Thần số học số 6 nghề nghiệp – Bí kíp chọn công việc phù hợp số mệnh

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Thần số học số 6 nghề nghiệp thú vị và độc đáo. Những thông tin này là dựa trên thuyết số học để phân tích tính cách và hướng nghiệp cho một người nên hoàn toàn có thể tin tưởng.

Thần số học là gì?

Thần số học là niềm tin vào một mối quan hệ huyền bí và thiêng liêng giữa một con số và một hoặc nhiều sự kiện trùng hợp. Nó còn được gọi là số bí thuật hay numerology và thường kết hợp với chiêm tinh học. Một phần bản chất của của nó tương tự như nghệ thuật bói toán.

Numerology là nghiên cứu về các con số và ảnh hưởng năng lượng của chúng đối với cuộc sống của chúng ta. Những con số là những biểu tượng mang những rung động năng lượng tác động đến nhân loại ở cấp độ vũ trụ. Rung động của mỗi số là duy nhất và do đó, mỗi số ảnh hưởng đến chúng ta theo một cách khác nhau. 

Số học có thể được sử dụng để tìm phương hướng và ý nghĩa trong cuộc sống của một người. Nó cũng có thể được sử dụng để dự báo, xem loại năng lượng nào sẽ ảnh hưởng đến bạn trong tương lai. 

Thần số học là hình thức đoán mệnh phổ biến hiện nay
Thần số học là hình thức đoán mệnh phổ biến hiện nay

Các con số chủ đạo mang một tầm ảnh hưởng đến tính cách và tiềm năng tổng thể của một người. Vì vậy, ngày càng nhiều người tìm đến thần số học như một cách hiểu rõ bản thân và làm nền tảng tinh thần cho cuộc sống, trong cách chọn thần số học nghề nghiệp phù hợp.

Cách tính số chủ đạo trong thần số học

Thần số học thực sự có liên quan mật thiết đến tính cách và các lựa chọn nghề nghiệp của một người. Và để xác định bạn có phải thuộc trường hợp thần số học số 6 nghề nghiệp không, dưới đây là một cách tính đơn giản nhất.

Phương pháp thần số học phương Tây hay phương pháp thần số học pitago:

Bước 1: Theo phương pháp này, mỗi chữ cái sẽ được dán với một số từ 1 đến 9 dựa theo hệ thống pitago cổ đại

 • 1= a, j, s.
 • 2 = b, k, t.
 • 3 = c, I, u.
 • 4= d, m, v.
 • 5= e, n, w.
 • 6= l, 0, x.
 • 7= g, p, y.
 • 8= h, q, z.
 • 9= i, r.

Bước 2: Tiếp theo, cộng tất cả các số được liên kết với các chữ cái trong tên khai sinh đầy đủ của bạn.

Bước 3: Tiếp tục cộng các con số lại với nhau cho đến khi kết quả nhận được là một con số.

Bước 4: Cuối cùng, bạn sẽ thu được kết quả một chữ số từ 1 đến 9 trừ trường hợp đặc biệt (11, 22, 33), đó chính là số chủ đạo trong thần số học của bạn.

Ví dụ: Bạn tên Lê Hoa, phép tính sẽ là 6+5+6+8+1=26. Tiếp tục, 2+6=8. Như vậy thì số chủ đạo của bạn là số 8.

Xác định thần số học số 6 nghề nghiệp
Xác định thần số học số 6 nghề nghiệp

Tổng quan về người có thần số học số 6

Thần số học bao gồm chín con số từ 1 đến 9 và ba ngoại lệ số gồm 11, 22 và 33. Trong đó, thần số học số 6 là một số khá đặc biệt với một số đặc điểm quan trọng sau:

Cuộc đời

Con số 6 là hiện thân của trái tim. Nó đại diện khả năng hỗ trợ, nuôi dưỡng và chữa lành. Đó là một sức mạnh mạnh mẽ của lòng trắc ẩn và sự đồng cảm và ánh sáng ấm áp của nó là ngọn hải đăng của hy vọng. 

Vì thế, cuộc đời số 6 thường sử dụng trái tim và linh hồn của mình để phục vụ người khác. Nói cách khác, họ cống hiến cho cộng đồng và là những nhà nhân đạo. Họ có cuộc đời khá bình lặng và suôn sẻ.

Cuộc đời người có số chủ đạo 6 khá tốt đẹp
Cuộc đời người có số chủ đạo 6 khá tốt đẹp

Tình cảm

Một trong những khía cạnh tốt nhất của số 6 là cuộc sống tình yêu của họ. Số 6 là một người yêu tận tụy và xứng đáng với tất cả sự tín nhiệm.

Mặc dù số 6 không dễ yêu, nhưng một khi họ yêu nhau, họ sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo rằng đối tác của họ hạnh phúc và an toàn. Đây là những người nhiệt tình trong việc thể hiện tình cảm.

Sức khỏe và Tài chính

Số 6 được ban phước của Venus nên có được nhiều may mắn về sức khỏe lẫn tài chính. Điều này còn cho phép họ hào phóng hơn trong việc giúp đỡ và bảo vệ những người xung quanh.

Sức khỏe và tài chính thuận lợi và hanh thông
Sức khỏe và tài chính thuận lợi và hanh thông

Sự nghiệp

Họ có khả năng kiểm soát và thậm chí thống trị người khác mà người khác không nhận ra. Danh tiếng và sự giàu có cũng rất quan trọng đối với họ.

Số 6 suy nghĩ lập kế hoạch và làm việc chăm chỉ để đạt được những mục tiêu này trong cuộc sống. Nhân vật số học số 6 là những người có kiến thức kỹ năng và trí tuệ nên thường đạt được thành công trong lĩnh vực của họ.

Nghề nghiệp phù hợp với con số chủ đạo 6

Người chăm sóc số 6 rất đáng tin cậy, thân thiện và có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Họ có tính nghệ thuật trong người cũng như khá cầu toàn và duy mỹ. Họ có khả năng tập trung, quyết đoán, sáng tạo, tháo vát, khéo léo và tận tụy.

Một số nhân vật mang số 6 chủ đạo có sự nghiệp vô cùng rực rỡ như: 

 • Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ngày 19/05/1890.
 • Nhà bác học Albert Einstein sinh ngày 14/03/1879.
 • Nhà phát minh đại tài Thomas Edison sinh ngày 11/02/1847.
 • Ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson sinh ngày 29/08/1958.
 • Nhà đầu tư vĩ đại nhất lịch sử Warren Buffett sinh ngày 30/08/1930.
 • Chủ tịch tập đoàn thương mại điện tử Amazon Jeff Bezos sinh ngày 12/01/1964.
Sự nghiệp số 6 khá thành công
Sự nghiệp số 6 khá thành công

Theo đó, top 10 nghề nghiệp phù hợp với con số chủ đạo 6 được các chuyên gia thần số học gợi ý như:

Nghệ sĩ

Nếu bạn còn đang thắc mắc người số 6 nên làm nghề gì thì có thể tham khảo các công việc trong lĩnh vực nghệ thuật như diễn viên, ca sĩ, người mẫu… 

Những công việc này rất phù hợp với tính cách duy mĩ yêu cái đẹp và không ngừng sáng tạo của số 6. Ngoài ra người số 6 còn rất nhiệt tình hoạt bát và lanh lợi cũng như có khả năng giao tiếp tốt nên rất phù hợp trở thành người của công chúng. 

Một số nghệ sĩ nổi tiếng có số chủ đạo là số 6 như: ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson, Britney spears, Chipu, Vũ Cát Tường, Lý Hải, Hà Anh Tuấn,…

Số 6 chủ đạo nên làm nghề gì liên quan đến nghệ thuật
Số 6 chủ đạo nên làm nghề gì liên quan đến nghệ thuật

Họa sĩ

Tổng số học chỉ ra hầu như những người mang số 6 đều có khả năng thiên phú trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật. Họ có thị hiếu thẩm mỹ cao, óc sáng tạo phong phú cùng khả năng quan sát tuyệt vời. Tất cả là những tiêu chí cần thiết cho một nhà họa sĩ tài năng. 

Khi trở thành họa sĩ, người số 6 có thể thoải mái phát huy trí tưởng tượng và sáng tạo của mình. Nó giúp họ sống đúng với đam mê mà không bị gò bó vào bất kỳ quy chuẩn nào.

Họa sĩ chính là vị trí công việc lý tưởng dành riêng cho người số 6
Họa sĩ chính là vị trí công việc lý tưởng dành riêng cho người số 6

Đầu bếp

Nấu ăn thực chất cũng là một bộ môn nghệ thuật độc đáo. Và tất nhiên đầu bếp chính là những người nghệ sĩ chân chính. Do đó những con người của sự sáng tạo như số 6 rất thích hợp với công việc tạo ra món ngon.

Sao hỏa cũng là chòm sao chiếu mệnh của người mang số 6. Vì thế gian bếp chính là môi trường để họ tỏa sáng. Đi thật sự là một nghề nghiệp tiềm năng cho câu hỏi người số 6 nên làm nghề gì.

Đầu bếp - công việc thú vị cho người số 6
Đầu bếp – công việc thú vị cho người số 6

Bác sĩ

Do có sao kim chiếu mệnh nên những người mang số 6 chủ đạo thường rất có duyên với những công cụ sắc bén. Điều này thôi thúc họ đến với nghề y và đặc biệt là vị trí bác sĩ phẫu thuật.

Cũng không thể không nhắc đến tính tình lương thiện luôn sẵn sàng giúp đỡ và cống hiến hết mình vì người khác của số 6. Họ sẽ thật sự là lương y từ mẫu. Họ sẽ đem hết chuyên môn và tâm trí của mình để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân.

Người số 6 nên làm bác sĩ
Người số 6 nên làm bác sĩ

Chuyên viên tư vấn

Người số 6 luôn rất quan tâm những người xung quanh và sẵn sàng lắng nghe tâm sự của họ. Vì thế chẳng mấy ngạc nhiên khi những người số 6 thường thành công trong những công việc tư vấn khách hàng và chuyên gia tư vấn tâm lý.

Công việc tư vấn viên thích hợp cho người số 6
Công việc tư vấn viên thích hợp cho người số 6

Luật sư

Luật sư là công việc hoàn hảo cho những ai không biết người số 6 nên làm nghề gì. Bởi ngày này cho phép người số 6 giúp đỡ người khác đòi lại công bằng vừa thể hiện khả năng thuyết phục của họ. 

Tuy nhiên để làm tốt công việc này, người mang số 6 chủ đạo nên quyết đoán và tự tin hơn nữa cũng như khắc phục thói quen hỏi ý kiến người khác. Ở vị trí luật sư, điều bạn cần làm là chứng minh những gì mình nói là đúng.

Luật sư là công việc tiềm năng cho người số 6
Luật sư là công việc tiềm năng cho người số 6

Giáo viên

Công việc giảng dạy đòi hỏi sự kiên nhẫn, bao dung, nhiệt huyết và cống hiến hết mình. Và tất cả những điều đó đều hội tụ ở người mang số 6 chủ đạo. 

Ngoài ra, họ còn là những người có trách nhiệm và rất đáng tin. Do đó người số 6 chắc chắn sẽ là những giáo viên có cả phẩm chất đạo đức, chuyên môn, trí tuệ lẫn tình thương.

Giáo viên - gợi ý thần số học số 6 nghề nghiệp 
Giáo viên – gợi ý thần số học số 6 nghề nghiệp

Doanh nhân

Vận may của thần số học số 6 chủ đạo nghề nghiệp là rất tốt. Con đường sự nghiệp của họ được đánh giá là thuận lợi suôn sẻ và luôn có quý nhân phù trợ. Vì thế số 6 có thể cân nhắc hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính.

Vấn đề duy nhất họ cần lưu ý chính là thấy thận trọng hơn trong các mối quan hệ hợp tác. Điều này đảm bảo họ không bị lợi dụng và tránh được những thủ đoạn cạnh tranh tiêu cực.

Người số 6 có thể tỏa sáng trong lĩnh vực kinh doanh
Người số 6 có thể tỏa sáng trong lĩnh vực kinh doanh

Nhà thiết kế hoặc kiến trúc sư

Với khả năng nghệ thuật đã thấm vào trong người, thì số 6 không thể bỏ qua lĩnh vực thiết kế mỹ thuật. Hai mảng chính của thiết kế là thiết kế thời trang và kiến trúc.

Nhà thiết kế thời trang hay kiến trúc sư thì đều là những công việc có môi trường phát triển và cơ hội thăng tiến tốt. Còn gì tuyệt vời hơn khi được sống với đam mê mà vẫn kiếm được thu nhập hàng triệu đô mỗi tháng.

Người số 6 sẽ là một nhà thiết kế tài năng
Người số 6 sẽ là một nhà thiết kế tài năng

Chuyên viên ngoại giao

Khả năng truyền đạt và giao tiếp tốt chính là một lợi thế trời ban cho những người mang số 6 chủ đạo. Họ có khả năng thao túng tâm lý người khác và đôi lúc cả bản thân cũng không hề hay biết. Do đó chuyên viên ngoại giao là vị trí công việc tiềm năng cho họ.

Chuyên viên ngoại giao - thần số học số 6 nghề nghiệp hàng đầu
Chuyên viên ngoại giao – thần số học số 6 nghề nghiệp hàng đầu

Lời khuyên về sự nghiệp cho thần số học số 6

Người mang thần số học số 6 có ưu điểm là: 

 • Họ có thị hiếu nghệ thuật và thời trang tuyệt vời.
 • Họ là những người vô cùng sáng tạo.
 • Họ có một trái tim nhân hậu, lương thiện, tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ người khác.
 • Hỏi đam mê nghệ thuật, yêu cái đẹp và dễ rung động trước những điều duy mỹ.
 • Họ đáng tin cậy và luôn theo đuổi một bản thân hoàn hảo.

Tuy nhiên họ cũng có nhược điểm là:

 • Họ không có kỹ năng trong việc đánh giá người khác nhất là trong hoàn cảnh mình bị lợi dụng thiện chí.
 • Hỏi dễ bị tổn thương trước sự lợi dụng vật vô tâm của người khác.
 • Họ không thể chịu đựng được khi ở một mình và luôn phải tìm kiếm sự đồng hành.
 • Họ không biết cách nói không và coi việc giúp đỡ người khác là điều hiển nhiên.
 • Họ có xu hướng quan tâm và bảo vệ quá mức vậy khiến họ trở nên kiểm soát và khiến người khác khó chịu.
 • Hay bị do dự, lưỡng lự và thiếu quyết đoán.

Do đó, lời khuyên thần số học số 6 nghề nghiệp là:

 • Tiếp tục phát huy tính sáng tạo và tinh thần lạc quan trong công việc.
 • Tỉnh táo hơn trong công việc, tránh bị người khác lợi dụng, hãm hại.
 • Quyết đoán và kiên trì hơn trong việc theo đuổi các mục tiêu sự nghiệp. Nên nhớ, sự nghiệp của bạn do bạn quyết định, vì lợi ích của bạn, không được bị ảnh hưởng bởi người khác, không nên vì người khác.
 • Hãy thử làm việc độc lập nhiều hơn và bạn sẽ thấy tiềm năng của mình lớn đến nhường nào.
Số 6 nên quyết đoán hơn trong sự nghiệp
Số 6 nên quyết đoán hơn trong sự nghiệp

Những thông tin thần số học số 6 hướng nghiệp vô cùng thú vị và đáng tin. Nếu 6 là số chủ đạo của bạn thì đừng ngần ngại tham khảo ngay những hướng nghiệp hữu ích. Ngoài ra, thần số học còn bật mí nhiều điều thú vị khác giúp bạn định hướng cuộc sống cá nhân một cách hiệu quả. Hãy tra cứu và tìm hiểu ngay nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay