Bạn có biết thu nhập nghề spa hiện nay là bao nhiêu?

Mức lương nghề spa đang được xếp trong top những ngành có thu nhập tốt nhất. Vì thế nó là công việc đang thu hút của người đặc biệt là giới trẻ. Vậy thực tế, thu nhập nghề spa là bao nhiêu? Câu hỏi này đang được rất nhiều người quan tâm khi có ý định “dấn thân” vào nghề spa. Bài viết này Seoul Academy giúp mọi người biết rõ về thu nhập từ nghề spa để đưa ra quyết định có nên theo học nghề spa này hay không.

thu nhập nghề spa

Tiềm năng việc làm ngành spa rất lớn

Thị trường làm đẹp việt nam ngày càng gia tăng nhiều, vì thế cơ hội việc làm cho các bạn học nghề spa cũng tăng theo. Dẫn đến số lượng các spa, thẩm mỹ viện ngày càng mọc ra nhiều để đáp ứng lượng cầu của khách hàng.

Hiện nay, trên cả nước có hàng ngàn các cơ sở làm đẹp lớn nhỏ, từ bình dân đến cao cấp. Vì vậy rất cần lượng lao động làm việc để đáp ững lượng cầu của khách hàng.

Và một điều cũng thu hút học viên học nghề và lao động ngành spa đó là mức thu nhập. Thu nhập nghề spa cũng được cho là khá tốt so với mức thu nhập các ngành khác.

thu nhập nghề spa

Thu nhập nghề spa thực tế hiện nay bao nhiêu?

Bạn có biết thực tế thu nhập nghề spa là bao nhiêu tiền? Câu trả lời của Seoul Academy dành cho mọi người là mức lương nghề spa không dưới 8 con số/ tháng.

Nhưng mức thu nhập nghề spa cụ thể bao nhiêu thì còn phụ thuộc vào vị trí công việc, địa điểm làm việc. Tuy có sự chệnh lệch nhưng hầu như mức lương của nhân viên spa chuyên nghiệp đều ở mức 8 con số trở lên. Mức lương cụ thể là :

Thu nhập của kỹ thuật viên spa

Công việc của kỹ thuật viên spa là massage da mặt – body, tư vấn về mỹ phẩm cho khách hàng… và mức lương cơ bản của kĩ thuật viên spa hiện nay dao động từ 4 – 5 triệu đồng/tháng. Nhưng đó là lương cứng, và lương của họ còn có thêm rất nhiều từ các khoản khác như tiền tip, tiền hoa hồng…

Vì thế, nếu tính tổng thu nhập hàng tháng của kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp vào khoảng 12-18 triệu đồng/tháng. Trong đó có nhiều người còn có mức lương cao hơn vì được tính theo thâm niên hơn nếu làm lâu năm trong nghề, sự uy tín của các spa.

Thu nhập của kỹ thuật viên điều trị

So với kỹ thuật viên cơ bản, công việc của kỹ thuật viên điều trị phức tạp hơn nhiều cụ thể như điều trị mụn, sẹo, nám, nếp nhăn… cho khách hàng bằng những loại máy móc thiết bị công nghệ cao và hiện đại.

Vì thế mức thu nhập  trung bình của kỹ thuật viên điều trị khoảng 15 đến 20 triệu đồng/tháng. Nếu tay nghề giỏi mức thu nhập của họ có thể sẽ còn cao hơn nữa.

Thu nhập của quản lý spa

Mức thu nhập hàng tháng quản lý spa lên tới trên 20 triệu đồng. Sở dĩ mức lương cao như vậy là do người quản lý spa phải có trách nhiệm rất lớn trong việc quản lý, điều hành và phát triển spa.

Để có được vị trí và mức lương mức này, các bạn cần phải có sự cố gắng nhiều, tích cực trau dồi kỹ năng chuyên môn và kiến thức quản lý, giám sát công việc.

Thu nhập của điều dưỡng – bác sĩ:

Ở những spa bình thường không cần tới điều dưỡng và bác sĩ. Nhưng ở các thẩm mỹ viện, Spa lớn thì chắc chắn phải cần đến vị trí này. Điều dưỡng có nhiệm vụ hỗ trợ bác sĩ thẩm mỹ trong việc chăm sóc bệnh nhân trước và sau điều trị. Trong khi đó, bác sĩ thẩm mỹ là người trực tiếp điều trị hoặc phẫu thuật làm đẹp cho bệnh nhân.

Mức lương điều dưỡng viên dao động từ 8 đến 12 triệu/ tháng còn mức lương của bác sĩ thẩm mỹ sẽ khủng hơn từ 20 đến 100 triệu đồng/tháng.

thu nhập nghề spa luôn hấp dẫn

Thu nhập nghề spa luôn hấp dẫn với mọi người

Để có được mức thu nhập tốt, bạn nên tham gia các khóa đào tạo nghề spa chất lượng tại các trường dạy nghề như Seoul Academy. Khi là học viên của chúng tôi, bạn sẽ được hưởng những ưu đãi lớn trong quá trình học như giảm học phí, vừa học vừa làm, được làm việc tại 30 chi nhánh thuộc hệ thống Seoul Spa trên toàn quốc và nước ngoài.

Trên đây, Seoul Academy đã đưa ra mức thu nhập nghề spa hiện nay, nhưng đó chỉ là mang tính chất tham khảo. Còn thu nhập thực tế sẽ còn phụ thuộc vào kinh nghiệm, tay nghề, bằng cấp của nhân viên hay quy mô của spa…