Nguyên tắc bố trí theo phong thủy tiệm làm tóc bạn cần biết

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Phong thủy tiệm làm tóc có thể quyết định đến sự thịnh vượng, làm ăn phát đạt ở mỗi cửa tiệm. Đây cũng là nguyên nhân mà nhiều chủ tiệm rất chú trọng đến việc bố trí cửa tiệm sao cho hợp mệnh. Để bố trí phong thủy cho tiệm làm tóc của mình, gia chủ thường sẽ dựa trên mệnh để chọn các vật phẩm phù hợp. Ngoài ra, khi trang trí phong thủy tiệm thì bạn nên lưu ý một số vấn đề để tăng sự may mắn và tài lộc. 

Lý do cần bố trí phong thủy tiệm làm tóc là gì?

Đối với những người làm ăn kinh doanh thì phong thủy đóng vai trò quan trọng và có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận. Trong làm tóc cũng vậy, nếu như một cửa tiệm được bố trí với phong thủy tốt thì có thể mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. 

Phong thủy tốt có thể mang lại tài lộc cho tiệm cắt tóc
Phong thủy tốt có thể mang lại tài lộc cho tiệm cắt tóc

Ngoài ra, phong thủy cho salon tóc tốt còn thu hút khách hàng đến và sử dụng các dịch vụ tại đây. Nhiều người cho rằng, khi bố trí phong thủy tốt thì những điềm xấu sẽ bị đẩy lùi và công việc kinh doanh của tiệm sẽ luôn suôn sẻ. Đây là nguyên nhân mà nhiều chủ tiệm tìm cách để bố trí cửa tiệm với phong thủy tốt nhất.

Cách bố trí phong thủy tiệm làm tóc tốt

Trong phong thủy tiệm làm tóc, bạn sẽ phải chú ý rất nhiều vấn đề như hướng, màu sắc chủ đạo. Những cách bố trí phong thủy sẽ giúp cho chủ tiệm lần đầu trang trí sẽ không bối rối và biết mình phải bắt đầu như thế nào. 

Lựa chọn hướng mở cửa tiệm

Trong phong thủy, hướng đất là một yếu tố rất quan trọng mà bạn cần phải chú ý. Nếu như phong thủy hướng đất không tốt thì chắc chắn việc làm ăn của bạn có thể sẽ gặp phải nhiều vấn đề không thuận lợi. 

Lựa chọn hướng tốt để hút tài lộc
Lựa chọn hướng tốt để hút tài lộc

Khi mở tiệm, bạn nên tránh hướng Tây vì khi hè đến sẽ có luồng gió nóng thổi vào và ảnh hưởng đến phong thủy. Đồng thời, những hướng mà phía trước có đường đi thẳng, vòng cung, cây lớn hay trụ điện cao thế đều là nơi không nên chọn trong phong thủy tiệm tóc. 

Hướng đi của cửa tiệm liên quan đến khách hàng và lượng tiền tài ra vào tiệm. Do vậy, nếu như hướng cửa tiệm không đúng thì bạn cần phải điều chỉnh ngay, tránh sai sót hay đặt sai hướng. 

Thiết kế bảng hiệu

Bảng hiệu là một yếu tố giúp tạo nên thương hiệu và đặc trưng riêng cho mỗi tiệm cắt tóc. Thông thường, những bảng hiệu còn là một trong các yếu tố để thu hút sự chú ý của khách hàng. Nếu như tiệm đầu tư nhiều trong bảng hiệu, thể hiện cách làm việc chuyên nghiệp thì khách hàng sẽ tin tưởng và bước chân vào salon. 

Khi thiết kế bảng hiệu, người ta sẽ không giới hạn số lượng màu sắc hay họa tiết ở đó. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn ít màu để không bị rối. Khi thiết kế bảng hiệu, bạn chỉ nên sử dụng số lượng màu sắc với số lẻ như 3, 5 vì đây là yếu tố giúp tạo điềm tốt cho phong thủy tiệm làm tóc. 

Tuy nhiên, bảng hiệu của tiệm tóc cần chú ý đến kích thước. Những bảng hiệu cao quá 2m và diện tích hơn 15m2 thì cần phải có sự cho phép của pháp luật. 

Kích thước lối đi

Không gian lối đi rộng rãi luôn là một điểm cộng cho các tiệm làm tóc. Bởi vì số lượng khách hàng đông nên nếu lối đi quá nhỏ thì việc đi lại sẽ gặp cản trở, khách hàng sẽ thấy mình như bị vướng víu. 

Nếu chuẩn bị một lối đi rộng và đẹp thì khách hàng sẽ cảm thấy mình đang được chào đón nhiệt tình. Đây cũng là yếu tố giúp khách hàng cùng gia đình đến ủng hộ tiệm làm tóc và tạo không khí vui vẻ, nâng cao dương khí có trong tiệm. Ngoài ra, lối đi rộng thì nhân viên dễ di chuyển để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. 

Kích thước lối đi nên được bố trí rộng rãi
Kích thước lối đi nên được bố trí rộng rãi

Kích thước lối đi lớn sẽ tránh việc tắc nghẽn, ùn tắc trong phong thủy tiệm làm tóc. Nhờ vậy mà mọi quyết định của chủ tiệm suôn sẻ và thuận lợi hơn. 

Hướng đặt quầy thu ngân

Quầy thu ngân là nơi thu tiền của cửa tiệm nên cần phải có vị trí đặt chính xác. Vị trí của quầy này nên đặt ở nơi sáng sủa, có thể bao quát và nhìn thấy các góc của cửa hàng. Từ đó, chủ tiệm có thể dễ quan sát cũng như xử lý những trường hợp có thể xảy ra trong tiệm. 

Trên quầy thu ngân, bạn nên tăng nguồn năng lượng tích cực, gia tăng vượng khí bằng hoa quả tươi. Đây cũng là cách trang trí để tăng lượng khách hàng cho cửa tiệm. 

Màu sắc chủ đạo hợp mệnh

Trong phong thủy, màu sắc của cửa tiệm đóng vai trò rất quan trọng để quyết định đến yếu tố tài lộc khi kinh doanh. Mỗi mệnh thì lại hợp với một màu sắc khác nhau nên trong trang trí cửa tiệm cần chú ý.

Nếu như chủ tiệm mệnh Kim, bạn thích hợp với những chất liệu như vàng, bạc, kim loại, do vậy các vật dụng trong cửa tiệm nên chọn chất liệu này. Những màu sắc như vàng, trắng, bạc cũng rất hợp mệnh với người mệnh Kim. Bạn có thể chọn một trong những màu sắc này để làm tone màu chủ đạo cho cửa tiệm của mình.

Màu sắc chủ đạo phải hợp mệnh với gia chủ
Màu sắc chủ đạo phải hợp mệnh với gia chủ

Người có bản mệnh Mộc hợp với màu xanh lá. Nếu cảm thấy màu xanh lá không hợp với cửa tiệm của mình thì bạn có thể chọn màu xanh dương hoặc đen. Những màu này có thể mang lại may mắn và giúp chủ tiệm làm nên tài lộc.

Người có mệnh Thủy hợp với màu xanh, đen, vàng, trắng, ánh kim. Người có mệnh này sẽ khắc với Mộc nên không trang trí tiệm tóc thành màu gỗ, đất hay màu nâu. Nhìn chung thì người mệnh thủy phù hợp với nhiều màu nên bạn có thể tránh những màu kỵ và trang trí theo sở thích.

Người mệnh Hỏa thích hợp với không gian tiệm có màu đỏ, vàng hoặc tone màu nóng như cam, tím, hồng. Tuy nhiên, những màu nóng này có thể gây khó chịu nên bạn có thể kết hợp thêm màu gỗ, lá cây để không gian tươi mát hơn. Nếu mệnh Thổ thì bạn chọn tone màu như vàng nâu, vàng đất, vàng nâu,.. để trang trí cho cửa tiệm tóc. 

Tạo âm thanh – mùi hương dễ chịu

Âm nhạc sử dụng trong tiệm cắt tóc có ảnh hưởng nhiều đến phong thủy cũng như sự hài lòng của khách hàng. Nhiều cửa tiệm hiện nay thường có xu hướng mở nhạc điệu sôi động với mong muốn tạo nên sự vui vẻ cho tiệm. Tuy nhiên, nhiều khách hàng cảm thấy âm nhạc như vậy quá chói tai và khó chịu. Do vậy, bạn cần phải xác định đối tượng khách hàng của tiệm như thế nào để mở nhạc cho phù hợp.

Nếu như khách hàng chính của bạn là những người trẻ tuổi, thích sự năng động, phá cách thì có thể mở nhạc sôi động. Tuy nhiên, nếu khách hàng của bạn là người trưởng thành, yêu thích lịch sự, hòa nhã thì chỉ nên mở những bản nhạc nhẹ nhàng. 

Ngoài ra, tiệm làm tóc thường có các mùi hóa chất rất độc hại và khó ngửi. Do vậy, bạn có thể bổ sung thêm tinh dầu trong tiệm để khách hàng cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn trong khi làm tóc. 

Nên sử dụng nến thơm để khử mùi của hóa chất
Nên sử dụng nến thơm để khử mùi của hóa chất

Trang phục, đầu tóc nhân viên

Nghề làm tóc là một nghề làm đẹp cho khách hàng nên nhân viên cũng nên được chăm chút về tóc tai, trang phục. Bạn nên khuyến khích nhân viên trang điểm, làm tóc chỉnh chu khi thực hiện cho khách hàng. Việc nhân viên chỉnh chu sẽ giúp cửa tiệm thể hiện thái độ chuyên nghiệp và tạo niềm tin cho khách hàng.

Bên cạnh đó, nhân viên nên tuân thủ những quy tắc về màu sắc của phong thủy. Tốt nhất là bạn nên tạo đồng phục riêng cho nhân viên. Việc này vừa hợp phong thủy vừa tạo nên sự nhất quán trong cách ăn mặc của nhân viên và ghi điểm trong mắt khách hàng. 

Giữ vệ sinh, thường xuyên trang trí lại tiệm

Cửa tiệm làm tóc thường rất bề bộn với tóc, thuốc nhuộm hay nhiều hóa chất khác nhau. Do vậy, vấn đề giữ vệ sinh đóng vai trò rất quan trọng. Bạn nên dành thời gian để vệ sinh để tạo không gian sạch sẽ và giúp mọi thứ trông sáng sủa, thoải mái cho khách hàng khi đến tiệm. 

Nên vệ sinh tiệm thường xuyên
Nên vệ sinh tiệm thường xuyên

Bên cạnh đó,  bạn thường xuyên trang trí lại tiệm để không gian lúc nào cũng tươi mới và hấp dẫn. Khi không gian sạch sẽ thì khách hàng sẽ đánh giá cao và thường xuyên đến ủng hộ cửa tiệm. 

Những đồ vật nên đặt trong tiệm salon tóc theo mệnh

Một số đồ vật phong thủy khi đặt trong tiệm có thể gia tăng tài lộc cũng như giúp tiệm đạt được may mắn hơn. Một số vật phẩm sẽ hợp với những mệnh khác nhau, bạn có thể tham khảo để đặt vật phẩm phong thủy tiệm làm tóc tại những nơi phù hợp.

Những đồ vật hợp mệnh Kim

Trong phong thủy tiệm làm tóc, người mệnh Kim rất hợp với màu vàng, nâu đất. Ngoài việc trang trí không gian có màu này thì bạn có thể bổ sung thêm các đồ vật hợp mệnh để tăng tài lộc cho ngôi nhà của mình. 

Những vật phẩm hợp mệnh Kim có thể kể đến như các loại đá tự nhiên với màu nâu đất hoặc vàng. Ngoài ra, đá mã não đỏ hoặc sậm màu hay thạch anh cũng là lựa chọn tuyệt vời cho chủ tiệm tóc. Bạn có thể chọn các vật trang trí làm từ những loại đá này để trang trí trong cửa tiệm của bản thân.

Những loại đá thạch anh giúp tiệm thu hút tài lộc cho chủ mệnh Kim
Những loại đá thạch anh giúp tiệm thu hút tài lộc cho chủ mệnh Kim

Bên cạnh đó, người mệnh Kim còn thích hợp với các vật phẩm may mắn như Phật tổ tọa thiền, Như ý cát tường,.. Những vật phẩm này khi trang trí trong tiệm cắt tóc sẽ giúp việc kinh doanh thành công, thu được tài lộc lớn. 

Những đồ vật hợp mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên bày trí những vật phẩm có màu đỏ, hồng hay cam trong cửa tiệm cắt tóc của bản thân. Những màu này tượng trưng cho sự mạnh mẽ, nhiệt huyết nên sẽ đem đến tài lộc và sức khỏe cho gia chủ của mình. Các màu sắc tương sinh như xanh lá cây hay màu gỗ cung mang lại may mắn cho gia chủ. 

Nếu chọn các loại đá để trang trí trong cửa tiệm thì bạn nên ưu tiên những loại đá có màu xanh lá cây, tím, hồng hoặc đỏ. Khi muốn chọn linh vật phong thủy thì bạn có thể chọn Tỳ Hưu, Thiềm Thừ để tăng may mắn, tài lộc cho cửa tiệm.

Những đồ vật hợp mệnh Mộc

Màu sắc hợp với người mệnh Mộc thường là xanh lá cây, xanh nước biển hay đen. Sử dụng các vật phẩm có màu sắc này có thể tăng trưởng tài lộc và giúp công việc làm ăn của bạn tiến tới. 

Vật phẩm phong thủy thích hợp cho người mệnh Mộc có thể là phỉ thúy, đá thạch anh xanh nước biển, màu đen hoặc xanh lá cây. Những vật phẩm tỳ hưu làm từ mã não xanh lá cũng là vật phẩm tốt cho phong thủy tiệm cắt tóc.

Nếu bạn muốn công việc thăng tiến thì có thể chọn tượng Thần Tài, Tỳ Hưu phong thủy, Thuyền buồm, Phật Bà Quan Âm để trang trí trong ngôi nhà của mình. Nếu được hãy tạo các thác nước nhân tạo trong phòng để không gian được thoáng đãng, thu hút được tài lộc hơn.

Người mệnh Mộc có thể trưng bày tượng Thần Tài trong tiệm
Người mệnh Mộc có thể trưng bày tượng Thần Tài trong tiệm

Những đồ vật hợp mệnh Thổ

Người mệnh Thổ rất thích hợp với các vật phẩm phong thủy từ vòng tay gỗ thiên nhiên, đá mắt hổ, mã não và thạch anh. Nếu bạn muốn bày vật phẩm phong thủy có trong cửa tiệm thì nên chọn tượng Quan Công, tượng Rồng Phú Quý.

Ngoài ra, người mệnh Thổ rất kỵ đồ vật có màu trắng bạc hoặc xanh lá cây. Do vậy, hãy tránh các màu sắc hay vật phẩm có màu này để tránh xui rủi hay gặp chuyện làm ăn không thuận lợi. 

Những đồ vật hợp mệnh Thủy

Người mệnh Thủy rất hợp với các vật phong thủy làm từ pha lê hay đá thạch anh. Sử dụng các vật phẩm này sẽ tăng phong thủy tiệm làm tóc và mang đến sự tài lộc cho gia chủ. 

Người mệnh Thủy rất hợp với các vật phong thủy mang hình rồng hoặc tượng thần tài. Những vật này sẽ đem đến thịnh vượng, tiền tài và sức khỏe cho gia chủ. Ngoài ra, chủ tiệm làm tóc có thể để bể cá, gương để kích hoạt Thủy khí cho ngôi nhà của mình. 

Người mệnh Thủy có thể trưng bày vật phong thủy để tăng may mắn
Người mệnh Thủy có thể trưng bày vật phong thủy để tăng may mắn

Xem thêm: Lý do học nghề tóc nữ đang trở thành xu hướng HOT nhất

Những lưu ý trong phong thủy tiệm làm tóc để hút may mắn

Trong phong thủy tiệm làm tóc, việc sắp xếp và bố trí những vật phẩm đóng vai trò rất quan trọng. Bạn cần lưu ý một số điều để khi sắp xếp phong thủy tiệm làm tóc đúng cách.

Hướng đặt bàn thờ trong tiệm

Hướng đặt bàn thờ trong tiệm rất quan trọng với phong thủy tiệm làm tóc. Một nguyên tắc cần nhớ khi đặt bàn thờ đó là phải đặt đúng vị trí. Nơi thích hợp nhất để đặt bàn thờ là gần cửa ra vào có thể quan sát được lượng khách ra vào. 

Cần lưu ý hướng bàn thờ trong cửa tiệm
Cần lưu ý hướng bàn thờ trong cửa tiệm

Nếu đặt bàn thờ Ông Địa và Thần Tài, bạn có thể hướng hai cung chính là Thiên Lộc và Quý Nhân. Cung Thiên Lộc nằm ở hướng Đông Nam, không chỉ mang lại may mắn về tiền bạc mà còn giúp công việc thăng tiến, nhà cửa thuận lợi. Cung Quý Nhân thì có hướng Tây Bắc, hướng này giúp chủ tiệm may mắn, nhận được sự ủng hộ của quý nhân. Ngoài ra, cung này còn mang lại sự bình an, hỷ khí đầy nhà cho bạn. 

Những vật kiêng kị

Những vật kiêng kị là thứ có thể hủy đi mọi may mắn hay tài lộc cho cửa tiệm của bạn. Nếu bày trí đúng hết mọi thứ nhưng lại có vật kiêng kị thì hiệu quả sẽ giảm sút đáng kể.

Trong tiệm cắt tóc thường có rất nhiều gương để khách hàng có thể nhìn thấy rõ mọi thứ. Tuy nhiên, nếu có gương vỡ thì bạn cần phải bỏ đi ngay vì đây là thứ mang lại nhiều điều không may cho tiệm cắt tóc. Một số quan điểm cho rằng, đồng xu cũng là thứ dễ thu hút tà ma cùng nhiều điều không may. Do vậy, nếu trong không gian bạn có những đồng xu thì cũng không nên để lại. 

Không đặt những vật kị với bản mệnh

Bản mệnh và phong thủy có mối quan hệ mật thiết với nhau. Những vật kị với bản mệnh sẽ đối lập với phong thủy của bạn. Nói một cách dễ hiểu, khi bày trí những vật kị với bản mệnh thì những may mắn, tài lộc sẽ mất đi hết. Đôi khi công việc kinh doanh của bạn cũng sẽ gặp nhiều điềm xấu. 

Nếu bạn là người mệnh Hỏa thì không nên đặt các vật phẩm có màu xanh dương hay đen. Còn người mệnh Mộc thì lại không hợp với các vật phẩm màu đỏ, vàng hay tông nóng. Bạn nên chú ý điều này để sắp xếp phong thủy tiệm làm tóc sao cho phù hợp.

Không để đồ vật vỡ trong tiệm

Đồ vật vỡ là điềm báo không lành và có thể rước lấy mọi điều xui xẻo đến cho cửa tiệm tóc. Do vậy, nếu có bất kỳ đồ vật nào bị vỡ hay hư hỏng thì bạn cần mang ra khỏi tiệm ngay lập tức để không ảnh hưởng đến tiền bạc hay may mắn có trong tiệm. 

Không để đồ vật bị vỡ trong tiệm
Không để đồ vật bị vỡ trong tiệm

Đặt đồ đúng vị trí

Các đồ đạc được bày trí trong tiệm cũng nên được đặt đúng vị trí. Chẳng hạn như bạn không nên đặt tượng Thần Tài ở quầy lễ tân nhưng bên dưới lại là bể cá. Bể cá sẽ làm giảm bớt tài lộc từ tượng Thần Tài nên bạn cần phải chú ý điều này.

Bên cạnh đó, tránh bày bừa mọi thứ trong cửa tiệm mà phải sắp xếp gọn gàng. Những đồ vật để lộn xộn sẽ cản trở phong thủy luân chuyển cũng như bất tiện. Nếu đô vô tình rơi trúng khách sẽ là sự cố xấu cho tiệm cắt tóc của bạn.

Không thiết kế khung cửa tròn

Những salon tóc rất kiêng kị thiết kế khung cửa sổ hình tròn. Bởi vì hình tròn mang đến sự không yên lành cho việc kinh doanh cửa hàng nên bạn tránh thiết kế khung cửa sổ dáng này. 

Cần kị thiết kế khung cửa tròn
Cần kị thiết kế khung cửa tròn

Nếu bố trí phong thủy tiệm làm tóc tốt thì bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công và thu hút tài lộc nhiều hơn trong kinh doanh. Khi bày trí, bạn nên dựa trên mệnh của bản thân để chọn các hướng, đồ vật, màu sắc trang trí phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số điều để không cản trở tài lộc trong khi bày trí đồ phong thủy. 

Tham khảo thêm: Phong thủy tiệm spa để kinh doanh tốt và may mắn

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN