ hay nói chuyện một mình, lơ ngơ, thơ thẩn, không chú ý đến bất kỳ ai. Bên cạnh đó, đời sống thường ngày của họ cũng rơi vào trạng thái không ổn định. 

Hành căn là một trong những biểu hiện của người có căn
Hành căn là một trong những biểu hiện của người có căn

Chính vì vậy, những người bị hành căn thường sống không ổn định, không thể tập trung tâm trí vào các việc làm thường ngày. Ngoài ra cũng không thể giúp đỡ được gì nhiều cho gia đình, tâm trí luôn ở trạng thái mơ hồ, lơ ngơ. 

Thích ở gần đền, phủ

Những người có căn đồng trong người thường khi nhắc tới các Thánh, các Mẫu tinh thần sẽ rất phấn khởi, vui vẻ. Ngoài ra, họ rất thích ở gần các đền, phủ, thường xuyên vào đền, phủ khi vui cũng như khi buồn. Họ quan niệm khi tâm trạng không tốt vào đền, phủ mọi thứ sẽ tốt hơn. Có một số người họ ở và sống luôn trong đền, phủ để có thể gặp các Thánh hàng ngày. 

Ấn chứng tướng mạo người có căn đồng

Ấn chứng là những dấu ấn, dấu chỉ chứng nhận người có căn đồng. Thông thường ấn chứng này thường có thể thấy thông qua những vết sẹo, vết bớt đặc biệt khác so với người thường. Hoặc thông qua chỉ tay để thấy ấn chứng của người có căn đồng. Đây là biểu hiện người có căn đồng thể hiện ra bên ngoài. 

Thường người có căn đồng sẽ có ngoại hình đẹp, sáng sủa, da mặt đẹp bóng. Tính cách nhẹ nhàng, hiền lành, giọng nói ngọt ngào, uyển chuyển. 

Người có căn đồng thường có ngoại hình đẹp, sáng sủa, da đẹp
Người có căn đồng thường có ngoại hình đẹp, sáng sủa, da đẹp

Có căn đồng trên lá tử vi

Biểu hiện người có căn đồng có thể biết được thông qua các lá tử vi, cụ thể là qua các sao chính và phụ tinh. Do đó, cần phải biết coi số tử vi để có thể nhận biết người có căn đồng ở đặc điểm này.

Xem thêm: Tướng tai phật có ý nghĩa, vận mệnh gì ở nam và nữ giới?

Khi nào người có căn cần mở phủ trình đồng?

Mở phủ trình đồng là giai đoạn người có căn làm lễ xuất trình với các bậc Thánh, nói chuyện với các Thánh để lắng nghe nguyện vọng và mong muốn của họ. Đây được coi là một trong những nghi thức quan trọng của những người tin và tôn thờ tín ngưỡng các bậc Thánh. Tuy nhiên, chỉ có những người có căn mới có thể thực hiện được nghi thức này. 

Vì như đã giải thích ở trên, người có căn là người được các Thánh lựa chọn, có nhân duyên với các Thánh. Chính vì vậy, chỉ có họ người có thể tiến hành nghi thức mở phủ trình đồng. 

Trong quá trình ra trình đồng, có rất nhiều người có căn phải trải qua nhiều giai đoạn, gọi là “thử đồng”. Người có căn trong lúc trình đồng sẽ thường có biểu hiện bấn loạn, quơ tay, muốn chân, nói những lời người ngoài không thể hiểu được. Họ thường không ý thức và làm chủ được lời nói, hành động của mình. 

Chính vì vậy, rất nhiều người cho rằng đây là hành động mê tín dị đoan và những người có căn đồng trình đồng là những người tâm thần hoặc bị bệnh về thần kinh. Tuy nhiên, tùy vào tín ngưỡng của mỗi người để họ có thể tin vào các biểu hiện và việc làm này. 

Biểu hiện người có căn đồng là dấu hiệu giúp nhận biết những người có căn, có số được các Thánh lựa chọn nói chuyện và dẫn dắt. Tuy nhiên, người có căn đồng sẽ không có hết tất cả các biểu hiện ở trên đây, mà sẽ có một hoặc vài biểu hiện đã được liệt kê. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN