Mức lương quản trị khách sạn cập nhật mới nhất 2024

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Quản trị khách sạn là ngành học được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên cũng có không ít các bạn trẻ băn khoăn liệu ngành này cơ hội việc làm có tốt không, mức lương có cao không. Trong bài viết này hãy cùng Seoul Academy tìm hiểu kỹ hơn về mức lương quản trị khách sạn cũng như một vài lưu ý khi lựa chọn học ngành này.

Lương quản trị khách sạn là bao nhiêu?

Lương nhân viên quản trị khách sạn mới vào nghề sẽ nằm trong mức từ 7.000.000Đ đến 10.000.000Đ. Đối với các chức quản lý khách sạn mức lương sẽ cao hơn từ 15.000.000Đ đến 20.000.000Đ. Ngoài ra, tuỳ theo kinh nghiệm, loại hình khách sạn mà mức lương cũng sẽ khác nhau. Các khách sạn càng sang trọng, quy mô càng lớn và sao càng nhiều thì lương quản lý sẽ càng cao.

Lương quản trị khách sạn được đánh giá khá cao
Lương quản trị khách sạn được đánh giá khá cao

Theo khảo sát, trong số những người làm công việc liên quan:

 • Quản trị khách sạn thì có khoảng 25% là có mức lương dưới 9.000.000Đ
 • 25% người có mức lương trên 9.000.000Đ nhưng dưới 14.000.000Đ
 • Trong khi đó những người có mức lương trên 14.000.000Đ chiếm khoảng 50%.

Vị trí quản trị khách sạn là vô cùng đa dạng. Đây cũng là một trong các yếu tố tạo nên sự chênh lệch của lương quản trị khách sạn. Dưới đây là bảng tổng hợp một vài vị trí làm việc ở các khách sạn để mọi người nắm rõ hơn:

Chức vụ công việc Mức lương
Lễ tân khách sạn 7.000.000Đ – 10.000.000Đ
Nhân viên buồng khách sạn 7.000.000Đ – 10.000.000Đ
Giám sát khách sạn 10.000.000Đ – 15.000.000Đ
Quản lý nhà hàng của khách sạn 15.000.000Đ – 20.000.000Đ
Quản lý buồng khách sạn 8.000.000Đ – 10.000.000Đ
Giám đốc bộ phận, trưởng bộ phận 20.000.000Đ – 25.000.000Đ
Quản lý cấp cao (Giám đốc điều hành, tổng giám đốc…) 30.000.000Đ – 100.000.000Đ

Như vậy có thể thấy lương quản trị khách sạn không hề thấp. Nếu có kinh nghiệm và kỹ năng đảm bảo thì mức lương nghề này vô cùng cao. Tuy nhiên mọi người vẫn cần phải biết cách chọn lựa công việc, khách sạn có tên tuổi để nâng cao thêm mức lương.

Học quản trị khách sạn là làm gì?

Ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành học được rất nhiều các thí sinh lựa chọn. Và lí do hàng đầu chính là vì cơ hội việc làm cao, mức lương quản trị khách sạn cũng rất tốt. Học quản trị nhà hàng khách sạn có thể làm rất nhiều các công việc khác nhau như:

 • Quản lý khách sạn, nhà hàng.
 • Nhân viên marketing chuyên lĩnh vực khách sạn, nhà hàng.
 • Nhân viên sale dịch vụ ở các khách sạn.
 • Nhân viên quản lý sale dịch vụ ở các khu vui chơi, khu du lịch.
 • Chuyên viên đào tạo nghề cho các nhân viên phục vụ khách sạn, nhà hàng.
 • Mới tốt nghiệp ra trường có thể làm công việc lễ tân, quản lý một bộ phận nhỏ của khách sạn, nhà hàng, resort…
 • Các trưởng bộ phận như trường bộ phận buồng, trưởng bộ phận phục vụ nhà hàng, khách sạn…
 • Nhân viên hành chính, nhân sự khách sạn.
Cơ hội việc làm ngành quản trị khách sạn khá tốt
Cơ hội việc làm ngành quản trị khách sạn khá tốt

Có thể thấy học quản trị khách sạn không chỉ có nhiều cơ hội việc làm mà nơi làm việc cũng rất đa dạng. Bên cạnh các khách sạn, resort mọi người cũng có thể làm việc ở các nhà hàng, điểm du lịch. Quan trọng nhất vẫn là cách mọi người tận dụng cơ hội, biết tìm kiếm việc làm phù hợp cho mình.

Cách để tăng lương quản trị khách sạn

Có làm trong lĩnh vực quản trị khách sạn nhưng có người lương cao, rất hấp dẫn có người mức lương lại chỉ trong mức 10.000.000Đ. Mọi người cần phải không ngừng trau dồi và cố gắng để giúp cải thiện mức lương. Dưới đây là một vài cách để tăng lương quản trị khách sạn mà mọi người mới vào nghề có thể tham khảo:

Trau dồi trình độ ngoại ngữ

Để có thể cải thiện mức lương của một quản trị khách sạn mọi người hãy trau dồi trình độ ngoại ngữ. Tuỳ theo khách sạn mọi người lựa chọn, đối tượng khách hàng hướng đến mà hãy tham khảo học các ngôn ngữ phù hợp. Phổ biến nhất đó là tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn… Có thể học một hoặc nhiều ngoại ngữ khác nhau để giúp giao tiếp tốt hơn. Người học quản trị khách sạn nếu có trình độ ngoại ngữ tốt thì cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn, trong quá trình làm việc dễ dàng giao tiếp với khách hàng. Đồng thời mức lương cũng sẽ được cải thiện rất nhiều.

Trau dồi ngoại ngữ giúp nâng cao lương quản trị khách sạn
Trau dồi ngoại ngữ giúp nâng cao lương quản trị khách sạn

Lựa chọn làm việc ở các khách sạn lớn

Để cải thiện lương trong lĩnh vực quản trị khách sạn mọi người nên lựa chọn nơi làm việc phù hợp. Nếu muốn có mức lương tốt, ổn định hãy thử thách bản thân với các khách sạn lớn. Nhất là các khách sạn từ 3 sao trở lên tập trung ở các trung tâm thành phố, các điểm du lịch nổi tiếng. Như vậy sẽ đảm bảo hơn về mức lương cũng như cơ hội phát triển trong tương lai.

Những sinh viên mới ra trường nếu mức độ cạnh tranh quá cao thời gian đầu vẫn có thể làm việc ở các khách sạn, nhà hàng nhỏ. Tuy nhiên mọi người không nên làm quá lâu. Tốt nhất hãy tích lũy đủ kinh nghiệm để có thể tìm kiếm các khách sạn lớn hơn, mức lương cao hơn để làm việc.

Làm việc ở các hệ thống khách sạn lớn mức lương sẽ tốt hơn
Làm việc ở các hệ thống khách sạn lớn mức lương sẽ tốt hơn

Luôn chủ động trong công việc

Để cải thiện lương quản trị khách sạn điều quan trọng hàng đầu đó là mọi người phải chủ động trong công việc. Một người quản lý khách sạn tiềm năng phải luôn biết lên các kế hoạch để giúp thu hút khách hàng, tăng doanh thu. Ngoài ra mọi người cũng phải đảm bảo đội ngũ nhân viên hoạt động đúng quy trình yêu cầu. Tốt nhất hãy nghiên cứu lên các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn, nắm bắt xu hướng sao cho phù hợp nhất. Khi doanh thu của khách sạn tăng thì cũng đồng nghĩa với việc quản lý khách sạn có mức lương tốt và nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Tham khảo: Mặt trái của ngành quản trị khách sạn bạn nên biết

Không ngừng trau dồi kiến thức

Đẳng tăng lương quản trị khách sạn mọi người trong quá trình làm việc phải không ngừng trau dồi kiến thức. Lĩnh vực khách sạn, du lịch cũng là luôn vận động, không ngừng phát triển. Do đó nhân viên phải không ngừng trau dồi kiến thức, tìm kiếm những cơ hội mới. Dù đã tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn nhưng nhiều người vẫn thường xuyên tham gia các khóa học liên quan. Điều này để giúp tăng thêm kỹ năng, cách xử lý vấn đề cũng như cập nhật kiến thức mới trong ngành.

Trong quá trình làm việc cần không ngừng trau dồi kiến thức
Trong quá trình làm việc cần không ngừng trau dồi kiến thức

Luôn tận tâm với từng khách hàng

Công việc quản trị khách sạn muốn cải thiện mức lương phải đặt khách hàng lên hàng đầu. Các kế hoạch, chính sách đưa ra cần phải chú trọng khách hàng. Ngay cả thái độ làm việc cũng phải đảm bảo, lịch sự và trân trọng từng khách hàng. Một thái độ tốt và nhận về nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng là cơ hội để mọi người thăng tiến nhiều hơn trong công việc, cải thiện mức lương.

Tận tâm với từng khách hàng sẽ nhận về nhiều đánh giá tốt
Tận tâm với từng khách hàng sẽ nhận về nhiều đánh giá tốt

Trên đây Seoul Academy vừa gửi đến mọi người thông tin liên quan đến mức lương quản trị khách sạn. Có thể thấy người làm quản trị mức lương không hề thấp, thậm chí là ở mức cao. Tuy nhiên mọi người cần tích luỹ được kinh nghiệm, đặc biệt là lựa chọn nơi làm việc phù hợp, không ngừng nâng cao trình độ để có thể tăng thêm cơ hội cho bản thân.

Tìm hiểu: Mẹo để biết bạn có phù hợp với ngành quản trị khách sạn không?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN