Những công việc làm thêm cho giáo viên mầm non thu nhập cao

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Rất ít giáo viên mầm non trụ được với nghề nếu như không có đam mê và tình yêu thương với trẻ nhỏ. Để giải quyết được tình trạng này, nhiều cô giáo đã chọn cách kiếm việc làm thêm để cải thiện thu nhập. Vậy những công việc làm thêm cho giáo viên mầm non bao gồm những công việc nào? Công việc nào linh động thời gian mà thu nhập cao? Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Tình trạng thu nhập của nghề giáo viên mầm non hiện nay

Nếu như giáo viên cấp 1, cấp 2, hay giáo viên trung học phổ thông có thể gia tăng thu nhập bằng việc dạy thêm, tuy nhiên, giáo viên mầm non thì chỉ có thể nhận mức lương ít ỏi. Với mức chi phí sinh hoạt hiện nay thì hầu như là không đủ sống. 

Giáo viên mầm non là công việc khá vất vả với đồng lương ít ỏi
Giáo viên mầm non là công việc khá vất vả với đồng lương ít ỏi

Cụ thể, mức lương của giáo viên mầm non cũng phân ra các cấp độ, những ai mới ra trường hệ đại học thì hệ số còn 2.34, còn hệ cao đẳng hệ số chỉ 2.1, mà trong khi 3 năm mới được tăng 1 bậc 0.33, trung bình chỉ khoảng 3 – 4 triệu/tháng. 

Nếu giáo viên mầm non phải lo cho gia đình, con cái, thì mức thu nhập này chắc chắn không đủ. Vì vậy, nhiều giáo viên đã chọn hình thức làm thêm để kiếm thêm thu nhập, dùng nghề phụ để nuôi nghề chính và vẫn có thể theo đuổi đam mê với nghề “cô nuôi dạy trẻ”.

Những công việc làm thêm cho giáo viên mầm non kiếm thêm thu nhập

Nếu mục đích của các cô giáo chỉ là kiếm thêm thu nhập trong khi vẫn dành thời gian cho công việc chính ở trường mẫu giáo thì những công việc làm thêm cho giáo viên mầm non kiếm thêm thu nhập phải đảm bảo được các tiêu chí như: tiết kiệm thời gian, linh hoạt, có thể làm tại nhà, đơn giản.

Dưới đây sẽ là một số ngành nghề làm thêm phù hợp với những tiêu chí này. 

Thợ trang điểm cá nhân tại nhà

Để tìm ra một công việc làm thêm cho giáo viên mầm non nào vừa có thể cải thiện thu nhập một cách đáng kể, vừa linh hoạt, tiết kiệm thời gian thì nghề trang điểm cá nhân cũng là một gợi ý hay. 

Nghề trang điểm cá nhân rất linh hoạt về thời gian, chủ yếu làm vào các ngày nghỉ hoặc ngày lễ
Nghề trang điểm cá nhân rất linh hoạt về thời gian, chủ yếu làm vào các ngày nghỉ hoặc ngày lễ

Hiện nay, khi nhu cầu làm đẹp của các chị em càng tăng cao, nhiều chị em không biết makeup sẽ thường tìm đến các thợ trang điểm cá nhân. Chính vì vậy, đối tượng khách hàng của nghề này là rất lớn. Chưa kể, trang điểm cá nhân rất đơn giản và học không khó như trang điểm chuyên nghiệp, để học trang điểm cá nhân một cách hoàn chỉnh thì chỉ mất từ 1-3 tháng là đã thành thạo các bước cũng như biết cách định hình phong cách cho từng người. 

Chưa kể, làm thợ trang điểm cá nhân có thời gian rất linh hoạt, thông thường, những ai muốn book thợ trang điểm thường là vào các dịp lễ, chụp kỷ yếu, đi tiệc, sẽ vào các ngày nghỉ nhiều hơn và thời gian cũng rất linh hoạt. Các giáo viên mầm non vừa có thể đi dạy, lại có thể tranh thủ ngày nghỉ để làm thợ trang điểm kiếm thêm thu nhập.

Ngành này cũng là ngành hot với mức thu nhập cao, hiện nay có rất nhiều trường đào tạo chuyên nghiệp với khóa học trang điểm cá nhân như Seoul Academy, bạn có thể tham khảo thêm nhé. 

Thợ nối mi, làm nail

Cũng giống như thợ trang điểm, nối mi hay làm nail cũng đều có một thị trường rộng lớn với nhiều khách hàng tiềm năng cũng như nhu cầu lớn từ thị trường. 

Tuy nhiên, làm thợ nail hay nối mi thì có thể linh hoạt hơn so với thợ trang điểm, các bạn có thể hẹn lịch với khách sao cho trùng với lịch của khách hàng và thời gian rảnh rỗi của bản thân. Làm một bộ nail hay một bộ mi nối trung bình mất 60p là đã có thể thu về 200-300 nghìn đồng, hoặc có thể hơn. Vào những ngày nghỉ cuối tuần thì bạn cũng có thể nhận nhiều khách hơn. 

Làm nail hay nối mi đều có thể chủ động thời gian
Làm nail hay nối mi đều có thể chủ động thời gian

Đây là một nghề có mức thu nhập rất khá, nếu có nhiều khách, mỗi tháng có thể thu về hàng chục triệu đồng hoặc có thể hơn. 

Học nối mi hay làm nail cũng rất nhanh, ví dụ như mỗi khoá học nối mi, hay khoá học nail tại Seoul Academy chỉ kéo dài khoảng 3 tháng là có thể ra nghề. 

Click để bắt đầu tìm hiểu rõ hơn về khóa học

Đăng ký ngay

Dịch thuật

Nếu các giáo viên mầm non có lợi thế về tiếng Anh hay bất kể ngoại ngữ nào thì cũng có một công việc làm thêm cho giáo viên mầm non khá thú vị đó là cộng tác viên dịch thuật cho các công ty hay đội nhóm. Đây cũng là một cơ hội tốt, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa là cách để trau dồi, bổ sung thêm kiến thức ngoại ngữ cho bản thân. 

Giáo viên mầm non làm thêm về dịch thuật có thể làm các công việc hay nhận các dự án dịch thuật hợp đồng, bài viết, dịch sách, tài liệu, hay thậm chí là dịch phim cho các đội ngũ làm Vietsub cho phim. Công việc này có thể tranh thủ vào những lúc có thời gian rảnh, trung bình mỗi tháng, cộng tác viên dịch thuật có thể kiếm từ 5-7 triệu đồng/tháng hoặc hơn nếu nhận nhiều dự án. 

Nếu giỏi ngoại ngữ, bạn có thể làm cộng tác viên dịch thuật làm tại nhà
Nếu giỏi ngoại ngữ, bạn có thể làm cộng tác viên dịch thuật làm tại nhà

Viết báo, viết bài SEO web

Nếu bạn là giáo viên có khả năng về viết lách, sáng tạo thì công việc làm thêm phù hợp nhất cho giáo viên mầm non phù hợp với bạn chính là nghề cộng tác viên content cho web hoặc viết báo. Viết báo hay viết SEO web đều là công việc sáng tạo trên các con chữ với nhiều chủ đề khác nhau. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp muốn phát triển website chuyên nghiệp về sản phẩm, dịch vụ thì đều cần một đội ngũ cộng tác viên viết bài theo yêu cầu của doanh nghiệp. 

Số tiền nhuận bút sẽ tuỳ vào khả năng của bạn, số lượng bài viết, loại bài viết. Nhiều người chăm chỉ có thể kiếm tới 5-6 triệu/tháng, thậm chí cả chục triệu chỉ từ việc ngồi nhà và viết bài. 

Thu nhập của công việc này sẽ tuỳ theo số lượng và chất lượng bài viết
Thu nhập của công việc này sẽ tuỳ theo số lượng và chất lượng bài viết

Nghề tư vấn bảo hiểm

Có lẽ nghề tư vấn bảo hiểm này là công việc làm thêm cho giáo viên mầm non hay bất kể ngành nghề nào cần kiếm thêm thu nhập đều lựa chọn. Nghề này có ưu điểm lớn nhất chính là sự thoải mái về thời gian, cũng như những hấp dẫn về thu nhập. Đã có nhiều giáo viên chọn làm tư vấn bảo hiểm để kiếm được mức thu nhập chưa từng mơ ước.

Hơn nữa, công việc này cũng không mất quá nhiều thời gian đào tạo, những gì bạn cần là nắm chắc thông tin về từng loại bảo hiểm và khả năng thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty. Mỗi một hợp đồng bảo hiểm thành công thì bạn cũng sẽ được hưởng phần trăm từ hợp đồng. Chính vì vậy đây cũng là một công việc làm thêm cho giáo viên đem lại mức thu nhập khá cao.

Nghề tư vấn bảo hiểm không cần nhiều kỹ năng nhưng lại có thu nhập cao
Nghề tư vấn bảo hiểm không cần nhiều kỹ năng nhưng lại có thu nhập cao

Bán hàng online

Đây là công việc bao gồm rất nhiều ưu điểm như: thời gian linh động, không cần kinh nghiệm, không cần học và có thể tự tìm hiểu, khả năng sinh lời, tăng thu nhập cao. Chính vì vậy, công việc như bán hàng online trở thành sự lựa chọn phổ biến của các thầy cô giáo mầm non muốn tìm công việc làm thêm để tăng thu nhập.

Nghề bán hàng online đem về thu nhập hấp dẫn
Nghề bán hàng online đem về thu nhập hấp dẫn

Có rất nhiều mặt hàng có thể bán online, ví dụ như quần áo, giày dép, mỹ phẩm, thực phẩm khô, đồ ăn vặt. Thêm vào đó, hình thức bán hàng online đang có điều kiện phát triển rất tốt với rất nhiều sàn thương mại điện tử cũng như nhu cầu mua sắm online của khách hàng. 

Việc dùng nghề phụ để “nuôi” nghề chính không phải là điều gì quá xa lạ, nghề giáo lại chỉ có những đồng lương ít ỏi thì việc tìm một công việc phụ để tăng thu nhập là điều cần và nên làm. Hy vọng rằng, những gợi ý về công việc làm thêm cho giáo viên mầm non đã kể trên sẽ giúp cho các thầy, cô giáo mầm non lựa chọn được công việc phù hợp mà vẫn giữ được nhiệt huyết, đam mê với nghề nuôi dạy trẻ. 

Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh cá cảnh thành công, làm giàu nhanh

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN