Thần số học số 4 nghề nghiệp nên chọn nghề nào tốt?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Con số chủ đạo 4 trong thần số học mang đặc điểm kiên định, logic, làm việc có tính thực tế và chăm chỉ. Bên cạnh đó, những người thuộc nhóm thần số học 4 cũng có những khuyết điểm cần khắc phục để hoàn thiện bản thân. Vậy người có thần số học 4 nghề nghiệp nào thì phù hợp và nhanh chóng thành công nhất? Cùng các chuyên gia giải mã nghề nghiệp trong tương lai của con số chủ đạo 4 ở dưới đây!

Cách tra cứu con số chủ đạo 4 trong thần số học

Người có thần số học 4 được đánh giá là người có tính cách thẳng thắn, thực tế, chăm chỉ và tư duy cực kỳ logic. Để biết được bạn có thuộc nhóm con số chủ đạo 4 trong thần số học, bạn chỉ cần cộng các con số trong ngày tháng năm sinh của mình. 

Thần số học 4 là người có tính cách thẳng thắn, thực tế
Thần số học 4 là người có tính cách thẳng thắn, thực tế

Cách tính con số chủ đạo 4 trong thần số học như sau:

 • Bước 1: Đối với cách tính con số chủ đạo trong thần số học, bạn phải lấy ngày sinh dương lịch, tức là ngày sinh trên chứng minh nhân dân. Tuy nhiên, ngày sinh trên chứng minh nhân dân phải trùng với ngày sinh của mình chứ không phải một ngày khác.
 • Bước 2: Tiến hành cộng lại tất cả con số trong ngày tháng năm sinh.
 • Bước 3: Sau khi cộng lại, ngày sinh của bạn sẽ cho ra 2 con số, tiếp tục cộng 2 con số này lại. Cuối cùng, kết quả bằng 4 thì bạn có con số chủ đạo trong thần số học là 4.

Ví dụ: Ngày sinh của bạn là 7/10/1976

→ Cách tính con số chủ đạo: 7+1+0+1+9+7+6 = 31

→ Kết quả: 3+1 = 4 → Con số chủ đạo của bạn là 4

Lưu ý: Nếu kết quả cộng ra là số 11, 22, 33 thì để nguyên vì đây là 3 con số đặc biệt trong thần số học.

Bên cạnh cách tính thủ công, mọi người có thể tra cứu con số chủ đao của bản thân thông qua những ứng dụng, trang web uy tín. 

Đặc điểm của người có thần số học số 4

Người có con số chủ đạo 4 được đánh giá là có tính tổ chức, kế hoạch, tỉ mỉ. Những tính cách này góp phần giúp bạn thành công trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, đôi khi những điểm mạnh lại trở thành điểm yếu nếu bạn không biết kiểm soát tính cách cá nhân.

Điểm mạnh của người có số chủ đạo 4

Thần số học 4 thường là người có năng lực phân tích logic, rất thực tế cũng như làm việc với thái độ cẩn thận và cực kỳ trách nhiệm. Một số điểm mạnh của người có con số chủ đạo 4 như sau:

 • Khả năng phân tích logic: Nếu bạn có con số chủ đạo 4, bạn là người có tư duy logic cực kỳ tốt. Trong tất cả vấn đề, bạn đều suy nghĩ và nhìn nhận một rõ ràng và thích đào sâu vấn đề bằng cách đặt câu hỏi cũng như đi tìm câu trả lời, nguyên lý, bản chất sự thật của vấn đề. Với điểm mạnh này, bạn có thể trở thành các chuyên gia ở đa dạng lĩnh vực, miễn là bạn yêu thích.
 • Khả năng lập kế hoạch: Người sở hữu con số chủ đạo 4 luôn thích lên kế hoạch trước cho mọi việc, bất kể các cuộc hẹn, công việc hay cuộc sống. Đối với bạn, sống là phải có quy tắc, hệ thống và khuôn khổ. Khi làm việc, lên kế hoạch trước sẽ giúp bạn yên tâm và kiểm soát mọi thứ đi theo đúng hướng mà bạn mong muốn. Và tất nhiên, bạn cũng là người rất giỏi trong việc hoạch định.
 • Nghiêm túc và thẳng thắn: Trách nhiệm là một trong những ưu điểm của người có thần số học 4. Điều này khiến mọi người xung quanh rất tin tưởng bạn mỗi khi bạn làm gì đó. Khi bạn bắt tay làm việc, bạn cũng rất chăm chỉ và cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu và thành công. Không những vậy, con người có con số chủ đạo 4 rất thẳng thắn và sống thực tế khi đưa ra những quan điểm hay hành động.
Điểm mạnh của con số chủ đạo 4 là có khả năng lập kế hoạch 
Điểm mạnh của con số chủ đạo 4 là có khả năng lập kế hoạch

Điểm yếu của người có số chủ đạo 4

Nhìn nhận điểm yếu chính là cách để những người sở hữu con số chủ đạo 4 khắc phục cũng như dễ dàng trong việc lựa chọn nghề nghiệp.

 • Quá tập trung vào vấn đề nên dễ mệt mỏi, căng thẳng: Bởi vì thường đào sâu vấn đề nên đầu óc của những người có con số chủ đạo 4 dễ bị căng thẳng và mệt mỏi. Đặc biệt là khi gặp những vấn đề quá khó, mất nhiều thời gian để tìm ra bản chất của vấn đề. Chính vì vậy, bạn cần phải học cách cân bằng thời gian cho công việc và nghỉ ngơi, thư giãn.
 • Tự giới hạn bản thân: Nguyên tắc và khuôn khổ là chìa khóa để thành công của người có con số chủ đạo 4 trong thần số học. Tuy nhiên, nếu không biết kiểm soát tính cách này, bạn rất dễ bị rơi vào trạng thái tự đặt ra giới hạn khả năng của bản thân. Từ đó, bạn không thể mở rộng, khám phá khả năng khác của mình. Chỉ khi bạn nhận ra được yếu điểm này và thay đổi tư duy, bạn mới có thể thành công hơn nữa.
 • Bảo thủ và cứng nhắc: Đôi khi, bạn là người khiến mọi người xung quanh khó chịu bởi sự bảo thủ và cứng nhắc trong vấn đề nào đó. Bạn có xu hướng thích lên kế hoạch và tuân thủ quy tắc của bản thân. Điều này khiến bạn quên đi việc lắng nghe ý kiến, góp ý của người khác. Do đó, hãy tập lắng nghe nhiều hơn trước khi nói để tìm cách xử lý hợp ý với bản thân cũng như mọi người xung quanh.
Bảo thủ và cứng nhắc là điểm yếu của người sở hữu con số chủ đạo 4 
Bảo thủ và cứng nhắc là điểm yếu của người sở hữu con số chủ đạo 4

Số chủ đạo 4 nên làm nghề gì?

Từ những điểm mạnh và điểm yếu của người có thần số học 4, bạn có thể lựa chọn các ngành nghề, lĩnh vực thích hợp giúp rút ngắn con đường tìm đến thành công trong sự nghiệp. Vậy người có thần số học số 4 nên chọn nghề nào phù hợp và dễ dàng phát triển? Cùng điểm qua một số ngành nghề được các chuyên gia đánh giá là phù hợp với người mang con số chủ đạo 4 như sau:

 • Quản lý dự án
 • Quản lý dân sự, Nhà nước
 • Quản lý tài chính, doanh nghiệp
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản lý giáo dục
 • Luật sư, tố tụng
 • Phóng viên, nhà báo
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Bác sĩ, y khoa
 • Biên/ Phiên dịch viên
 • Chuyên gia tài chính, quảng cáo
 • Công an và sĩ quan quân đội
 • Kỹ sư xây dựng
Nhóm ngành nghề quản lý phù hợp với người có thần số học 4
Nhóm ngành nghề quản lý phù hợp với người có thần số học 4

Nhìn chung, thần số học 4 nghề nghiệp dễ thành công và phát triển chính là các khối ngành quản lý và nhóm ngành xã hội. Trong đó, những người làm quản lý sẽ phát huy rất tốt khả năng lập kế hoạch, lãnh đạo, nguyên tắc và điều hành một nhóm người. Trong khi đó, khả năng phân tích làm rõ mọi khía cạnh của bạn lại cực kỳ hợp với các nhóm ngành xã hội. 

Xem thêm: Nghề gì kiếm 100 triệu 1 tháng?

Lời khuyên dành cho con số chủ đạo 4

Tận dụng thế mạnh và khắc phục điểm yếu là cách giúp những ai sở hữu thần số học 4 phát triển, cả trong công việc lẫn cuộc sống. Theo các chuyên gia nghiên cứu thần số học, người có con số chủ đạo 4 nên thay đổi bản thân theo chiều hướng như sau:

Phát huy khả năng lập kế hoạch

Người sở hữu thần số học 4 có khả năng phân tích và lên kế hoạch một cách chính xác và có hiệu quả cao. Đây cũng là điểm nổi bật trong nhóm tính cách của những người này. Đồng thời, bạn cũng có sự rõ ràng và chính xác trong phong cách tổ chức và lãnh đạo.

Nếu muốn phát triển tốt trong công việc, mọi người nên phát huy khả năng lập kế hoạch. Kết hợp với khả năng phân tích vấn đề logic thì công việc bạn làm sẽ thực sự hiệu quả và dễ dàng đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, bạn nên chú ý về khả năng quản lý thời gian cũng như quản lý nguồn lực một cách tỉ mỉ. Điều này giúp đảm bảo công việc hoàn thành đúng thời hạn và đạt chất lượng cao.  

Phát triển khả năng thích ứng linh hoạt

Thay đổi không ngừng là một trong những yếu tố cần thiết để đạt đến thành công trong công việc, cuộc sống. Vậy nên, những người mang năng lượng của thần số học 4 cần học cách thích nghi với tình huống, môi trường mới. Không những vậy mà bạn còn phải linh hoạt trong công việc để điều chỉnh kế hoạch khi cần thiết. 

Phát triển khả năng thích ứng linh hoạt giúp con số chủ đạo 4 phát triển trong công việc
Phát triển khả năng thích ứng linh hoạt giúp con số chủ đạo 4 phát triển trong công việc

Không ngừng học tập

Đối với thần số học 4 nghề nghiệp, luôn luôn học hỏi và trau dồi kiến thức, kỹ năng mới sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt đến đỉnh thành công trong tương lai. Cùng với đồ, tư duy và góc nhìn của mọi người cũng được mở rộng hơn nên cơ hội đến nhiều hơn. Bởi đôi khi tính cách của bạn khá cứng nhắc, cầu toàn và bảo thủ nên sự hỏi hỏi từ sách vở hay bạn bè, người thân giúp bạn rất nhiều trong công việc đấy nhé!

Những người thành công có thần số học 4

Không ít người mang con số chủ đạo 4 đã rất thành công khi chọn đúng nghề nghiệp phù hợp. Trong đó đa số là các nhà lãnh đạo tài ba cũng như diễn viên, ca sĩ, nhà sản xuất phim nổi tiếng,… Sau đây cùng chúng tôi điểm qua một số gương mặt nổi bật có thần số học 4:

 • Bill Gates (sinh ngày 28/10/1995) hiện là tỷ phú đồng thời đảm nhiệm chủ tịch tập đoàn Microsoft.
 • Donald Trump (sinh ngày 14/06/1946) là cựu Tổng thống Mỹ.
 • Oprah Winfrey (sinh ngày 29/01/1954) là nữ giám đốc truyền thông kiêm diễn viên, người dẫn chương trình nổi tiếng.
 • Nicki Minaj (sinh ngày 08/12/1982) là nữ rapper, ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, người mẫu người nổi tiếng người Mỹ.
 • Drake (sinh ngày 24/10/1986) là rapper, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất ghi âm và diễn viên nổi tiếng toàn cầu.
 • Jimmy Fallon (sinh ngày 19/09/1974) là diễn viên hài người Mỹ.
 • Brad Pitt (sinh ngày 18/12/1963) là diễn viên và nhà sản xuất phim người Mỹ.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có con số chủ đạo 4 trong thần số học
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có con số chủ đạo 4 trong thần số học

Qua bài viết, Seoul Academy đã giải mã chủ đề thần số học số 4 nghề nghiệp. Trên đây là những thông tin có tính chất tham khảo giúp bạn đọc lựa chọn ngành nghề và lĩnh vực công việc dễ dàng hơn. Quan trọng hơn hết vẫn là sự cố gắng, ý chí quyết tâm của mỗi người. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi Seoul Academy để cập nhập những thông tin hữu ích nhất nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay