Nốt ruồi trên miệng nam, nữ có ý nghĩa gì? Tốt hay Xấu?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Hiện tượng nốt ruồi trên miệng rất thường gặp ở cả nam và nữ. Nốt ruồi có thể xuất hiện ở môi trên, môi dưới, khoé miệng… Và bên cạnh mặt thẩm mỹ thì chúng còn có ý nghĩa đặc biệt về tướng số, phần nào nói lên tương lai của người sở hữu. Cùng tham khảo các thông tin dưới đây để hiểu hơn về những nốt ruồi quanh miệng.

Ý nghĩa nốt ruồi trên miệng đàn ông và phụ nữ

Nốt ruồi có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Nhiều nốt ruồi là bẩm sinh từ khi sinh ra nhưng cũng có loại về sau này mới hình thành. Đặc biệt vùng miệng rất thường có các nốt ruồi. Về nhân tướng học, mỗi một vị trí nốt ruồi xuất hiện đều sẽ mang một ý nghĩa riêng. Với nốt ruồi trên miệng đàn ông, phụ nữ nhìn chung là điều tốt.

Nốt ruồi trên miệng nhìn chung là tốt cho nam và nữ
Nốt ruồi trên miệng nhìn chung là tốt cho nam và nữ

Theo các chuyên gia tướng số, người có nốt ruồi trên miệng hay xung quanh miệng nói chung sẽ khá thuận lợi trong đời sống. Họ có vận số tốt hoặc trước khổ nhưng sau sẽ tốt. Cuộc sống không phải lo chuyện ăn mặc và vấn đề tiền của. Do đó đây được đánh giá là vị trí nốt ruồi tốt nhìn chung.

Ý nghĩa từng vị trí nốt ruồi trên miệng

Mặc dù nốt ruồi trên miệng đàn ông và phụ nữ là khá tốt nhưng vẫn có một vài vị trí cần đặc biệt lưu ý. Mọi người nên xác định vị trí cụ thể của nốt ruồi để biết được vận số có thật sự tốt không. Cùng khám phá ý nghĩa tướng số cụ thể hơn của các nốt ruồi trên miệng ngay dưới đây.

Nốt ruồi ở môi dưới

Nốt ruồi ở môi dưới là vị trí rất thường gặp. Những người có nốt ruồi này thường có vận số cũng là rất tốt. Dù là nam giới hay phụ nữ đều có cuộc sống thuận lợi không gặp nhiều khó khăn.

 • Với đàn ông: Cánh mày râu sở hữu nốt ruồi ở môi dưới tính tình khá ôn hoà, hiền lành mặc dù không quá giỏi ăn nói. Họ chăm sóc gia đình rất tốt nhưng đôi khi vì quá tự tin vào bản thân mà gây ảnh hưởng đến đường sự nghiệp. Tuy nhiên ảnh hưởng này là không quá lớn nên cuộc sống tình yêu, gia đình và công danh nhìn chung là tốt.
 • Với phụ nữ: Phụ nữ có nốt ruồi ở môi dưới là người điềm đạm, rất xem trọng gia đình. Họ có tài và cũng phát triển tốt về mặt công việc. Tuy nhiên họ lại thường khá phụ thuộc vào chuyện tình cảm, trông đợi nhiều sự quan tâm từ đối phương nên đôi khi cũng gặp đau khổ trong tình yêu, gia đình.
Nốt ruồi ở môi dưới
Nốt ruồi ở môi dưới

Nốt ruồi ở môi trên

Nốt ruồi trên miệng ở khu vực môi trên cũng là rất phổ biến. Trường hợp này thậm chí còn thường thấy hơn so với môi dưới. Và về vận số, những người sở hữu nốt ruồi này cũng là rất tốt.

 • Với đàn ông: Đàn ông có nốt ruồi ở môi trên có tính cách mạnh mẽ, giỏi ăn nói và cũng sống rất tình cảm. Chính vì vậy mà các mối quan hệ xã hội cũng rất tốt, được nhiều người yêu mến. Sự nghiệp của những người này ban đầu có hơi trắc trở nhưng sẽ nhanh chóng thành công, kinh tế không phải lo lắng.
 • Với phụ nữ: Phụ nữ có nốt ruồi ở môi trên tính tình rất cởi mở. Họ giỏi ăn nói, thông minh và linh hoạt trong giải quyết vấn đề. Chính vì vậy mà được lòng nhiều người, công việc và tình duyên đều rất rộng mở. Tuy nhiên cần lưu ý, vị trí nốt ruồi ở môi trên bên phải phụ nữ là không quá tốt. Mọi người rất dễ gặp phải những trắc trở, lận đận trong chuyện tình cảm, cuộc sống hôn nhân lục đục, không hoà thuận.
Nốt ruồi ở môi trên khá phổ biến
Nốt ruồi ở môi trên khá phổ biến

Nốt ruồi giữa môi

Nhiều người e ngại nốt ruồi giữa môi bởi trông có hơi mất thẩm mỹ. Tuy nhiên xét về mặt phong thuỷ đây là nốt ruồi rất tốt. Đây là nốt ruồi tài lộc mà nếu có sẽ dự báo tương lai mọi người giàu sang phú quý. Nam và nữ có nốt ruồi giữa môi luôn không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc. Con đường công danh, sự nghiệp, làm ăn luôn rất thuận lợi.

Các lĩnh vực trong đời sống như tình yêu, gia đình cũng rất viên mãn. Nhìn chung cuộc sống luôn gặp điều may mắn, tránh được vận rủi. Do đó đây là một trong những vị trí nốt ruồi cực kỳ tốt mà mọi người nên giữ lại.

Có nốt ruồi ở giữa môi là cực kỳ tốt
Có nốt ruồi ở giữa môi là cực kỳ tốt

Nốt ruồi ở quanh miệng

Ngoài nốt ruồi trên miệng thì nốt ruồi còn có thể xuất hiện xung quanh miệng. Thường gặp nhất là nốt ruồi ở trên mép miệng bên phải phụ nữ hoặc bên trái. Và những nốt ruồi này thường sẽ là may mắn. Nốt ruồi trên khóe miệng trái hay phải được đánh giá là rất duyên, làm nổi bật lên khuôn mặt dù là nam hay nữ. Chúng còn mang ý nghĩ cho thấy tướng giàu sang, phú quý. Những người này thường sinh ra đã có cuộc sống đủ đầy, không phải lo chuyện ăn mặc. Tương lai công danh, sự nghiệp cũng rất rộng mở.

Nốt ruồi khu vực quanh miệng còn cho thấy người đó rất có khả năng ăn nói tốt, dễ được lòng mọi người xung quanh. Nhờ vậy mà các mối quan hệ xã hội cũng rất tốt, được nhiều người yêu mến. 

Nốt ruồi quanh miệng mang điều may mắn
Nốt ruồi quanh miệng mang điều may mắn

Có nên xóa nốt ruồi trên miệng không?

Như vậy có thể thấy nốt ruồi trên miệng đa phần xét về mặt tướng số đều là rất tốt. Do đó mọi người không nên xoá các nốt ruồi này để tránh ảnh hưởng đến vận số, đặc biệt là tài lộc.

Tuy nhiên về mặt thẩm mỹ đôi khi lại có thể khiến mọi người không được tự tin, nhất là với các chị em. Nếu là một người không tin về nhân tướng học, phong thuỷ hay những thứ liên quan đến tâm linh mọi người có thể cân nhắc xóa nốt ruồi để mình tự tin hơn. Xét về mặt khoa học, nốt ruồi xuất hiện hoàn toàn là một hiện tượng bình thường và không liên quan gì đến tương lai của mỗi người. Do đó ai cũng có thể thoải mái xoá đi nốt ruồi nếu có biện pháp an toàn.

Phương pháp xóa nốt ruồi trên miệng an toàn hiện nay

Hiện nay có nhiều phương pháp xóa nốt ruồi khác nhau. Có nhiều người lựa chọn tự xóa nốt ruồi tại nhà nhưng cũng có trường hợp mọi người chọn đến các spa, thẩm mỹ viện để xóa nốt ruồi. Tùy theo nhu cầu và tình trạng nốt ruồi mà mọi người có thể áp dụng phương pháp phù hợp.

Xoá nốt ruồi tại nhà

Với những nốt ruồi trên miệng có kích thước nhỏ, mờ chị em có thể áp dụng các phương pháp xóa nốt ruồi tại nhà. Dưới đây là một vài cách được nhiều người áp dụng hiện nay.

Sử dụng tỏi xóa nốt ruồi

Nhiều người sử dụng tỏi tự nhiên để xoá đi nốt ruồi trên miệng hoặc các vùng khác. Các nghiên cứu cho thấy trong tỏi chứa một số chất có thể giúp cải thiện sắc tố da, nhờ đó mà nốt ruồi sẽ mờ dần sau đó biến mất. Để dùng tỏi xoá nốt ruồi tại nhà mọi người có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tiến hành đập dập một tép tỏi.
 • Bước 2: Rửa sạch vùng nốt ruồi muốn tẩy xóa.
 • Bước 3: Đắp tỏi lên nốt ruồi muốn xoá rồi dùng băng dính cố định qua đêm.
 • Bước 4: Sáng hôm sau rửa sạch lại và thực hiện đều đặn mỗi ngày đến khi nốt ruồi mờ và mất đi.
Nhiều người dùng tỏi để xóa nốt ruồi
Nhiều người dùng tỏi để xóa nốt ruồi

Dùng baking soda và tinh dầu thầu dầu

Những nốt ruồi trên miệng hay quanh miệng kích thước nhỏ, không quá đậm mọi người có thể dùng baking soda và tinh dầu thầu dầu để xoá tại nhà. Cách làm này được nhiều người áp dụng và nhìn chung khá an toàn.

 • Bước 1: Dùng một lượng nhỏ baking soda rồi thêm vài giọt tinh dầu thầu dầu vào trộn cho đều.
 • Bước 2: Bôi hỗn hợp lên vị trí nốt ruồi muốn xoá rồi để trong khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ.
 • Bước 3: Rửa sạch lại với nước, lau khô và thực hiện liên tục mỗi ngày để nốt ruồi mờ đi.
Dầu thầu dầu để xóa nốt ruồi
Dầu thầu dầu để xóa nốt ruồi

Sử dụng hoá chất xoá nốt ruồi tại nhà

Hiện nay có một vài sản phẩm được sản xuất với chức năng xoá nốt ruồi tại nhà. Chúng thường có dạng dung dịch và chỉ cần bôi lên vị trí nốt ruồi sẽ giúp nốt ruồi khô lại và sau đó biến mất. Tuy nhiên tuỳ theo độ đậm nhạt cũng như lớn nhỏ mà có thể để lại sẹo. Chính vì vậy cần kết hợp thêm bôi kem để vùng da trở lại mịn màng.

Sử dụng phương pháp này mọi người phải cẩn trọng và chỉ nên áp dụng với các nốt ruồi quanh miệng. Nếu là nốt ruồi to ngay môi thì không nên.

Nhiều sản phẩm xóa nốt ruồi tại nhà
Nhiều sản phẩm xóa nốt ruồi tại nhà

Xoá nốt ruồi tại spa

Để xóa nốt ruồi an toàn hơn chị em có thể đến các spa, cơ sở thẩm mỹ uy tín. Tại đây sẽ có nhiều phương pháp hiện đại để loại bỏ nốt ruồi ở các vị trí không mong muốn, kể để nốt ruồi trên miệng. Xoá nốt tại spa nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhưng có thể tốn một khoản chi phí nhất định. Cùng với đó công nghệ xoá nốt ruồi cũng ngày càng hiện đại và mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho mọi người như: 

 • Xóa nốt ruồi bằng laser: Là một trong các phương pháp phổ biến và an toàn hàng đầu. Người ta sử dụng tác động từ các tia laser để loại bỏ sắc tố sẫm màu trên da từ đó loại bỏ nốt ruồi nhanh chóng. Xoá nốt ruồi bằng laser không đau, không để lại sẹo, quá trình tiến hành nhanh chóng nên được nhiều người tin tưởng lựa chọn.
 • Xoá nốt ruồi bằng plasma: Cũng là một phương pháp xóa nốt ruồi trên miệng hiệu quả dựa trên nguyên lý carbon hóa. Nốt ruồi sẽ được huỷ đi nhanh chóng dưới tác dụng của dòng điện, giúp chị em có làn da ưng ý hơn. Phương pháp này có thể áp dụng để xoá nốt ruồi ở hầu hết các vị trí trên cơ thể.
 • Cắt nốt ruồi: Trường hợp nốt ruồi to, đen, gây mất thẩm mỹ mọi người có thể được yêu cầu phẫu thuật cắt đi. 
Xoá nốt ruồi tại spa sẽ an toàn hơn
Xoá nốt ruồi tại spa sẽ an toàn hơn

Trên đây Seoul Academy vừa thông tin đến mọi người các vấn đề liên quan nốt ruồi trên miệng. Nhìn chung có nốt ruồi trên miệng xét về mặt tướng số phong thuỷ là rất tốt. Nhưng nếu chúng khiến mọi người cảm thấy không tự tin có thể thử các biện pháp tẩy xoá nhưng phải đảm bảo an toàn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN