Làm thế nào để biết bạn có phù hợp với ngành Quản trị khách sạn?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Yêu thích và có hứng thú với ngành học quản trị khách sạn từ lâu nhưng không biết bạn có phù hợp với ngành Quản trị khách sạn hay không. Vậy để biết được điều này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra chìa khóa giải mã làm thế nào để biết bạn có phù hợp với ngành quản trị khách sạn.

Tổng quan về ngành quản trị khách sạn

Trước tiên, để hiểu rõ bạn có phù hợp với ngành Quản trị khách sạn hay không và làm cách nào để hiểu rõ, bạn phải tìm hiểu về ngành học và cân nhắc về sự thú vị của những môn học chuyên ngành.

Ngành quản trị khách sạn là ngành học chuyên đào tạo cho sinh viên các kiến thức về tổ chức, quản lý hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý nhất. Cụ thể hơn, sinh viên học ngành quản trị khách sạn sẽ trở thành nhân sự chất lượng cao, có đầy đủ chuyên môn và đầy đủ kỹ năng sau khi tốt nghiệp để giải quyết sự hài lòng và phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Các học phần đào tạo của ngành quản trị khách sạn sẽ liên quan đến:

 • Quản trị học
 • Văn hoá Việt Nam
 • Du lịch
 • Sự kiện
 • Pha chế
 • Lễ Tân
 • Buồng phòng
 • Xây dựng chiến lược kinh doanh
 • Báo cáo tài chính
 • Cách thiết lập quản lý đặt phòng,…
Quản trị khách sạn là ngành học thu hút số lượng sinh viên đông nhất hiện nay
Quản trị khách sạn là ngành học thu hút số lượng sinh viên đông nhất hiện nay

Làm thế nào để biết bạn có phù hợp với ngành Quản trị khách sạn?

Ngành quản trị khách sạn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau cho các bạn trẻ hiện nay. Nhưng làm cách nào để biết bạn có phù hợp với ngành Quản trị khách sạn hay không? Bạn có thể thao khảo 5 phương pháp hiệu quả sau đây.

Trả lời những câu hỏi liên quan đến ngành quản trị khách sạn

Bước đầu để biết bạn có phù hợp với ngành Quản trị khách sạn hay không là phân tích và tìm kiếm tiềm năng của bản thân. Bạn nên tự đặt các câu hỏi liên quan đến ngành để có thể biết mình phù hợp với ngành học, nghề nghiệp thuộc lĩnh vực này hay chưa, cần khắc phục điều gì để phù hợp với ngành. Một số câu hỏi bạn có thể tham khảo như:

 • Bạn có phải là người tinh ý, tư duy nhạy bén?
 • Bạn có tự tin, hoạt bát và thích gặp gỡ, giao tiếp với người khác?
 • Bạn có sẵn sàng chấp nhận những áp lực công việc và vượt qua những thử thách của nghề?
 • Bạn có gạt bỏ được cảm xúc cá nhân khi làm việc?
 • Bạn có yêu thích việc học thêm ngôn ngữ mới?

Đây đều là những câu hỏi đánh vào tiêu chí của nghề. Sau khi trả lời hết câu hỏi, bạn sẽ có đáp án xem bạn có phù hợp với ngành Quản trị khách sạn.

Tự trả lời câu hỏi để cân nhắc ngành học
Tự trả lời câu hỏi để cân nhắc ngành học

Dựa vào yêu cầu của ngành quản trị khách sạn

Khi không có định hướng chính xác về ngành nghề đang chọn có thực sự phù hợp với bản thân không, bạn có thể dựa vào yêu cầu của ngành quản trị khách sạn để cân nhắc. Những yêu cầu này sẽ phần nào giúp bạn nhận ra mình đang có và đang thiếu những gì, mình cần phải thay đổi gì để phù hợp với ngành hoặc từ bỏ và lựa chọn ngành nghề khác trước khi quá muộn.

Tìm hiểu về công việc làm ngành khách sạn 

Một số bạn chọn học ngành quản trị khách sạn vì cảm thấy thích, hứng thú chưa chưa tìm hiểu rõ về ngành học cũng như nghề nghiệp tương lai. Vì vậy, có nhiều bạn cảm thấy hụt hẫng, thất vọng vì ngành học không như mình nghĩ. Đó là lý do tại sao bạn nên tìm hiểu về công việc làm trong lĩnh vực khách sạn để biết bạn có phù hợp với ngành Quản trị khách sạn hay không. Ngoài ra, nếu xác định trước nghề nghiệp, bạn sẽ dễ dàng chọn chuyên ngành học hơn, đi đúng con đường và tìm việc nhanh hơn bạn bè cùng khóa.

Tìm hiểu về công việc liên quan đến ngành trước khi đăng ký
Tìm hiểu về công việc liên quan đến ngành trước khi đăng ký

Tham khảo ý kiến từ những người thân xung quanh

Những người xung quanh và thường xuyên tiếp xúc với bạn như bố mẹ, bạn bè, thầy cô sẽ là người hiểu rõ khả năng và tính cách của bạn nhất. Chính vì vậy, bạn có thể nhờ người thân đưa ra lời khuyên bạn có phù hợp với ngành Quản trị khách sạn hay không và bạn cần phấn đấu những gì nếu quyết tâm học ngành này.

Tìm lời khuyên thông qua mạng internet

Hiện nay, các trang mạng xã hội có đầy đủ tất cả thông tin mà bạn muốn tìm kiếm, trong đó có cách làm thế nào để biết bạn có phù hợp với ngành Quản trị khách sạn. Bạn có thể lên các diễn đàn, group về ngành quản trị khách sạn để hỏi những anh chị đã và đang học và làm nghề này. Chắc chắn sẽ có những giải đáp cụ thể và chi tiết từ nhiều người dành cho bạn. Bạn có thể chọn lọc những lời khuyên trên để đưa ra quyết định có nên theo ngành này hay không.

Bạn nên tìm hiểu thông tin về ngành học thông qua mạng xã hội
Bạn nên tìm hiểu thông tin về ngành học thông qua mạng xã hội

Yêu cầu của ngành quản trị khách sạn

Một trong những cách để biết bạn có phù hợp với ngành Quản trị khách sạn không chính là tìm hiểu về các yêu cầu cần thiết của ngành học. Dưới đây là một số yêu cầu của ngành quản trị khách sạn mà bạn cần biết.

Có hiểu biết, am hiểu về văn hoá – xã hội

Đối với ngành quản trị khách sạn, sự am hiểu, hiểu biết rộng về các lĩnh vực văn hoá – xã hội là yếu tố rất quan trọng. Đây là ngành học không đơn giản chỉ thực hiện tốt các nghiệp vụ tại khách sạn, bạn phải vận dụng kiến thức và sự hiểu biết đó vào những lúc giao tiếp với khách hàng, xử lý tình huống phát sinh hoặc khẩn cấp. 

Tự tin, thích gặp gỡ, giao tiếp với người khác

Công việc của những người làm trong ngành khách sạn cần sự tự tin, năng động, hoạt bát và không ngại giao tiếp với người khác. Vai trò của bạn luôn là người chủ động bắt chuyện với khách hàng để giải quyết nhu cầu và làm hài lòng khách hàng. Ngoài ra, bạn phải là người giao tiếp tốt để giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh trong công việc với đồng nghiệp, với các bộ phận khác,…

Giao tiếp tốt, tự tin là những yêu cầu của ngành quản trị khách sạn
Giao tiếp tốt, tự tin là những yêu cầu của ngành quản trị khách sạn

Cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc 

Tính cách cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc là yêu cầu của ngành quản trị khách sạn mà bất kỳ ai cũng phải có. Yêu cầu này giúp bạn dễ dàng tinh ý, thấu hiểu những mong muốn, nhu cầu đến từ khách hàng.

Bận cạnh đó, bạn phải cẩn thận và chăm chút tỉ mỉ cho ngoại hình của mình. Sự chỉnh chu, lịch sự trong lời ăn tiếng nói, cử chỉ hành động với khách hàng của bạn là thể hiện “bộ mặt” của khách sạn.

Sẵn sàng vượt qua khó khăn, chịu được áp lực công việc

Ngành quản trị khách sạn có những áp lực riêng như về thời gian làm việc làm nahr hưởng đến đồng hồ sinh học hay không được thoải mái bộc lộ cảm xúc cá nhân,… Điều này sẽ khiến nhiều người rất dễ áp lực, chán nản và bỏ cuộc giữa chừng. Vậy nên, bạn phải là người sẵn sàng vượt qua những khó khăn, “mặt trái” của ngành, chịu được áp lực công việc thì mới thăng tiến trên con đường sự nghiệp thuộc lĩnh vực này.

Kỹ năng sắp xếp, tổ chức công việc 

Khi trở thành người quản lý khách sạn, bạn phải đảm nhiệm vai trò lập kế hoạch, tổ chức và sắp xếp công việc cho nhân viên và các bộ phận liên quan. Yêu cầu của ngành quản trị khách sạn ở đây chính là sắp xếp công việc như thế nào để công việc thực hiện được trơn tru, hợp lý và có hiệu quả nhất.

Người quản lý khách sạn phải có kỹ năng lãnh đạo, quản lý tốt
Người quản lý khách sạn phải có kỹ năng lãnh đạo, quản lý tốt

Có khả năng học các ngôn ngữ mới

Một trong những yêu cầu của ngành quản trị khách sạn đó là khả năng về ngoại ngữ. Nếu làm việc cho các khách sạn nhỏ, motel (nhà nghỉ) thì ngoại ngữ không phải rào cản. Nhưng khi bạn làm việc tại các khách sạn lớn, khách sạn chuyên phục vụ khách nước ngoài thì tiếng anh là điều kiện quan trọng để bạn làm việc và phát triển. Vì vậy, nếu có khả năng và hứng thú học các ngôn ngữ mới như tiếng Anh, Trung, Nhật hay Hàn,… bạn sẽ có cơ hội tiến xa và làm việc ở những môi trường chuyên nghiệp với mức lương đáng mong muốn.

Có thể bạn quan tâm: Không giỏi tiếng Anh có nên học quản trị khách sạn? Yêu cầu của ngành

Đối tượng học ngành quản trị khách sạn

Ngành quản trị khách sạn có một số yêu cầu riêng. Vậy việc học ngành này có yêu cầu đối tượng nào hay tiêu chí đặc biệt nào không? Dưới đây là một số tiêu chí để chọn đối tượng học ngành quản trị khách sạn phù hợp:

 • Sức khỏe tốt
 • Ngoại hình cân đối, dễ nhìn
 • Có năng khiếu gây ấn tượng
 • Tính cách gọn gàng, sạch sẽ

Bên cạnh những yêu cầu trên, ngành học quản trị khách sạn không kén chọn đối tượng về giới tính hay tuổi tác. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm và lựa chọn ngành học quản trị khách sạn khi đáp ứng đủ những yêu cầu về học tập, nghề nghiệp cũng như mục tiêu của bản thân.

Ngành quản trị khách sạn yêu cầu đối tượng có ngoại hình cân đối, dễ nhìn
Ngành quản trị khách sạn yêu cầu đối tượng có ngoại hình cân đối, dễ nhìn

Thông qua bài viết này, bạn sẽ biết được bạn có phù hợp với ngành Quản trị khách sạn hay không và làm cách nào để biết được. Từ đó, bạn có thời gian để chuẩn bị những hành trang cần thiết cho ngành học và công việc trong tương lai. Seoul Academy luôn đồng hành cùng bạn!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN