Thuốc ủ tê xăm môi có hại không? Cần lưu ý gì khi sử dụng?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Thuốc ủ tê xăm môi có hại không là một trong những câu hỏi của nhiều chị em quan tâm đến phương pháp phun xăm môi thẩm mỹ. Bởi quá trình phun xăm thường sử dụng thuốc tế để làm giảm các cơn đau. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, các chuyên gia của Seoul Academy sẽ tiến hành làm rõ các thành phần có trong thuốc ủ tê xăm môi cũng như lưu ý quan trọng khi sử dụng loại thuốc này.

Các thành phần có trong thuốc ủ tê xăm môi

Thuốc ủ tê là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong quá trình phun xăm thẩm mỹ, bao gồm cả phun môi, mày, mí. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc ủ tê phun xăm khác nhau. Tuỳ vào tình huống, trường hợp của mỗi khách hàng để kỹ thuật viên phun xăm môi chọn loại thuốc phù hợp.

Thuốc ủ tê là sản phẩm không thể thiếu trong quá trình phun xăm thẩm mỹ
Thuốc ủ tê là sản phẩm không thể thiếu trong quá trình phun xăm thẩm mỹ

Theo đó, mỗi loại thuốc ủ tê sẽ có một bảng thành phần khác nhau. Nhưng nhìn chung, các loại thuốc ủ tê sẽ có các thành phần chính như sau:

  • Hoạt chất gây tê như Cocaine, Procaine, Lidocaine,… Tác dụng của các hoạt chất này là giảm đau. Hay nói cách khác là giảm cảm giác châm chích trong quá trình phun xăm.
  • Vasoconstrictors là chất có khả năng làm co mạch máu, giúp kiểm soát tình trạng chảy máu và ngăn tình trạng chảy nước mô trong quá trình thực hiện phun xăm thẩm mỹ.

Những thành phần này đều đã được kiểm chứng cũng như là công nhân an toàn, không gây hại cho môi khi sử dụng trong quá trình phun xăm thẩm mỹ.

Tại sao phải dùng thuốc ủ tê khi xăm môi?

Đối với phun xăm môi, thuốc ủ tê thường có 3 loại phổ biến là ủ tê dạng kem, dạng gel và dạng nước. Công dụng chính của thuốc ủ tê là giảm cảm giác đau đớn do quá trình phun xăm môi gây nên những tổn thương nhỏ cho da. Sử dụng thuốc tế cũng làm cho tâm lý khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi phun xăm. Điều này giúp cho quá trình làm đẹp diễn ra thuận lợi và mang lại kết quả như mong đợi.

Không những vậy, các chuyên gia còn khẳng định rằng thuốc ủ tê có thể giúp kiểm soát tình trạng môi sưng, hạn chế chảy máu và nước mô xuyên suốt quá trình phun xăm.

Thuốc ủ tê có tác dụng giúp giảm cảm giác đau khi phun xăm môi
Thuốc ủ tê có tác dụng giúp giảm cảm giác đau khi phun xăm môi

Thuốc ủ tê xăm môi có hại không?

Thuốc ủ tê không gây hại cho cơ thể khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ khi sử dụng đúng liều lượng. Tuy nhiên, thuốc ủ tê có thể gây tổn thương tại chỗ gây tê nếu sử dụng thuốc tê xăm môi với nồng độ cao; tiêm với liều lượng lớn, hoặc tiêm thuốc ủ tê kém chất lượng, nguồn gốc và xuất xứ không rõ ràng hoặc chứa các thành phần độc hại.

Ngoài ra, thuốc ủ tê xăm môi có hại không còn tùy thuộc vào việc kỹ thuật viên có sử dụng sản phẩm đúng cách cũng như tuân thủ đúng liều lượng hay không. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn địa chỉ phun xăm thẩm mỹ, hãy tìm hiểu kỹ để tránh các trường hợp không mong muốn.

Thuốc ủ tê xăm môi có hại không còn tùy thuộc vào cách sử dụng và liều lượng dùng
Thuốc ủ tê xăm môi có hại không còn tùy thuộc vào cách sử dụng và liều lượng dùng

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

Liên hệ với chúng tôi

Các rủi ro có thể gặp khi dùng thuốc ủ tê

Thuốc ủ tê giúp khách hàng giảm cảm giác đau đớn cũng như quá trình phun xăm diễn ra thuận lợi hơn. Tuy nhiên, sử dụng thuốc ủ tê xăm môi vẫn có các rủi ro tiềm ẩn như cháy tê, màu môi bị sẫm màu hoặc tăng sắc tố, mạch co cứng quá mức,…

Cháy tê

Cháy tê là một trong những trường hợp mà chị em làm đẹp thường gặp nhất sau khi phun xăm. Nguyên nhân của vấn đề này chính là kỹ thuật viên sử dụng thuốc ủ tê với liều lượng quá cao. Biểu hiện để nhận biết môi có bị cháy tê hay không chính là môi bị thâm nhiều chỗ, bị sạm màu xung quanh viền môi hoặc loang lổ không đều. Thậm chí môi có thể bị rách da khi bị cháy tê.

Màu môi sẫm hoặc tăng sắc tố

Một trong những rủi ro của môi phun xăm thẩm mỹ có sử dụng thuốc ủ tê là màu môi bị sẫm hoặc tăng sắc tố. Sử dụng thuốc tê có độ mạnh quá cao khiến các tế bào biểu bì trên môi chết đi dẫn đến màu môi bị sậm và tăng sắc tố. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là màu môi lên không đẹp, không chuẩn, thậm chí là bị thâm sạm hơn bình thường.

Màu môi sẫm hoặc tăng sắc tố là một trong những rủi ro phổ biến khi phun xăm
Màu môi sẫm hoặc tăng sắc tố là một trong những rủi ro phổ biến khi phun xăm

Mạch co cứng quá mức

Theo các chuyên gia, sử dụng thuốc ủ tê không đúng cách và không đúng liều lượng khiến cho mạch co cứng quá mức. Lúc này, môi sẽ không nhận được lượng mực một cách đầy đủ và đều. Ở trường hợp nặng hơn, da môi sẽ tổn thương nghiêm trọng gây nên viêm, nhiễm là điều bình thường.

Lưu ý quan trọng khi dùng ủ thuốc tê xăm môi

Sử dụng thuốc tê trước khi phun xăm môi có thể dẫn đến những rủi ro không mong muốn. Thế nhưng trên thực tế chỉ một số ít trường hợp sử dụng thuốc tê gây nên cháy tê môi, mạch co cứng quá mức, màu môi bị sậm,… Bởi vì thuốc ủ tê xăm môi có hại không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức của kỹ thuật viên cũng như độ chất lượng của loại thuốc tê đó.

  • Nếu bạn là kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ: Bạn phải lựa chọn loại thuốc tê đã có kiểm định an toàn, chất lượng cũng như nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Thêm vào đó, tuân thủ quy trình sử dụng thuốc ủ tê cũng như liều lượng chính xác để không gây nên những hậu quả xấu cho khách hàng.
  • Nếu bạn là khách hàng chuẩn bị phun xăm môi: Bạn nên cẩn thận trong việc lựa chọn địa chỉ phun xăm chất lượng và uy tín. Đây là một trong những lưu ý quan trọng giúp bạn sở hữu đôi môi phun xăm ưng ý cũng như đảm bảo an toàn cho bản thân sau khi làm đẹp.
Tay nghề của kỹ thuật viên ảnh hưởng đến kết quả phun xăm môi
Tay nghề của kỹ thuật viên ảnh hưởng đến kết quả phun xăm môi

Muốn học nghề phun xăm thời thượng với thu nhập cực cao. Click ngay

Đăng ký ngay

Câu hỏi liên quan

Ủ tê môi xăm nhận được nhiều sự quan tâm của chị em, đặc biệt là các rủi ro cũng như tình trạng dị ứng thuốc tê khi xăm môi. Dưới đây là giải đáp chi tiết những một số thắc mắc mà bạn có thể tham khảo.

Dị ứng thuốc tê khi xăm môi có biểu hiện gì?

Một số người có cơ địa quá nhạy cảm sẽ dễ gặp tình trạng dị ứng thuốc ủ tê xăm môi. Biểu hiện thường thấy nhất là nổi mẩn đỏ, bong da, ngứa ngáy,… Dù đã sử dụng loại thuốc tê dạng kem và được chứng nhận an toàn cho da môi nhưng nếu cơ địa quá mẫn cảm với những thành phần trong thuốc tê, bạn vẫn gặp những rủi ro khi làm đẹp như thường.

Ngộ độc và dị ứng thuốc tê do đâu?

Một số trường hợp khách hàng sau khi dùng thuốc ủ tê xăm môi có các biểu hiện dị ứng hay thậm chí là ngộ độc. Nếu bị dị ứng thì các biểu hiện sẽ nhẹ hơn. Đối với tình trạng ngộ độc, bạn sẽ cảm thấy nhức đầu, ù tai, tê lưỡi và môi,… Nguyên nhân phần lớn là do:

  • Kỹ thuật viên sử dụng thuốc ủ tê quá liều lượng.
  • Cách dùng thuốc sai, có thể là tiêm nhầm thuốc tê vào mạch máu (đối với trường hợp dùng thuốc dạng tiêm).
Ngộ độc và dị ứng thuốc tê do nhiều lý do khác nhau
Ngộ độc và dị ứng thuốc tê do nhiều lý do khác nhau

Như vậy, các chuyên gia của Seoul Academy đã giải đáp cụ thể thắc mắc thuốc ủ tê xăm môi có hại không. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm những rủi ro tiềm ẩn của việc sử dụng ủ tê và lưu ý quan trọng khi dùng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp chị em làm đẹp an toàn hơn, mang lại kết quả mỹ mãn hơn. Chúc các bạn thành công!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN