Thần số học số 6 nghề nghiệp – Bí kíp chọn công việc phù hợp số mệnh

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Thần số học số 6 nghề nghiệp thú vị và độc đáo. Những thông tin này là dựa trên thuyết số học để phân tích tính cách và hướng nghiệp cho một người nên hoàn toàn có thể tin tưởng.

Thần số học số 6 nghề nghiệp
Thần số học số 6 nghề nghiệp phù hợp để phát triển

Tính cách của người sở hữu thần số học số 6 

Những người có thần số học số 6 thường là những con người lãng mạn, hồn nhiên, mơ mộng, yêu thích hòa bình, rất ghét chiến tranh hay các cuộc cãi nhau dù nhỏ hay lớn. Theo đánh giá, họ là những người có tâm hồn trong sáng nhất trong các thần số học còn lại. 

Người sở hữu thần số học số 6 sống rất tình cảm, luôn tìm mọi cách để giúp các mối quan hệ xung quanh mình trở nên bình yên, không tranh đua, không ganh ghét. Trong trường hợp gặp các ý kiến và suy nghĩ đối lập, họ sẽ luôn điềm tĩnh, không phản kháng, không bộc phát hay cố gắng tranh cãi về quan điểm. Thay vào đó họ dĩ hòa vi quý và nhẫn nhịn, cất ý kiến của mình vào sâu trong lòng. Cũng chính vì điều này, các mối quan hệ xung quanh luôn được giữ vững. 

Nhưng cũng chính nét tính cách này, họ thường bị lợi dụng và quên mất bản thân của mình tài giỏi, tốt như thế nào.

Người thần số học số 6 luôn yêu thương người khác
Người thần số học số 6 luôn yêu thương người khác

Người có thần số học số 6 giỏi về gì?

Theo thần số học, những ai mang thần số học số 6 thường rất mạnh về khả năng sáng tạo, tuy duy mở rộng. Họ sẽ luôn là người đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống nhờ vào sự ưu tú và thiên phú của mình. Không những vậy, nhóm đối tượng này không chỉ thành công trong nước mà còn rất thành công trên các đấu trường quốc tế đối với những gì liên quan đến lĩnh vực sáng tạo. 

Tư duy người sở hữu số 6 cực kỳ tốt
Tư duy người sở hữu số 6 cực kỳ tốt

Mặt khác, nhược điểm của những ai mang thần số học số 6 chính là học thường xuyên suy nghĩ cực đoan hoặc suy nghĩ quá mức. Trong trường hợp học có thể kiểm soát điều này, thì tỉ lệ thành công và khả năng sáng tạo sẽ luôn mạnh mẽ. Ngược lại nếu họ luôn suy nghĩ về điều này thì tâm trạng sẽ luôn lo lắng. 

Để giải mã cho nhận định trên, thì theo thần số học Pitago, vị trí của số 6 chính là nằm ngay trung nang não và ở đầu mũi ý chí, đây là những điểm giúp học có khả năng thiên phú và luôn cảm nhận mọi vấn đề theo suy nghĩ riêng của mình. Và học tư duy của họ luôn sáng tạo. Tuy xuất sắc như vậy, nhưng họ vẫn luôn lo lắng về bản thân của mình, họ thành công như sợ rằng thành công sẽ không bền vững. Chính suy nghĩ tiêu cực này khiến tinh thần và năng lượng của những ai sở hữu thần số học số 6 trở nên suy yếu. 

Tướng số về người có thần số học số 6

Thần số học bao gồm chín con số từ 1 đến 9 và ba ngoại lệ số gồm 11, 22 và 33. Trong đó, thần số học số 6 là một số khá đặc biệt với một số đặc điểm quan trọng sau:

Cuộc đời

Con số 6 là hiện thân của trái tim. Nó đại diện khả năng hỗ trợ, nuôi dưỡng và chữa lành. Đó là một sức mạnh mạnh mẽ của lòng trắc ẩn và sự đồng cảm và ánh sáng ấm áp của nó là ngọn hải đăng của hy vọng. 

Vì thế, cuộc đời số 6 thường sử dụng trái tim và linh hồn của mình để phục vụ người khác. Nói cách khác, họ cống hiến cho cộng đồng và là những nhà nhân đạo. Họ có cuộc đời khá bình lặng và suôn sẻ.

Cuộc đời người có số chủ đạo 6 khá tốt đẹp
Cuộc đời người có số chủ đạo 6 khá tốt đẹp

Tình cảm

Một trong những khía cạnh tốt nhất của số 6 là cuộc sống tình yêu của họ. Số 6 là một người yêu tận tụy và xứng đáng với tất cả sự tín nhiệm.

Mặc dù số 6 không dễ yêu, nhưng một khi họ yêu nhau, họ sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo rằng đối tác của họ hạnh phúc và an toàn. Đây là những người nhiệt tình trong việc thể hiện tình cảm.

Sức khỏe và Tài chính

Số 6 được ban phước của Venus nên có được nhiều may mắn về sức khỏe lẫn tài chính. Điều này còn cho phép họ hào phóng hơn trong việc giúp đỡ và bảo vệ những người xung quanh.

Sức khỏe và tài chính thuận lợi và hanh thông
Sức khỏe và tài chính thuận lợi và hanh thông

Sự nghiệp

Họ có khả năng kiểm soát và thậm chí thống trị người khác mà người khác không nhận ra. Danh tiếng và sự giàu có cũng rất quan trọng đối với họ.

Số 6 suy nghĩ lập kế hoạch và làm việc chăm chỉ để đạt được những mục tiêu này trong cuộc sống. Nhân vật số học số 6 là những người có kiến thức kỹ năng và trí tuệ nên thường đạt được thành công trong lĩnh vực của họ.

Nghề nào phù hợp với bạn? Giải đáp ngay

Số điện thoại

Điểm mạnh và điểm yếu của người có thần số học số 6 

Sau khi tổng hợp tướng số và tính cách, thì những người thuộc thần số học số 6 sẽ có các điểm mạnh, điểm yếu như sau: 

Điểm mạnh

Điểm mạnh của người sở hữu thần số học số 6 gồm: 

 • Họ có thị hiếu nghệ thuật và thời trang tuyệt vời.
 • Họ là những người vô cùng sáng tạo.
 • Họ có một trái tim nhân hậu, lương thiện, tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ người khác.
 • Hỏi đam mê nghệ thuật, yêu cái đẹp và dễ rung động trước những điều duy mỹ.
 • Họ đáng tin cậy và luôn theo đuổi một bản thân hoàn hảo.
Người sở hữu số 6 sống rất hạnh phúc
Người sở hữu số 6 sống rất hạnh phúc

Điểm yếu

Bên cạnh điểm mạnh, họ vẫn có những điểm yếu cần được cải thiện: 

 • Họ không có kỹ năng trong việc đánh giá người khác nhất là trong hoàn cảnh mình bị lợi dụng thiện chí.
 • Hỏi dễ bị tổn thương trước sự lợi dụng vật vô tâm của người khác.
 • Họ không thể chịu đựng được khi ở một mình và luôn phải tìm kiếm sự đồng hành.
 • Họ không biết cách nói không và coi việc giúp đỡ người khác là điều hiển nhiên.
 • Họ có xu hướng quan tâm và bảo vệ quá mức vậy khiến họ trở nên kiểm soát và khiến người khác khó chịu.
 • Hay bị do dự, lưỡng lự và thiếu quyết đoán.

Việc tìm hiểu rõ các điểm mạnh, điểm yếu, chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm ra câu trả số chủ đạo 6 làm nghề gì là phù hợp. 

Lời khuyên cho người có thần số học số 6

Do đó, lời khuyên thần số học số 6 nghề nghiệp là:

 • Tiếp tục phát huy tính sáng tạo và tinh thần lạc quan trong công việc.
 • Tỉnh táo hơn trong công việc, tránh bị người khác lợi dụng, hãm hại.
 • Quyết đoán và kiên trì hơn trong việc theo đuổi các mục tiêu sự nghiệp. Nên nhớ, sự nghiệp của bạn do bạn quyết định, vì lợi ích của bạn, không được bị ảnh hưởng bởi người khác, không nên vì người khác.
 • Hãy thử làm việc độc lập nhiều hơn và bạn sẽ thấy tiềm năng của mình lớn đến nhường nào.

Tham khảo: Người có thần số học số 7 nghề nghiệp thì có nên chọn nghề gì phù hợp?

Nghề nghiệp phù hợp với con số chủ đạo 6

Theo đó, top 10 công việc phù hợp với người số 6 được các chuyên gia thần số học gợi ý như:

Nghệ sĩ

Nếu bạn còn đang thắc mắc người số 6 nên làm nghề gì thì có thể tham khảo các công việc trong lĩnh vực nghệ thuật như diễn viên, ca sĩ, người mẫu… 

Những công việc này rất phù hợp với tính cách duy mĩ yêu cái đẹp và không ngừng sáng tạo của số 6. Ngoài ra người số 6 còn rất nhiệt tình hoạt bát và lanh lợi cũng như có khả năng giao tiếp tốt nên rất phù hợp trở thành người của công chúng. 

Một số nghệ sĩ nổi tiếng có số chủ đạo là số 6 như: ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson, Britney spears, Chipu, Vũ Cát Tường, Lý Hải, Hà Anh Tuấn,…

Số 6 chủ đạo nên làm nghề gì liên quan đến nghệ thuật
Số 6 chủ đạo nên làm nghề gì liên quan đến nghệ thuật

Họa sĩ

Tổng số học chỉ ra hầu như những người mang số 6 đều có khả năng thiên phú trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật. Họ có thị hiếu thẩm mỹ cao, óc sáng tạo phong phú cùng khả năng quan sát tuyệt vời. Tất cả là những tiêu chí cần thiết cho một nhà họa sĩ tài năng. 

Khi trở thành họa sĩ, người số 6 có thể thoải mái phát huy trí tưởng tượng và sáng tạo của mình. Nó giúp họ sống đúng với đam mê mà không bị gò bó vào bất kỳ quy chuẩn nào.

Họa sĩ chính là vị trí công việc lý tưởng dành riêng cho người số 6
Họa sĩ chính là vị trí công việc lý tưởng dành riêng cho người số 6

Đầu bếp

Nấu ăn thực chất cũng là một bộ môn nghệ thuật độc đáo. Và tất nhiên đầu bếp chính là những người nghệ sĩ chân chính. Do đó những con người của sự sáng tạo như số 6 rất thích hợp với công việc tạo ra món ngon.

Sao hỏa cũng là chòm sao chiếu mệnh của người mang số 6. Vì thế gian bếp chính là môi trường để họ tỏa sáng. Đi thật sự là một nghề nghiệp tiềm năng cho câu hỏi người số 6 nên làm nghề gì.

Đầu bếp – công việc thú vị cho người số 6
Đầu bếp – công việc thú vị cho người số 6

Bác sĩ

Do có sao kim chiếu mệnh nên những người mang số 6 chủ đạo thường rất có duyên với những công cụ sắc bén. Điều này thôi thúc họ đến với nghề y và đặc biệt là vị trí bác sĩ phẫu thuật.

Cũng không thể không nhắc đến tính tình lương thiện luôn sẵn sàng giúp đỡ và cống hiến hết mình vì người khác của số 6. Họ sẽ thật sự là lương y từ mẫu. Họ sẽ đem hết chuyên môn và tâm trí của mình để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân.

Người số 6 nên làm bác sĩ
Người số 6 nên làm bác sĩ

Chuyên viên tư vấn

Người số 6 luôn rất quan tâm những người xung quanh và sẵn sàng lắng nghe tâm sự của họ. Vì thế chẳng mấy ngạc nhiên khi những người số 6 thường thành công trong những công việc tư vấn khách hàng và chuyên gia tư vấn tâm lý.

Công việc tư vấn viên thích hợp cho người số 6
Công việc tư vấn viên thích hợp cho người số 6

Luật sư

Luật sư là công việc hoàn hảo cho những ai không biết người số 6 nên làm nghề gì. Bởi ngày này cho phép người số 6 giúp đỡ người khác đòi lại công bằng vừa thể hiện khả năng thuyết phục của họ. 

Tuy nhiên để làm tốt công việc này, người mang số 6 chủ đạo nên quyết đoán và tự tin hơn nữa cũng như khắc phục thói quen hỏi ý kiến người khác. Ở vị trí luật sư, điều bạn cần làm là chứng minh những gì mình nói là đúng.

Luật sư là công việc tiềm năng cho người số 6
Luật sư là công việc tiềm năng cho người số 6

Giáo viên

Công việc giảng dạy đòi hỏi sự kiên nhẫn, bao dung, nhiệt huyết và cống hiến hết mình. Và tất cả những điều đó đều hội tụ ở người mang số 6 chủ đạo. 

Ngoài ra, họ còn là những người có trách nhiệm và rất đáng tin. Do đó người số 6 chắc chắn sẽ là những giáo viên có cả phẩm chất đạo đức, chuyên môn, trí tuệ lẫn tình thương.

Giáo viên – gợi ý thần số học số 6 nghề nghiệp
Giáo viên – gợi ý thần số học số 6 nghề nghiệp

Doanh nhân

Vận may của thần số học số 6 chủ đạo nghề nghiệp là rất tốt. Con đường sự nghiệp của họ được đánh giá là thuận lợi suôn sẻ và luôn có quý nhân phù trợ. Vì thế số 6 có thể cân nhắc hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính.

Vấn đề duy nhất họ cần lưu ý chính là thấy thận trọng hơn trong các mối quan hệ hợp tác. Điều này đảm bảo họ không bị lợi dụng và tránh được những thủ đoạn cạnh tranh tiêu cực.

Người số 6 có thể tỏa sáng trong lĩnh vực kinh doanh
Người số 6 có thể tỏa sáng trong lĩnh vực kinh doanh

Nhà thiết kế hoặc kiến trúc sư

Với khả năng nghệ thuật đã thấm vào trong người, thì số 6 không thể bỏ qua lĩnh vực thiết kế mỹ thuật. Hai mảng chính của thiết kế là thiết kế thời trang và kiến trúc.

Nhà thiết kế thời trang hay kiến trúc sư thì đều là những công việc có môi trường phát triển và cơ hội thăng tiến tốt. Còn gì tuyệt vời hơn khi được sống với đam mê mà vẫn kiếm được thu nhập hàng triệu đô mỗi tháng.

Người số 6 sẽ là một nhà thiết kế tài năng
Người số 6 sẽ là một nhà thiết kế tài năng

Chuyên viên ngoại giao

Khả năng truyền đạt và giao tiếp tốt chính là một lợi thế trời ban cho những người mang số 6 chủ đạo. Họ có khả năng thao túng tâm lý người khác và đôi lúc cả bản thân cũng không hề hay biết. Do đó chuyên viên ngoại giao là vị trí công việc tiềm năng cho họ.

Chuyên viên ngoại giao – thần số học số 6 nghề nghiệp hàng đầu
Chuyên viên ngoại giao – thần số học số 6 nghề nghiệp hàng đầu

Học nghề thẩm mỹ từ con số 0 đến chuyên nghiệp

Đăng ký ngay

Những người nổi tiếng có số chủ đạo 6

Người có số chủ đạo số 6 rất đáng tin cậy, thân thiện và có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Họ có tính nghệ thuật trong người cũng như khá cầu toàn và duy mỹ. Họ có khả năng tập trung, quyết đoán, sáng tạo, tháo vát, khéo léo và tận tụy.

Một số nhân vật mang số 6 chủ đạo có sự nghiệp vô cùng rực rỡ như: 

 • Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ngày 19/05/1890.
 • Nhà bác học Albert Einstein sinh ngày 14/03/1879.
 • Nhà phát minh đại tài Thomas Edison sinh ngày 11/02/1847.
 • Ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson sinh ngày 29/08/1958.
 • Nhà đầu tư vĩ đại nhất lịch sử Warren Buffett sinh ngày 30/08/1930.
 • Chủ tịch tập đoàn thương mại điện tử Amazon Jeff Bezos sinh ngày 12/01/1964.
 • Diễn viên nổi tiếng đoạt giải Oscar Meryl Streep  sinh ngày 22/06/1949
 • Nữ diễn viên xinh đẹp, tài ba Jennifer Shrader Lawrence sinh ngày 15/08/1990
 • Diễn viên hài người Mỹ Steven John Carell sinh ngày 16/08/1962
Nhà bác học vĩ đại thế giới Albert Einstein cũng mang thần số học số 6
Nhà bác học vĩ đại thế giới Albert Einstein cũng mang thần số học số 6

Những thông tin thần số học số 6 hướng nghiệp vô cùng thú vị và đáng tin. Nếu 6 là số chủ đạo của bạn thì đừng ngần ngại tham khảo ngay những hướng nghiệp hữu ích. Ngoài ra, thần số học còn bật mí nhiều điều thú vị khác giúp bạn định hướng cuộc sống cá nhân một cách hiệu quả. Hãy tra cứu và tìm hiểu ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm: Thần số học 5 nghề nghiệp chọn nghề nào phù hợp nhất?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN