Mắt tam bạch là gì? Tướng số vận mệnh nam nữ tốt hay xấu?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Đối với các cách nhìn của thế hệ đi trước, những người sở hữu mắt tam bạch dù là nam hay nữ đều không phải là tướng lành. Ngược lại với quan niệm đó, ngày nay mắt tam bạch không chỉ là tướng mắt đẹp mà còn được sở hữu bởi những người nổi tiếng. 

Mắt tam bạch là mắt gì? 

Mắt tam bạch còn được gọi là tam bạch nhãn, nghĩa là đôi mắt có ba khoảng trắng (phần lòng trắng). Cụ thể, đặc điểm nổi bật của đôi mắt này chính đôi mắt có tỉ lệ tròng trắng mắt chiếm ba phần, trong khi đó tròng đen của mắt cụ thể là đồng tử sẽ chiếm ít hơn. Chính vì tỉ lệ giữa tròng đen và tròng trắng của mắt không hài hòa nên đã tạo nên sự khác biệt cho những người sở hữu. 

Để giúp người nhìn có thể biết cách nhận biết mắt tam bạch thì thường kiểu mắt này sẽ có hai loại điển hình. Đó chính là mắt tam bạch trên và mắt tam bạch dưới. Mắt tam bạch trên chính là đồng tử của mắt sẽ nằm sát ở phía trên của đôi mắt, còn lại sẽ là tròng trắng. Và ngược lại, tam bạch dưới là đồng tử nằm sát ở phía dưới mắt, để lộ tròng trắng nhiều.

Mắt tam bạch với đồng tử nhỏ hơn nhiều so với tròng trắng mắt
Mắt tam bạch với đồng tử nhỏ hơn nhiều so với tròng trắng mắt

Có thể khẳng định rằng, những ai sở hữu mắt tam bạch luôn mang lại sự chú ý cho người đối diện bởi họ có một ánh mắt rất sắc bén và vô cùng đặc trưng.

Theo nhân tướng học, những người sở hữu mắt tam bạch thường có tính logic và IQ rất cao. Thế nhưng, nhiều người lại không thích đôi mắt này vì nó mang đến ý nghĩ thường xuyên gặp các trắc trở trong cuộc sống, sự nghiệp và tình duyên. Thế nhưng đây chỉ là dự đoán về tướng số, và mang tính tham khảo mà thôi. Bởi lẽ hiện nay có rất nhiều “mỹ nhân” sở hữu đôi mắt này. 

Các loại tướng mắt tam bạch 

Mắt tam bạch được rất nhiều người quan tâm. Thế nhưng liệu bạn có biết được rằng có đến 2 dáng mắt tam bạch với các đặc điểm nhận dạng hoàn toàn khác nhau hay không. Cụ thể, đôi mắt tam bạch sẽ có Hạ tam bạch và Thượng tam bạch. 

Mắt Hạ tam bạch 

Mắt Hạ tam bạch là dáng mắt hơi bị trùm xuống dưới bọng mắt. Theo đặc điểm nhận dạng, thì Hạ tam bạch có 3 điểm trắng nằm ở phía bên dưới của mắt, bọc quanh đồng tử đen và sát với mí mắt. Dáng mắt này xuất hiện nhiều ở những người thường xuyên mệt mỏi, nghiện rượu, ma tuý, hoặc những người đã thành niên và có cuộc sống hay lo toan, suy nghĩ. 

Một số khác có mắt Hạ bạch lại trông rất xinh đẹp và quyến rũ. Do đó nhiều người nổi tiếng có mắt Hạ bạch thường sở hữu nhan sắc rất đẹp. 

Mắt Hạ tam bạch mang lại cảm giác mệt mỏi
Mắt Hạ tam bạch mang lại cảm giác mệt mỏi

Mắt Thượng tam bạch 

Trái với Hạ bạch, mắt Thượng bạch lại có 3 chấm trắng nằm ở vị trí bên trên, đồng tử đen sẽ nằm ở bên dưới và sát với mi dưới. Dáng mắt này thường thấy ở các em nhỏ dưới 10 tuổi. Theo quan niệm dân gian, nhiều người dựa vào mắt Thượng bạch để xét sự khỏe mạnh của bé. Những bé sở hữu mắt Thượng bạch sẽ khỏe mạnh. Ngoài ra, chúng ta cũng dễ dàng thấy nhiều người lớn vẫn sở hữu dáng mắt này. Theo nhân tướng học, họ sẽ có tính tình nóng nảy và xử lý các vấn đề theo hướng bạo lực. 

Mắt Thượng bạch rất thần thái
Mắt Thượng bạch rất thần thái

Mắt tam bạch có phải là điềm báo xấu cho tương lai?

Dựa trên quan niệm dân gian, khi một đứa trẻ sinh ra sở hữu tướng mắt tam bạch sẽ có cuộc sống không mấy suôn sẻthường gặp xui rủi trong cuộc sống. Khi còn trẻ thì vất vả và không gặp được nhiều may mắn, còn khi về già thường cô độc và lẻ bóng. Tuy nhiên, đó chỉ là những quan niệm ngày xưa chỉ để tham khảo chứ không thể vì thế mà quy chụp vận mệnh tương lai con người. 

Mỗi người có cuộc sống như thế nào phụ thuộc vào quá trình không ngừng học tập và nỗ lực để thành công chứ không phải là tướng mắt sau khi sinh ra. Cũng có người không có mắt tam bạch bẩm sinh mà bị ảnh hưởng bởi sức khỏe nên có hiện tượng tròng trắng mắt xuất hiện nhiều. 

Ngày nay, những người sở hữu mắt tam bạch đều là những nhân vật nổi tiếng trong giới giải trí được nhiều các bạn trẻ mến mộ và yêu thích.  

G-Dragon chàng trai đa tài và điển trai của nhóm nhạc Bigbang
G-Dragon chàng trai đa tài và điển trai của nhóm nhạc Bigbang

Mắt tam bạch có mang lại vận xui cho người sở hữu nó không? 

Xét về mặt nhân tướng học, mắt tam bạch không mang lại may mắn cho người sở hữu, người sở hữu sẽ không được suôn sẻ và cuộc sống dễ gặp nhiều gian truân và trắc trở. Dù là đàn ông hay phụ nữ khi sở hữu đôi mắt này đều sẽ là những người có xu hướng tính cách quá cầu toàn và đôi phần ích kỉ và không nghĩ đến cảm xúc của người khác. 

Tuy nhiên, không phải tất cả những người sở hữu đôi mắt này đều như thế. Vận xui hay sự may mắn đều là cách nhìn nhận của mỗi người, người bản lĩnh sẽ biến vận xui thành lý do để cố gắng còn người yếu đuối sẽ mượn lý do đó để than phiền. 

Nói tóm lại, bằng cách nhìn nhận những người nổi tiếng trên toàn thế giới tính cho đến nay, quan điểm mắt tam bạch mang lại vận xui là hoàn toàn sai lầm và đó là cách nhìn vô cùng hạn hẹp. 

Bởi mỗi người khi được sinh ra và được sống đã là một sự may mắn và hạnh phúc. Cuộc sống sẽ có lúc thăng lúc trầm và đó là lúc thể hiện cách đối diện và giải quyết vấn đề của mỗi người. 

Mắt tam bạch toát lên khí chất vô cùng riêng biệt
Mắt tam bạch toát lên khí chất vô cùng riêng biệt

Ý nghĩa thực sự của mắt tam bạch 

Khi nhìn vào một người tại sao chúng ta luôn nhìn vào khuôn mặt của họ đầu tiên? Chính vì trên khuôn mặt có đôi mắt, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, một người mang lại thiện cảm lần đầu gặp gỡ có lẽ đó chính là bởi có một đôi mắt đẹp và có chiều sâu. Vậy mắt tam bạch có ý nghĩa gì? Sau đây là những điểm quan trọng về ý nghĩa mắt tam bạch mang lại.

Về tính cách, phong cách sống 

Những người có mắt tam bạch thường có chỉ số thông minh cao, tư duy tốt và xử lí tình huống nhanh nhạy. Là đàn ông thì họ sống sử dụng nhiều mưu kế, với tính cách khô khan và có phần bảo thủ, trong cuộc sống họ sẽ ít kết giao thân thiết được với nhiều người. 

Họ luôn là những chàng trai mới lớn và có suy nghĩ mình là trung tâm và mình luôn đúng nên đôi khi hơi quá đà trong việc bảo vệ quan điểm của mình. Trong cuộc sống đôi khi không quan tâm đến cảm xúc và cách nhìn của người khác. Còn là phụ nữ thì tính tình khắc nghiệt, thường nói lời cay đắng và khó nghe.  

Về mối quan hệ hôn nhân, tình cảm gia đình

Vì là những người khá bảo thủ và khó mở lòng nên những người có mắt tam bạch thường bất hòa với người thân trong gia đình. Trong gia đình anh em thường mất hòa khí bởi những cuộc cãi vã và không tìm được tiếng nói chung, dẫn đến tình anh em sứt mẻ. 

Còn trong cuộc sống hôn nhân, họ là những người khá dễ rung động nên dễ dàng tiến đến một mối quan hệ nhưng để đi đến hôn nhân thì thường sẽ không được bền chặt. Đường tình duyên sẽ có nhiều trắc trở và gian nan.

Người có đôi mắt tam bạch thường là người giàu tình cảm
Người có đôi mắt tam bạch thường là người giàu tình cảm

Con đường công danh sự nghiệp 

Vốn dĩ là những người thông minh và cố gắng nên những người đàn ông có mắt tam bạch khá dễ dàng để có được công việc mà mình muốn. Nhưng nên kiềm chế lại cái tôi của mình để có thể tạo được mối quan hệ tốt đẹp với cấp trên và đồng nghiệp. Chỉ có thể hạ cái tôi của mình xuống và nhìn nhận vấn đề một cách tích cực hơn thì họ mới dễ dàng thăng tiến trong công việc. 

Còn đường công danh của những người phụ nữ có mắt tam bạch cũng khá vang dội nhưng họ yêu cầu quá cao và kế hoạch quá lớn nhiều khi dẫn đến thất vọng. Mắt tam bạch dù đối với nam hay nữ đều là một điểm nhấn mà tạo hóa ban cho những người có nó, vì thế nó cũng mang lại nhiều ý nghĩa cho họ. 

Hậu vận của những người sở hữu mắt tam bạch

Những người sở hữu mắt tam bạch đa phần đều có tiền vận gian nan, dù có trí tuệ thông minh và nhanh nhạy nhưng vẫn phải cố gắng rất nhiều trong công việc. Hậu vận của những người có mắt tam bạch cũng phụ thuộc vào phúc phần mà họ đã tích được trong quá trình trưởng thành. Một phần ảnh hưởng đến những người có mắt tam bạch đó chính là vì sức khỏe yếu, cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe cũng như cải thiện được tuổi thọ.

Người sở hữu mắt tam bạch thường rất tài giỏi
Người sở hữu mắt tam bạch thường rất tài giỏi

Mắt tam bạch có hiếm không, có đẹp không? 

Đối với cách nhìn nhận thẩm mỹ của thời đại trước, tỉ lệ mắt không cân đối của những người có mắt tam bạch không phải là tướng mắt được ưa chuộng. Nhưng ngày nay, quan niệm về cái đẹp đã cởi mở hơn. Những người có mắt tam bạch lại được ưu ái hơn bởi họ mang nét đẹp độc và lạ. 

Hơn nữa những người sở hữu tướng mắt này đều là những người có chỗ đứng trong xã hội cũng như trong giới giải trí. Một gương mặt đẹp hay không còn xét trên nhiều yếu tố cộng hưởng chứ không phải chỉ đánh giá mỗi đôi mắt. Mắt tam bạch kết hợp với ngũ quan cân xứng sẽ tạo nên một vẻ đẹp không thể nào hòa lẫn. 

Mỗi người sẽ có một quan điểm về cái đẹp khác nhau, nếu sở hữu đôi mắt này mà không cảm thấy tự tin và hài lòng thì có thể đến các địa chỉ thẩm mỹ uy tín để có thể được hỗ trợ thay đổi. 

Tìm hiểu thêm: Tướng lông mày đàn ông, phụ nữ đoán vận mệnh giàu sang, phú quý

Những nhân vật nổi tiếng sở hữu mắt tam bạch

Có thể nói rằng mắt tam bạch là một kiểu mắt có những sức mạnh khác thường so với những kiểu mắt còn lại. Người có kiểu mắt này là những người tràn đầy nhiệt huyết và mang đến nhiều điều tươi mới trong cuộc sống. Bạn có thể nhận thấy rõ về những năng lực mà mắt tam bạch này mang đến cho những người sở hữu như: Sunni, Taylor Swift….

Sunmi thành viên nhóm nhạc nữ Wonder Girls
Sunmi thành viên nhóm nhạc nữ Wonder Girls
Krystal thành viên nhóm nhạc F(x)
Krystal thành viên nhóm nhạc F(x)
Nhạc sĩ ca sĩ đình đám Taylor Swift 
Nhạc sĩ ca sĩ đình đám Taylor Swift
Ca sĩ trẻ tuổi tài năng Billie Eilish 
Ca sĩ trẻ tuổi tài năng Billie Eilish
Ca sĩ V (BTS) thành viên nhóm nhạc nổi nhất nhì xứ Hàn 
Ca sĩ V (BTS) thành viên nhóm nhạc nổi nhất nhì xứ Hàn

Một số câu hỏi liên quan 

Bên cạnh những thông tin được chia sẻ trên bài viết, thì vấn đề xoay quanh tướng mắt tam bạch còn rất nhiều. Đặc biệt là liên quan đến tướng số như: Nam có mắt tam bạch thì như thế nào? Nữ mắt tam bạch ra sao, … Những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay dưới đây: 

Nam có mắt tam bạch vận mệnh như thế nào? 

Mắt tam bạch phổ biến ở nam hơn là nữ. Theo sổ sách nhân tướng học, những chàng trai sở hữu mắt tam bạch là người mạnh mẽ, có tài và luôn đạt được mục tiêu của mình. Họ thành công trong sự nghiệp của chính mình. 

Không dùng lại ở đó, đối với tính cách, con trai sở hữu mắt tam  bạch rất thông minh, logic, nhạy bén. Họ luôn biết cách hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất. Thế nhưng, nhóm đối tượng này vẫn còn bảo thủ và hơi cá nhân. Tuy nhiên, chỉ một số nhỏ. 

Nam giới có đôi mắt tam bạch rất thành công trong sự nghiệp
Nam giới có đôi mắt tam bạch rất thành công trong sự nghiệp

Mắt tam bạch nữ vận mệnh ra sao? 

Đối với nữ giới, mắt tam bạch mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Hầu hết những cô nàng đều rất thông minh, có IQ cao, giỏi giang và tinh tế. Họ cẩn thận, thận trọng trong hành động của mình, điều này khiến họ dễ dàng đạt được mục đích cũng như thành công trong mọi lĩnh vực mình tham gia. Thế nhưng, cũng vì tính cách này, nên phần lớn các bạn nữ có mắt tam bạch lại luôn nghĩ rằng mình quan trọng và thu hút người khác. Họ khá tự tin và luôn nghĩ rằng mọi người phải chú ý đến mình. Điều này khiến nhiều người bị khó chịu. 

Về hôm nhân, người phụ nữ có mắt tam bạch rất đào hoa. Nhưng chính sự cẩn thận là rào cản lớn khiến học trở nên kiêu ngạo, quá cầu toàn trong tình yêu. Họ mơ mộng và luôn tìm những người đúng với tiêu chuẩn của mình. Vậy nên, tuy thành công trong sự nghiệp, nhưng trong tình duyên, nhóm đối tượng này cần rất nhiều thời gian. 

Con gái sở hữu mắt tam bạch rất thông minh
Con gái sở hữu mắt tam bạch rất thông minh

Tỷ lệ người có mắt tam bạch là bao nhiêu? 

Mắt tam bạch là dáng mắt hiếm. Theo các đợt thống kê nhân khẩu học, và trong các cuộc khảo sát về dáng mắt của nhiều nhà nghiên cứu, tỷ lệ người có mắt tam bạch trên thế giới chỉ chiếm 30% mà thôi. Điều này có nghĩa trong 10 người, chỉ tìm được 3 người có dáng tam bạch. 

Tuy không phổ biến, thế nhưng hầu hết những ai đang sở hữu dáng mắt này, thì được cho làm may mắn vì ngũ quan hài hòa. Và đặc biệt những đối tượng có mắt tam bạch sẽ có tướng số tốt, phú quý, gặp nhiều may mắn và dễ thành công trong sự nghiệp của mình. Ngoài ra, dáng mắt này rất thu hút, đặc biệt là các bạn nữ. 

Có nên chỉnh mắt tam bạch không? 

Có thể thấy rằng mắt tam bạch mang lại cảm giác bị mất đi sức sống, vô hồn. Trong số đông người sở hữu mắt tam bạch thì chỉ có một số người là đôi mắt hài hòa với khuôn mặt và tạo ra nhan sắc hút người như những idol mà thôi. Đây cũng là lý do nhiều người đang sở hữu mắt tam bạch mong muốn thay đổi dáng mắt của mình trở lại bình thường. Việc nên hay không nên chỉnh mắt tam bạch còn tùy thuộc vào nhu cầu và tính thẩm mỹ của mỗi người Đối với tình huống này, bạn có thể chỉnh sửa với 2 cách: 

Thay đổi thói quen sinh hoạt mắt hàng ngày 

Việc thay đổi dáng mắt tam bạch thông qua thói quen hằng ngày tuy tốn khá nhiều thời gian, nhưng tính hiệu quả mang lại rất cao. Như được chia sẻ trên, thì mắt tam bạch là dấu hiệu của đôi mắt mệt mỏi, dễ bị trùng xuống.  Do đó chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi dáng mắt thông qua các thói quen của mình. Cụ thể bạn cần giảm hoặc từ bỏ ngay các thói quen thức khuya, uống rượu, sử dụng chất kích thích như cà phê, nước tăng lực. 

Tiếp theo đó, hãy xây dựng cho mình chế độ ăn uống một cách phù hợp, khoa học mỗi ngày. Khuyến khích ăn nhiều rau, củ, quả và các loại thức ăn giàu Vitamin A, E. Đồng thời chăm sóc đôi mắt với các loại mặt nạ mắt, massage mắt để giảm phần bọng và da chùm. 

Việc massage mắt sẽ giúp đôi mắt khỏe khoắn hơn
Việc massage mắt sẽ giúp đôi mắt khỏe khoắn hơn

Thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ

Nếu đôi mắt tam bạch đã là bẩm sinh và không thể thay đổi thông qua thói quen hằng ngày, bạn hãy lựa chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Hiện nay với các công nghệ tiên tiến, có rất nhiều kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ an toàn và mang lại đôi mắt đẹp. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, hãy lưu ý về địa chỉ thực hiện phải đảm bảo uy tín, y bác sĩ là người có kinh nghiệm và có chứng nhận bác sĩ để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. 

Lời kết

Thông tin về mắt tam bạch được chia sẻ dựa trên cái nhìn đa chiều về những nét tướng số mà tướng mắt này mang đến cho người sở hữu. Nhìn chung, mắt tam bạch tốt hay xấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi người nên biết yêu bản thân mình, phát triển các điểm mạnh và không ngừng khắc phục khuyết điểm của bản thân để hoàn thiện cả nội tâm lẫn bên ngoài.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN